Sát Thần

Chương 537: Phân hồn
Phân hồn thuật

Viễn Cổ Thời Đại cường giả, tinh tu một loại bí thuật, phân hồn thuật có thể mang chủ hồn chia ra, ở thời điểm luyện chế hóa thân cùng khôi lỗi, mang linh hồn phân ra dung hợp vào, làm cho hóa thân cùng khôi lỗi có được trí nhớ lạc ấn như chủ nhân, có thể vận dụng thần thông của chủ nhân.

Luyện khí sư lợi hại, võ giả cao siêu, vũ kỹ bí bảo lưu truyền tới, đều cần phân ra một đám linh hồn rót vào, mới có thể tiến hành mở ra.

Chỉ có hồn nhập đồ vật cùng vũ kỹ bí bản, mới có thể chính thức khống chế chúng, phân hồn thuật tu luyện cũng không khó khăn, nhưng ở thời đại hôm nay, phân hồn bí pháp phần lớn cũng đã thất truyền, hiểu được phân hồn thuật cũng chỉ có rải rác vài cái cổ phái.

Huyền Băng Hàn Diễm xuất hiện, lẳng lặng mang phân hồn thuật ảo diệu giảng thuật một lần, rồi mới lên tiếng: "Cái bản cổ tịch này, hẳn là của Viễn Cổ Thời Đại, muốn tiến vào cái sách cổ này, nhất định phải phân ra một phần linh hồn, bằng không căn bản không thể thấy rõ ảo diệu bên trong."

Thạch Nham kinh ngạc, trầm ngâm một chút, lại cười nói: "Ngươi cũng biết phân hồn thuật?"

"Hiểu sơ."

"Nói cho ta biết."

"Ta hiểu chỉ là da lông, không thể để cho ngươi luyện chế hóa thân, nhưng mà dùng để mở ra cái bản cổ tịch này, cũng không tính khó khăn."

"Vậy đừng nói nhảm."

"Nha."

Huyền Băng Hàn Diễm nhàn nhạt đáp lại, suy nghĩ trong chốc lát, nó thong thả cùng Thạch Nham đạt thành tâm thần liên lạc, sưu tầm tin tức có quan hệ với bí pháp tu luyện phân hồn thuật, bí quyết hóa thành trí nhớ chấn động, rót vào trong óc Thạch Nham.

Phân hồn thuật, cần ngưng luyện chủ hồn trước, làm cho hồn phách chủ hồn tiến hành hư hóa trọng tổ.

thời điểm Ở hồn phách tiến hành dị biến, lấy bí pháp kỳ lạ rút ra một tia, ở trong thức hải, ngưng luyện thần thức ân cần săn sóc phân ra từng sợi hồn phách, thông qua một thời gian ngắn phát triển, mới có thể hình thành hư hồn suy yếu.

Hư hồn không phải chủ hồn, chỉ là hình chiếu của chủ hồn, không có thần thông chủ hồn. Hư hồn bị diệt, chủ hồn cũng không bị ảnh hưởng, nhưng có thể cùng chủ hồn hình thành liên lạc, chủ hồn không diệt, bất luận xa bao nhiêu cũng có thể biết được phương vị của hư hồn, biết rõ tất cả kinh nghiệm của hư hồn.

Cũng có rất nhiều phương pháp thu thập sát khí, âm khí năng lượng kỳ dị của thiên địa, đến tăng cường cho hư hồn.

Hư hồn nếu không ngừng tiến hóa trưởng thành, đạt tới độ cao nhất định, có thể ở ký gửi lên trên khôi lỗi cùng hóa thân, thi triển chủ hồn thần thông, hư hồn phát triển đến trình độ cao nhất, thậm chí thay mặt chủ hồn.

Huyền Băng Hàn Diễm chỉ biết phân ra hồn phách, phương pháp tiến tới hình thành hư hồn, tiến một bước làm cho hư hồn ngưng luyện phát triển, nó cũng không tinh thông.

Đối với Thạch Nham mà nói, hắn tạm thời cần cũng chỉ là phương pháp hình thành hư hồn.

Đã có bí thuật, hắn không vội vàng, mà bắt đầu từng bước một ngưng luyện chủ hồn, đến thu thập thần thức chất dinh dưỡng cho hồn phách, thúc hóa hồn phách, chờ hồn phách được tăng cường tới trình độ nhất định, mới có thể chia lìa.

Trong phòng trọng lực, hắn trước ngừng rèn luyện thân thể, bắt đầu say mê ngưng luyện hư hồn.

Linh Dược Cốc.

Đoạn thời gian gần đây, rất nhiều Tịnh Thổ, Quang Minh Thần Giáo, Ma Cung cường giả thỉnh thoảng hiện thân, thần sắc vội vàng, sắc mặt âm u.

Ở chính giữa Bảo Khí Cốc, mấy tên Luyện Khí Tông sư ở Thần Châu đại địa thanh danh hiển hách, cũng ào ào bị kinh động, thường xuyên đi đi lại lại trong cốc, thỉnh thoảng thở dài.

Rất nhiều võ giả Tử Linh Sơn Mạch thấp kém, mặc dù không biết xảy ra đại sự gì, cũng đã có loại cảm giác nguy cơ mưa gió sắp đến.

Người biết được bí ẩn ở giữa, lặng lẽ thông báo đồ đệ bạn bè, một số võ giả bình thường ở lại Linh Dược Cốc, Bảo Khí Cốc lặng lẽ ly khai, không dám ở lâu trong Tử Linh Sơn Mạch.

Trong lúc nhất thời, Linh Dược Cốc, Bảo Khí Cốc rời đi rất nhiều võ giả tu vi thấp kém, lại đến đây không ít đại nhân vật bình thường khó gặp.

Càng nhiều người biết đến Tử Linh Sơn Mạch sẽ có đại biến cố phát sinh.

Trong Linh Điện.

Lệ Tranh Vanh cùng Trương Mục, Côn Tây, Cái Kiệt, Mạch Khắc năm người, nguyên một đám sắc mặt trầm trọng, thân là năm thánh cấp luyện dược sư phía sau màn Linh Điện, Lệ Tranh Vanh có thể nói là vạn chúng chú mục, chính là nhân vật có thực quyền nhất của Tử Linh Sơn Mạch, được toàn bộ luyện dược sư cúng bái kính ngưỡng.

"Lão Lệ, còn không có thu hoạch sao?" Trương Mục khuấy động giới chỉ trên tay, bực bội trừng mắt.

Liên tục nửa tháng, Tử Linh Sơn Mạch phần đông cường giả liên thủ điều tra ở các nơi có Tử Linh Tà Động, muốn tìm ra cứ địa của Tử Linh, mang Tử Linh có thể sinh ra thân thể nhục đoàn sớm một bước bóp chết.

Nhưng mà, nửa tháng đi qua, những Tử Linh thường xuyên hoạt động ở các nơi trong sơn mạch, toàn bộ mai danh ẩn tích.

Mắt thấy ngày từng ngày trôi qua, Tử Linh lại toàn bộ co đầu rút cổ, Trương Mục tâm tình cũng ngày càng không xong.

Mấy chục năm trước chiến một trận, Trương Mục chỉ là một cái linh cấp luyện dược sư, một trận chiến sư phụ hắn, liền táng thân ở trong tay một cái Tử Linh khủng bố, linh hồn bị hút ra, rơi vào một cái Tử Linh Tà Động biến mất không thấy gì nữa. Nguồn truyện: Truyện FULL

Năm đó Trương Mục, chỉ có Thiên Vị Cảnh tu vi, trơ mắt nhìn sư phụ bị rút ra hồn phách, không có biện pháp nào.

Một trận chiến, để lại cho hắn bóng tối rất sâu, cho tới bây giờ, mỗi khi nhớ tới cảnh tượng chiến đấu nọ, hắn đều cảm thấy đau nhức. Hận không thể mang Tử Linh trong Tử Linh Sơn Mạch diệt hết không còn một mống.

"Toàn bộ tiêu tán mất, xem ra lần này Tử Linh đều học thông minh, sau lưng nhất định có chí cường Tử Linh hiện thân, bằng không không thể có tình huống như bây giờ." Lệ Tranh Vanh thịt béo chồng chất, thời điểm nói chuyện, hai má rung động. Khí Điện cũng không có tin tức gì, phỏng chừng cũng không có phát hiện, bằng không sẽ lập tức cho chúng ta biết.

"Xem ra đại biến phải đến." Côn Tây gầy như que củi, vẻ mặt hung ác nham hiểm, trong mắt hàn quang rạng rỡ.

"Lúc này đây, không biết sẽ có bao nhiêu người bị chết. Có thể tránh được một kiếp này, cũng không biết có được mấy vị."

Lời này vừa nói ra, mọi người càng biểu lộ khó coi.

"Sớm mang truyền thừa cho lưu lại đi thôi." Lệ Tranh Vanh mắt nhỏ quay tròn đi lòng vòng: "Chết thì chết, Linh Sơn chính là nơi chúng ta khổ tu, tuyệt không có thể dứt bỏ, tình huống lần này cũng cùng trước kia cũng bất đồng, nếu như những Tử Linh kia thật dựng dục ra thật thể, cái này chính là một hồi hạo kiếp, chúng ta ly khai Tử Linh Sơn Mạch, cũng không tránh thoát."

Bốn người còn lại nguyên một đám mặt lạnh lùng gật đầu.

Bọn họ cũng đều biết bí văn mấy chục năm trước, biết rõ Tử Linh đáng sợ, càng thêm biết rõ một khi Tử Linh có được thật thể, lực lượng còn có thể bay lên một cấp bậc, tới lúc đó Tử Linh có thể không cần ỷ lại tại Tử Linh Tà Động, thậm chí có khả năng mở Tử Linh Sơn Mạch hoạt động ở Thần Châu đại địa.

Đẳng cấp thấp nhất Tử Linh, đều có được năng lực hút ra hồn phách võ giả, cao đẳng Tử Linh làm càng thêm dễ dàng.

Một khi để cho những Tử Linh lợi hại kia thoát ly Tử Linh Sơn Mạch, bắt đầu hoạt động ở Thần Châu đại địa, đối với những võ giả không rõ đặc tính Tử Linh, không có bao nhiêu sức phản kháng, nhất nhất bị hút ra hồn phách, bị ăn mòn thành Tử Linh mới, đến lúc đó trời đất đại biến, Tử Linh sẽ thay thế võ giả, mang đại địa phì nhiêu trở thành thế giới Tử Linh.

Nghĩ tới cảnh tượng có thể xuất hiện, năm người đều không rét mà run.

"Ta đã thông tri Tịnh Thổ, Ma Cung, Quang Minh Thần Giáo đứng đầu, một khi thật thể Tử Linh thực sự xuất hiện, chủ nhân ba phương sẽ đích thân tới Tử Linh Sơn Mạch." Lệ Tranh Vanh trầm giọng nói.

Bốn người thần sắc hơi trì hoãn, Côn Tây do dự một chút, không khỏi hỏi: "Lão Lệ, tiểu gia hỏa phát hiện dị trạng đi nơi nào? Đúng rồi, hắn và ngươi có quan hệ gì? Ngươi không phải bế quan sao? Như thế nào bằng lòng gặp hắn?"

"Ta làm sao biết hắn đi nơi nào?" Lệ Tranh Vanh hừ một tiếng, không kiên nhẫn nói: "Hắn cùng với ta có chút quan hệ."

Côn Tây bốn người trong lòng kinh ngạc, vốn có tâm tư hỏi nhiều, thấy hắn bày ra bộ mặt thối, cũng không nhiều lời, ngượng ngùng câm miệng.

Bên ngoài Linh Điện.

Lâm Nhã Kỳ thần sắc kiêu căng, loay hoay đùa nghịch, lạnh lùng hỏi: "Thạch Nham không có tới tìm ngươi?"

"Không, sau khi ta từ Phi Vân Phong trở về, liền không còn có bái kiến hắn." Khởi Lam ở trước mặt nàng luôn có vẻ lo lắng, bất đắc dĩ nói: "Hắn có lẽ đã rời đi Tử Linh Sơn Mạch, người này biết rõ sẽ phát sinh đại biến cố, có thể đã đi, đại đa số đều đi rồi, chưa đi cũng chuẩn bị đi rồi."

Khởi Lam kể từ sau khi biết Tử Linh phát sinh biến đổi lớn, sẽ trở nên cực kỳ thô bạo hung ác điên cuồng, trong lòng cũng sợ hãi, có ý định rời đi.

Đáng tiếc, thân là điện vệ Linh Điện, nếu là không được Lệ Tranh Vanh năm người cho phép, bất luận kẻ nào cũng không được tự ý rời đi, một khi phát hiện, sẽ vĩnh viễn xoá tên khỏi Linh Điện.

Thân là một tên luyện dược sư, không gia nhập Linh Điện cũng bỏ đi, vào Linh Điện lại bị Linh Điện xoá tên, chắc chắn sẽ bị người trong thiên hạ chế nhạo, bị cho rằng là bại hoại trong luyện dược sư.

"Nàng nếu tới tìm ngươi, ngươi phải báo cho ta một tiếng, ta có việc tìm hắn." Lâm Nhã Kỳ đuôi lông mày giương lên: "Để đền bù tổn thất, lần trước ngươi ở chỗ ta nhìn thấy linh trận, nếu có chỗ khó hiểu, ta có thể giải thích cho ngươi."

Khởi Lam mắt lam sáng ngời, liên tục gật đầu.

Gian trọng lực.

Thạch Nham hờ hững ngồi, ánh mắt phiêu hốt, như một khối bàn thạch vạn năm không động, vô thanh vô tức, cứng rắn lẳng lặng.

Nửa tháng, trong phòng trọng lực, hắn tâm thần sa vào, toàn tâm vùi đầu vào ngưng luyện hư hồn, không có một khắc buông lỏng.

Ngay tại lúc trước, dựa theo Huyền Băng Hàn Diễm phân hồn thuật, hắn ở trong mơ mơ màng màng, rốt cục thành công tiến hành phân hồn, hút ra một tia hồn phách hư ảo, ở trong thức hải ngưng luyện ra một cái hư ảnh chủ hồn.

Hư hồn vừa ra, lập tức rút ra thần thức trong thức hải, lấy thần thức ân cần săn sóc bản thân.

Hư hồn như hình chiếu hư ảo mơ hồ, ở dưới thần thức rót vào, từng chút rõ ràng hơn, đương nhiên nó có hình tượng của chủ hồn trong thức hải, chỉ không dào dạt sinh cơ như chủ hồn.

Càng ngày càng nhiều thần thức rót vào hư hồn, cũng không biết trôi qua bao lâu, hư hồn càng rõ ràng, ngoại trừ không có sinh cơ ra, nó cùng chủ hồn đã lớn nhỏ đồng nhất.

Cũng tại lúc này, Huyền Băng Hàn Diễm truyền ra ý niệm: "Vậy là đủ rồi, có thể tiến vào Luyện Khí Yếu Quyết."

Thạch Nham thần sắc chấn động, bắt đầu thử dẫn dắt hư hồn, mang hư hồn kéo ra thức hải một chút.

Sâu kín hư ảnh, như quỷ như mị, âm khí dày đặc, chậm rãi ở trước mắt hắn hiển hiện ra, hư hồn vừa ra thức hải, thân thể trở nên mỏng manh, tựa như rất nhanh sẽ bị diệt.

"Hư hồn không thể bạo lộ bên ngoài lâu dài, lập tức rót vào sách cổ, nếu muộn hư hồn rất nhanh sẽ tiêu tán." Huyền Băng Hàn Diễm vội vàng nhắc nhở.

Thạch Nham biến sắc, không dám tiếp tục xem xét tường tận, vội vàng lấy ra Luyện Khí Yếu Quyết, bắt tay vào áp dụng.