Sát Thần

Chương 379: Về sau do ta làm chủ
Thạch Nham từ từ tỉnh lại.

Niết Bàn tam trọng thiên!

Trải qua một phen lĩnh ngộ ý cảnh này, ở dưới tinh nguyên tích lũy, hắn rốt cuộc tiến thêm một bước nữa, một lần hành động bước vào Niết Bàn tam trọng thiên!

Mỗi một luồng thần thức của thức hải, ở trong minh ngộ đều được tẩy rửa một lần, ý niệm thông thấu trong vắt, thức hải như một tấm gương, có thể đem tất cả giới tử nhỏ bé chiếu rọi ra.

Ám Từ Vụ Chướng có chút huyền bí. Ở nơi này, thần thức khó có thể phát huy ra công hiệu, bởi vậy, hắn không thể biết lần này đột phá cảnh giới, mang cho thần thức của hắn bao nhiêu biến hóa.

Nhưng mà, ở Niết Bàn tam trọng thiên cảnh, hắn lại rõ ràng nhận thấy được đối với các loại lực lượng trong cơ thể đều có một tầng nhận thức càng sâu. Đối với nắm giữ các loại lực lượng, tựa như cũng có tiến bộ thật lớn.

Tâm cảnh minh thấu, hắn có thể đem mỗi một luồng lực lượng đều phát huy ra trình độ lớn nhất. Thức hải củng cố bình tĩnh, cũng làm cho hắn ở trên nắm giữ lực lượng, trở nên càng thêm tinh diệu, cảnh giới đột phá, nhận thức cũng khác.

Lúc này hắn mới biết được đột phá mỗi một cảnh giới, không đơn giản chỉ là lực lượng trong cơ thể tăng trưởng.

Cảnh giới biến hóa, có đôi khi so với lực lượng trong cơ thể tăng cường còn quan trọng hơn rất nhiều. Cái này ý nghĩa trong chiến đấu, hắn có thể đem lực lượng trong cơ thể dùng đến chỗ mấu chốt nhất, dùng ít lực lượng nhất, phát huy uy lực lớn nhất.

Tâm niệm khẽ động, hắn cùng Địa Tâm Hỏa trong Huyết Văn Giới đạt thành liên hệ.

"Lúc trước đã xảy ra cái gì? Vì sao ngươi cùng Huyền Băng Hàn Diễm, Thánh Linh Thần có thể dung hợp cùng một chỗ? Vì sao hiện tại ngươi thức tỉnh lại rồi, mà Huyền Băng Hàn Diễm, Thánh Linh Thần lại chưa cùng ngươi cùng nhau thức tỉnh?".

"Ta cũng không biết sao lại thế này. Đều là một cái nhẫn này. Là nó chủ đạo tất cả, mạnh mẽ đem ba chúng ta trong thời gian ngắn hỗn hợp cùng một chỗ, làm cho ba chúng ta không ngừng tụ tập lực lượng cho ngươi sử dụng. Huyền Băng Hàn Diễm cùng Thánh Linh Thần hao phí lực lượng nhiều nhất, cho nên chúng nó khôi phục cũng sẽ so với ta chậm chạp hơn rất nhiều. Cho dù là ta, tuy đã tỉnh, cũng tiêu hao đại bộ phận lực lượng, hiện tại rất suy yếu...".

"Như thế nào mới có thể bổ sung lực lượng các ngươi tiêu hao?".

"Ta cùng Huyền Băng Hàn Diễm rất đơn giản, đem ta ném vào tâm một cái núi lửa vạn năm, ta liền có thể một lần nữa tụ tập lực lượng. Huyền Băng Hàn Diễm hẳn là cùng ta không khác lắm. Chỉ cần ngươi tìm được cực hàn chi địa, để cho nó hấp thu hàn lực, hẳn là có thể bổ sung lực lượng cho nó một lần nữa,... Nhưng Thánh Linh Thần, ta lại không biết, hình thái sinh mệnh của nó cùng chúng ta có khác biệt rất lớn. Ta cũng không biết nó nên khôi phục như thế nào.".

"Biết hai chúng nó sẽ ở khi nào tỉnh lại hay không?".

"Không biết. Chúng nó tiêu hao quá lớn, có thể còn cần một đoạn thời gian.".

"Con Phệ Kim Tằm kia, bị ngươi bao vây chặt, sao lại thế?".

"Trên người gia hỏa này, bị thêm vào rất nhiều thần hồn ý niệm. Ta bao vây chặt nó, muốn đem nó tiêu diệt, đầu tiên cần đem những ý niệm thêm vào ở trên người nó thanh trừ. Đây là chủ nhân của nó, lưu lại ở trên người nó, ta nếu là đem ý niệm trên người nó cấm chế luyện hóa toàn bộ, cũng rất dễ dàng đối phó nó.".

"Ồ!" Trong lòng Thạch Nham khẽ động, đầu óc xoay chuyển, bỗng nhiên nói: "Nếu ngươi đem ý niệm cấm chế nó hòa tan toàn bộ, có phải ta cũng có thể đem nó nắm giữ? Để cho nó nghe ta sai khiến hay không?".

"Hẳn là không thành vấn đề.".

"Nếu như vậy, ngược lại là có thể thử một lần. Ừm, ngươi lưu ý một chút, nếu đem cấm chế trên người nó luyện hết toàn bộ, không cần tiêu diệt nó, để cho ta thử xem xem.".

"Được.".

"Vừa rồi có hai cô gái tới đây...".

"Ừm, trong lòng ta có tính toán.".

Thạch Nham trầm ngâm một chút, lại cùng Địa Tâm Hỏa câu thông một chút, chợt cắt đứt liên hệ cùng nó, sau đó lấy ra Lưu Vân Phá Thiên Toa, cùng linh hồn trong đó đạt thành liên hệ.

"Ta và ngươi là ngang hàng. Ngươi muốn vận dụng ta, phải rót vào đủ lực lượng. Nếu muốn xé rách phá tan kết giới cùng cấm chế, thế nào cũng phải có đủ lực lượng chống đỡ mới được. Mỗi một lần vận dụng ta, đều sẽ do trong lực lượng ngươi rót vào, thu hoạch một ít chỗ tốt đến tăng tiến hình thái sinh mệnh của ta. Càng là kết giới cường đại, cần càng nhiều lực lượng của ngươi. Quan hệ của chúng ta, chính là đơn giản như vậy.".

Trong Lưu Vân Phá Thiên Toa truyền đến một cái ý thức.

Thạch Nham nhướng mày, suy nghĩ một chút hỏi: "Nếu như nói võ giả Thông Thần tam trọng thiên cảnh mượn dùng bí bảo bố trí cấm chế kết giới, cần ngươi tới bài trừ, ta cần vận dụng bao nhiêu lực lượng?".

"Chờ ngươi đạt tới Thông Thần cảnh, lại đến cân nhắc vấn đề này đi. Ta cần ở nơi đó, mới biết được thật sự cần bao nhiêu lực lượng. Chẳng qua dựa theo tình trạng theo như lời ngươi, ngươi ít nhất cần đạt tới Thông Thần cảnh mới có thể thực thi. Bất cứ một loại kết giới cùng cấm chế nào đều cần năng lượng chống đỡ, kết giới cùng cấm chế càng mạnh ỷ lại năng lượng cũng càng mạnh. Nếu muốn xuyên phá, ta cũng cần lực lượng tương ứng, không đủ lực lượng đến giúp ta, ta cũng không có cách nào.".

Thạch Nham ngạc nhiên hồi lâu, hắn mới nhẹ nhàng lắc lắc đầu, biết muốn dựa vào cái Lưu Vân Phá Thiên Toa này đi cứu Dương Thanh Đế, sợ là không dễ dàng như vậy.

Dương Thanh Đế bị nhốt lâu như vậy, nói không chừng hiện tại đã bị tra tấn mất đi nhuệ khí, có thể không cần bao lâu nữa sẽ bị luyện hóa sạch.

Mà hắn, nay chỉ có cảnh giới tu vi Niết Bàn tam trọng thiên, muốn đạt tới thông thần chi cảnh, không biết còn cần qua bao lâu.

Trải qua lần này lĩnh ngộ ý cảnh, hắn không ngây thơ nữa, biết cho dù là có thần bí võ hồn giúp, nếu muốn nhanh chóng đột phá cũng không dễ dàng như vậy.

Thần bí võ hồn chỉ có thể làm cho hắn không cần lo lắng vì tinh nguyên, nhưng lĩnh ngộ ý cảnh vẫn là phải dựa vào hắn trải qua cùng thể hội.

Đột phá cảnh giới, lĩnh ngộ ý cảnh cùng tinh nguyên thiếu một thứ cũng không được, chỉ riêng tinh nguyên còn chưa đủ.

Nghĩ đến như vậy, hắn chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài một tiếng, đánh mất đi xúc động cứu Dương Thanh Đế.

Ngồi ở trong hang ngừng trong chốc lát, hắn đứng dậy, cảm thụ tinh nguyên cổ thụ tiếp tục sinh trưởng, Thạch Nham lộ ra tươi cười hài lòng.

Lần này vận khí không tệ. Hắn chẳng những bước vào Niết Bàn tam trọng thiên, hơn nữa bởi vì lúc trước hấp thu tinh khí được thần bí võ hồn chuyển hóa, lại đạt được dị lực thần bí rót vào quầng sáng tinh nguyên, khiến cho khu vực tinh nguyên cổ thụ kỳ dị kia chỗ tiểu phúc, tựa như một lần nữa sinh trưởng ra, lại trưởng thành một phần.

Tinh nguyên cổ thụ mỗi một lần ở lúc hắn đột phá cảnh giới, tựa như đều sẽ sinh trưởng một lần, tinh nguyên cổ thụ ở sau khi lớn lên, hắn tụ tập thiên địa linh khí tu luyện, chính là vì chuyển hóa tinh nguyên rót vào tinh nguyên cổ thụ lớn lên đại bộ phận, dùng càng nhiều tinh nguyên đến thêm vào những cành này, làm những cành này toàn bộ tràn ngập tinh nguyên, trở nên trong suốt trong sáng.

Tinh nguyên cổ thụ sinh trưởng đại bộ phận một lần nữa, đều được tinh nguyên lấp đầy, cũng ý nghĩa tinh nguyên cảnh giới này của hắn tụ tập đã đạt tới, sau đó chỉ cần đợi cho tâm cảnh hiểu rõ, liền có thể đột phá một cái cảnh giới lần nữa.

Tâm thần chìm vào trong đó, nhìn tinh nguyên cổ thụ lớn lên rất nhiều, nhìn đã có một bộ phận cành khô trở nên trong suốt, Thạch Nham chỉ cảm thấy lần này tiến vào Ám Từ Vụ Chướng, quả nhiên là quyết định cực kỳ chính xác.

Ở nơi này, hắn lĩnh ngộ cảnh giới, quả nhiên so với ở bên ngoài nhanh hơn rất nhiều, giữa sinh tử linh quang chợt hiện, đối với đột phá cảnh giới cực kỳ quan trọng, hắn hiện tại thiếu nhất, đó là loại lĩnh ngộ này.

Ở lại trong hang cân nhắc trong chốc lát, đem kế hoạch tương lai gõ chắc ở trong đầu, hắn liền đi ra, đi tìm bốn người Ngải Nhã, Thải Y.

Vừa ra khỏi hang, mới chạy như bay trong chốc lát, hắn đã thấy được bốn người Thải Y, Ngải Nhã tụ tập ở một chỗ, tựa như đang thảo luận cái gì.

Vừa thấy hắn đến, bốn người Thải Y, Ngải Nhã toàn bộ ngừng nói chuyện, hướng hắn.

"Sao lâu như vậy?" Thải Y cau mày. "Ngươi lần này tĩnh tu, dùng năm ngày thời gian, so với chúng ta chậm hơn quá nhiều.".

"Tại trong Ám Từ Vụ Chướng này, các ngươi có thể biết thời gian?" Thạch Nham kinh ngạc.

"La bàn của Ngải Nhã có thể đo thời gian trôi qua." Thải Y gật đầu. "Chúng ta khôi phục tinh nguyên, chỉ dùng khoảng một ngày thời gian, nhưng ngươi lại ước chừng dùng năm ngày. Vì chờ ngươi, chúng ta vẫn ở lại nơi này.".

Hai huynh đệ Lao Lý, Lao Luân cười gật đầu, Lao Lý sang sảng nói: "Chẳng qua huynh đệ chúng ta nguyện ý chờ tiếp. Lần này nếu không phải bởi vì Thạch Nham, mọi người chúng ta sợ là đều phải bẫy của Ninh Trạch kia. Ha ha, cảm giác tìm được đường sống trong chỗ chết, thật sự là rất không tệ, Thạch Nham huynh đệ, đa tạ.".

Thạch Nham gật gật đầu, cau mày nhìn về phía bốn người.

Đám người Ngải Nhã có chút khó hiểu, không biết Thạch Nham vì sao không nói. Bốn người nhìn hắn, trong lòng rất kỳ quái.

"Ta muốn tuyên bố một sự kiện." Thạch Nham trầm ngâm một chút, đột nhiên nói: "Về sau chúng ta hành động, do ta đến làm chủ! Mấy người các ngươi, về sau toàn bộ phải nghe ta!".

Sắc mặt Ngải Nhã, Thải Y, Lao Lý, Lao Luân đồng thời biến đổi.

"Nghe ngươi?" Sắc mặt Ngải Nhã phát lạnh, hừ lạnh một tiếng, nói: "Ta thừa nhận ngươi quả thực rất lợi hại. Nhưng chỉ bằng biểu hiện hai lần này của ngươi, đã muốn chúng ta toàn bộ nghe ngươi, tựa như còn chưa đủ nhỉ?".

"Ai mạnh thì nghe người đó." Thạch Nham vẻ mặt lạnh lùng, kêu khẽ một tiếng, Từ Cức Vực Tràng kia xoay quanh ở cách đó không xa bỗng nhiên dời đến, ở phía sau hắn không ngừng xoay tròn.

Lúc hắn rơi vào hung địa kia, Từ Cức Vực Tràng cũng ở trong sương khói màu xám, nhưng Từ Cức Vực Tràng này lại không tiến vào hung địa, vẫn lượn vòng, trước sau chưa từng biến mất.

Nếu ở thế giới bên ngoài, Từ Cức Vực Tràng duy trì cần không ngừng hao phí lực lượng trong đó. Không có hắn tiếp tục rót vào lực lượng, không cần năm ngày, nhiều nhất hai ngày thời gian, sẽ bởi vì năng lượng hao hết biến mất trong thiên địa.

Nhưng mà cái Ám Từ Vụ Chướng này, lại cực kỳ huyền bí, Từ Cức Vực Tràng ở chỗ này cũng trở nên sẽ kỳ diệu, duy trì năng lượng trôi qua trở nên phi thường thong thả. Cho nên năm ngày trôi qua, cái Từ Cức Vực Tràng này vẫn còn có năng lượng tồn tại.

Từng sợi Kim Tằm Ti kia cũng ở bên trong, không có một sợi thoát ly Từ Cức Vực Tràng trói buộc.

Năm ngày qua, đám người Ngải Nhã, Thải Y đối với cái Từ Cức Vực Tràng này đều phi thường tò mò, cũng xa xa quan sát một phen, lại không thể nhìn ra cái Từ Cức Vực Tràng này có chỗ nào huyền diệu.

Nay Thạch Nham vừa ra, lập tức đem Từ Cức Vực Tràng triệu hồi đến bên cạnh, hiển nhiên đối với cái Từ Cức Vực Tràng này có sức nắm giữ tuyệt đối. Cảnh tượng năm ngày trước cùng đám người Ninh Trạch chiến một trận, lúc này lập tức được bốn người nhớ lại, nghĩ đến một đám võ giả Thiên Cung đều bị cái Từ Cức Vực Tràng này xay thành thịt nát, bốn người này liền có chút không rét mà run.

"Các ngươi ai không phục, có thể chiến một trận với ta. Ta ngược lại muốn xem, các ngươi ai có thể thắng ta!" Thạch Nham hắc hắc cười lạnh, cường thế nói: "Ngải Nhã, Thải Y, ta biết các ngươi có tu vi Thiên Vị cảnh, lúc trước cũng từng nổi lên sát tâm đối với ta. Ta hiện tại cho các ngươi một cái cơ hội, hai người các ngươi liên thủ, chỉ cần hợp sức thắng ta, ta liền đánh tan ý niệm, tiếp tục để cho Ngải Nhã đến làm chủ.".

"Ngươi quá cuồng vọng rồi!" Vẻ mặt Ngải Nhã tức giận, lạnh lùng hừ nói. Nguồn truyện: Truyện FULL

"Cuồng vọng?" Thạch Nham lắc lắc đầu, nghiêm trang nói: "Ta không cảm thấy, ngươi nếu muốn làm chủ, thì cùng Thải Y liên thủ đi, ta trái lại muốn xem các ngươi là có tư cách đến lãnh đạo ta hay không.".

"Ta từ bỏ." Sắc mặt Thải Y biến ảo trong chốc lát, thần kỳ đáp ứng, nói: "Ta đồng ý do ngươi làm chủ.".

"Hai huynh đệ chúng ta cũng đồng ý." Lao Lý, Lao Luân đồng thanh nói.