Ryou - Hành Trình Trở Thành Ma Thần

Chương 7: Trong tổ kiến
Cậu phát hiện một bầy kiến 46 con đang hành quân đến chỗ mình nhờ Phát hiện bóng tối. Cậu dùng chiến thuật cũ, giữ khoảng cách và chém, mà quên rằng địa hình đã hoàn toàn khác.

Khi cậu nhảy lùi sau khi chém chết 3 con kiến, đầu cậu đập lên trần hang. Nhờ có Hắc hóa nên cậu không đau nhưng cậu mất thăng bằng vì bất ngờ. Kết quả là cậu bị một con kiến cắn vào tay trái.

- Ahh f*ckin sh*t. Đauuuuuu (Ryou)

Cậu quơ quơ tay, đập con kiến vào thành tường rồi chém nó. Vết thương không nặng lắm, nhưng do độc tố gây tê thì tay trái cậu sẽ không sử dụng được trong một lúc. Nếu chưa cộng points và buff thì cậu thành người tàn tật luôn rồi.

Cậu quay lưng chạy thẳng tới một phòng lương thực gần đó. Bọn kiến tăng tốc đuổi theo cậu. Trong mắt chúng, cậu đang hoảng sợ mà chạy đi. Nhưng thật ra cậu chỉ không muốn đập đầu nữa mà thôi.

Đến nơi, cậu quay lại cầm kiếm bằng hai tay và thủ thế. Lần trước cậu giết 45 con kiến mà chưa có cộng points và kĩ năng. Giờ 43 con thì không làm khó được cậu, dù là địa hình bất lợi đi chăng nữa. Nếu bị dồn vào đường cùng, cậu có thể chạy hoặc dùng Nhát chém hắc ám là xong.

Quét sạch đám kiến một cách dễ dàng, cậu tiếp tục tiến sâu hơn vào tổ chúng, cố gắng tìm một thứ gì đó thú vị.

'Mình vẫn không lên level. Level càng cao càng khó tăng à...'

Giết 45 con lên 2 level, và giờ cậu giết 46 con mà không lên level nào. Điều đó nghĩa là cứ cách 1 hoặc 10 level (hoặc một số nào đó) thì kinh nghiệm cần để lên level sẽ tăng lên đáng kể.

'Hèn gì giết con Rùa Gai lên có 26 level'

Lúc đầu cậu nghĩ cậu sẽ nhận được toàn bộ kinh nghiệm của quái, là 67 level, nhưng cậu lại chỉ nhận được một phần ít ỏi. Dù vậy cậu cũng không thất vọng vì cậu đã một phần đoán như vậy.

Chúa đã nói sẽ không thiên vị ai cả. Cậu sẽ nhận được cheat để mạnh lên từ từ, chứ không phải cân cả thế giới ở level 1.
_____________

Cậu tiếp tục tiến sâu hơn vào tổ kiến sau khi đã hồi xong Health và Stamina.

Cậu tiến đến nơi sâu nhất trong bản đồ của cậu, và từ đó có 3 con đường dẫn xuống ba căn phòng.

Căn phòng bên trái là kho lương thực chính. Vì lũ kiến đã tiến hóa, thức ăn của chũng cũng đổi. Trong căn phòng đó là thịt tươi sống. Và thịt tươi sống trong thành thị đông đúc thù chỉ có một loại thôi...

- Ọe (Ryou)

Cậu luôn nhủ là mình sẽ bình tĩnh trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng cậu không chịu được khi nhìn mô phỏng của căn phòng nhờ kĩ năng của cậu. Mô phỏng thì không có màu, nhưng nhìn vào một căn phòng chứa đầy xác người bị cắt xẻ cũng không dễ chịu tí nào cả.

Vì Trái đất đã thay đổi nên một vài người biến mất một cách bí ẩn cũng không làm chính phủ chú ý đến. Có thể là bỏ đi, có thể là săn quái rồi chết, có thể là chết ở thế giới kia rồi cũng nên.

Cậu bơ căn phòng đó đi và nhìn vào căn phòng bên phải (ở giữa luôn để cuối). Trong đó là đầy rẫy trứng. Mỗi quả lớn gần bằng một con kiến trưởng thành.

- Ọe... (Ryou)

Cậu không thích mấy thứ như này lắm. Nói thẳng ra là cậu sợ ấu trùng. Nếu cậu bị một bầy quái dạng ấu trùng (sâu các kiểu) đuổi thì cậu có thể sẽ la lên như con gái.

Và cuối cùng là căn phòng ở giữa. ở đó chỉ có duy nhất một con kiến. Là kiến chúa. Kiến chúa lớn gấp vài lần một con kiến thợ, lớn hơn một người trưởng thành. Cơ thể nó bị biến đổi để có thể dễ dàng nhận biết với các con kiến thợ. Đặc biệt hơn nữa là nó có cánh.

'Nó đang ngủ à?'

Và nó đang ngủ. Ít nhất thì nó không cử động. Thường thì không có con kiến nào nằm im phăng phắc thế này cả. Nếu chúng có nghỉ thì râu của chúng vẫn cử động. Như thường lệ, đây là 'may'.

'Chắc đẻ xong hết năng lượng đây mà. Mấy con kia chết hết rồi nên không ai đem đồ ăn tới cả...'

Cậu bước vào, cầm kiếm và chặt đầu nó một cách dễ dàng.

Bạn đã tiêu diệt Kiến Đen Chúa level 42, cách 12 level, nhận được danh hiệu: Queen killer

Bạn đã quét sạch Ổ Kiến Đen, đọ khó bậc trung, nhận được danh hiệu: Ant Exterminator

Bạn đã lên level
Bạn đã lên level
Bạn đã lên level
Bạn đã lên level

'Cày tới khi nào... Cả ổ kiến chưa tới 100 con.'

Cậu lên được 4 level. Có vẻ như giết quái  hơn cấp cậu sẽ nhận được thêm kinh nghiệm như một phần thưởng. Không như lầ trước, lần này cậu cộng points vào Energy vì cậu đã biết được công dụng và độ quan trọng của nó. Energy tăng thì Magic power cũng tăng, vì chúng tương tác với nhau.

Để đề phòng hậu họa, cậu tiến đến căn phòng trứng để đập chúng. 'Diệt cỏ tận gốc', 'Thắng một trận chiến thì phải đảm bảo kẻ thù không thể chống đối'. Cách đơn giản là cứ giết hết.

Nhưng 'rủi' đã đến. Những quả trứng bắt đầu nở ra những con kiến kì dị chưa phát triển và chúng tấn công cậu.

Cậu... chạy. Hơn một trăm con kiến vỏ mềm kì dị đang đuổi cậu.

- F*ckin sh*t (Ryou)

Sau sự kiện đó cậu chửi thề hơi nhiều. Và rồi cậu nhớ ra gì đó, rút kiếm ra và chém một đường ngang. Một ma thuật màu đen thoát ra khỏi kiếm cậu và lướt xuyên qua những con kiến, cắt đôi và quét sạch chúng trong một đòn.

Đó là kĩ năng của cậu, Nhát chém hắc ám mà cậu dồn 30 trên 85 Energy của cậu vào.

Bạn đã lên level

'Có lẽ 30 là hơi nhiều'

Cái hang chuẩn bị sập xuống sau nhát chém của cậu. Cậu dung Ẩn bóng và Bước nhảy bóng tối hai lần để thoát khỏi đó và lên lại bãi cỏ bên trên. Cậu phải dùng hai lần vì cậu dịch chuyển dựa vào Phát hiện bóng cao cấp, nếu không cậu sẽ lạc.

'Về nhà và tránh xa mấy con người 'rủi' kia nào.'