Sát Thần

Chương 646: Xây thành
Nơi Dương gia tụ tập.

Từng con yêu thú lui tới, bóng người khổng lồ như mây đen áp đỉnh, lúc đi lại tiếng hô rung trời. Trên người mỗi một con yêu thú, đều cõng lượng lớn tài liệu tu luyện. Mỗi một con yêu thú đem tài liệu khổng lồ vận chuyển tới, đều sẽ đắc ý thét to một tiếng, ồn ào danh hiệu của mình, hướng tới thanh niên bên cạnh hồ nước nịnh nọt cười hắc hắc, nói: “Nhớ rõ ta, giúp ta luyện thể, ta có thể ra sức”.

Thanh niên bên cạnh hồ nước, mỗi một lần đều ngẩng đầu, không ngại phiền mỉm cười gật đầu.

Viêm Long, Huyết Liệp, Cửu Đầu Điểu, Băng Giáp Cự Ngạc cùng Ngân Dực Thiên Lang năm đại tôn yêu tộc Vĩnh Dạ sâm lâm, thỉnh thoảng từ chỗ sâu trong rừng rậm toát ra, sai sử binh sĩ dưới trướng, giúp khai quật thông đạo dưới đất.

Bên cạnh hồ nước, hơn từng đạo khe rãnh xinh đẹp bốn phương thông suốt, mỗi một cái đều sâu mấy chục thước, tỏa ra khí tức ẩm ướt.

Tại chỗ sâu trong những rãnh kia, mơ hồ có thể nhìn thấy không ít ánh sáng. Nhìn kỹ đến, sẽ phát hiện đó là từng khối cực phẩm nguyên tinh, tản ra năng lượng xinh đẹp rực rỡ, có thể cho mỗi một võ giả đều lâm vào động dung.

Những cực phẩm nguyên tinh kia đều ở đáy hồ bên cạnh Tạo Hóa Thần Đàm, mỗi một khối đều trân quý, ẩn chứa năng lượng cực lớn.

Nhiều cực phẩm nguyên tinh như vậy, như là nền, chỉ là bị trải ở dưới đất.

Từ trên trời nhìn đến, sẽ phát hiện từng cái rãnh kia vô cùng phức tạp rườm rà, giao nhau ra một cái đồ án phi thường quỷ dị, chỉ là nhìn lên một cái, liền sẽ thấy linh hồn lay động, giống như đồ án kia có ma lực nào đó.

Mấy ngàn gã võ giả của Dương gia, Tào gia, Thạch gia, dực tộc, âm mị tộc, tràn ngập tại trong những rãnh kia, không ngừng ra ra vào vào... Người người mồ hôi ướt đẫm, sắc mặt hơi tỏ ra tái nhợt.

Nếu đem cảnh tượng phía dưới một chỗ rãnh phóng đại gấp trăm lần, sẽ phát hiện ở dưới mỗi một cái rãnh đều có trận đồ cực kỳ quỷ dị, trận đồ được khắc họa lên, viết tên các loại tài liệu.

Dương gia cùng rất nhiều võ giả dị tộc cần làm, đó là đem tài liệu chỉ sẵn chuẩn xác đặt ở vị trí chỉ sẵn, đem cực phẩm nguyên tinh sắp xếp chỉnh tề. Mấy ngàn tộc nhân yêu tộc tại một khối này lui tới, một mực vận chuyển ba ngày, mang tới thiên tài địa bảo bao phủ toàn bộ Vĩnh Dạ sâm lâm... Nếu chồng chất lên, ước chừng có cao như mấy ngọn núi lớn vậy.

Dương Thanh Đế, Đế Sơn, Lệ Tranh Vanh bọn siêu cường võ giả, đều thành thợ thủ công, đem phát lực rất lớn vận dụng ở trên kiến tạo căn cơ dưới lòng đất, ngay cả một ít địa vị, bách kiếp cảnh võ giả cũng tương tự đều đang bận rộn, kính dâng một phần lực lượng. Mỗi khi có người tiêu hao hết Tinh Nguyên, mệt kiệt sức, sẽ đi chỗ hồ nước lĩnh đan dược.

Cường đại như Dương Thanh Đế võ giả như vậy, thì là sẽ trực tiếp dùng ngàn vạn, vạn năm linh thảo, chung nhũ, các loại ngọc tủy tăng cường nguyên khí tinh thần, không tiếc hao phí thiên địa linh vật, chỉ cầu đem lực lượng khôi phục nhanh nhất.

Đây là một loại tùy ý chà đạp đối với thiên tài địa bảo.

Khu vực khe rãnh dầy đặc chiếm diện tích trăm dặm, liên miên kéo dài ra, như là từng con cự long nằm úp sấp xuống, quấn quít lấy lẫn nhau, cực kỳ quái dị.

Trải qua tám ngày yêu tộc cùng nhân tộc, dị tộc hợp lực khai quật, nền bị đánh lao, khắc họa vô số trận đồ rườm rà dưới lòng đất, ở dưới năng lượng của cực phẩm nguyên tinh kéo, đem vô số tinh thạch tài liệu kỳ lạ kích hoạt.

Từng con yêu thú dài trăm mét, lại từ chỗ cực xa mang đến hỏa diễm thạch, kim cương, thanh nham thạch cứng rắn như sắt, chủng loại khác nhau, nhưng đều lấy chắc chắn nổi tiếng, có tảng đá một khối đã có kích cỡ sân bóng rổ, được yêu thú dài trăm mét cõng, giống như cõng một ngọn núi nhỏ đến.

Vô số hòn đá cứng rắn như sắt đều bị đẩy về phía những khe rãnh kia, chồng chất càng ngày càng cao. Hai người Thạch Nham cùng Dạ Trường Phong, phân biệt phóng ra Địa Tâm Hỏa cùng Luyện Ngục Chân Hỏa, lấy thiên hỏa mãnh liệt đối với những tảng đá kia tiến hành nung khô, lấy ra tạp chất, ma luyện chúng nó cứng rắn, rót lực lượng vào cho nó.

Ở Vĩnh Dạ sâm lâm rất nhiều mỏ kim loại, bị đốt cháy thành hỏa diễm diễm nước, trải tại trên những khe rãnh kia, đổ bê-tông tại trên những tảng đá cứng rắn kia, liên tục tăng tiến chúng nó cứng cỏi, như là rèn luyện bí bảo, đến làm cho nham thạch có lực phòng ngự khủng bố.

Huyền Băng Hàn Diễm cũng bị xuất ra, sau khi những hỏa diễm diễm nước kia trở về vị trí cũ, hắn sẽ nhanh chóng phóng thích hàn khí, đem những nước kia phục hồi, biến thành như giáp trụ cùng nham thạch hòa hợp một thể.

Nhân tộc, dị tộc, yêu tộc khí thế ngất trời cùng nhau hợp lực, thu thập rất nhiều tài liệu, lấy tinh thạch, vô số kim loại, khoáng sản, các loại bảo thạch linh ngọc, đem một khu vực kia chậm rãi cất cao, mơ hồ hình thành một tòa thành trì cực lớn cũng không tính đặc biệt.

Đợi đến thành thị ra hình thái ban đầu, Thạch Nham càng thêm bận rộn, đem từng trận đồ trong đầu trận khắc họa lên, khắc ở trên tường thành, các góc riêng, còn muốn vội vàng cùng đám người Dương Thanh Đế, Dịch Thiên Mạc giao thiệp, nói cho yêu tộc tiếp theo nên là làm như thế nào. Trong bất tri bất giác, thành thị chiếm diện tích trăm dặm kia, dần dần lên cao, cao mãi đến khoảng một trăm thước, thành hình tứ phương, đỉnh cũng bị đổ thật, chỉ hiển lộ một cái cửa cực lớn, thẳng hướng tới trời, như là chỗ hổng.

Thành thị thành hình, trong thành vẫn như cũ bận rộn, vô số phù văn trận đồ ở trên vách tường hiển hiện ra, ở trên đường khắc họa chồng chất tài liệu, tạo thành dùng trận khác nhau. Thạch Nham tình trạng kiệt sức, ánh mắt cũng có chút tán loạn, không ngừng dùng đan dược cùng các loại linh vật chống đỡ, ngày đêm không nghỉ, làm cho tòa thành thị này tiến hành phác thảo tổng thể.

Toàn bộ yêu tộc cùng dị tộc, đều ở dưới hắn tính cách ra sức, dựa theo hắn yêu cầu thêm lực lượng, làm cho tòa thành thị này làm có thể kịp cống hiến.

Mười ngày sau.

Đại thành mơ hồ thành hình, từ bên ngoài nhìn, ngược lại cũng phong phú rực rỡ, tường thành thành màu bạc lóe sáng, ở dưới nhật nguyệt tinh thần chiếu rọi, giống như một dãy núi màu bạc, lóe ra ngân quang rạng rỡ.

Thạch Nham càng thêm công việc lu bù hẳn lên, tại trong đại thành kia cả ngày bay qua lại, khắc họa trận đồ, tăng thêm tên tài liệu, cùng yêu tộc giao thiệp, giúp đám người Dương Thanh Đế tiến hành nhân viên điều chỉnh, mệt như chó.

Một ngày này.

Một lão nhân râu tóc bạc trắng, tuổi già sức yếu, mang theo một thiếu nữ mĩ lệ thanh xuân, qua từ nơi này, chợt nhìn thấy cái thành thị sáng rạng rỡ này, lập tức ngây dại.

“Gia gia, nơi này khi nào nhiều thêm một tòa thành thị?” Ánh mắt thiếu nữ như vì sao, khuôn mặt nhỏ nhắn giống như quả táo, đỏ bừng có chút đáng yêu, lộ ra bộ dáng hứng thú bừng bừng.

Trong tay lão giả nắm một cây trượng gỗ khô đầu rồng, trên tay trải kín nếp nhăn, một đôi mắt cũng đục ngầu, như nhìn không rõ sự vật.

Hắn híp mắt, nhìn chằm chằm ngân thành đột nhiên toát ra kia xem một hồi lâu, một đôi mắt tối tăm đục ngầu kia dần dần lộ ra ý tứ hàm xúc như có hứng thú: “Ai biết, xem cái bút tích này hẳn là không phải người thường làm. Thú vị”.

“Có phải bảy cổ phái hay không?” Thiếu nữ sửng sốt một chút, bỗng nhiên nói: “Bảy cổ phái hẳn là ở Băng Hỏa bí cảnh chứ?”.

“Bảy cổ phái.” Lão giả trầm ngâm một chút, khẽ lắc đầu: “Hẳn là không phải. Lâm Manh, Niết Nhược những người đó, sẽ không dám mạo muội như vậy. Dị tộc ở bên ngoài Vĩnh Dạ sâm lâm bồi hồi, bọn họ đủ thông minh mà nói, thì sẽ không đi ra”.

“Vậy thì không biết rồi.” Thiếu nữ cười hì hì, đột nhiên nổi lên hứng thú: “Gia gia, chúng ta đi qua nhìn một cái được không?”.

Lão giả chưa vội trả lời, cau mày nhìn chăm chú vào ngân thành, dần dần phát hiện không hề thiếu yêu tộc ở trong thành ra ra vào vào, điều này làm cho hắn càng trở nên kinh dị hẳn lên.

“Gia gia, nói chuyện với người nha?” Cô gái bất mãn thúc giục.

Lão giả giống như bị đột nhiên đánh thức, suy nghĩ một chút, mỉm cười gật gật đầu, sờ sờ sau đầu thiếu nữ, nói: “Tiểu Dĩnh nói đi, vậy đi nhìn một cái đi. Dù sao đi Băng Hỏa bí cảnh cũng không vội”.

Một già một trẻ, lúc chậm rãi đi hướng chỗ cửa thành ngân thành, dần dần thả chậm tốc độ.

“Người nào tới?” Một cái thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng từ trong thành truyền đến, ngữ khí tràn đầy ý cảnh giác.

“Người may mắn sống sót của nhân tộc trên Thần Ân đại lục, nghe nói Vĩnh Dạ sâm lâm coi như là an toàn, cho nên đến tránh né dị tộc giết hại.” Lão giả cười nhạt, chậm rãi trả lời.

Lý Phượng Nhi ở trong thành trên một cái ban công, nghe vậy vẻ mặt kinh ngạc, suy nghĩ một chút, không khỏi đưa tin về phía Dương Thanh Đế.

Dương Thanh Đế nghe tin mà đến, từ ban công kia nghiêm túc đoan trang một lão mặt già nua tràn đầy kỳ lạ.

Lấy cảnh giới của hắn đến xem, hắn phát hiện lão giả kia tựa như chỉ là phàm nhân, trên người không có một tia năng lượng dao động, sinh cơ cũng không đủ dư thừa mênh mông. Trái lại là thiếu nữ kia... Vậy mà là một võ giả cảnh giới Thiên Vị đỉnh phong, khí huyết khổng lồ, quanh thân phóng ra năng lượng khí tràng, sợ là ngay cả võ giả Thông Thần cảnh bình thường cũng không thể so sánh.

Dương Thanh Đế cũng không nắm chắc, do dự trong chốc lát, đưa tin cho đám người Dịch Thiên Mạc.

Không bao lâu, Dịch Thiên Mạc cùng Đế Sơn cũng đều tới, nhìn chằm chằm lão giả kia trong chốc lát, cũng nhìn không ra nguyên cớ, đều lắc đầu không biết ứng đối như thế nào.

Một tòa ngân thành này, chưa xây dựng xong, lúc này nếu có cường giả mang lòng bất lương nhìn đến, nói không chừng sẽ ảnh hưởng xây dựng toàn bộ thành thị, nhưng nếu không cho hai người kia tiến vào, nói không chừng hai người này sẽ ở Vĩnh Dạ sâm lâm bị yêu thú hoặc dị tộc xử lý.

Lão thấy trong thành không chút động hướng, hơi hơi liếc thiếu nữ bên cạnh một cái, lấy ánh mắt ra hiệu.

Tinh thần thiếu nữ rung lên, vẻ mặt khổ, cất giọng nói: “Van cầu các ngươi để cho chúng ta vào đi. Chúng ta một đường tới rất gian khổ, có thể sống đến bây giờ không dễ dàng bao nhiêu. Các ngươi cũng là nhân tộc hả? Thì giúp chúng ta một chút đi?”.

Dương Thanh Đế nhíu mày, chần chờ một chút, lấy ra âm thạch liên hệ Thạch Nham.

Bên kia Thạch Nham đang nuốt dùng đan dược khôi phục, sau khi thu được tin tức, trầm ngâm một chút nói: “Để cho bọn họ tiến vào, chẳng qua nhất định phải cẩn thận bọn họ, theo dõi đừng làm cho bọn họ rời khỏi tầm mắt của chúng ta”.

Dương Thanh Đế chặt đứt tin tức, hướng tới Lý Phượng Nhi gật gật đầu, nói: “Lưu ý hai người bọn họ. Ngươi phụ tránh theo dõi chặt, đừng để cho bọn họ vào nội thành”.

Lý Phượng Nhi vẻ mặt nghiêm túc, quát: “Thả bọn họ vào đi”.

Thiếu nữ ngoài thành nghe vậy vẻ mặt nhảy nhót, cười liên tục nói lời cảm tạ, rất vui mừng hướng tới trong thành đi tới.

Lão giả ngược lại chưa lập tức xuất phát, cau mày nhìn tường thành xám rực rỡ kia, nhìn yêu thú qua lại trên trời, trên mặt lộ ra vẻ mặt như có chút đăm chiêu.

“Tiểu Dĩnh, ở trong thành không nên tác quái, địa phương chủ nhân không cho đi, không cần xông loạn biết chưa?” Lão giả chậm rãi theo lên, thanh âm trầm thấp nói.

Thiếu nữ sửng sốt một chút, quay đầu nhìn hắn một cái, sau đó mới đáp ứng, trong lòng tựa như cảm thấy rất kỳ quái.