Sát Thần

Chương 579: Dung hợp mệnh cách
Thạch Nham hình dạng y như lệ quỷ, toàn thân đẫm máu, gân xanh trán nứt ra, hai con ngươi đỏ thẫm. Thiên ngoại lưu hỏa cuồng bạo hung mãnh, như trước ở trong cơ thể hắn tàn sát bừa bãi, cỗ năng lượng này dữ dằn, quả thực khó có thể tưởng tượng, đưa toàn thân huyết nhục hắn đều tàn phá gần như thành tương, vô cùng thê thảm. Lãnh khí băng hàn thấu xương, thẩm thấu cốt cách huyết nhục toàn thân, ở trong thức hải hắn dần dần khuếch tán, rốt cục làm cho hắn khôi phục một chút thanh tỉnh.

"Ken két rắc!"

Tiếng vang nham băng ngưng kết, từ trong thân thể của hắn truyền đến, tầng tầng băng sương lặng yên hiện ra, bao trùm quanh thân hắn. Huyền Băng Hàn Diễm hàn khí, đột nhiên bộc phát! Lấy Huyết Văn Giới làm trung tâm, hàn lực thẩm thấu ngũ tạng lục phủ tứ chi bách hải, tiến vào trong mỗi một gân mạch, như một tầng bang sương ấn, đưa thân thể tàn phá không chịu nổi hắn tạm thời đông lạnh.

Một đạo hàn lưu ở trong linh hồn chảy xuôi qua, Thạch Nham ở chỗ sâu trong huyết hồng sắc đồng tử, toát ra ánh sáng lạnh sâu kín.

Chiến Ma, Quỷ Lão, Phệ Kim Tàm, Yêu Trùng Vương nhất nhất dựng đứng, ánh sáng cầu vồng trong Huyết Văn Giới chợt lóe, Thánh Linh Thần cùng Địa Tâm Hỏa cũng lặng lẽ hiển hiện ra, chia làm mấy phương hướng, mang Thạch Nham che chở ở bên trong.

Người tới chính là Lôi Cức hắn nụ cười giả tạo, ở trước người Thạch Nham trăm trượng đứng lại, không có vội vã ra tay, trong một đôi đồng tử lôi điện đan vào, lóng lánh nguy hiểm cực độ, khiếp đảm nhân tâm.

Xác thực nói, hắn hẳn là Diệt Thế Lôi Viêm, bài danh thứ hai trong thiên hỏa, hung danh hiển hách, xưa nay thị sát khát máu điên cuồng, cừu thị tất cả sinh linh có được thân thể, hắn từ trong lôi điện dựng dục sinh ra, phảng phất sự hiện hữu của hắn, chính là muốn hủy diệt bầu trời này.

Hắn cổ quái nhìn hướng Thạch Nham, hờ hững không động, trong đôi mắt điện quang không ngừng ngưng luyện biến ảo. Oành đùng đùng! Cửu thiên thần lôi nổ vang, không biết từ chỗ nào bị dẫn động, lòng đất trong Thiên Âm Cổ Mộ đột nhiên chấn động.

Trong sấm sét nổ vang, những lôi xà phun ra nuốt vào thật dài trông rất sống động ở trong bầu trời u ám lúc ẩn lúc hiện, điện mang năng lượng hung ác điên cuồng chấn động, gần như muốn bạo liệt ra.

Quỷ Lão, Phệ Kim Tàm một đám dị vật, không tự chủ được lộ ra thần sắc kính sợ, dưới thiên uy cũng bắt đầu khẩn trương bất an.

Lôi điện lực như thế, có thể diệt toàn bộ sinh linh hồn phách, Quỷ Lão, Phệ Kim Tàm nếu bị thần lôi cuồng như vậy bắn vào linh hồn, tất cả ấn ký chúng nó trên thế gian, sẽ chính thức tuyên cáo mất đi.

Ở trong thiên hỏa, có được lực lượng trực tiếp tiêu diệt linh hồn, ngoại trừ Cửu U phệ hồn diễm ra, dù là Diệt Thế Lôi Viêm, Quỷ Lão, Phệ Kim Tàm, hay là Địa Tâm Hỏa, Thánh Linh Thần cũng ăn không tiêu.

Trong truyền thuyết, ở lúc Diệt Thế Lôi Viêm lực lượng chí cường, ngay cả Thần Vương thần hồn cũng có thể bị nó đốt cháy! Trong sấm sét cuồn cuộn, Diệt Thế Lôi Viêm đột nhiên trầm thấp quát nhẹ:

"Xuất hiện đi!"

Thạch Nham toàn thân máu tươi bị hàn băng lực cứng lại, xa xa nhìn như một khối huyết tinh hình người, trong long đất hôn ám yêu dị huyết tinh, cực kỳ quỷ dị.

"Bang bang!"

Tiếng giòn vang không ngừng, ở trong thân thể hắn truyền đến, đó là thanh âm cốt lâu bạo vỡ, gân mạch nứt ra. Thần chí khôi phục, hắn nhìn Diệt Thế lôi Viêm trong thân thể Lôi Cức, con mắt mang theo chấp niệm thị huyết, phảng phất không biết đối thủ cường hãn, không biết thân thể mỏi mệt.

"Hắn tìm là ta."

"Còn có ta."

Cửu U phệ hồn diễm cùng Huyền Băng Hàn Diễm cùng nhau truyền ra rung động, hai cỗ khí tức quỷ dị ở trong cơ thể Thạch Nham lặng lẽ xuất hiện, từ cái trong máu tươi kết thành hàn băng, chậm rãi bốc lên. Ngân sắc Cửu U phệ hồn diễm, bạch sắc Huyền Băng Hàn Diễm, ngưng tụ thành hai ngọn lửa nho nhỏ, một trái một phải ở bả vai hắn.

Một cảm giác mỏi mệt từ sâu trong linh hồn hắn vọt tới, chủ hồn hắn trong linh như bị mất đi một nửa, phụ gia trên Cửu U phệ hồn diễm.

Cửu U phệ hồn diễm nhảy lên, ở trong Thiên Âm Cổ Mộ hôn ám, một khuôn mặt nhỏ nhắn tuấn tú, trở nên cùng hắn có vài phần tương tự. . . Kinh ngạc nhìn Cửu U phệ hồn diễm, Thạch Nham rõ ràng cảm thấy được, một sợi tơ thần bí, đưa hắn cùng những tuyến tơ ngân sắc liên tiếp, sợi tơ nhìn không thấy, sờ không được, chỉ có thể dùng linh hồn cảm ứng.

Ở dưới linh hồn tuyến liên tiếp, bổn nguyên linh hồn lực của hắn từng chút một bị hút ra, tuôn về hướng ngân sắc hỏa viêm, khiến cho hỏa viêm sinh mệnh lực bành trướng cường đại một chút.

Huyền Băng Hàn Diễm không có đãi ngộ như vậy, nó cùng Thạch Nham cũng không chính thức dung hợp làm một, không chiếm được viện trợ đến từ linh hồn Thạch Nham, nó giống như là một đóa bông tuyết nhỏ, phóng thích ra hàn ý cực độ, đến hình thành tường băng hàn mắt thường khó gặp, quấy nhiễu lôi điện đối phương áp chế.

"Chúng ta chính là do Thiên địa ân sủng mà sinh, phải bao trùm phía trên tất cả sinh linh. Mà hai người các ngươi, lại đắm mình, phụ thuộc một cái nhân loại hèn mọn, đây là sỉ nhục của thiên hỏa nhất mạch! Ta tới, chính là muốn giải thoát các ngươi, cho các ngươi cùng ta hợp nhất, làm cho chúng ta thu hoạch bổn nguyên, trở thành vạn vật chi thần!"

Diệt Thế Lôi Viêm như ngâm xướng, lấy một loại vận luật kỳ lạ, chậm rãi nói ra một phen cuồng vọng.

"Ta cùng lực lượng của nó, trải qua tuế nguyệt mài mòn, tổn thương trọng đại. Nhưng ngươi ở trong tuế nguyệt dài dòng ngay cả một phần tram cũng không tới. Không có gì khác chúng ta. Để chúng ta lấy ngươi làm chủ, dung hợp lại. Ngươi cho rằng có thể làm được sao?” 

Cửu U phệ hồn diễm ngưng luyện ra khuôn mặt nhỏ nhắn tuấn tú, lãnh khốc lành lạnh, khinh thường nói. Huyền Băng Hàn Diễm ngưng luyện thành một bông tuyết như ngón cái, bang tuyết , trong đó một ngọn lửa nhỏ trắng muốt, không ngừng nhảy lên, phóng thích ra linh hồn chấn động mãnh liệt,

"Đều là thiên hỏa, làm gì tự mình hại mình? Ngươi hấp thu chúng ta, tuy có thể lớn mạnh, nhưng hiện tại lực lượng của ngươi, căn bản làm không được điểm này. Ta khuyên ngươi sớm rời đi, chờ mấy lần lôi kiếp rồi lại lo lắng việc này."

"Hắc hắc, hấp thu các ngươi, ta sẽ tiến hóa đến cấp độ mới, tốc độ khôi phục tất nhiên có thể nhanh hơn. Chờ lực lượng toàn bộ khôi phục, ta mới có tư cách khiêu chiến nó, các ngươi, là đá mài của ta, các ngươi nên cảm thấy vinh hạnh. Ta dung hợp lạc ấn vì mệnh cách, các ngươi cùng ta dung hợp là phù hợp thiên mệnh, cái này là vận mệnh của các ngươi, các ngươi không thể vi phạm, cũng không vi phạm được."

Diệt Thế Lôi Viêm không nhanh không chậm, thanh âm như hát, tràn ngập khí tức cổ xưa mênh mông, phảng phất nó chính là viễn cổ cự thần, tại vì thương sinh cầu phúc, đánh xuống ánh sáng dẫn đường của thần.

"Nếu như tâm ý đã quyết, vậy ngươi cứ thử một lần, ta mặc dù chưa khôi phục lực lượng, nhưng ngươi cũng giống như vậy. Ngươi có thể diệt bản nguyên hồn phách ta, ta cũng có thể mang ấn ký của ngươi đốt diệt, ngươi có thể thử xem."

Cửu U phệ hồn diễm bỗng ngưng trọng. Thạch Nham linh hồn bỗng nhiên run lên. Cuồn cuộn hồn lực, như từng sợi thủy dịch, bị nó hút ra, rót vào trong linh hồn của nó. Cửu U phệ hồn diễm khí tức, trong khoảnh khắc cường thịnh, những sợi ngân sắc hỏa viêm, phóng xuất ra rơi xuống, khí tức thiêu cháy tất linh hồn cả sinh vật làm cho người ta sợ hãi. Thạch Nham có thể phát giác được nó như lâm đại địch.

Đối với thiên hỏa bài danh cao hơn, quá trình tiến hóa so với nó cũng càng them triệt để. Nó gần đây vẫn cao ngạo ở trong linh hồn hắn bắt đầu toàn lực ứng phó.

"Nếu như ta thất bại, linh hồn ngươi cũng bị diệt."

Một đám ý niệm trong đầu, truyền lại hướng Thạch Nham,

"Mặc dù ta rất không vui, nhưng linh hồn của ta đã cùng ngươi hợp nhất, hôm nay ta và ngươi cùng vinh cùng tổn. Bởi vậy, linh hồn lực của ngươi, cần liên tục không ngừng phát triển ta, tên kia lực lượng quá mạnh mẽ, ta chỉ có mượn nhờ ở lực lượng của ngươi, mới có một đường sinh cơ."

"Trừ cái đó ra, còn có cái gì có thể giúp ngươi?" Thạch Nham hoảng sợ.

"Chúng ta thiên hỏa tranh đấu, không có sinh linh nào có thể nhúng tay, một khi bắt đầu, thiên địa lực lượng sẽ tự nhiên hình thành bổn nguyên ấn ký, mang chúng ta tập trung. Ở trong ấn ký, không có lực lượng tham dự, ta bởi vì cùng linh hồn ngươi tương dung, mới có thể mượn nhờ hồn lực của ngươi. Chỉ là, cảnh giới của ngươi quá thấp, thần hồn cũng không hình thành, ta cũng không biết ngươi có thể cho ta bao nhiêu trợ giúp, ai, nếu không phải ban đầu ở trong cấm chế ta bị thương quá nặng, như thế nào phải mượn nhờ linh hồn của ngươi đến khôi phục, thật sự là thất sách. . ."

Thạch Nham cười khổ. Cho đến giờ phút này, hắn mới biết được năm đó ở Di Khí Chi Địa, Cửu U phệ hồn diễm cùng hắn dung hợp thì ra dĩ nhiên là tên này chủ động. Lúc này Thạch Nham rõ ràng thì ra ở trong cấm chế Di Khí Chi Địa, linh hồn của nó bị thương quá nghiêm trọng, nó có lực lượng diệt hồn, lại không thể thông qua diệt sát linh hồn đến khôi phục bản thân.

Phương pháp khôi phục linh hồn của nó mặc dù không ít, nhưng điều kiện cũng không cho phép, nó chỉ có thể thông qua dung hợp, mượn nhờ hồn phách đối phương đến dần dần khôi phục. Nó là nhìn ra tiềm lực Thạch Nham, mới có thể chọn lựa hắn.

Vốn Thạch Nham đều không rõ ràng tại sao hắn lại có thể cùng Cửu U phệ hồn diễm dung hợp, hiện tại nó vừa nói như vậy, rốt cục tỉnh ngộ ra.

"Ngươi chỉ cần hồn lực sao? Còn có cái khác có thể trợ giúp ngươi không?"

Nghĩ thông suốt, Thạch Nham trước tiên trở lại hiện thực, vội vàng truy vấn. Dựa theo như lời Cửu U phệ hồn diễm, nó nếu hồn diệt, hồn phách của hắn cũng diệt, ở loại tình huống này, Thạch Nham không có lựa chọn, chỉ có thể toàn lực ủng hộ, vì bản thân sinh tồn đến liều mạng trợ giúp nó.

"Ngươi quá yếu. . ."

Cửu U phệ hồn diễm thở dài, như vô cùng hối hận. Thạch Nham cắn răng, khuôn mặt dữ tợn.

"Cũng may còn có Huyền Băng Hàn Diễm, Địa Tâm Hỏa sau khi tiến hóa cũng có thể tham dự vào."

Cửu U phệ hồn diễm lại nói:

"Nếu có thể thì để cho chúng cùng nhau ra tay, có thể tăng cường phần thắng. Ồ, đúng rồi, chúng nó phải tham dự, nói cách khác, nếu ta thất bại, chúng nó cũng khó trốn khỏi kết cục bị hấp thu."

Thạch Nham hoảng sợ.

"Hắn nói không sai, nếu hắn thất bại, chúng ta cũng không thể sống tiếp nữa." Huyền Băng Hàn Diễm bất đắc dĩ nói. Địa Tâm Hỏa lập loè ánh lửa, ý niệm lực truyền lại, thái độ cùng Huyền Băng Hàn Diễm như nhau, đều nhìn ra không ổn. Hai cái dị vật đều rõ ràng, lần này không có đường lui, chỉ có chiến một trận, mới có thể tiếp tục có được hình thái sinh linh đầy đủ, không đến mức bị hấp thu, trở thành một bộ phận linh hồn Diệt Thế Lôi Viêm, vô số năm sinh mệnh trực tiếp tiêu biến. Không thể không chiến.