Sát Thần

Chương 658: Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới
Bên bờ Vĩnh Dạ sâm lâm.

Bạo Ngao thông qua một mặt ma kính thật lớn kia, nhìn chiến đấu xảy ra ở chỗ ngân thành, thần sắc nghiêm nghị, trong lòng cũng nhất thời trào ra một loại ý kính nể.

Long Trúc ra tay, đem công kích của Lâm Manh, Niết Nhược tạm thời cản lại, hơn nữa cực lực hóa giải mâu thuẫn của hai bên, tuy rằng cuối cùng hắn không thể hóa giải thành công, nhưng cố gắng của hắn, năm đại dị tộc đều thấy ở trong mắt.

“Nhân tộc cuối cùng là vẫn có trí giả, Long Trúc kia không hổ là lão quái sống thật lâu, chẳng những lực lượng kinh người, còn có thể thấy rõ tình thế, đúng là không dễ.” Kiệt Cức cũng gật gật đầu, nói: “Chúng ta trái lại thực không thể sốt ruột, tu vi cùng thực lực của Long Trúc này, không kém bất cứ một người nào của chúng ta. Hắn nếu muốn đồng quy vu tận liều chết một phen, trong chúng ta, tất nhiên có người phải gặp họa”.

Tộc nhân Ám Linh tộc, Quỷ Văn tộc, Minh tộc, Thi tộc cũng đều trầm mặc xuống.

Thực lực Long Trúc bày ra, quả thực làm bọn họ có chút rung động, ngay cả công kích của Lâm Manh, Niết Nhược, cũng là uy lực cực lớn, làm cho bọn họ ý thức được muốn diệt sạch nhân tộc, không như bọn họ lúc trước suy nghĩ đơn giản dễ dàng như vậy.

“Tòa thành thị kia, vậy mà khó công như vậy, nhân tộc quả nhiên không thiếu kỳ tài ngút trời. Nếu chủng tộc này luôn đoàn kết, chúng ta muốn phá bọn họ, quả thực có chút khó khăn.” Khoa Ma La cau mày thật sâu, nói: “Đợi một chút đi, chờ bọn hắn tranh đấu lẫn nhau đến lúc thảm thiết nhất, chúng ta đi qua thu thập tàn cục là được rồi”.

“Không hổ là tiểu tử có được huyết thống Ma tộc ta, ta hiện tại càng lúc càng thưởng thức hắn”.

Kiệt Cức hắc hắc cười quái dị,m cằm, cân nhắc trong chốc lát chờ sau khi gặp Thạch Nham, cần dùng cái lợi thế gì làm hắn nghiêng hướng Cổ Kiệt gia tộc, trở thành một cỗ lực lượng mới sinh mới nhất cường thế nhất của thượng cổ gia tộc.

...

Trong ngân thành.

Thạch Nham hờ hững ngồi ngay ngắn, nhắm mắt lại, lấy tâm thần kiểm tra trong thân thể, đi cảm thụ mỗi một cái huyệt khiếu thay đổi.

Từ ngoài thành hấp thu tinh khí, lúc này đang bị điên cuồng tinh lọc, mà quầng sáng Tinh Nguyên của hắn lại tiêu hao cực lớn, Tinh Nguyên không đủ thật nhiều.

Trong thức hải phân tán ra thần thức, như là vô số sợi tơ không nhìn thấy, liên tiếp ở trên mỗi một chỗ cấm chế, kết giới, trận pháp của Bát Cực Luyện Ngục Thành, mỗi một khắc, hắn đều đang tiêu hao thần thức.

Một khi thức hải khô kiệt, không có năng lượng thần thức chống đỡ, hắn lập tức liền cần tiêu hao linh hồn chi lực.

Linh hồn chi lực cũng là sinh mệnh chi lực, chỉ cần bị hao hết, cũng liền ý nghĩa ngọn lửa sinh mệnh cháy hết, sinh mệnh của một người đi đến cuối.

Trong thức hải, tâm hải ngũ ma bị thương ngủ đông, cũng không thể cung cấp càng nhiều lực lượng cho hắn chống đỡ.

Sát Linh Kiếm của Niết Nhược quả thực khủng bố, không hổ là một trong các thần khí tà ác nhất, làm hắn rất khó chịu. Nếu không có Long Trúc thời gian mấu chốt ra tay, hắn muốn chống đỡ, phải tiêu hao càng nhiều lực lượng.

Trầm ngâm một chút, hắn đưa tay ngoắc một cái, đem Tụ Hồn Châu kia kéo xuống.

Một đạo thần thức chui vào Tụ Hồn Châu, hắn từ bên trong dẫn dắt vài luồng hồn lực tinh thuần, mang vào trong thức hải, đến ôn dưỡng nảy sinh năng lượng thần thức.

Lúc trước Tụ Hồn Châu từng tinh lọc không ít hồn lực, nhưng những hồn lực đó đều bị hắn tăng thêm ở Tạo Hóa Thần Đàm. Đầm sâu kia muốn phát động, đạt tới công hiệu thần kỳ, cần không ngừng bổ khuyết dịch trong vắt nhất hấp thu linh hồn.

Đế Sơn, Lệ Tranh Vanh, Băng Tình Đồng, Hàn Thúy có thể đột phá thành công, cũng đều là mượn dùng linh hồn chi lực trong vắt của Tụ Hồn Châu, mới làm cho thần đàm kia vận chuyển bình thường.

Trước khi giao chiến, trong Tụ Hồn Châu đã không có bao nhiêu linh hồn chi lực nữa, trong chốc lát này tinh lọc ra, có chút không đủ dùng.

Cho nên hắn cần tranh thủ thời gian.

Mà Long Trúc, lại cho hắn cái cơ hội khó được như vậy.

...

Ở trong bọn người Lâm Manh nghiến răng nghiến lợi, Khải Thiên lão nhân Long Trúc lẻ loi đứng ở trên tường thành, cầm trong tay Long Thủ Khô Mộc Trượng, hai tay lắc lư, một đám ấn quyết kỳ diệu được hắn bắn ra.

Mỗi một cái ấn quyết đều chói lọi, lớn như núi, nhỏ cũng có kích cỡ ván cửa, mỗi một cái ấn quyết đều ẩn chứa năng lượng vô cùng tinh thuần, ấn quyết cùng ấn quyết sắp hàng chỉnh tề, theo thiên địa chí lý, ở ngoài ngân thành vòng hình thành một tầng màng mắt thường có thể thấy được.

Tầng màng kia tràn ngập vầng sáng bảy màu, giống như từ hơn mười đạo cầu vồng màu ngưng luyện mà thành, phi thường đẹp mắt, chỉ liếc một cái, liền sẽ trầm m trong đó.

Long Trúc ở lúc phóng thích ấn quyết, trên người lưu lộ ra khí tức lại cực kỳ cố chấp kích liệt, sát khí tràn ngập.

Trên màng bảy màu, chậm rãi hiện ra vô số hoa văn phong cách cổ xưa, rất nhiều nơi như là cây nhỏ nẩy mầm, nảy sinh ra càng nhiều ánh sáng thần bí, ánh sáng quấn quít lấy lẫn nhau, tổ hợp thành các loại đồ án chim bay cá nhảy, cũng có bố cục sông núi.

Tầng màng kia giống như thế giới được hư cấu, vậy mà còn có ngũ hành lực lưu động, có sông núi hồ nước, có chim bay cá nhảy, có hoa cây cỏ gỗ, như là một cái không gian tươi sống.

“Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới!” Vẻ mặt Nhan Khả ngưng trọng, sắc mặt khẽ biến: “Đây là thần khí của hắn, có được từ vực ngoại không gian, vốn không có chút năng lượng, được hắn ở Ngũ Hành Không Gian hấp thu rất nhiều ngũ hành lực, làm cho hắn du dng khắp nơi của đại lục thu thập không ít sự vật thần kỳ, mới làm cho cái Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới này thực thành hình”.

Tâm tình Văn Địch cũng trầm trọng hẳn lên: “Tuyệt đối không thể vào! Tại trong Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới kia, hắn chính là thần duy nhất! Bất luận kẻ nào chỉ cần bị một giới kia trói buộc, đều sẽ bị hắn nắm giữ, ở nơi đó, tất cả thiên địa lực lượng áo nghĩa đều bị hắn ảnh hưởng, lực lượng áo nghĩa chúng ta lĩnh ngộ, toàn bộ sẽ mất đi hiệu lực”.

Nhan Khả cùng Văn Địch cùng Long Trúc giống nhau, đều là ẩn sĩ cao nhân trên Thần Châu đại địa, hai người này cũng Long Trúc trước kia từng có lui tới, đối với Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới kia có nhận thức cực kỳ khắc sâu.

“Phá giải như thế nào?” Lâm Manh hít một hơi thật sâu, đè nén tức giận trong lòng, nhàn nhạt nói.

Nàng vẫn cho rằng nàng mới là nhân tộc chính thống trên Thần Châu đại địa, đại biểu cho tương lai của nhân tộc, nàng cho rằng sau khi Long Trúc tới, tất nhiên sẽ toàn lực giúp nàng, giúp nàng chống đỡ cửa ải khó khăn, ứng phó dị tộc.

Không nghĩ tới kết quả ra ngoài nàng dự kiến. Long Trúc được nàng ở tiềm thức coi là chỗ dựa, vậy mà đi hướng đối lập nàng, giúp kẻ địch nàng đối phó nàng.

Cái trái ngược thật lớn này trên tâm lý làm nàng cực kỳ tức giận, tôn kính trước đây đối với Long Trúc đều bị nàng ném lên đến chín từng mây, chỉ muốn mau chóng trừ bỏ Long Trúc, đến chứng minh nàng chưa từng làm sai.

“Muốn phá được một giới, thì phải làm cho năng lượng chống đỡ của một giới kia tan rã.” Nhan Khả trầm mặc một chút, nói: “Đối phó cái Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới này, chỉ có một phương pháp, đem ngũ hành lực kia đều triệt tiêu. Không còn năng lượng chống đỡ, cho dù là có nhiều lực lượng áo nghĩa nữa cũng không có đất dụng võ, một giới kia cũng sẽ tự nhiên biến mất”.

“Được!” Niết Nhược âm lệ nghiêm mặt, gắt gỏng quát: “Các ngươi một khi động thủ, ta sẽ toàn lực ngự động Sát Linh Kiếm, làm cho lão cẩu kia ứng phó không nổi. Yên tâm, ta tất nhiên làm hắn không thể toàn bộ tinh lực đến nắm giữ một giới kia, tranh thủ cho các ngươi thời gian phá giới”.

Long Trúc làm cho hắn thân mang trọng thương, Niết Nhược hoàn toàn bị chọc giận, không còn có một chút cũ tình có thể niệm, sát khí bắt đầu khởi động.

Lâm Manh gật gật đầu, liếc ba người Tần Cốc Xuyên, Quản Hổ, Lữ Miểu một cái, nói: “Có thể ra tay rồi chứ?”.

Ba người Tần Cốc Xuyên, Quản Hổ, Lữ Miểu gật gật đầu.

“Nguyên động!”.

Lâm Manh đưa tay chỉ một cái, đầu ngón tay năm đạo cầu vồng quang vàng rực rỡ bắn vọt ra, đánh vào trên Càn Khôn Quy Nguyên đỉnh kia.

Cự đỉnh kia ầm ầm trầm xuống, một cỗ áp lực núi cao vạn trượng từ trên đỉnh truyền đến, chỉ thấy vô số đám mây bay nhanh ra, giống như thiên nữ tán hoa chậm rãi di động lên trời.

Các loại thiên địa năng lượng khác nhau trên trời hóa thành vô số cỗ, bị đám mây kia hấp thu, khiến cho mỗi một đám mây đều trầm trọng như núi sông, như là có từng đỉnh núi sập, toàn bộ hướng tới Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới kia rơi đi.

Một tầng màng kia từ Long Trúc ngưng luyện ra, bên trên phác họa ra mấy chục con sông, đột nhiên tươi sống hẳn lên, ở trong tiếng dòng nước chảy xiết, con sông thành chân thật, cuồn cuộn mãnh liệt, lần lượt thay đổi liên tiếp lẫn nhau, thành biển lớn mênh mông.

Đám mây trầm trọng như ngọn núi, oành đùng đùng nổ, ở phía trên ngân thành mang theo lực áp bách trầm trọng vô cùng, toàn bộ hung hăng nện ở trên một tầng màng kia.

Đại dương mênh mông trên màng, như thành miệng khổng lồ vĩnh viễn sẽ không được lấp đầy, vậy mà đem từng đám mây đều nuốt sống.

Ngay tại lúc này, Sát Linh Kiếm bị cột sáng màu quất của Long Trúc áp chế cũng mạnh giãy hẳn lên, toàn lực phóng thích sát linh chi khí, năng lượng tà ác tung tóe ra chung quanh, đốm lửa bắn loạn.

Ba người Tần Cốc Xuyên, Quản Hổ, Lữ Miểu liếc một cái, không còn có do dự, đều ra tay.

Quản Hổ điểm trán một cái, chỉ thấy từng gốc cây nhỏ kỳ diệu, từ trong mi tâm hắn lóng lánh ra, cây nhỏ kia như là từ ngũ sắc tinh thạch rèn luyện mà thành, lóe ra hào quang chói mắt.

Cây nhỏ không lớn, chỉ cao có một thước, bên trên kết đầy từng quả kích cỡ long nhãn, trong mỗi một quả đều ẩn chứa một loại năng lượng áo nghĩa, dao động phi thường rõ ràng.

Võ Hồn Quả Thụ, thần khí của Võ Hồn điện, nghe nói là thời đại thượng cổ một cái mầm móng sinh mệnh quả thụ của Võ Hồn điện diễn biến mà thành.

Ở thời đại thượng cổ, sinh mệnh quả thụ chính là một loại thần khí cực nổi danh, cây ăn quả có thể thai nghén ra sinh mệnh chi lực thần kì, làm cho dầu hết đèn tắt giả trọng lấy được tân sinh, có được vô cùng ảo diệu.

Võ Hồn Quả Thụ không có công hiệu thần kỳ như vậy, nghe nói là từ mầm móng của sinh mệnh quả thụ biến hóa mà thành, có thể sinh trưởng ra võ hồn quả thực. Võ giả không hiểu lực lượng áo nghĩa, ăn luôn một quả võ hồn quả thực, có thể có được một loại võ hồn, chỉ cần không ngừng tiến hóa đột phá tiếp, võ hồn kia sẽ đạt được trưởng thành.

Chỉ là, đại đa số thời điểm, Võ Hồn Quả Thụ thai nghén ra võ hồn quả thực, cũng không phải võ hồn đặc biệt xuất chúng.

Nhưng vạn năm qua, nó cũng thực thai nghén ra không ít võ hồn cực kì kỳ lạ, thí dụ như quả thực tâm linh linh hồn mệt, Võ Hồn Quả Thụ này vạn năm qua cũng sinh trưởng ra mấy khỏa, đều bị thanh niên có tiềm lực nhất của Võ Hồn điện hấp thu.

Quản Hổ lấy ra Võ Hồn Quả Thụ, lấy tâm niệm ngự động, năng lượng dao động của trong mười mấy trái cây cây ăn quả kia treo, chậm rãi dng dạng mở ra, hóa thành từng cỗ lực lượng áo nghĩa tinh túy thuần túy, hướng tới phía trước trào đi.

Thiên địa năng lượng hỗn loạn, ngay cả Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới của Long Trúc cũng bị ảnh hưởng, lực lượng áo nghĩa bên trong giống bị ngăn chặn, không thể triển khai tất cả.

Cổ tay áo Lữ Miểu chợt lóe, chỉ thấy một con thuyền nhỏ màu vàng sẫm cũng bay vụt ra. Con thuyền nhỏ kia lắc lư, trực tiếp chui vào Ngũ Hành Sinh Nguyên Giới, rơi xuống biển lớn mênh mông kia.

Toàn bộ nước biển của hải dương, một con thuyền nhỏ rơi xuống, liền bắt đầu nhanh chóng khô kiệt. Một con thuyền kia, tựa như có thể hấp thu tất cả dạng nước, bất luận chân thật hoặc là hư ảo, chỉ cần chất chứa năng lượng thủy chi áo nghĩa xuất hiện, đều sẽ bị nó ảnh hưởng.

Long Trúc đột nhiên áp lực tăng gấp bội.