Sát Thần

Chương 450: Truyền trí nhớ
Chỉ cần các ngươi ở lại bên cạnh ta một ngày, ta sẽ gắng hết sức giúp các ngươi tiến hóa. Nhưng ta muốn nói trước, nếu các ngươi ở bên cạnh ta mà có mang dị tâm thì một khi bị ta phát hiện, ta cũng sẽ không khách khí đâu."

Thạch Nham trầm ngâm một chút, sắc mặt trầm xuống: "
Có lẽ tu vi hiện tại của ta có thể vẫn chưa trấn áp được các ngươi, nhưng ta tin, sớm muộn gì cũng có một ngày, ta có thể áp chế tất cả các ngươi, nếu ai cả gan phản bội ta, làm ra chuyện bất lợi đối với ta, cho dù là các ngươi chạy trốn tới chân trời thì ta cũng sẽ bắt các ngươi phải trả giá đắt, tiêu diệt dấu vết sinh mệnh của các ngươi!"

Năm loại sinh mệnh không truyền ra dị niệm gì.

"
Tốt lắm, lời xấu ta nói trước rồi. Hiện tại ta muốn thành luyện khí sư, nhưng ta đối với luyện khí lại hoàn toàn không biết gì cả, bên trong các ngươi ai có thể giúp ta về phương diện này."

"
Ta có thể."

Năm loại sinh mệnh, không ngờ đồng thời truyền đến tin, đáp ứng không ngờ nhất trí tới thần kỳ.

Thạch Nham trợn mắt há hốc mồm.

"
Phương pháp Luyện chế của ta ta có thể cho ngươi biết, Thánh Linh giáo dùng bí pháp gì để hình thành ta ta cũng có thể nói hết với ngươi." Thánh Linh Thần giải thích trước.

"
Năm đó rất nhiều luyện khí sư đi tới địa tâm, mượn dùng nham thạch nóng chảy của địa tâm để luyện chế bí bảo. Ta được giấu kín trong nham thạch nóng chảy, cũng biết một số thủ đoạn luyện khí của luyện khí sư." Địa Tâm Hỏa tỏ thái độ.

"
Ta thì biết không nhiều lắm, nhưng biết một số phương pháp luyện chế của sinh mệnh chúng ta. Người của Thiên Cung cũng từng khắc một số trận pháp luyện khí trong cơ thể ta." Rất bất ngờ, ngay cả Phệ Kim Tàm cũng đáp lại, xem ra sau khi có được bất tử chi huyết, thái độ đối đãi với Thạch Nham của Phệ Kim Tàm cũng lặng lẽ có biến hóa cực lớn.

"
Ta cũng có một số trận pháp luyện chế bí bảo." Yêu trùng chi vương hồi tấn.

"
Ta có một số lạc ấn ký ức của luyện khí sư!" Huyền Băng Hàn Diễm truyền ra niệm đầu tự tin tràn đầy tự tin: "Nếu ta trực tiếp đưa những lạc ấn ký ức này vào trong đầu ngươi, ngươi có thể trở thành một luyện khí sư đủ tư cách."

Thánh Linh Thần, Địa Tâm Hỏa, Phệ Kim Tàm, yêu trùng chi vương, Huyền Băng Hàn Diễm, năm loại sinh mệnh này Đồng thời truyền đến câu trả lời khẳng định, đều nói chúng biết một số ảo diệu có liên quan tới luyện khí.

Nhất là Huyền Băng Hàn Diễm, bởi vì từng bị một luyện khí sư chiếm linh hồn, nó và luyện khí sư đó tâm thần tương thông, có được đầy đủ phương pháp luyện khí của luyện khí sư đó, có thể nói là khiến Thạch Nham kinh hỉ nhất.

"Được! Tốt!"

Thạch Nham cười ha ha, chỉ cảm thấy vui sướng vô cùng, hắn muốn luyện khí nhưng bất hạnh là không có con đường nhập môn, cho nên mới hỏi năm loại sinh mệnh thể này, vốn hắn cũng không ôm kỳ vọng quá lớn. Dù sao năm loại sinh mệnh này đều không phải là nhân loại, hắn không cho rằng năm loại sinh mệnh này có thể giúp hắn được bao nhiêu.

Nhưng kết quả cuối cùng lại nằm ngoài ý liệu của hắn, mỗi một loại sinh mệnh không ngờ đều hoặc nhiều hoặc ít biết được một số phương pháp luyện khí.

" Bắt đầu từ Thánh Linh Thần, đem thủ đoạn luyện khí ngươi biết, dùng thần thức niệm đầu nhất nhất giảng thuật cho ta nghe cho ta nghe.

Ngồi ngay ngắn trong hầm. Thạch Nham khóe miệng mỉm cười, chờ linh hồn ý thức của Thánh Linh Thần.

Từng dòng linh hồn ý thức ghi lại đủ loại bí quyết ngưng luyện Thánh Linh Thần bắt đầu được quán nhập vào trong óc hắn.

Phương pháp Luyện chế Thánh Linh Thần là bí pháp quý giá của nhất của Thánh Linh giáo, trong Vô Tẫn hải. Trừ nhân vật cấp bậc giáo chủ của Thánh Linh giáo ra thì ngay cả trưởng lão tu vi cao thâm cũng không thể có được chi tiết xác thực.

Thánh Linh Thần này thân là kết tinh tinh hoa của luyện chế, nó biết chi tiết luyện chế, từng tia linh hồn ý thức từ chỗ nó tới đây, hình thành từng đạo sợi tơ ký ức trong óc Thạch Nham. Trực tiếp thể hiện chi tiết bí ẩn trong đó trong óc Thạch Nham.

Phương pháp luyện chế Thánh Linh Thần cực kỳ huyền diệu, không ngờ là là thu thập các loại yêu thú kỳ lạ, tinh phách của võ giả nhân loại, dùng một số dị bảo thuộc tính âm hàn, luyện trong Huyền Âm đỉnh, do hơn mười tên cao thủ niết bàn, thiên vị, Thần cảnh của Thánh Linh giáo đồng thời phát lực, ký thác ý niệm của mình vào trong đó, nuôi dưỡng tinh phách hỗn tạp trong đỉnh lô. Trải qua nhiều năm thối luyện trưởng thành, dẫn động thiên lôi tia chớp, khu trừ tạp chất, mới dần dần thành hình.

Thánh Linh Thần một khi sinh ra ý thức của mình. Tất cả giáo đồ của Thánh Linh giáo sẽ đem tín ngưỡng chi lực ký thác lên nó, cung cấp dị lực cuồn cuộn không ngừng cho Thánh Linh Thần, gia tốc sự trưởng thành của Thánh Linh Thần, để Thánh Linh Thần dần dần hấp thu tụ tập thiên địa nguyên khí, trải qua hơn mấy năm tích lũy mới chậm rãi hình thành Thánh Linh Thần.

Loạ phương pháp luyện khí này có thể nói là một con đường kỳ lạ, rất khác thủ đoạn luyện khí bình thường.

Dùng tinh phách để luyện, thu thập tín ngưỡng chi lực, từ thiên địa nguyên khí đến dần dần ngưng luyện, còn cần dựa vào thiên lôi khu trừ tạp chất, sự ảo diệu trong đâyrất khó dùng lẽ thường để suy nghĩ.

Cảm thụ được từng dòng niệm đầu tinh thuần. Thể ngộ sự chí lý và thần bí rườm rà trong đó, Thạch Nham vẻ mặt kinh hãi, lộ ra vẻ mặt rung động, yên lặng thể ngộ.

Không biết qua bao lâu, Thánh Linh Thần không còn ký ức truyền đến nữa, Thạch Nham đang sa vào tình trạng luyện khí huyền ảo, đối với tình trạng của ngoại giới thì hoàn toàn không biết gì cả, cả người tỏa ra thần thái thần kỳ, toàn tâm thể ngộ. Lý giả loại phương pháp luyện khí thần kỳ này.

Một bức hoạ cuộn tròn mới tinh được tựa hồ đang từ từ trải ra trong đầu hắn, thông qua đủ loại chi tiết luyện chế Thánh Linh Thần, hắn đối với thiên địa chí lý có nhận thức càng sâu hơn một tầng.

Vận dụng năng lượng thiên địa, khắc trận pháp cổ của luyện khí, trong trận pháp ẩn chứa đủ loại chí lý huyền diệu, đây kỳ thật cũng là một loại vận dụng ý cảnh. Trong Thiên vị cảnh, mỗi một lần đột phá cảnh giới, không đơn giản dựa vào tích lũy tinh nguyên, nhận thức và nắm giữ đối với các loại ý cảnh vũ kỹ mới là mấu chốt đột phá. Hắn có bình cảnh, thủy chung không có được phương pháp giải quyết, thông qua chuyển vận ảo diệu về luyện khí của Thánh Linh Thần lần này hắn lờ mờ cảm thấy có lẽ thông qua luyện khí, có thể giúp hắn đột phá trên cảnh giới, đạt được lợi ích cực lớn.

Sa vào loại tình trạng này không biết bao lâu, hắn mới dần dần tỉnh dậy.

Mở mắt ra, hắn nhìn thấy năm loại sinh mệnh vẫn đang ở trước mắt hắn, trong đó Thánh Linh Thần không hề có ý thức truyền tới nữa. Địa Tâm Hỏa thấy hắn tỉnh lại thì thông báo với hắn một tiếng, cũng bắt đầu truyền đến một số thủ đoạn luyện khí mà nó biết.

Rất nhiều luyện khí sư khi luyện chế bí bảo đều sẽ tới chỗ có địa hỏa, mượn dùng địa hỏa để tận lực rút ngắn quá trình luyện khí, địa hỏa so với nhân hỏa thì mãnh liệt hơn, lợi dụng địa hỏa để luyện khí so với nhân hỏa thì thích hợp hơn, luyện khí sư này ở trong núi lửa vạn năm mượn dùng nham thạch nóng chảy để luyện khí, đem rất nhiều chi tiết và thủ đoạn luyện khí đều thể hiện ra ở đó. Địa Tâm Hỏa có tri giác sinh mệnh, dưới lòng hiếu kỳ đã ghi nhớ rất nhiều thủ đoạn của luyện khí sư. Nó tuy rằng không biết những thủ đoạn luyện khí này dùng để làm gì, nhưng cũng biết đây là một loại kinh lịch phi thường quý giá.

Luyện khí sư dám vận dụng Địa Tâm Hỏa để luyện khí, nói như vậy, cảnh giới cũng không quá thấp, thủ đoạn luyện khí của những người này đều có chút tinh túy. Địa Tâm Hỏa chuyển vận những thủ đoạn luyện khí này cho Thạch Nham, trong đó còn có vài loại phương thức luyện khí chủ yếu và trận pháp mà luyện khí sự thường dùng. Thạch Nham tuy rằng biết trận pháp cực kỳ huyền ảo cũng rất khó lĩnh ngộ triệt để, hắn chỉ có thể hết sức nhớ kỹ, khắc những ký ức này ở sâu trong linh hồn.

Qua một lúc lâu, Thạch Nham tỉnh lại rồi nhìn về phía Phệ Kim Tàm.

Phệ Kim Tàm truyền tin.

Nó thân là yêu thú, phương pháp luyện khí nó biết đều có liên quan tới yêu thú.

Đó là bí quyết luyện chế yêu thú mà võ giả của Thiên Cung dùng, trước tiên dùng thần thức niệm đầu dung nhập vào trong linh hồn của yêu thú, mượn dùng tài liệu mà yêu thú thích dần dần có được hảo cảm của yêu thú, dùng tinh huyết để nuôi nấng yêu thú, từng chút đạt thành liên hệ với yêu thú. Khiến yêu thú vận dụng máu tươi và thần thức của võ giả, cuối cùng thì khiến yêu thú trở thành một bộ phận của võ giả.

Thủ pháp luyện yêu của Thiên Cung rất khác phương thức luyện khí bí bảo của luyện khí sư bình thường.

Thạch Nham cẩn thận cân nhắc chi tiết một phen, phát hiện đối với hắn lúc này thì luyện khí cũng không giúp được gì lớn. Thông qua loại bí pháp luyện yêu này, hắn cũng biết về sau nên đối đãi với Phệ Kim Tàm và yêu trùng chi vương như thế nào, biết phải vận dụng loại phương thức nào mới có thể câu thông với yêu thú. Yêu trùng chi vương cũng chợt truyền đến thần thức.

Không ngoài sở liệu, thủ pháp luyện khí nó biết cũng đại đồng tiểu dị với Phệ Kim Tàm.

Thân là yêu thú, nó cũng từng có chủ nhân, thủ đoạn luyện khí nó biết chính là năm đó chủ nhân của nó làm thế nào để thành lập liên hệ với nó. Làm sao mới thu phục được nó, khiến nó trở thành một bộ phận của chủ nhân, làm sao dung hợp được với chủ nhân, đem yêu lực và lực lượng của chủ nhân đạt thành nhất trí. Cái này cũng không phải Thạch Nham trước mắt cần.

Hắn cuối cùng nhìn về phía Huyền Băng Hàn Diễm.

"Những thứ mà ta biết, ký ức phi thường rườm rà khổng lồ, chỉ dựa vào ý thức để truyền tải thì không thể nhất thời bán hội có thể minh bạch." Huyền Băng Hàn Diễm truyền ra niệm đầu: "Ta có thể đem những ký ức này nén thành một đạo ký ức quang đoàn, lưu lại bên trong thức hải của ngươi, nhưng ngươi muốn hấp thu tiêu hóa ký ức quang đoàn đó thì cũng cần một đoạn thời gian."

"
Cần thời gian bao lâu?"

"
Cái này phải xem hạn độ thừa nhận của chủ hồn của ngươi, nếu chủ hồn của ngươi có thể hấp thu nhanh thì tốc độ tiêu hóa nắm giữ của ngươi cũng sẽ nhanh hơn."

"
Ta nghĩ, có lẽ cần nửa năm thời gian, ừ. thế là đã rất nhanh rồi. Dù sao ký ức quang đoàn đó Thuộc về một luyện khí sư chân chính, hình như tên gia hỏa đó còn là một luyện khí sư thánh cấp! Ngươi nếu có thể tiêu hóa toàn bộ ký ức quang đoàn này, ta nghĩ ngươi đã là một luyện khí sư thật sự rồi. Đó là cảm ngộ luyện khí trăm năm của một luyện khí sư."

Mắt Thạch Nham bỗng nhiên sáng lên. Đây mới là cái hắn cần lúc này. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Phươn pháp luyện khí rõ ràng đầy đủ, đối với người hoàn toàn không biết gì cả như hắn mà nói mới là thích hợp nhất.

" Ngươi làm đi, ta mở não, để tiếp nhận đoàn đoàn của ngươi!"

"
Tốt!"

Huyền Băng Hàn Diễm cũng không dài dòng, bỗng nhiên hóa thành một đạo tinh quang, trực tiếp chìm vào trong óc hắn

Hàn ý Lạnh như băng trong nháy mắt đã thẩm thấu khắp toàn thân Thạch Nham.

Huyền Băng Hàn Diễm tuy rằng cực lực ép lực lượng của nó, nhưng hàn khí trên người vẫn khiến Thạch Nham cả người phát run. Ngay cả tư duy tựa hồ cũng đều bị đông lạnh, ý thức cũng có chút mơ hồ.

Trong óc hắn. Sinh mệnh quang đoàn kỳ lạ của Huyền Băng Hàn Diễm dần dần phun ra từng dòng sợi tơ ký ức.

Những sợi tơ ký ức này quấn lại với nhau, chậm rãi ngưng luyện rồi dần dần hình thành một kí ức quang đoàn. Bên trong quan đoàn đó có ký ức niệm đầu cực kỳ khổng lồ rườm rà, ký ức niệm đầu này huyễn hóa ra cả ngàn vạn cảnh tượng ký ức bất đồng, bên trong kí ức quang đoàn không ngừng biến ảo.

Huyền Băng Hàn Diễm phun ra tất cả ký ức về luyện khí sư, lại hóa thành một đạo quang rời khỏi trong óc Thạch Nham.

Thạch Nham vẻ mặt ngưng trọng, mắt chậm rãi nhắm lại, ở ngay trong hầm lâm vào ý cảnh kỳ diệu nào đó, đang tĩnh tâm thể ngộ.