Sát Thần

Chương 1082: Vận mệnh lữ giả
Ánh mắt Tinh Dã u ám băng hàn, từng luồng tâm linh hồn niệm điều khiển ra, như linh xà không nhìn thấy lặng lẽ quấn quanh về phía Thạch Nham.

Nhưng, tâm linh chú thuật của hắn chỉ cần phóng thích ngưng luyện, đem mục tiêu đối hướng Thạch Nham, liền sẽ ở trong khoảnh khắc trở nên mất đi phương hướng, mất đi linh hồn dao động của Thạch Nham, chú thuật không có chổ dùng.

Thạch Nham cầm trong tay huyết kiếm, tia máu tinh mịn trên thân kiếm lan tràn cả người hắn, hình thành kén máu thật dày đem thần thể hắn khỏa phược.

Vạn tà bất xâm!

Các loại linh hồn bí thuật, toàn bộ khó có thể đem hắn tập trung, chú pháp tự nhiên không thể tiếp tục.

Tinh Dã buồn bực muốn hộc máu.

Chuyện khác thường quái dị như thế, hắn tu luyện tâm linh chú thuật đến nay, vẫn là lần đầu tiên gặp.

Hắn biết huyết kiếm Thạch Nham cầm trong tay rất quỷ dị, cũng biết sở dĩ bí pháp không thể hiệu quả, đều là bởi vì duyên cớ huyết kiếm, nhưng Úc San, Tiểu Ân trước sau ánh mắt đề phòng, hắn không thể xông lên trước đem huyết kiếm kia cướp đi, tự nhiên sẽ không thể chỉ dựa vào bí pháp đem Thạch Nham giết chết.

Thịt béo đầy mặt Cốc Hòa phát run, con mắt nhỏ lóe ra hào quang tàn độc, oán hận nhìn chàm chằm Thạch Mjftrn^nMn Tiếu An.

Hắn Cốc gia cùng Tiểu gia của Hỏa Vũ tinh vực có huyết hải thâm thù, lúc Cốc Hòa rất nhỏ, đã nghe tổ tông răn dạy qua, tương lai nhất định phải làm cho Tiểu gia trả giá đắt.

Cũng là như thế, Cốc Hòa cừu thị bất cứ người tới nào của Hỏa Vũ tinh vực, lần này trùng họp lại có Tiếu Ân ở bên trong, Cốc Hòa tự nhiên sẽ không từ bỏ ý đồ.

"Thạch Nham!"

Tử Diệu, Hạ Tâm Nghiên yêu kiều hô, đầy mặt khẩn trương bất an, vội vàng tụ tập tới, muốn điều tra tình trạng một phen.

Trong tơ máu tinh mịn, Thạch Nham thần thái lạnh lùng, mắt hơi hơi nheo lại, hắn hướng Tử Diệu, Hạ Tâm Nghiên khẽ lắc đầu, ý bảo hai người không cần lo lắng.

"Người này cướp lấy thánh điển Dược Khí Các ta, chẳng lẽ các ngươi những người bên ngoài tới này muốn can thiệp việc bên trong Dược Khí Các ta?" Cốc Hòa mặt lạnh lùng, lửa giận trong lòng sắp không đè nén được, trừng mắt nhìn Úc San kia nói: "Nếu các ngươi cố ý như thế, đừng trách Dược Khí Các chúng ta không khách khí!"

Cốc Hòa sắp tâm thần điên cuồng rồi.

Úc San, Tiểu Ân đều nhìn ra tình trạng tinh thần của Cốc Hòa, cũng âm thầm nhíu mày, trong lòng có chút nôn nóng, liên tiếp quay đầu nhìn về phía phương hướng tử trận kia, chờ mong cường giả Yêu tộc, Ma tộc mau chóng đến.

Cốc Hòa hít sâu một hơi, tựa như rốt cuộc hạ quyết tâm, mặt lạnh lùng vung tay lên, liền chuẩn bị vạch ra chiến đấu.

Nhưng mà, hắn mở lớn miệng, tựa như quát to ra, nhưng thanh âm tuyệt chưa truyền ra được.

Cốc Hòa to mọng chậu rửa mặt chồng chất thu ở cùng nơi, ánh mắt hoảng sợ chật vật, bộ dáng tỏ ra cực kỳ quỷ dị.

Chung quanh rất nhiều vố giả của Dược Khí Các đều là vẻ mặt ù ù cạc cạc, khó hiểu nhìn về phía hắn, không biết vì sao hắn rõ ràng đang giương giọng quát to, lại chưa phát ra âm thanh.

Côc Hòa đây đâu mô hôi hột, săc mặt dân dân tái nhợt, cô to lớn như cây cột liên tục tới lui, tựa như đang tìm cái gì.

Võ giả của Dược Khí Các, Thần Quang, Chiến Minh, Hỏa Vũ tinh vực đều giật mình, cũng theo ánh mắt của Cốc Hòa tìm kiếm, muốn biết đến tột cùng một cái tình trạng gì.

Ánh mắt Cốc Hòa đột nhiên cố định.

Hắn nhìn về phía một cái phương hướng.

Chỗ phương hướng Thạch Nham...

Tầm mắt của mấy vạn người đồng loạt tụ tập ngưng luyện hẳn lên, cùng nhìn về phía một điểm, nhìn về phía bên cạnh Thạch Nham.

Ở bên cạnh Thạch Nham không biết khi nào bắt đầu xuất hiện một lão nhân đầu bạc tướng mạo già nua. Lão nhân một thân áo dài màu bạc, chòm râu lông mày như sương, trong mắt tràn đầy ôn hòa tươi cười, khuôn mặt lại trơn bóng như ngọc, giống như cực kỳ trẻ tuổi.

Trong tay hắn cầm lấy một cây quyền trượng như rễ cây già. Quyền trượng kia chất liệu cực kỳ kỳ lạ, vậy mà mơ hồ truyền đến sinh mệnh dao động.

Trên cánh tay lão nhân giống như có vân gỗ rườm rà kỳ diệu. Những hoa văn đó huyền ảo khó lường, thể mà cùng đường vân trên quyền trượng kia rất tương tự, giống như ẩn chứa quy tắc định luật nào đó của thể gian.

Lão nhân này, vậy mà là một gã tộc nhân Mộc tộc.

Hắn cầm trong tay quyền trượng, khóe miệng mang theo tươi cười, ở bên cạnh Thạch Nham nghiêm túc điều tra, thường thường đụng một chút tia máu tinh mịn trên người Thạch Nham, trong miệng chậc chậc lấy làm kỳ.

Trong đảo hồ lô cường giả như mây, người cảnh giới thủy thần nhất, nhị trọng thiên không dưới mười người, nhưng mà, thẳng đến trước khi Cốc Hòa nhìn về phía lão nhân kia, lại không có ai phát hiện động hướng của hắn, cũng không có ai biết hắn xuất hiện khi nào.

Trong lòng mọi người đều tràn ra một cỗ cảm giác ngạc nhiên không thể tưởng tượng, tầm mắt ánh mắt mọi người cũng đều tề tụ tại trên người lão nhân Mộc tộc đầu bạc kia. Lão nhân đối với ánh mắt mọi người xem nhẹ, vẫn như cũ tò mò nhìn chàm chàm Thạch Nham, trong một đôi mắt kia tràn đầy đồng thú cùng ấm áp, không có một tia ác ý.

Nhưng mà, ở hắn dưới ánh mắt, Thạch Nham lại cả người khó chịu đòi mạng, giống nhau cả đời này trải qua đang ở một chút hiện ra, bị lão nhân kia dễ dàng bắt giữ.

Con mắt lão nhân kia, tựa như có thể nhìn thấu lòng người, thấy rõ toàn bộ kinh lịch của sinh mệnh một người.

Cốc Hòa xa xa nhìn ra xa bên này, trong mắt như hạt gạo tràn đầy vẻ cầu xin, tựa như... Không có lăo nhân kia cho phép, hắn ngay cả quyền lợi nói chuyện cũng không có.

Bên cạnh Thạch Nham, Úc San, Tiểu Ân cực kỳ ngưng trọng nhìn về phía lão nhân, chợt liếc một cái, đều nhìn ra vẻ hoảng sợ nào đó của đối phương, chợt, Úc San, Tiếu Ân nghiêm túc khom mình hành lễ, hô khẽ một tiếng tiền bối, khom lưng không nhiều lời nữa.

Chiến Minh Mâu Vinh cùng Thần Quang đã Bả, nhìn thật sâu về phía lão nhân, ở trong đầu cực lực xác định thân phận lão nhân.

Không bao lâu, cả người đã Bả kia run lên, mắt phóng thần quang, tầm mắt ở trên quyền trượng bằng gỗ trong tay lão nhân dừng hình ảnh, thì thào nói nhỏ: "Mộc tộc sinh mệnh thụ ngưng luyện mà thành, Mộc tộc tiền bối, Thương... Thương Thần đại hiền giả".

Thanh âm hắn thấp không thể nghe thấy, chung quanh chỉ có một mình Tát Na nghe thấy. Tát Na ánh mắt nghi hoặc, tựa như không biết hàn ý lời nói của hắn, hạ giọng nói: "Hắn là người nào?"

"Vận... vận mệnh lữ giả." đã Bả cười khổ nói.

Tát Na hoảng sợ thất sắc.

Cốc Hòa vẫn như cũ đang đau khổ cầu xin nhìn về phía lăo giả Mộc tộc kia.

Thạch Nham hồi thần lại, bỗng nhiên phát hiện tâm linh chú thuật của Tinh Dã sớm không còn tung tích, hắn kinh ngạc nhìn về phía Tỉnh Dà, phát hiện Tinh Dã kia vẻ mặt cầu xin, khóe miệng vậy mà nhỏ ra một tia máu, tựa như đã bị thương.

Hắn chợt ngẩn ngơ, nhịn không được nhìn về phía lão giả Mộc tộc bên cạnh, nhíu nhíu mày, nói: "Không biết tiền bối có gì phải làm sao?"

Lão giả Mộc tộc kia mỉm cười, mắt trái lặng yên chớp một cái, Cốc Hòa xa xa như bị cố định, đột nhiên lắp bắp hô to lên: "Đại hiền giả, ngài... lão nhân gia ngài như thế nấo đến đây?"

Đại hiền giả?

Rất nhiều người đều mờ mịt không biết, nhìn về phía lão giả Mộc tộc kia âm thầm cân nhắc, muốn xác định thân phận chân thật của đối phương. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Chiến Minh Mâu Vinh ầm ầm chấn động, trong mắt bắn ra hào quang kinh người, lúc lại nhìn lão giả kia, vẻ mặt kính ngưỡng, giữ lễ vãn bối hơi khom người, cúi đầu không nhiều lời cái gì nữa.

"Ta tới cứu ngươi một mạng." Mộc tộc lão giả lắc lắc đầu, nhìn về phía Cốc Hòa thở dài một hơi, nói: "Cốc gia các ngươi xuống dốc mấy ngàn năm, đến ngươi một thể hệ này coi như là một lần nữa quật khởi, ngươi cần gì tiếp tục tự tìm phiền phức? Thật muốn Cốc gia các ngươi hoàn toàn diệt sạch hay sao?"

Lời vừa nói ra, Cốc Hòa mặt như bụi đất, lại tựa như đối với lời lão giả kia nói rất là tin phục, như học sinh tiểu học nghiêm túc thỉnh giáo: "Xin đại hiền giả giải thích nghi hoặc cho ta".

"Tốt." Mộc tộc lão giả mỉm cười, đưa tay chỉ Thạch Nham một cái, thanh âm nhẹ nhàng chậm chạp nói: "Ta nếu không đến, sự tình liền sẽ như vậy phát triển tiếp: Các ngươi sẽ cùng người tới của Hỏa Vũ tinh vực giao chiến, Hỏa Vũ tinh vực sẽ thua, nhưng tộc nhân Yêu tộc, Ma tộc sẽ tới, các ngươi sẽ lưỡng bại câu thương, sau đó người của Hỏa Vũ tinh vực rời khỏi, gia hỏa này cũng sẽ bị các ngươi ép vào Hỏa Vũ tinh vực, nhưng nhiều nhất trăm năm thời gian, hắn sẽ trở về, Cốc gia ngươi sẽ bị hắn diệt tộc, Cốc Hòa ngươi, cũng sẽ bị hắn giết".

Lão giả nói lời này rất tùy ý, rất nhiều người nghe lời này đều không cho là đúng, cảm thấy hắn ăn nói lung tung.

Nhưng mà Dược Khí Các nhị trưởng lão Cốc Hòa lại cả người lạnh như băng, giống như nhìn thấy tử kỳ (thời hạn chết) của mình, sắc mặt nháy mắt tái nhợt hẳn lên, đứng ở nơi đó cả người run rẩy bất an, trào ra sợ hãi mãnh liệt.

Hắn thế mà đối với suy đoán của lào giả rất tin không nghi ngờ!

Lúc lại nhìn Thạch Nham, Cốc Hòa quả nhiên là vừa sợ vừa e ngại, phảng phất giống như nhập ma ngốc như gà gỗ.

"Ta có thể bổ sung một điểm nữa." Mộc tộc lão giả thở dài một hơi: "Các ngươi một trận chiến này nếu là thực mở ra, Hỏa Vũ tinh vực cùng Mã Gia tinh vực đều sẽ bị liên lụy tiến vào, tinh vực chi chiến sẽ bùng nổ, mà Thần tộc sẽ ở trong vòng hai ba trăm năm, phân biệt chiếm lấy Mã Gia tinh vực cùng Hỏa Vũ tinh vực".

Hắn điểm hướng bọn người Mâu Vinh, đã Bả, Úc San, Tiểu Ân, Tỉnh Dã, hờ hững nói: "Các ngươi mọi người đều sẽ chết trận".

Người bị ngón tay hắn điểm tới, đều cảm thấy linh hồn truyền đến rung động, giống như nhìn thấy tương lai, trào ra sợ hài mãnh liệt.

"Ngươi nói trái lại như là thực." Thạch Nham cổ quái nở nụ cười: "Ngươi không làm thần côn đáng tiếc".

"Không, ta chính là thần côn lớn nhất của Mã Gia tinh vực." Lão giả nhếch miệng cười, bộ dáng rất tùy ý: "Nhưng ta thần côn này rất nhiều người đều sẽ tin tượríg, bởi vì ta nói... Có thể chính là tương lai của các ngươi".

"Đại hiền giả, Cốc Hòa biết sai rồi." sắc mặt Dược Khí Các nhị trưởng lão biến ảo hồi lâu, bỗng nhiên khom lưng thật sâu, một bộ bộ dáng nghiêm túc ăn năn.

Mọi người đều cực kỳ kinh ngạc.

"Ài, nếu không phải việc này liên quan đến sinh tử vận mệnh của hai tinh vực, ta cần gì hao hết tâm tư suy tính, cần gì tới chọc người ngại." Lão giả Mộc tộc gật gù đắc ý, quyền trượng bằng gỗ trong tay truyền đến dao động phi thường mãnh liệt, giống như đem linh hồn mọi người đều ảnh hưởng, làm cho mọi người đều trào ra ảo giác kỳ diệu linh hồn sụp đổ.

Ngay cả Thạch Nham cũng không thể ngoại lệ.

Úc San, Tiểu Ân càng là hoảng sợ biến sắc.

"Còn chưa thỉnh giáo thân phận tiền bối?" Tiếu Ân do dự một chút, rất cung kính hỏi.

"Ta tên là Thương Thần." Lão giả Mộc tộc thản nhiên nói.

"Thương Thần... Thương Thần, ngươi là Vận mệnh lữ giả tu luyện vận mệnh áo nghĩa? Ngươi từng tới Hỏa Vũ tinh vực chúng ta đúng không?" Tiểu Ân đột nhiên kích độnghãnlên, hoa chân múa tay vui sướng nói: "Ta biết ngươi, trên bí điển Tiểu gia ta từng nhắc tới ngươi!"

"Ta đi qua rất nhiều tinh vực, không đơn giản chỉ Hỏa Vũ tinh vực các ngươi." Thương Thần mỉm cười, nói: "ừm, ta từng cùng Tiểu Chiến uống rượu".

Tiểu Chiến chính là ông nội của Tiếu Ân, đáng tiếc cực sớm liền ở trong giao phong cùng Thần tộc bỏ mình, trên bí điển của Tiểu gia có thần diệu liên quan lai lịch Thương Thần, đó là do Tiểu Chiến ghi lại.

"Thì ra thật sự là Thương tiền bối!" Tiếu Ân mừng như điên không hiểu, càng thêm kính sợ.

Xẹt xẹt xẹt!

Bên này lúc Tiểu Ân ngạc nhiên vui mừng, tử trận phía sau hắn truyền đến dao động, chợt từng đạo hào quang đẹp mắt lướt qua, cường giả Yêu tộc, Ma tộc nhất nhất hiển hiện ra, ba người cầm đầu, chính là Ba Tư, cổ Đặc, Huyết Ma. Ba người đều là đàng đằng sát khí, sắc mặt dữ tợn đáng sợ, một bộ tư thể muốn huyết chiến.

Càng nhiều cường giả Yêu tộc, Ma tộc chen chúc tới, cuồn cuộn không ngừng thò đầu.

Cốc Hòa biến sắc, chợt nhìn Thương Thần một cái, thần thái khiêm tốn lẳng lặng đứng, không dám dễ dàng mở chiến cuộc nữa.