Sát Thần

Chương 1090: Cổ thần giáo
Bách Kiếp Quỷ Thủ Đằng thành trăm mấy ngàn dây leo cùng sử dụng, từ trong vũng bùn không sạch sẽ kia bay ra, cực nhanh hướng tới xa xa bỏ chạy.

Quanh thân che kín đủ loại linh dược linh thảo, cũng sinh trưởng không ít cành lá cây cối rậm rạp, các loại hồ nước bất luận sạch sẽ hay không, đều từng đám hỗn độn phân tán, trong không khí có một cỗ hơi nước ẩm ướt, năng lượng phi thường dư thừa.

Vù vù hô!

Thanh âm kỳ dị vẫn đang nhanh chóng tiếp cận, Thạch Nham cùng Thương Ảnh Nguyệt phân biệt ẩn thân trong một chổ cây cối, cau mày đang đợi.

Không bao lâu, Bách Kiếp Quỷ Thủ Đằng lúc trước thoát đi kia đột nhiên lại hiển hiện ra, vô số dây leo như râu vạch đất lầy lội, vội vã hướng trong đầm lầy không sạch sẽ nó lúc trước ẩn thân chui.

Thạch Nham kinh ngạc.

Trước khi tới, hắn nghe Thương Thần nói qua tình huống cổ đại lục "Hoang", tại trong cổ đại lục này không có các đại chủng tộc sinh linh, yêu tộc, ma tộc, nhân tộc vân vân sinh mệnh có máu có thịt một mực không tồn tại, cách mỗi vạn năm, những võ giả các tộc kia tiến vào "Hoang", cũng đều sẽ bị trực tiếp đẩy ra ngoài.

Nhưng ở trong "Hoang" có rất nhiều dược liệu linh thảo nguyên thủy cấp. Chúng nó không có máu thịt, lại có ý thức đơn giản, đây là thực vật chi linh.

Dựa theo lời Thương Thần nói, thực vật chi linh đều có thọ linh, không thể cùng yêu tộc, ma tộc mãi sống tu luyện tiếp như vậy. Thực vật chi linh sinh trưởng đến trình độ nhất định, nghe nói sẽ tán đi năng lượng, một lần nữa về ở cổ đại lục, sẽ không mang đến cho thiên địa quy tắc của cổ đại lục biến hóa.

Sinh linh có máu có thịt thì là khác, ví dụ như nhân tộc, ví dụ nHư Thần tộc, chỉ cần cảnh giới đủ tinh thâm, quả thực có được sinh mệnh vô tận.

Chỉ cần tồn tại đời sau, sinh linh những chủng tộc này đều sẽ đoạt lấy thiên địa năng lượng tu luyện, sẽ không có chừng mực trưởng thành. Sinh mệnh chi tinh năng lượng tràn đầy nữa, nếu loại cường giả này quá nhiều, cũng sẽ chậm rãi tiêu hao sạch sẽ, cuối cùng trở thành tử tinh.

Thần Ân đại lục cũng là cổ đại lục, nhưng trải qua thời đại thái cổ, thời đại thượng cổ, thời đại viên cổ biến thiên, thai nghén ra rất nhiều thái cổ sinh linh, còn có xuất hiện Thần tộc, ma tộc bọn mười đại chủng tộc

Cho tới bây giờ năng lượng cũng đã hao hết toàn bộ.

"Hoang" tựa như đã sớm nhận thức được một điểm này. Nó xem như một loại cực kỳ ích kỷ trong cổ đại lục, giống như mẫu thân không sinh đứa nhỏ, vĩnh viễn bảo trì tuổi trẻ mạo mĩ, vĩnh viễn khỏe mạnh cũng giàu có sinh cơ bừng bừng.

Bách Kiếp Quỷ Thủ Đằng là thực vật chi linh xuất hiện trên cổ đại lục, có ý thức mơ hồ đơn giản.

Cái gọi là Bách Kiếp, là chỉ trăm năm làm một kiếp, trăm kiếp mới chẳng qua vạn năm. Đây cũng là vòng tuổi hạn chế của Bách Kiếp Quỷ Thủ Đằng, nó chỉ có vạn năm thọ linh.

Vừa đến thời gian liền sẽ tự nhiên tiêu tán, năng lượng trở về cổ đại

Thạch Nham mắt thấy nó trốn ở trong đầm lầy, cau mày nhìn giới thiệu có liên quan Bách Kiếp Quỷ Thủ Đằng của quyển sách trong tay, âm thầm kinh hãi.

Bách Kiếp Quỷ Thủ Đằng cứng cỏi như hàn tinh, có ý thức, ẩn sâu chỗ vũng bùn dơ bẩn, sau khi luyện hóa gần vạn dây leo có thể hình thành Bách Kiếp Hồn Ti, là kì vật nguyên thủy cấp, có thể rèn luyện thần binh lợi khí loại linh hồn...

Đây là ghi chép trong quyển sách của Thương Thần.

Còn nói Bách Kiếp Quỷ Thủ Đằng rất khó đối phó, một khi ẩn vào trong đầm lầy sinh trưởng, bình thường không dễ dàng đem bức ra được.

Lặng lẽ đem quyển sách kia thu hồi, xuyên thấu qua khe hở cành lá của cổ mộc, hắn liếc một cái Thương Ảnh Nguyệt trong bụi lá cây cối phía trước.

Chỗ cây cối của hai người cao lớn mấy chục thước, cành lá cực kì rậm rạp, che trời rợp đất, đừng nói trốn một hai người, liền là mười người tiến vào trong đó, không chú ý cũng rất khó phát hiện. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Cổ đại lục đối với thần thức có ảnh hưởng kỳ diệu, ngay cả thần thức của Thạch Nham cũng rất khó bắt giữ sinh mệnh dao động chung quanh. Hắn tin tưởng người cùng hắn tiến vào, cũng sẽ chịu hạn chế. Ở chỗ này, mắt mới là vũ khí sắc bén điều tra mục tiêu, cho nên nấp kín ở trong lá cây cũng không tỏ ra buồn cười.

Sàn sạt!

Đột nhiên, từ bốn phương tám hướng truyền đến tiếng vang hỗn độn, chậm rãi trào tới.

Thạch Nham nheo mắt nghiêm túc nhìn chăm chú, đột nhiên vẻ mặt biến đổi, sắc mặt cũng xanh rồi.

Rậm rạp các loại độc trùng, cọ rắn, rết bay, nhện sáu chân, bọ cạp vân đen vân vân sâu độc vật, liếc một cái nhìn lại xám xịt từng mảng, như sóng biển tràn tới, sợ là nhiều tới mấy chục vạn, lập tức đem chung quanh đều che khuất bao vây.

Những sâu độc vật kia bên đường nuốt hết toàn bộ linh dược linh thảo chất chứa năng lượng, một mảng cành lá cây cũng không buông tha. Một đường lan tràn tới như vậy, toàn bộ thực vật đều bị nuốt hết.

Đất ẩm ướt trực tiếp lõa lồ ra.

Hơn mười vạn độc vật, yêu trùng giống như thủy triều bao phủ tới, có thì là xoay chuyển ở trời, đông nghìn nghịt như đám mây, đem trời cùng đất đều che khuất.

Tê tê!

Tiếng xé gió kỳ dị từ bốn phương tám hướng truyền đến, xoay quanh qua lại, kéo dài không thôi, tựa như cây sáo nào đó kêu to, đang điều khiển chỉ huy độc vật, yêu trùng.

Sắc mặt Thạch Nham âm lãnh, chậm rãi tỉnh táo lại, lạnh nhạt nhìn độc trùng yêu vật tiếp cận.

Hắn biết trên cổ đại lục hẳn là không cỏ loại yêu trùng độc vật có máu thịt này, nhất định là người cùng hắn từ ngoài đến mang tới, chung quanh truyền đến tiếng xé gió hiển nhiên là có người đang thổi, chỉ dẫn phương hướng cho những yêu trùng độc vật đó, trong bóng tối khẳng định ẩn giấu một người.

Thương Ảnh Nguyệt trên cây cối đối diện, ở trong cành lá sắc mặt phát lạnh, vẻ mặt chán ghét kiêng kị, tựa như rất không thích ứng.

Nữ nhân thiên tính sợ hãi loại sinh vật nhỏ bé này, nàng cũng không ngoại lệ, nhìn những yêu trùng độc vật kia dần dần tới gần, Thương Ảnh Nguyệt sớm một bước phóng thích lực lượng, làm cho chung quanh hàn khí lạnh lẽo mãnh liệt, làm cho cây cối kia bị băng tinh đông cứng.

Mặt đất như sóng biển lăn trào yêu trùng, độc vật bỗng nhiên nhúc nhích hẳn lên. Yêu trùng, độc vật tụ tập tầng tầng, dần dần, biến ảo ra một khuôn mặt mơ hồ...

Đó là một lão nhân ám linh tộc già nua âm trầm, trên mặt tựa như che kín cục, xấu xí dữ tợn, thần thể của hắn mới bắt đầu do yêu trùng, độc vật ngưng luyện, chậm rãi tái sinh biến hóa, một lát sau ngưng kết xong, cùng người thường không khác nhau.

Hắn nhếch miệng cười khàn khàn hắc hắc quái dị, trên người lặng yên bọc hắc bào, một cánh tay khô gầy trong áo choàng, xa xa điểm hướng Thương Ảnh Nguyệt.

Xẹt xẹt xẹt!

Vô số sâu điên cuồng trào qua, cổ thụ Thương Ảnh Nguyệt ở trên nháy mắt bò đầy mấy vạn yêu trùng, độc vật, ở ngắn ngủn mười mấy giây thời gian.

Cổ thụ kia ầm ầm sập, lá cây cành đều đang nhanh chóng biến mất, bị những yêu trùng, độc vật kia nuốt sống.

Thần thể Thương Ảnh Nguyệt quấn quýt từng đạo lôi điện thanh u, chán ghét ở trong độc trùng yêu vật đầy đất dừng lại, từng vòng tia chớp ở dưới chân nàng bơi lội, làm cho những yêu trùng độc vật kia không dám dễ dàng áp sát.

"Ngươi là con gái của Thương Thần cùng An Lệ Nhà, ngươi tên Thương Ảnh Nguyệt phải không?" Lão nhân ám linh tộc kia thấy nàng hiện thân, nhìn chàm chàm đánh giá vài lần, bỗng nhiên hắc hắc cười lên, "Nói tới, các ngươi đạt được Giới Dẫn Quả, còn từ Ổ Đỗng tinh vực chúng ta, đến từ chúng ta."

"Ngươi là người của "Cỗ Thần giáo" Ổ Đỗng tinh vực?" Thương Ảnh Nguyệt biến sắc, trong con ngươi đẹp hiện ra một vầng kiêng kị giấu diểm.

Ổ Đỗng tinh vực cùng Vụ Huyễn tinh vực giống nhau, đều là sinh mệnh chi tinh cao cấp cực kỳ nổi tiếng của ngân hà mênh mông, thế lực chỉnh thể của tinh vực cực kỳ cường hãn, cũng là số ít tinh vực Thần tộc không dám dễ dàng động thủ nhúng chàm, lực lượng tinh vực so với Hỏa Vũ tinh vực cùng Mã Gia tinh vực đều cường hãn hơn.

Ổ Đỗng tinh vực sở dĩ làm cho Thần tộc cũng không dám dễ dàng mở ra chiến cuộc, là vì Ổ Đỗng tinh vực chính là tinh vực "Cổ Thần giáo" nắm giữ. Cái lưu phái thần bí nhất trong vũ trụ này, tinh thông tà thuật thần bí, là nhân vật hung ác các đại chủng tộc cũng không dám trêu chọc.

Người của "Cổ Thần giáo" am hiểu dùng cổ độc, nghe nói có thể vượt giới giết người, làm cho linh hồn tế đàn của người ta như bị độc trùng không nhìn thấy cắn ăn, từng chút vỡ vụn.

Nghe nói năm đó một gã cường giả của Thần tộc mười hai đại gia tộc từng muốn ra tay đối với Ổ Đỗng tinh vực, đáng tiếc người nọ còn chưa thể thuyết phục cường giả của gia tộc, liền khó hiểu linh hồn tế đàn từng ngày vỡ vụn, bị người ta cách tinh vực đánh chết, lúc ấy gia tộc Thần tộc kia trơ mắt nhìn hắn từng ngày sinh mệnh suy kiệt, thế mà không có bất cứ cách nào cứu chữa.

Cái này gõ vang cảnh báo cho mọi người cái gia tộc kia, làm cho gia tộc kia cũng đánh mất ý niệm đối phó "Bàn thần giáo".

Đương nhiên, rất nhiều người đều nói Thần tộc sở dĩ chưa gây chiến, là vì "Cổ Thần giáo" chỉ thủ Ổ Đỗng tinh vực, chưa biểu hiện ra tính xâm lược mãnh liệt, không cùng Thần tộc hình thành xung đột, cộng thêm "Cỗ Thần giáo" cường đại, Thần tộc cũng là muốn chờ sau khi đem tinh vực khác nhất nhất chiếm lấy, mới sẽ chậm rãi đem ánh mắt chuyển dời đến "Cổ Thần giáo".

Dù vậy, cũng không có ai dám phủ nhận "Cổ Thần giáo" lợi hại. Giáo phái tà ác của cái Ổ Đỗng tinh vực này, nắm giữ tà thuật thần bí nhất trong vũ trụ, ngay cả Thủy Thần cường hãn cũng đều kiêng kị dị thường.

"Không sai, ta từ Ổ Đỗng tinh vực mà đến, tên là Sa Triệu." Lão giả Cổ Thần giáo kia nhe răng cười, lộ ra răng trắng dày đặc, cực kỳ đáng sợ.

"Sa Triệu!" Thương Ảnh Nguyệt kinh hô, sắc mặt càng thêm nghiêm nghị hẳn lên, "Ta từng nghe mẫu thân nói ngươi, người mạnh nhất Thủy Thần trở xuống của Cổ Thần giáo!"

"Ha ha, quá khen quá khen." Sa thường cười khó nghe, nói: "Ta là tới lấy Bách Kiếp Hồn Ti, không ngại ngươi chứ?"

"Không ngại." Ánh mắt Thương Ảnh Nguyệt lóe ra một cái, thản nhiên nói: "Nếu là không ngại, ta muốn rời khỏi nơi này, cũng là vì trong chốc lát không quấy rầy ngươi".

"Ngươi xin cứ tự nhiên." Sa Triệu nhìn nàng thật sâu, đột nhiên nhẹ giọng khẽ kêu, sau đó liền thấy vô số độc trùng yêu vật kia chủ động tránh ra một con đường, cho Thương Ảnh Nguyệt rời khỏi.

Thương Ảnh Nguyệt không do dự, gật nhẹ đầu một cái, liền hướng tới bên ngoài rút lui, lúc sắp ra khỏi vòng vây của những độc vật yêu trùng kia, đưa lưng về phía Sa Triệu lạnh nhạt nói một câu: "Người trong cây cối kia cùng ta không quan hệ, ta thanh minh trước, ngươi đừng cho rằng ta có ý đồ khác".

Nói xong, nàng đẩy nhanh tốc độ, giống như điện lao rời khôi vòng yêu trùng độc vật.

Sa Triệu sửng sôt một chút, bỗng nhiên hăc hăc nở nụ cười, nói: "Bằng hữu đi ra một chuyển đi".

Thạch Nham âm lãnh nhìn phương hướng Thương Ảnh Nguyệt biến mất, hít sâu một hơi, chủ động từ trong lá cây rơi xuống, lòng bàn chân bỗng nhiên dấy lên lửa cháy mãnh liệt.

Rất nhiều độc vật yêu trùng đều né tránh, vọt ra cho hắn không gian đặt chân. Rất nhiều độc trùng kêu sắc nhọn, tựa như dấy lên ý chí chiến đấu, tỏ ra cực kỳ hưng phấn.

Mắt Sa Triệu lặng lẽ sáng lên, hứng thú bừng bừng nhìn ngọn lửa nóng cháy lòng bàn chân hắn, "Bổn nguyên hỏa diễm! Hắc hắc, vậy mà là bổn nguyên hỏa diễm! Hay, cực hay!"

"Ngươi muốn?" Thạch Nham bình tĩnh hỏi.

Sa Triệu liên tục gật đầu, nghiêm túc thành khẩn nói: "Bổn nguyên hỏa diễm rất hiểm thấy, đối với giáo đồ "Cổ Thầạ giáo" chúng ta mà nói, loại ngọn lửa này có diệu dụng độc đáo, tiểu ca có thể bỏ những thứ yêu thích hay không?"

"Có thể." Híp mắt, Thạch Nham cũng cười lên, chỉ vào đầu nói: "Nó cùng linh hồn ta dung hợp. Ngươi giết ta, liền có thể chiếm được, phi thường đơn giản".

Sa Triệu nhíu mày trầm mặc.