Quyền Tài

Chương 50: Cơ hội tớiGiữa trưa hôm ngy.

Ba người Quách Phàn Vỹ Quách Thuận Kiệt và Thung Tử tham gìa hết cơ quan thì đấu bóng đá vừa trở lại phòng tổng hợp. tin tức Chu Trường Xuân muốn lui xuống liền được xác nhận từ trong miệng Lý Khánh. Đổng Học Bân ôm một tia tâm lý hy vọng may mắn cuối cùng chuyện Chu Trường Xuân này là lời đồn liền trầm xuống, liên tiếp ca thán, ài, Chu Chủ nhiệm à! Chu Chủ nhiệm, ngươi nói ngươi chậm thêm một năm hẳn là được, như vậy mình cũng có thể có một chút cơ hội cạnh tranh, nhìn ngươi lui lúc này!

Ngày tốt lành sợ là đã chấm dứt!

Đổng Học Bân nắm nắm tay. chờ thêm một lát nữa. nhỏ gìọng nói với Đàm Lệ Mai: “Buổi tối đi thăm Chu Chủ nhiệm không?”

Đàm Lệ Mai cổ quái liếc nhìn hắn. “Làm gì vậy?”

“Nhìn thân thể Chu Chủ nhiệm một chút, thuận tiện hỏi một chút tình huống nhìn xem ai có thể thượng vị, có thể điều người từ chỗ khác tới hay không” Đổng Học Bân có chút tâm loạn như ma.

Đàm Lệ Mai không nhịn được liền cười lên nói: “Cậu có bị bệnh không? Lúc này đi thăm hắn?”

“A, có ý tứ gì?” Đổng Học Bân không hiểu.

Đàm Lệ Mai khoa trương đâm đâm huyệt thái dương Đông Học Bân, “Cậu thật sự không rõ hay là giả không rõ? Chu Trường Xuân đã không phải là Phó Chủ nhiệm phòng tổng hợp, lại tăng cường nịnh bợ cũng không còn ý nghĩa, còn đi thăm bệnh làm gì? Hơn nữa cậu không biết sao? Hắn bị bệnh tám phần là lành đạo trong cục điều khiển, trên mặt có người bất mãn đối với Chu Trường Xuân, xấu nhất có thể là liên lụy tới tham ô nhận hối lộ gì đó, loại việc này cậu còn muốn tiếp cận hắn, thuân túy là tim việc cho mình!”

“Ta chóng mặt!” Đổng Học Bân đổ mồ hôi, “Không nghĩêm trọng như vậy chứ? Vạn nhất Chu Chủ nhiệm không thể sống được nữa?”

Đàm Lệ Mai nói: “Bân Tử, tôi nói câu khô nghe cậu đừng để ý, cho dù cậu nói như vậy, trên mặt không có người bất mãn đối với Chu Trường Xuân cũng không liên quan đến đến tham ô nhận hối lộ, vậy chúng ta lại lui tới cùng hắn cũng không còn chỗ tốt, hắn đã là người về hưu, huống chi vạn nhất liên lụy chút ít, chúng ta không rõ ràng chuyện này lấm, phiền toái có thể to lớn, cho nên lúc này bảo đảm nhất chính là cách Chu Trường Xuân xa xa, giờ đây là lúc không thể xử trí theo cảm tính!”

Đổng Học Bân vừa nghe, thật đúng là nên để ý cái này, “Cũng đúng!” Nói cho cùng, mình quan hệ cùng Chu Trường Xuân cũng là liên lụy đến hai chữ lợi ích, cũng không có một chút cảm tình ở bên trong, giờ đây Chu Trường Xuân gặp khó, thậm chí liên lụy tới vấn đề kinh tế càng nghiêm trọng, loại tình huống này chỉ có ngốc nghếch mới có thể đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, nếu không tốt mà nói, không chừng còn có thể làm mình nguy hiểm!

Đúng! vẫn gìữ một khoáng cách cùng Chu Trường Xuân là báo đảm nhất!

Ài, đáng tiếc mình giúp hắn đầu tư cổ phiếu! Thật vất vả mới làm tốt quan hệ!

Đàm Lệ Mai đứng lên nói: “Đúng rồi, tên Thung Tử kia khẳng định không rõ, tôi cũng phái dặn dò hắn, chờ ngày nào đó Chu Chủ nhiệm trở về cầm thứ gì đó đi, nhất định phái cách rất xa, chớ chọc đến việc không đâu!” Không chỉ có có vấn đề tình ấm lạnh, nóng lòng tách mình ra cũng là nguyên do chủ yếu.

Mượn việc này, Đổng Học Bân có bước giải càng sâu đối với quan trưởng tàn khốc.

Quan trưởng vô tình!

Bồng nhiên, cửa phòng tổng hợp không hề có dấu hiệu đã mở ra.

Đốc, đốc, đốc, thanh âm giày da rất không có cảm gìác tiết tấu rơi xuống, Đông Học Bân ngãng đâu xem xét, lại là Chu Trường Xuân mới ra viện khập khiễng đi đến, so với lúc hắn bị tắc động nằm ở bệnh viện mạch vẫn tốt hơn một chút, nhưng đi đường vẫn không quá lưu loát, phỏng chùng ngày hôm ngy hẳn là tới thu thập gì đó chính thức từ chức, à, cũng không chừng là tới để Ban Kỹ Luật Thanh tra phân cục dặn dò vấn đề gì đó?

Không khí phòng tổng hợp bông nhiên cổ quái.

Một giây...

Hai giây...

Thấy không có thanh âm người nào nói, Đổng Học Bân vẫn ngại mặt mũi không làm quá phận, kêu một tiếng: “Chu Chủ nhiệm”.

Thung Tử một do dự, nhìn Đàm Lệ Mai, cũng đi theo nói: “Chu Chủ nhiệm”.

“Chu Chủ nhiệm” Bọn người Thường Quyên và Quách Thuận Kiệt không yên lòng kêu một tiếng, nhưng nghe trong gìọng nói, rõ ràng không có độ mạnh yếu như trước kia, gìống như chuyện lửa gạt binh thường. Mà ngay cã Quách Phàn Vỹ là người từng theo Chu Chủ nhiệm cũng là như thế, không đúng, hắn còn không bằng bọn người Đàm Lệ Mai và lão Nghiêm, Quách Phàn Vỹ chỉ là động miệng một cái tạo hình dáng của miệng khi phát âm, gìống như không phát ra âm thanh.

Nhìn tất cả mọi người đã biết Chu Trường Xuân có vấn đề kinh tế, toàn bộ áp dụng chiến thuật lạnh lùng, ai cũng không nghĩ lúc này lại có quan hệ ảnh hưởng đến vấn đề lên chức Phó Chủ nhiệm.

Chu Trường Xuân nghe ra biến hóa vi diệu trong gìọng nói mọi nguôi, thần sắc lạnh nhạt nói: “Phàn Vỹ, đến phòng làm việc của tôi”.

Quách Phàn Vỹ này cũng đủ tuyệt tình, nói thẳng: “Xấu hổ, Chu Chủ nhiệm, trong cục có phần văn kiện vừa vặn để cho tôi đưa đi” Quách Phàn Vỹ những năm này đưa không ít lễ cho Chu Trường Xuân và người nhà hắn, cho nên hắn là một người quan hệ thân thìết nhất cùng Chu Trường Xuân trong phòng tổng hợp.

Chu Trường Xuân nhíu lông mày một cái, nhìn về phía bọn người Quách Thuận Kiệt và Đông Học Bân.

Quách Thuận Kiệt và Thường Quyên làm bộ không nhìn thấy, cúi đầu giả bộ như lấy gì đó.

Đổng Học Bân có điểm thổn thức, nếu thay đổi một tháng trước kia, mỗi lần Chu Chủ nhiệm tiến vào văn phòng còn chưa nói gì, mọi người đã định bưng trà rót nước hầu hạ hắn tốt lắm, nhưng nhìn nhìn lại giờ đây, đến cầm thứ gì đều không có người nguyện ý giúp. Đòng Học Bân cũng dứt khoát một cúi đâu, đánh bàn phím máy tính răng rắc, làm ra một bộ dạng bận rộn.

Đây là quan trưởng, bỏ đi cái quần áo quan này, ngươi cùng chẳng là cái gì.

Chu Trường Xuân sắc mặt khó coi, nhìn chằm chằm vào Đổng Học Bân một cái, lại nhìn thẳng về phía Quách Phàn Vỹ, người dưới tay hắn tín nhiệm nhất, “...Được! Được!” Hất lên tay, vịn tường vào văn phòng, đến người đi lên diu hắn cũng không có.

Bọn người Quách Phàn Vỹ và Thường Quyên Đàm Lệ Mai liếc nhau, tất cả mọi người đều ngầm hiểu lẫn nhau.

Cạch cạch, cạch cạch...

Cửa phòng làm việc mỡ ra, bên trong gìống như truyền ra thanh âm gọi điện thoại.

“Này, Diêm trưởng phòng, tôi Chu Trường Xuân” Chu Trường Xuân có thể là cố ý nói rất lớn tiếng, mấy người Đông Học Bân bên ngoài nghe được rất rõ ràng toàn bộ.

Quách Phàn Vỹ và nhùng người khác cùng nhếch tai, muốn nghe kinh tế hắn có vấn đề hay không, có thể liên lụy mình hay không.

Ai ngờ, đối thoại để cho tất cả mọi người không tường được vang lên, “Ngày hôm qua ngài để cho tôi đề cử nhân tuyển Phó Chủ nhiệm lên Đáng ủy để thảo luận, đúng, tôi cảm thấy được...” Âm thanh dừng lại, một giây, hai giây đồng hồ, “...Tôi cảm thấy được Tiểu Cao chỗ chính trị vẫn thích hợp nhất, kỹ sư làm việc rất nhiệt tình, cần trọng, làm việc cũng nghĩêm cần... Đúng... ùm... đúng... đề cử một mình Tiểu Cao... người phòng tổng hợp chúng tôi? A, bọn họ à... Bọn họ còn phải rèn luyện nhiều... Đúng...”

Bên ngoài văn phòng, tất cả mọi người phát mộng!!

Cái gì đây? Đề cử nhân tuyển Phó Chủ nhiệm?

Ta kháo! Diêm trưởng phòng tín nhiệm Chu Trường Xuân như vậy? Lại có thể muốn nghe hắn đề cử nhân tuyển lên hội Đáng ủy để thảo luận!?

Chẳng lẽ lành đạo trong cục không có người bất mãn đối với Chu Trường Xuân? Không có vấn đề tham ô nhận hối lộ sao? Chu Trường Xuân là bệnh binh thường?

“A!” Quách Phàn Vỹ vọt thoáng cái đã đứng lên từ trên ghế, một đều hối hận, dựa theo quan hệ dĩ văng xem xét, hắn có thể tiếp cận Chu Trường Xuân nhất, so sánh bất kỳ kẻ nào tròng văn phòng đều hơn, Đổng Học Bân cùng kém hắn, nếu vừa rồi hắn biểu hiện được tốt một chút, nghĩ cũng không cần nghĩ, Chu Trường Xuân nhất định sẽ đề cử hắn lên, gọi hắn đến văn phòng tám phần cũng là muốn làm chuyện này, kết quả, một lần cơ hội đã bị hắn làng phí!

“Tại sao!” Quách Thuận Kiệt cũng hối hận, rũ đầu xuống, hắn cho rằng tuyển Phó Chủ nhiệm sẽ do cục Đảng ủy định đoạt, Chu Trường Xuân và Lý Khánh không phải nguôi ủy viên Đảng ủy, căn bản không có quyên lợi lên tiếng ở hội biểu quyết đảng ủy, ai ngờ Diêm trưởng phòng chơi như vậy, để cho Chu Trường Xuân quyền lợi đề danh lớn như vậy! Nếu vừa rồi hắn tích cực một chút, lúc này người Chu Truông Xuân đề cừ không chừng chính là mình, cái này lại tăng thêm một phần nắm chắc thượng vị!

Trong nháy mắt, trên mặt Quách Phàn Vỹ và Quách Thuận Kiệt âm tình bất định, những nguôi khác phòng tông họp cũng có vẻ mặt không đồng nhất.

Có hối tiếc không thòi, có chế gìễu, ai cũng quan sát...

Chi có vẻ mặt Đổng Học Bân không gìống tất cả mọi nguôi, ảo não hối hận qua đi, trong con mắt hắn tách ra một đạo ánh sáng khó có thể phát gìác!

Cơ hội!

Cơ hội tới!

Đổng Học Bân hít sâu một hơi: “... Nhanh lui về cho ta!”

Back!!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.