Sát Thần

Chương 34: Võ Hồn thần bí
Hóa ra lực lượng kỳ dị từ trong huyệt đạo tràn ra, chẳng những có thể thôi phát Võ Hồn, còn có thể làm cho Võ Hồn vượt cấp tăng trưởng!

Võ Hồn tăng trưởng, bình thường có quan hệ trực tiếp với cảnh giới đột phá, chỉ có đánh vỡ vách chắn bước vào cảnh giới mới, Võ Hồn mới có cơ hội đạt được tăng trưởng.

Nói cách khác, Võ Hồn muốn đột phá, phải từ Hậu Thiên bước vào Tiên Thiên, hoặc là Tiên Thiên bước vào Nhân Vị mới được.

Từ Tiên Thiên nhất trùng thiên tiến vào nhị trùng thiên, loại tiến bộ cấp bậc nhỏ không thể làm cho Võ Hồn biến hóa.

Chỉ có từ một cảnh giới này đột phá đến một cảnh giới khác, trong thời gian đột phá đó Võ Hồn mới gần như có khả năng đạt được tăng tiến, hoặc là phát sinh biến hóa.

Đây không phải chuyện tuyệt đối!

Cũng không phải Võ Giả mỗi lần đột phá một cảnh giới, Võ Hồn đều sẽ lập tức tăng trưởng, có đôi khi Võ Hồn tăng trưởng, cần vượt qua hai thậm chí ba cảnh giới!

Thí dụ như "Thạch Hóa Võ Hồn" của Thạch Nham, tăng trưởng của nó có thể chia làm bốn giai đoạn.

Một nam tử của Thạch gia, nếu có được "Thạch Hóa Võ Hồn", sau khi sinh ra mười ngày, lúc vẫn còn là hài nhi thì làn da sẽ ở một lúc nào đó biểu hiện ra màu trắng xám, đây là giai đoạn thứ nhất.

Nếu nam tử này của Thạch gia, tinh nghiên võ đạo may mắn đột phá đến cảnh giới Nhân Vị, thì "Thạch Hóa Võ Hồn" sẽ lại phát sinh biến hóa biểu biện ra màu nâu tối, đây là giai đoạn thứ hai.

Nếu có thể đột phá đến cảnh giới Địa Vị, thì "Thạch Hóa Võ Hồn" sẽ biến thành màu vàng xanh, đây là giai đoạn thứ ba.

Nếu là kỳ tài ngút trời, có thể đột phá đến cảnh giới Thiên Vị, "Thạch Hóa Võ Hồn" sẽ biểu hiện ra màu đỏ tím, đây là giai đoạn thứ tư!

"Thạch Hóa Võ Hồn" của Thạch gia, tổng cộng chia làm bốn giai đoạn, chỉ có mỗi khi đột phá hai cảnh giới, Võ Hồn mới dẫn tới biến đổi về chất, một lần đều tăng cường mạnh mẽ, nhan sắc cơ thể sẽ phát sinh biến hóa thật lớn.

Mỗi một lần "Thạch Hóa Võ Hồn" phát sinh biến hóa, tiến vào giai đoạn mới, lực phòng ngự của thân thể sẽ tăng cường gấp bội!

"Thạch Hóa Võ Hồn" giai đoạn thứ nhất, bình thường chỉ có thể chống đỡ lực lượng quyền cước, thêm một chút Tinh Nguyên đánh vào.

Nhưng đến giai đoạn thứ hai, chờ cơ thể biến thành màu nâu tối, lực phòng ngự thân thể gần như có thể tăng lên mấy lần, chẳng những có thể chống đỡ càng nhiều Tinh Nguyên mạnh mẽ đánh vào, còn có thể chống đỡ duệ khí bình thường chém vào!

"Thạch Hóa Võ Hồn" giai đoạn thứ ba biến thành màu vàng xanh, lực phòng ngự lại tăng gấp bội! Gần như có thể đao thương bất nhập, mức linh hoạt của thân thể chẳng những sẽ không bị hạ thấp, còn có thể tăng hơn rất nhiều, cực kỳ biến thái!

Đến giai đoạn thứ tư, thân thể thạch hóa sau biểu hiện ra tử màu đỏ tím, lực phòng ngự thân thể đã có thể nói khủng bố, chẳng những đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, thậm chí có thể chống đỡ tập kích của rất nhiều bí pháp quỷ dị, thân thể trở nên mạnh mẽ vô cùng, đồng thời thân thể sẽ càng ngày càng linh hoạt.

Bốn giai đoạn này, đều là theo cảnh giới tăng lên mới đạt được đột phá, nam tử Thạch gia có được "Thạch Hóa Võ Hồn", nếu ở cảnh giới Hậu Thiên, Tiên Thiên, thì "Thạch Hóa Võ Hồn" vĩnh viễn đều sẽ dừng lại ở giai đoạn thứ nhất, không có đột phá đến cảnh giới Nhân Vị thì "Thạch Hóa Võ Hồn" tuyệt đối không sẽ phát sinh biến hóa.

Trên Thần Ân đại lục, các loại Võ Hồn khác cũng như thế, đại đa số đều là theo cảnh giới tăng lên, Võ Hồn mới có thể tăng tiến, chỉ có rất ít Thần cấp đan dược, mới có thể thay đổi thiên địa quy tắc đặc thù của Võ Hồn, khiến Võ Hồn vượt cấp đạt được tăng tiến.

Loại đan dược này, ở trên Thần Ân đại lục, cũng chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Võ Giả ở Liệt Hỏa đế quốc, Thần Hữu đế quốc, Thương Minh, chỉ nghe nói qua sự tích này, nhưng chưa từng có người nào chính mắt gặp qua. Nguồn: http://truyenfull.vn

Ngay cả Tam Đại Dược Vương của Dược Vương Cốc ở Liệt Hỏa đế quốc, cũng chỉ là Linh cấp Luyện Dược Sư, còn cách xa đến cảnh giới luyện chế Thần cấp đan dược.

Nhưng mà, lực lượng kỳ dị trong huyệt đạo thân thể Thạch Nham tràn ra, dường như đã phá vỡ quy tắc này!

Những lực lượng kỳ dị này, chẳng những có thể thôi phát Võ Hồn, lại còn có thể vượt cấp tăng tiến Võ Hồn!

Sau khi cánh tay hắn thạch hóa, biểu hiện ra nâu tối, rõ ràng là dấu hiệu cao thủ Thạch gia đột phá đến cảnh giới Nhân Vị, mới có thể làm được.

Đây rõ ràng là thạch hóa giai đoạn thứ hai!

Lực lượng kỳ dị có thể thôi phát Võ Hồn, hơn nữa có thể tăng tiến Võ Hồn, điều này có ý nghĩa gì?

Có nghĩa là hắn không cần đột phá đến cảnh giới Thiên Vị, thì đã có cơ hội tiến vào thạch hóa giai đoạn thứ bốn!

Đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, thân thể chẳng những sẽ không cứng ngắc, còn có thể trở nên càng linh hoạt, đủ để chống đỡ các loại bí kỹ quỷ dị xâm nhập, hơn nữa có thể đạt được thần lực mạnh mẽ ...

Nghĩ đến thạch hóa đột phá đến giai đoạn thứ bốn thần kỳ, Thạch Nham liền cảm thấy mình như nhặt được bảo vật.

Loại năng lực này, hiển nhiên cũng là một loại Võ Hồn, loại này Võ Hồn chẳng những có thể làm huyệt đạo thân thể hắn tinh lọc tinh khí người chết, còn có thể dùng Bạo Tẩu trong lúc giao chiến, đưa cảm xúc tiêu cực lên người địch nhân, thần bí khó lường.

Thần bí Võ Hồn này, có thể thu hoạch tinh khí từ trong tử vong, Tinh Nguyên trải qua huyệt đạo chuyển hóa, biến thành lực lượng kỳ dị tràn đầy sinh cơ, có thể thôi phát Võ Hồn, tăng tiến Võ Hồn, tăng cường Tinh Nguyên...

Con ngươi tối đen của Thạch Nham, như hàn tinh trong đêm lóe sáng, rạng rỡ.

Ngồi ngay ngắn ở đằng kia, hắn trầm mặc không nói, biết có được loại Võ Hồn kỳ diệu này, chỉ cần hắn khẳng cố gắng, hắn có thể trở thành một thần kỳ trên đại lục, một tồn tại khủng bố nhất khiến người ta kinh ngạc!

...

U Ám sâm lâm, ở một khu vực đẫm máu thi cốt khắp nơi, đoàn người thần sắc âm trầm, đứng ở đằng kia quan sát cái gì đó.

"Đây là người của 'Sài Lang dong binh đoàn'." Ba Nạp Đức đi lại giữa đống thi cốt trong chốc lát, thần sắc ngưng trọng, "Đội trưởng Sài Lang dong binh đoàn giống ta, cũng có tu vi cảnh giới Bách Kiếp, ... Xem bọn họ chết như vậy, thì là toàn quân bị diệt."

Lời này vừa nói ra, hai người Minh Nguyệt sứ và Mặc Triều Ca đều nhướng mày.

Minh Nguyệt sứ do dự một chút, lấy ra một cái kèn màu bạc, bắt đầu nhẹ nhàng thổi.

Kèn không có thanh âm truyền ra, nhưng có một loại dao động kỳ diệu, từ giữa đó có sự trầm bỗng truyền ra.

Không bao lâu, hai nam tử mang mặt nạ bận áo màu bạc, lặng lẽ từ trong rừng cây nhảy ra, mặt nạ trên mặt bọn họ là mặt mũi hung tợn, không giống với mặt nạ màu trắng xám trên mặt đoàn người Minh Nguyệt sứ.

"Ám sứ, có phát hiện gì không?" Minh Nguyệt sứ lãnh đạm hỏi.

"Đêm qua yêu thú hoành hành, rất nhiều Võ Giả, dong binh bị yêu thú công kích, phụ cận để lại rất nhiều dấu chân, chúng ta rất khó phân biệt ra dấu chân nào thuộc loại mục tiêu." Một gã Ám Tinh sứ của Ám Minh, vẻ mặt cung kính nói.

Thế lực "Ám Minh" này, chia làm Ám sứ và Minh sứ, Ám sứ phụ trách truy tung và thu thập tin tức, Minh sứ lại phụ trách giết người, lấy Nhật Nguyệt Tinh để phân chia cấp bậc.

Ám sứ và Minh sứ tuy rằng phân công khác nhau, nhưng cấp bậc rất nghiêm ngặt, Ám Tinh sứ Tinh cấp phải nghe theo Minh Nguyệt sứ Nguyệt cấp.

"Rất khó tìm được mục tiêu sao?" Minh Nguyệt sứ am hiểu giết người chiến đấu, nhưng không am hiểu truy tung, nghe hắn nói như vậy, ánh mắt dần dần âm trầm lại.

"Đại nhân, phạm vi quả thật rất rộng, phụ cận lại có rất nhiều Võ Giả, dong binh và yêu thú thường lui tới, quả thực rất khó truy đuổi. Mấy ngày nay, lúc chúng ta truy tung, còn bị không ít dong binh tập kích, đã có một sứ giả bị giết."

Thanh danh "Ám Minh" cũng không tốt, Võ Giả và dong binh hoạt động ở khu vực này, đều không phải là người sợ chuyện, có đôi khi tâm tình khó chịu, vừa lúc nhìn thấy người "Ám Minh" ẩn hiện, nói không chừng liền động thủ đánh nhau.

Hai ngày nay, đoàn người Minh Nguyệt sứ cũng ít lần gặp phải chuyện này, sau khi bọn họ liên thủ với Võ Giả Mặc gia, còn có người dám khiêu khích bọn họ, nhưng mà bọn họ cũng chưa thiệt thòi lớn.

"Tìm không ra mục tiêu, yêu thú gần đây lại không an phận, lúc này khó khăn rồi..."

Mặc Triều Ca trầm ngâm một chút, đột nhiên nói: "Chúng ta cứ tìm kiếm không mục đích như vậy cũng không phải là biện pháp. Nếu không, chúng ta đi trông chừng Tịch Mịch trấn? Tịch Mịch trấn là đường phải đi muốn đến Thương Minh, chỉ cần bọn chúng đi ra U Ám sâm lâm, tất nhiên sẽ đi Tịch Mịch trấn, chúng ta có thể ở con đường phía trước Tịch Mịch trấn chờ bọn chúng xuất hiện?

"Cũng là một biện pháp." Ba Nạp Đức gật đầu, trong mắt đằng đằng sát khí, "Chỉ cần đi Thương Minh, tất nhiên phải đi qua Tịch Mịch trấn, ôm cây đợi thỏ có thể xem là một biện pháp tốt."

"
Được, chúng ta bằng tốc độ nhanh nhất xuyên qua khu vực này, ở con đường phía trước Tịch Mịch trấn, chờ bọn chúng xuất hiện." Minh Nguyệt sứ trầm mặc một hồi lâu, cũng không nghĩ ra biện pháp tốt hơn, chỉ có thể đồng ý biện pháp này.

Ba người đạt thành nhất trí, cũng không có dong dài, không hề lãng phí thời gian ở nơi đây tìm kiếm đám người Thạch Nham, bắt đầu xuyên qua khu U Ám sâm lâm, chuẩn bị mai phục ở con đường biên giới giữa U Ám sâm lâm và Tịch Mịch.

...

Liên tục năm ngày, ba người Thạch Nham thật cẩn thận di chuyển trong U Ám sâm lâm, cố gắng tránh đi yêu thú, dong binh và Võ Giả.

Vừa đến ban đêm, lập tức chọn khu vực kín đáo nghỉ ngơi, không dám lên đường vào ban đêm.

Cách làm của bọn họ cẩn thận, nên một đường hữu kinh vô hiểm, tránh được rất nhiều yêu thú cấp cao, cũng tránh được dong binh Võ Giả nhân loại, vận khí cực tốt.

Mấy ngày nay, Thạch Nham mỗi khi đến ban đêm, đều không nghỉ ngơi khổ tu, thích ứng thạch hóa giai đoạn thứ hai, cũng để "Bạo Tẩu" dần dần biến hóa bao trùm toàn thân.

Địch Nhã Lan trống vắng nhiều năm, sau khi hoan hảo với Thạch Nham, mùi vị đó như ngấm vào xương tủy, mỗi lần d9eu62 chủ động tìm Thạch Nham hầu hạ, trong lùm cây, dưới gốc cây, con sông nhỏ bên cạnh đều trở thành vật chứng kiến màn kích tình nóng bỏng của hai người.

Mục Ngữ Điệp biết ngăn không được, đành mắt nhắm mắt nhỏ, thường xuyên oán hận hai câu tức giận bất bình, trong lòng thầm mắng hai người này vô sỉ đến cực điểm.

Ban đêm hôm nay, sau khi Địch Nhã Lan và Thạch Nham điên cuồng ở một gốc đại thụ xong, tĩnh tu còn chưa được bao lâu, đột nhiên nhảy dựng lên, hoan hô nói: "Ta, ta đột phá!"

Cách đó không xa, trên một gốc cổ thụ khác, Mục Ngữ Điệp từ trong đống lá cây nhô đầu ra, khuôn mặt đầy kinh ngạc, ngơ ngác nhìn Địch Nhã Lan y phục không chỉnh tề, che miệng kinh hô: "
Này, này... này cũng được sao?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.