Sát Thần

Chương 1275: Nguyên Thần tỏa
Trên thuyền buôn.

Thạch Nham cùng Âu Dương Lạc Sương cùng ở một phòng, cửa phòng đóng chặt, cự tuyệt nói chuyện với Ban Dục.

Ban Dục chứng kiến không gian Áo Nghĩa của hắn tinh diệu, ý thức được có lẽ hắn có lai lịch bất phàm, sự lạnh lùng ban đầu biến mất. Ban Dục chủ động nhiệt tình, nói khách sáo, muốn tăng tiến quan hệ.

Thạch Nham cũng không có phản ứng với hắn.

Trong phòng, mái vòm ngọc thạch chiếu sáng rõ ràng, da thịt Âu Dương Lạc Sương như tuyết, con mắt trong suốt, lẳng lặng nhìn hắn.

"Ta giúp ngươi nhìn xem, nhìn xem có thể giải hết gông xiềng hay không?"

Thạch Nham cau mày, lời nói vừa hết, hắn cũng mặc kệ Âu Dương Lạc Sương có phản ứng hay không, hắn trực tiếp thò tay bắt lấy bàn tay thon dài như ngọc trắng của Âu Dương Lạc Sương.

Hắn cũng không chú ý tới từ trong đôi mắt dễ thương của Âu Dương Lạc Sương phát ra một tia kinh hoảng.

Bàn tay Âu Dương Lạc Sương như ngọc trắng rất đẹp, thon dài trắng noãn, ngón tay mềm mại, dường như trong suốt, ngay cả gân mạch rất nhỏ đều có thể nhìn thấy.

Chẳng qua là lúc này, một cái gông xiềng xanh đen giam cấm cổ tay trắng của nàng, khiến cho dáng người, ngôn ngữ, năng lực hoạt động của giai nhân bị phong bế.

Thạch Nham nắm bắt ngọc thủ của nàng, ánh mắt ngưng tụ, hai mắt Tinh Quang tràn đầy, một tia tinh thần lực hội tụ, thẩm thấu hướng tới bàn tay như ngọc trắng của nàng, theo vân tay lòng bàn tay của nàng, phóng đi về hướng gông xiềng.

Xuy xuy xuy!

Tinh thần lực như tia chớp quấn quanh gông xiềng, như bị đột nhiên kích hoạt, lập tức khiến tinh thần lực điện phá thành mảnh nhỏ.

Mà một đôi bàn tay như ngọc trắng của Âu Dương Lạc Sương, cũng trong khoảnh khắc này trở nên rét lạnh, như bị hàn lực thẩm thấu. Một tia điện mang, lặng yên kích xạ trong gân mạch, thân hình nàng không nhịn được phát run, đôi mắt dễ thương phát ra đau đớn.

Sắc mặt Thạch Nham biến hóa, vội vàng thu hồi tinh thần lực thẩm thấu, hơn nữa buông ngọc thủ của nàng.

Tia hàn khí từ bàn tay như ngọc trắng như sương trắng của Âu Dương Lạc Sương bay ra. Bàn tay như ngọc trắng của nàng một lần nữa có được một tia nhiệt độ cơ thể. Lôi Điện di động trong gân mạch của nàng cũng dần dần thu nạp hướng về phía gông xiềng, một lần nữa chui vào bên trong gông xiềng.

Gông xiềng rõ ràng không phải là phàm vật, một khi ý thức được bị người phá giải, sẽ tự phát dùng thủ đoạn đặc thù ứng đối, dùng phương thức tổn thương người bị giam cầm, lại để cho phá giải người không dám lỗ mãng xằng bậy.

Hít sâu một hơi, Thạch Nham tĩnh tâm tập trung tư tưởng suy nghĩ, không đụng vào cánh tay của nàng, trong ánh mắt kỳ quang sâu kín.

Một cỗ khí tức ẩn chứa sinh cơ linh hồn bừng bừng, theo hắn tế đàn lưu chuyển bên trong đi ra ngoài, như khói như mây, thẩm thấu vào trong cơ thể Âu Dương Lạc Sương, hắn chuẩn bị dùng phương thức thăm dò linh hồn, biết rõ ràng thân hình Âu Dương Lạc Sương dị thường, sau đó lại đxuống tay.

Hắn gia tăng linh hồn có sinh mạng Áo Nghĩa, nhu hòa ấm áp, bao lấy Âu Dương Lạc Sương.

Khi hắn tận lực chiếu rọi tánh mạng ở bên trong, gương mặt Âu Dương Lạc Sương phát ra một tia hồng nhuận phơn phớt, trong mắt phát ra một tia mãn nguyện, như là giờ phút này nàng cực kỳ thoải mái dễ chịu, áp lực trong cơ thể bị giảm bớt.

Ý thức linh hồn của Thạch Nham, thừa dịp này chui vào trong cơ thể nàng, muốn đi vào tầng sâu bên trong Thức Hải tế đàn của nàng mà tiến hành phá giải.

Đột nhiên, linh hồn mãnh liệt giãy dụa một hồi, từ gông xiềng trên cổ tay Âu Dương Lạc Sương truyền đến, linh hồn giãy dụa rất kịch liệt, khiến cho Lôi Điện bên trên gông xiềng phản kích, lập tức làm cánh tay Âu Dương Lạc Sương sinh sôi tia chớp, tiến hành lan tràn toàn thân nàng.

Xuy xuy xuy!

Ttia chớp kích bắn ra, khiến cho rất nhiều khu vực trong phòng này đều trở nên khét lẹt, làm cho Thạch Nham cũng hoảng sợ biến sắc, vội vàng thu hồi thần thức thẩm thấu.

Thần kỳ, linh hồn của hắn ý thức mới rút khỏi từ trong cơ thể Âu Dương Lạc Sương, gông xiềng cấm kỵ chi lực lập tức biến mất, Âu Dương Lạc Sương cũng buông lỏng ánh mắt, lộ ra thần sắc mỏi mệt, lẳng lặng nhìn về phía Thạch Nham, đồng tử trong suốt bịt kín một tầng đắng chát bất đắc dĩ.

"Tiểu hữu! Tiểu hữu!" Ban Dục ở bên ngoài khẽ gọi, thành khẩn nói: "Ngươi dù thế nào đừng phá giải lung tung, càng không nên động vào gông xiềng, như vậy chỉ hại chết bằng hữu của ngươi."

Thạch Nham trầm mặt xuống, nhìn thoáng qua cửa phòng, cửa phòng bỗng nhiên rộng mở.

Ban Dục thuận thế tiến đến, thần sắc ngưng trọng nói ra: "Ta trước kia đã nghĩ nói cùng ngươi một chút về chuyện gông xiềng. Ngươi chưa cho ta cơ hội, hiện tại ta nghĩ ngươi sẽ phải cho phép ta nói một chút."

"Ngươi nói, gông xiềng này phá giải như thế nào?" Thạch Nham lạnh lùng nói.

"Không có cách phá giải nào khác." Ban Dục cười khổ, thấy trong mắt Thạch Nham hung quang lóe lên, trong lòng của hắn cả kinh, vội vàng bổ sung: "Có chìa khóa! Mỗi một bộ gông xiềng 'Nguyên Thần tỏa' đều có một cái chìa khóa nguyên bộ, chỉ cần dùng chìa khóa đó mở ra, lập tức có thể giải hết!"

"Nguyên Thần tỏa?" Thạch Nham nhíu mày, "Ổ khóa này có thuyết pháp gì?"

"Nguyên Thần tỏa này rất kỳ lạ, bên trong khóa có rải rác hồn phách của vị cô nương này, gông xiềng đã cùng hồn phách của nàng ngưng làm một thể. Gông xiềng vỡ tan, hồn phách rải rác của nàng cũng sẽ nát bấy, chủ hồn sẽ nổ tung. Nguyên Thần tỏa chẳng những có thể giam cầm thần thể, thần lực, chủ yếu hơn chính là trói buộc linh hồn. Ngươi vừa mới dùng ý thức linh hồn xâm nhập, có phải cảm thấy linh hồn vị cô nương này bên trong gông xiềng giãy dụa hay không?" Ban Dục nói.

Thạch Nham gật đầu.

Chính xác lúc nãy là như thế, hắn chuẩn bị dùng tinh thần ý thức thẩm thấu linh hồn Thức Hải của Âu Dương Lạc Sương, gông xiềng đột nhiên Lôi Điện kích xạ, từ bên trong gông xiềng truyền đến linh hồn Âu Dương Lạc Sương giãy dụa.

Cũng bởi vì hắn phát hiện không đúng, mới vội vàng đưa ý thức linh hồn rời khỏi, bằng không linh hồn Âu Dương Lạc Sương bên trong gông xiềng có khả năng bị Lôi Điện đốt tiêu diệt, dẫn đến chủ hồn tan vỡ, trực tiếp chết thảm.

"Ngươi sao lại quen thuộc đối với Nguyên Thần tỏa này?" Hắn lạnh lùng nói.

Ban Dục mặt mũi tràn đầy xấu hổ, ngượng ngùng cười nói: "Bởi vì Nguyên Thần tỏa này, đúng là do luyện khí sư Cự Lan thương hội chúng ta phát minh hơn nữa còn luyện chế, cũng là vật đắt đỏ nhất Cự Lan thương hội chúng ta, một bộ Nguyên Thần tỏa chỉ hợp với một cái chìa khóa, không có chìa khóa cởi bỏ gông xiềng, cưỡng ép bài trừ sẽ chỉ làm chủ hồn bị giam cầm mất mạng. Nguyên Thần tỏa này luyện chế cực kỳ không dễ, mỗi một cái đều giá trị liên thành, cũng chỉ có Toái Điện, Thiên Huyễn Tông, Thiên Thủy cung, những thế lực này mới đủ tài lực mua sắm, cô gái này bị Nguyên Thần tỏa giam cầm, sợ là thân phận cũng không đơn giản."

Ánh mắt Ban Dục lập loè, cẩn thận theo dõi Thạch Nham, muốn quan sát phản ứng của hắn.

Thạch Nham không để cho hắn thất vọng, phản ứng cực kỳ mãnh liệt, trực tiếp chửi ầm lên: " Cự Lan thương hội các ngươi thật sự là vô sỉ thiếu đạo đức, hèn hạ cực kỳ, luyện khí sư phát minh cùng luyện chế ra Nguyên Thần tỏa, nên tuyệt tử tuyệt tôn! Nếu để cho ta thấy thằng này, ta sẽ phong tỏa hắn tại trong không gian, sau đó trực tiếp khiến cho không gian nứt vỡ, lại để cho hắn nếm thử tư vị thân thể, linh hồn lập tức bị phân liệt tại vô số hư không."

Ban Dục sắc mặt bỗng nhiên trắng bạch.

Thạch Nham thần sắc lạnh lẽo, liếc nhìn hắn, cười gằn nói: "Không phải người nọ hoàn toàn chính là ngươi đấy chứ?"

"Không đúng không đúng!" Ban Dục lắc đầu liên tục, trở nên sợ hãi bất an, đổ mồ hôi, cười khan nói: "Ta, ta còn không có cảnh giới luyện khí này. Nếu ta có thủ đoạn này, cũng sẽ không xuất hiện ở chỗ này."

Tên phát minh ra Nguyên Thần tỏa, hơn nữa còn luyện chế ra, tuy không phải Ban Dục, nhưng là trưởng bối trong nhà của hắn. Ban Dục hắn có thể gia nhập Cự Lan thương hội, đảm nhiệm thủ lĩnh một đội thương thuyền, còn may nhờ trưởng bối tài bồi.

Hắn nhắc tới việc này vốn định nâng lên giá trị của chính mình, mắt thấy Thạch Nham phản ứng quá kịch liệt, lập tức Ban Dục thầm mắng mình miệng ti tiện, vô cùng phiền muộn.

"Không phải ngươi là tốt nhất." Thạch Nham cười lạnh, chợt quát: "Ngoại trừ cái chìa khóa, thực không có phương pháp khác?"

"Thật không có." Ban Dục lắc đầu. Thế nhưng chẳng qua trong một sát na, hắn bỗng nhiên nghĩ tới, nói: "Còn có biện pháp, nghe nói cường giả đạt tới cảnh giới Bất Hủ, có thể ở dưới tình huống không phá hư gông xiềng, trực tiếp hút linh hồn chia lìa bên trong ra, sau đó dùng đại pháp lực làm nát bấy gông xiềng là được."

Hắn nhìn chăm chú về phía Thạch Nham, thoáng khom người, thăm dò hỏi: "Với thân phận địa vị của tiểu hữu, tìm một cường giả Bất Hủ giúp nàng giải hết gông xiềng, có lẽ không quá khó khăn?"

Trước khi Thạch Nham giao chiến cùng Vệ Vân, Hình Thượng, hắn từng khẩu xuất cuồng ngôn, không coi Tây Trạch để vào mắt. Khi đó Ban Dục coi thường Thạch Nham không biết trời cao đất rộng.

Nhưng mà, sau khi đánh một trận cùng Vệ Vân, Hình Thượng, xác định thân phận Thạch Nham là người thông hiểu không gian Áo Nghĩa, cách nhìn của Ban Dục không khỏi phát sanh biến hóa.

Hắn bắt đầu hoài nghi thân phận Thạch Nham có khả năng cực kỳ tôn quý, khả năng hoàn toàn chính xác là thật, thật sự có tư cách nói chuyện cùng Tây Trạch.

Bởi vậy, hắn mới muốn tận lực giao hảo cùng Thạch Nham, biết rõ ràng thân phận Thạch Nham.

Nếu như Thạch Nham thật sự là người đó, hắn mong còn không kịp. Hắn e sợ cho bỏ qua, chủ động hạ thấp tư thế.

Thạch Nham nhìn về phía Ban Dục, âm thầm cười lạnh, liếc thấu tâm tư người này, "Thế nhưng ta không biết cái gì là cường giả Bất Hủ."

"Vậy vừa nãy ngươi nói đến Tây Trạch. . ." Ban Dục kinh ngạc.

"Ngươi mấy tuổi rồi, còn ngây thơ như vậy sao? Ta đương nhiên là hù dọa hai võ giả Toái Điện, ngươi cũng nhìn không ra sao?" Thạch Nham giễu cợt.

Sắc mặt Ban Dục tái nhợt, hừ lạnh một tiếng, trong mắt tất cả đều là thất vọng, cũng không quay đầu lại lập tức đi ra.

Âu Dương Lạc Sương bị "Nguyên Thần tỏa" cầm giữ cổ tay, không thể di chuyển không thể nói, nhưng có thể nghe có thể xem. Nàng nhìn thấy toàn bộ hành trình sự việc, nghe thấy bọn hắn nói chuyện với nhau. Cũng giống như Ban Dục, nàng cũng thất vọng.

Vốn tưởng rằng Thạch Nham có thể nhận thức người có cảnh giới Bất Hủ, có thể trợ giúp nàng giải hết Nguyên Thần tỏa, nghe Thạch Nham tỏ thái độ như vậy. Hy vọng trong nội tâm Âu Dương Lạc Sương vừa mới xuất hiện, bị cứng rắn chặt đứt, trong nội tâm đầy tràn ảm đạm bất đắc dĩ.

"Ngươi có ánh mắt gì vậy?" Thạch Nham hừ một tiếng, cũng nhìn ra thất vọng của nàng, cau mày nói: "Lần khác, ta sẽ giúp ngươi giải hết kia Nguyên Thần tỏa, tìm không thấy cường giả Bất Hủ, tìm được cái chìa khóa kia là được rồi. Ánh mắt của ngươi như thế ta lừa gạt ngươi, cái gì mà đồ chơi"

Âu Dương Lạc Sương thầm than một tiếng, thần sắc trong mắt thất vọng vẫn chưa biến mất. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Nàng nghe Hình Thượng, Vệ Vân đã từng nói qua, chìa khóa của Nguyên Thần tỏa giam cầm nàng, tại trên người Hình Minh, mà Hình Minh thì có cảnh giới Thủy Thần tam trọng thiên, quyền hành chúa tể Toái Điện. Trong Toái Điện chính là nhân vật mạnh mẽ dưới một người trên vạn người, muốn đòi lại cái chìa khóa từ trong tay hắn, quả thực chính là dê vào miệng cọp.

Nàng căn bản không tin Thạch Nham có thể từ trong tay Hình Minh cầm lại cái chìa khóa, trong nội tâm âm thầm lo lắng, muốn khuyên hắn không nên đi, đáng tiếc miệng không thể nói, ánh mắt lo nghĩ trùng trùng điệp điệp.

Linh hồn Âu Dương Lạc Sương đều bị giam cầm, ngay cả đối linh hồn đưa tin nàng cũng không thể. Thạch Nham nhìn chằm chằm nàng trong chốc lát, đột nhiên cảm giác đần độn không thú vị, cũng không cần phải nhiều lời nữa. Hắn ngồi xuống ngay tại nàng bên cạnh, híp mắt nhíu mày suy nghĩ.

Còn không tiến vào Huyễn tinh, hắn đã đắc tội Toái Điện, lần này phải lấy được sự ủng hộ của Thiên Huyễn Tông, Toái Điện, Thiên Thủy cung, lấy được di cốt Thị Huyết từ trong tay ba thủ lĩnh, lại tăng thêm không ít độ khó.

Hắn cũng có chút đau đầu, nghĩ chờ đến Huyễn tinh, nên ứng phó như thế nào với ba lão quái đạt tới cảnh giới Bất Hủ.