Sát Thần

Chương 384: Bảy cổ phái
Đứng ở trong một cái thạch bảo, bốn người Ngải Nhã, Thải Y, Lao Lý, Lao Luân liên tiếp nhìn về phía xa xa, đang âm thầm chờ cái gì.

"Gia hỏa kia rốt cuộc có thể tìm đến hay không? Cũng qua một đoạn thời gian dài rồi. Nếu gia hỏa kia không đến, lại tại đây đụng phải Ninh Trạch, chúng ta chẳng phải là sẽ phi thường bị động." Lao Luân lấy khăn tay lau găng tay, thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn về phía trước, cau mày nói thầm. Nguồn: http://truyenfull.vn

Tay ngọc của Ngải Nhã thưởng thức Đại Thông Kim Tiền kia, chỉ thấy một đồng tiền kia ở trên năm ngón tay dài nhỏ của nàng lăn đi lộn lại, lỗ tiền ngẫu nhiên có thể nhìn thấy một chút kim quang tràn ra.

"Hắn hẳn là có thể tìm tới." Nghe thấy Lao Luân nói thầm, Ngải Nhã liếc Thải Y một cái, thản nhiên nói: "Có phải hay không Thải Y?".

Huynh đệ Lao Lý ngạc nhiên nhìn về phía Thải Y, lộ ra vẻ mặt kinh ngạc.

Thải Y hừ một tiếng, khuôn mặt xinh đẹp xanh mét, cắn răng không lên tiếng.

"Giữa ngươi với Thạch Nham có phải đã xảy ra chút cái gì hay không, bằng không lúc Thạch Nham nói có thể tìm tới, vì sao sẽ nhìn về phía ngươi?", Ngải Nhã không để ý sắc mặt nàng biến hóa, bỗng nhiên đưa đồng tiền lăn lộn trên ngón tay thu hồi. "Hắn là ở trên người ngươi động tay chân gì rồi phải không?" Sắc mặt Thải Y biến đổi.

Huynh đệ Lao Lý cũng là co rụt con ngươi lại, trong mắt tràn ra một chùm tinh quang, vẻ mặt kinh hãi.

"Chuyện của ta, không tới phiên ngươi hỏi đến!", Thải Y bĩu môi, môi đỏ tươi giật giật, lạnh giọng nói: "Tóm lại, hắn nhất định có thể tìm được chúng ta. Một điểm này các ngươi cứ yên tâm đi.", Ngải Nhã gật gật đầu, lạnh nhạt nói: "Ta biết.".

"Ngươi biết cái gì?" Liền vào lúc này, bên ngoài truyền đến Thạch Nham cười khẽ. Ở một chỗ góc đường phía dưới thạch bảo, Thạch Nham bỗng nhiên hiện thân, chợt quanh thân lưu chuyển tinh quan, mạnh bay hướng lên, trong thời gian ngắn đã đến bên cạnh đám người Ngải Nhã.

"Ha ha, ngươi rốt cuộc vào được rồi. Ta còn lo lắng ngươi không thể xuyên qua vùng sương khói màu xám bên ngoài." Lao Lý vừa thấy hắn tới, như là phi thường vui sướng, cười lớn nói: "Không có ngươi, không biết vì sao luôn cảm thấy trong lòng không quá kiên định. Ngươi đến rồi thì tốt, nhìn thấy ngươi lòng ta yên rất nhiều.".

Lao Luân cũng cười gật đầu.

Chỉ có Thải Y cau mày, nhớ tới cấm chế Thạch Nham để lại trong đầu, không khỏi buồn bực. "Sao hiện tại mới tìm đến? Lấy năng lực của ngươi, hẳn là rất nhanh phát hiện chúng ta. Ngươi là gặp cái gì rồi phải không?".

"Không." Thạch Nham lắc đầu. "Ta sau khi tiến vào, để ý quan sát bốn phía một chút" Phát hiện cổ thành này thật đúng là kỳ lạ, bên ngoài vòng tứ tượng sơn mạch, trên đầu lơ lửng hai thiên hà giao thoa, cũng không biết là ai bút tích lớn như vậy, tại trung tâm Ám Từ Vụ Chướng này làm ra một cái địa phương kỳ dị như vậy.".

"
Ta nghe nói, là một luyện khí sư thần cấp.", Ngải Nhã khẽ nhíu lông mày, con mắt ra ba quang rạng rỡ. "Nghe nói tất cả nơi này đều là một gã luyện khí sư thần cấp nọ tạo ra. Bao gồm cái Ám Từ Vụ Chướng này, cũng đều là bút tích của thần cấp luyện khí sư kia.".

"
Ta cũng từng nghe cách nói này." Lao Lý gật đầu. "Hai đại dị địa trong Ám Từ Vụ Chướng, một giáp mới mở ra một lần, bình thường ở bên ngoài hai đại dị địa, chẳng những có Diệt Hồn Phích Lịch, còn có càng nhiều cấm chế cường đại. Diệt Hồn Phích Lịch nhằm vào võ giả Tam Thần giáo. Nhưng những cấm chế khác kia, thì là đối phó chúng ta loại võ giả Niết Bàn, Thiên Vị cảnh này. Chưa đến thời gian mở ra, mạo muội xâm nhập, hầu như không ai có thể thừa nhận những cấm chế đó tấn công, chỉ có thể rơi vào kết cục hình thần câu diệt.".

Thạch Nham ngạc nhiên "
Không sai, là có cách nói này."

Thải Y gật đầu, nói tiếp: "
Chúng ta lần này tới, cũng là tính chuẩn thời gian, bằng không cũng không dám mạo muội xâm nhập.".

"
Tứ tượng sơn mạch nơi này, còn có hai thiên hà kia, rốt cuộc là một loại tình huống gì?" Thạch Nham giật mình, đột nhiên hỏi: "Trưởng bối của các ngươi có từng nói qua hoàn cảnh nơi này, từng nói qua sẽ có hung hiểm thế nào hay không?".

"
Cổ thi trên thiên hà kia hẳn là võ giả trước kia tiến vào. Thánh cấp bí bảo của cái dị địa này, nghe nói đến từ trong thiên hà. Về phần tứ tượng sơn mạch, hình như là phòng hộ cái cổ thành này. Ta từng nghe người ta nói, một khi thiên hà hiện ra dị trạng, tứ tượng sơn mạch kia cũng sẽ theo đó xảy ra biến hóa, sẽ xuất hiện đủ loại hung hiểm khác nhau.".

Vẻ mặt Ngải Nhã nghiêm nghị, dặn dò mọi người: "
Luôn chú ý dị trạng của thiên hà trên đỉnh đầu, còn cần cẩn thận tứ tượng sơn mạch chung quanh. Cái cổ thành này giống như là khu thần cấp luyện khí sư kia sinh sống. Người nọ ở trong này khai tông lập phái, tuyển nhận không ít đồ tôn luyện khí sư, không biết vì sao, mọi người bên trong chết đi toàn bộ, thần cấp luyện khí sư kia cũng biến mất không dấu vết, chỉ để lại một ít bí bảo ở thiên hà trên đỉnh đầu. Nơi này có chút huyền bí, trong thiên hà kia khẳng định có hung hiểm lớn, còn có tứ tượng sơn mạch chung quanh, cũng sẽ không mãi bình tĩnh như vậy." Mọi người đồng thời gật gật đầu, tâm tình dần ngưng trọng hẳn lên.

"
Ngươi dọc theo đường đi tới đây, từng nhìn thấy đoàn thể võ giả khác hay không?" Thải Y nhìn về phía Thạch Nham.

"
Hừ, những võ giả đó đều trốn ở trung tâm cổ bảo, chỉ lộ ra một hai người đến lưu ý bốn phía. Ta dọc theo đường đi đi tới, gặp được mấy gia hỏa, ít nhất đều là Niết Bàn tam trọng thiên cảnh.", Thạch Nham trầm mặt. "Xem ra người tiến vào đây, không đơn giản chỉ là mấy người chúng ta. Có thể xuyên phá tầng tầng hung hiểm tới, cũng không dễ dàng đối phó.".

"
Đó là đương nhiên." Ngải Nhã khẳng định. "Mỗi một lần dị địa của Ám Từ Vụ Chướng mở ra, đều sẽ hấp dẫn rất nhiều tông phái thế lực của Thần Châu đại địa, Tịnh thổ, Quang Minh thần giáo, Võ Hồn điện, Thiên Cung, Linh Bảo tông, Ma cốc, Chiến Minh bảy đại cổ phái này, còn có những thế lực thành thị nước lớn mới phát kia, đều sẽ phái võ giả tới, mục đích đều là vì bí bảo cùng thần hồn thuần khiết của dị địa.".

Trên một đường này đi tới, thông qua đám người Ngải Nhã, Thải Y, Thạch Nham đã biết ở trên Thần Châu đại địa có đủ loại lưu phái võ giả, có rất nhiều thành thị quốc gia cường đại, có rất nhiều bí địa diệu cảnh.

Trong đó Tịnh thổ, Quang Minh thần giáo, Võ Hồn điện, Thiên Cung, Linh Bảo tông, Ma cốc, Chiến Minh bảy đại cổ phái này, có thể nói là tông phái thế lực võ giả cổ xưa nhất cường đại nhất của Thần Châu đại địa. Bảy đại cổ phái này, mỗi một cái đều có lịch sử mấy vạn năm, nhân tài xuất hiện lớp lớp, vẫn chặt chẽ chiếm cứ Thần Châu đại địa nhất féi ốc thổ địa, tài nguyên tu luyện tốt nhất.

Trừ bảy đại cổ phái, trên Thần Châu đại địa còn có rất nhiều quốc gia khổng lồ, một ít gia tộc ẩn cư ngàn năm, một ít bí địa không dễ dàng hiện thân.

Võ giả Thần Châu đại địa quan hệ rắc rối phức tạp, so với Vô Tận Hải còn hỗn loạn hơn rất nhiều, mà địa vực Thần Châu đại địa cũng rộng rãi vô cùng, quả thực vô biên vô ngần.

Dựa theo cách nói của Ngải Nhã, Thải Y, các nàng đến từ thành Bạch Đế, vẻn vẹn chỉ là một tòa đại thành Chiến Minh khống chế.

Thành Bạch Đế chỉ là một tòa thành thị của Chiến Minh, lại có mấy ngàn vạn dân cư, chiếm diện tích so với Già La hải vực của Vô Tận Hải còn lớn hơn, có được các loại cấp bậc võ giả mấy chục trăm người, thực lực hùng hậu vô cùng. Quốc gia nhỏ Bạch Đế thành khống chế cũng có đến mười cái, trong lãnh địa mỗi một quốc gia đều có các loại tài nguyên tu luyện của võ giả

Thành Bạch Đế chỉ là một tòa đại thành của Chiến Minh, Chiến Minh cũng chỉ là một trong bảy đại cổ phái. Như thế xem ra, cái Thần Châu đại địa này quả nhiên cực độ phồn hoa rộng rãi, võ giả tự nhiên cũng nhiều không thể đếm, cường đại chỗ nào cũng có, giống hắn một loại cái gọi là thiên tài này, càng là không hiếm thấy.

Ngải Nhã ở thành Bạch Đế tuy thiên phú cực tốt, nhưng thật nếu là lấy đến Thần Châu đại địa đến xem, nàng cũng không coi như là thiên tài thật sự, người so với nàng tuổi nhỏ hơn lại tu vi tinh trạm là nhiều.

Bảy đại cổ phái ở Thần Châu đại địa hùng cứ mấy vạn năm, có được vô số tài nguyên tu luyện, nắm giữ đầy đủ vũ kỹ cùng bí pháp tu luyện, bí bảo rất nhiều, linh dược vô số, dân cư cảnh nội lấy trăm triệu để tính. Nhân khẩu khổng lồ như vậy, cho dù xác suất xuất hiện kỳ tài ngút trời nhỏ nữa, tại dưới cơ số lớn như vậy cũng sẽ toát ra đến mười gã.

Cảnh nội Thần Châu đại địa, các loại khu vực bí địa hung hiểm kì áo không gian thiên môn nhiều không thể đếm, giống Ám Từ Vụ Chướng loại khu vực thần bí này cũng có rất nhiều. Hầu như mỗi một tháng mỗi một ngày, những bảy đại cổ phái cùng thế lực chưởng đà giả khắp nơi kia đều sẽ phái ra võ giả dưới trướng đi loại khu vực thần bí này của Ám Từ Vụ Chướng du lịch.

Một mặt rèn luyện tu vi tâm cảnh của võ giả dưới trướng, một mặt để cho bọn họ thu thập các loại tài liệu khan hiếm, hoặc là tìm cái gì, hoặc là bắt giết một ít yêu thú linh vật tác dụng kỳ lạ, hoặc là đuổi theo giết cao thủ quân địch.

Thần Châu đại địa thế lực khắp nơi, tại trên đất liền rộng rãi kia bện lưới thật lớn. Lực lượng của bọn họ thông hướng mỗi một góc, trong các đại dị địa đều có võ giả bọn họ đang hoạt động, đem biến hóa mỗi một ngày của Thần Châu đại địa đều truyền về tông môn, khiến bọn hắn có thể thời khắc biết được biến hóa của khối đại địa này.

Lần này người tiến vào Ám Từ Vụ Chướng, tuy cũng là thành trăm hơn ngàn, nhưng so với võ giả những thế lực kia thả ra đi rèn luyện chỉ là muối bỏ biển. Người có thể tiến vào cái dị địa này, tuy so với võ giả bình thường cường hãn hơn một chút, nhưng không nhất định thực chính là tinh nhuệ thật tuyệt đối của những cổ phái kia.

"Ở Thần Châu đại địa, loại võ giả giống Ninh Trạch này, có tính là lợi hại không? Ta chỉ là người cùng tuổi.", Thạch Nham nghĩ Thần Châu đại địa nhân khẩu cơ số khổng lồ, trầm ngâm một chút, bỗng nhiên mở miệng hỏi.

"
Gia gia của Ninh Trạch, chỉ là một gã trưởng lão của Thiên Cung, Trữ gia cũng chỉ là một cỗ thế lực nhỏ của Thiên Cung. Mà bản thân Ninh Trạch, chỉ ở Trữ gia được coi là mầm tu luyện tốt, nhưng không phải mạnh nhất một thế hệ mới của Trữ gia. Nếu đặt ở cả Thiên Cung hiện nay, Ninh Trạch càng là không xếp vào danh hiệu, cho nên ngươi đừng cho rằng thu Phệ Kim Tằm của Ninh Trạch, liền có nhiều lệ độc".

Vẻ mặt Ngải Nhã lạnh nhạt giải thích: "
Ninh Trạch chỉ ba mươi hai tuổi, ở Thiên Vị nhất trọng thiên cảnh, thoạt nhìn đã không tệ rồi. Nhưng thật muốn tính hẳn lên, đừng nói toàn bộ Thần Châu đại địa, chỉ là một cái Thiên Cung, trên dưới ba mươi tuổi, gia hỏa so với Ninh Trạch lợi hại hơn đã ít nhất có trăm người!".

"
Đây quả thật là sự thật." Thải Y khẽ than một tiếng, nói: "Mấy người chúng ta đều đến từ thành Bạch Đế, ở thành Bạch Đế tuy tính là không tệ rồi, nhưng cho dù ở trong cùng lứa tuổi của thành Bạch Đế, chúng ta cũng không xem như đứng đầu. Trong bảy tòa chủ thành Chiến Minh khống chế, thành Bạch Đế còn xếp hạng cuối, trong người cùng lứa tuổi, người so với mấy chúng ta lợi hại hơn, đã quá nhiều. Ở Thần Châu đại địa, cái gọi là kỳ tài ngút trời, quả thực quá thường gặp, một chút cũng không hiếm lạ.". "Ta hiểu rồi.", Thạch Nham âm thầm kinh hãi, trong mắt tinh quang rạng rỡ.

Thông qua Ngải Nhã, Thải Y giải thích, hắn đối với tình trạng của Thần Châu đại địa, rốt cuộc có chút nhận thức trực quan, cũng là giờ khắc này, hắn mới biết được vì sao võ giả của Thần Châu đại địa, sẽ cảm thấy Vô Tận Hải chỉ là nơi man di.

Nơi đó, quả thực không hổ là trung tâm Thần Ân đại lục, khởi nguyên tất cả thế lực võ giả.

Thạch Nham sinh lòng hướng tới.