Sát Thần

Chương 720: Một cái danh ngạch
Trong cung điện rộng rãi, rượu ngon món ngon điểm tâm rực rỡ muôn màu, trên sàn lát đá, những cô gái thanh lệ nhanh nhẹn ca vũ, một mảng không khí tường hòa.

Cha con Đạt Lặc cùng Đạt Mông không ngừng kính rượu, vẻ mặt tươi cười, một tư thế nhiệt tình hiếu khách, đem Tử Diệu công chúa và Độ Phong vương tử hầu hạ thư thái thoải mái.

Thạch Nham cùng Bá Cách cùng tất cả võ giả, không có tư cách ngồi vào vị trí, đều đứng ở phía sau Tử Diệu công chúa và Độ Phong vương tử, nghiêm túc đối phó.

Rất nhiều võ giả dựa vào Đạt Lặc, cũng thường thường lại đây kính rượu, đều là hướng tới Tử Diệu công chúa và Độ Phong vương tử, không ai để ý võ giả phía sau.

Thạch Nham thuộc loại bị xem nhẹ, ai cũng không liếc mắt một cái.

Trong tiệc rượu, Đạt Lặc cười vui một tiếng, cười ha ha hỏi: "Công chúa và vương tử ở xa tới là khách, ta bên này cũng không có cái gì tốt chiêu đãi, chỉ có chút trái cây kỳ lạ mà đế quốc có, hy vọng công tử vương tử có thể thích".

Hắn đưa tay vỗ tay, không bao lâu, có người bưng tới vài mâm trái cây, trái cây hoa quả trên mâm xanh tươi ướt át, trong đó ẩn chứa năng lượng dao động.

Thạch Nham chỉ liếc mắt xem một cái, liền vẻ mặt chấn động, hết sức ngạc nhiên.

Hoa quả này thoạt nhìn liền cực kỳ ngon miệng, quả thực trên có đồ văn thiên nhiên tinh mỹ, bên trong có năng lượng dao động cực kỳ rõ ràng, so với lực lượng trong thần tinh còn muốn tinh thuần dễ dàng hấp thu hơn.

Có thể khẳng định đây là một loại thiên địa linh dược, không cần luyện dược sư luyện hóa, trực tiếp là có thể dùng.

Tử Diệu công chúa và Độ Phong vương tử nhìn thấy hoa quả này, mắt cũng sáng hẳn lên, không đợi cha con Đạt Lặc tiếp đón, đã chủ động đưa tay cầm lấy nhấm nháp.

"Đạt Lặc thúc thúc quả nhiên rộng rãi, loại quả này ẩn chứa thiên địa nguyên lực, cho dù là chúng ta đều rất ít nhìn thấy, xem ra Đạt Lặc thúc thúc tọa trấn nơi này, quả nhiên là cực kỳ thích hợp" Tử Diệu công chúa thản nhiên cười, tao nhã ăn hoa quả, liên tục vuốt cằm, tâm tình tựa như thật tốt. Độ Phong không nói được một lời, ở đàng đó cắm đầu cắn ăn, tựa như hoa quả này đối với tu luyện cực kỳ hữu ích, hắn không muốn bỏ qua cơ hội tốt như vậy, tận tình nhấm nháp.

Lúc nuốt nước ăn quả, trên người hắn truyền ra năng lượng dao động rõ ràng, tựa như đang hấp thụ năng lượng trong hoa quả, chỉ trong chốc lát công phu khí huyết trên người hắn liền tràn đầy lên rất nhiều, sắc mặt cũng hồng nhuận hơn rất nhiều, có vẻ rất có tinh thần.

Đạt Lặc ha ha cười: "Nếu là công chúa vương tử thích, đợi thời điểm rời khỏi lại mang theo một ít, trên đường tận hứng".

"Đa tạ Đạt Lặc thúc thúc" Tử Diệu công chúa cười khanh khách, mắt lóe sáng, tùy ý nhìn thoáng qua Đạt Mông, thản nhiên nói: "Đạt Mông đệ đệ cảnh giới tiến triển cực nhanh, không bao lâu đã có thể đột phá Thần Vương cảnh, đây là phúc khí đế quốc, lần này quay về, ta tất nhiên bẩm báo phụ vương, cho người biết Đạt Mông đệ đệ chăm chỉ cố gắng, nghĩ đến phụ vương nhất định cũng thực vui mừng".

Đạt Mông mắt sáng lên,"Nếu có thể đạt được bệ hạ tán thành, chính là vinh hạnh nhất của ta".

"Chỉ cần ngươi vì đế quốc trung thành, vẫn tiến tới, phụ vương ta tự nhiên có thể thấy" Tử Diệu cười cười, ánh mắt có chút kỳ dị.

"Đến đến đến, tiếp tục uống rượu, công chúa và vương tử khó được đến một chuyến, nhất định phải tận hứng" Đạt Lặc cười, tiếp tục mời rượu.

Thạch Nham đứng ở phía sau Tử Diệu công chúa, vẫn âm thầm thật cẩn thận đánh giá nhất cử nhất động của Đạt Mông, biết người này cực kỳ đáng sợ, thật muốn giao thủ, hắn cũng không mười phần nắm chắc.

Ngoài dự kiến của hắn, Tử Diệu cũng không có nhanh để hắn cùng Đạt Mông chiến một trận, chờ yến hội đã xong, cũng không có nhắc tới việc này, ngược lại viện lý do đi đường mệt nhọc, sớm mang theo hắn ra khỏi hội trường.

Từ khi rời khỏi cung điện, Thạch Nham phát hiện tại sinh mệnh tinh này, có rất nhiều vật tư phụ thuộc vào Đạt Lặc vận chuyển tới Tử Tinh Chiến Hạm của Tử Diệu công chúa, thứ này hình như là Đạt Lặc giao nộp, đa phần đều là vật lạ Thạch Nham hiếm thấy.

Đoàn người Tử Diệu công chúa, để Đạt Mông tự mình sắp đặt ở một chỗ cung điện yên tĩnh xinh đẹp, Đạt Mông thủy chung mỉm cười cùng Tử Diệu công chúa và Độ Phong nói chuyện, không coi ai ra gì, không có liếc mắt một cái nhìn đám người Thạch Nham.

Dưới ám chỉ của Tử Diệu, Đạt Mông mới biết ý rút đi.

Đợi cho hắn rời khỏi, hai người Bá Cách cùng Độ Phong, lập tức vẻ mặt nghiêm túc hẳn lên, "Tỷ tỷ, ta xem trận chiến này hay là thôi đi, Đạt Mông trong khoảng thời gian này cảnh giới lại tăng lên, trên người hắn chất chứa năng lượng dao động, so với võ giả Thần Vương cảnh không kém bao nhiêu, chỉ là thần thể còn chưa ngưng luyện, cái cuộc chiến đấu này căn bản không có cần tiếp tục" Độ Phong khuyên bảo.

Bá Cách cũng vuốt cằm phụ họa, "Công chúa, ta thấy một trận chiến này thực một chút phần thắng đều không có, không cần tiếp tục".

Tử Diệu công chúa không trả lời ngay, chỉ nhíu mày lại, nhìn thật sâu về phía Thạch Nham, "Ngươi có dám cùng hắn chiến một trận?"

Ở cái nhìn chăm chú của mọi người, Thạch Nham thần sắc lạnh lùng, "Ta nguyện thử một lần, mặc dù không dám khẳng định thắng, nhưng sẽ không để công chúa mất mặt".

"Ngươi hiểu rõ rồi chứ" Tử Diệu công chúa vẻ mặt nghiêm, khó được nghiêm túc nói: "Đạt Mông người này trời sinh tính tàn bạo, người cùng hắn giao thủ, rất ít có kết cục tốt, ngươi thật muốn là quyết đấu? Một khi không địch lại, khả năng tốt nhất cũng là trọng thương, bị giết… cũng là thực bình thường. Đạt Mông thân phận cao quý, nếu hắn ở trong chiến đấu giết ngươi, ta cũng không có thể nói gì, ngươi thật sự quyết định rồi?"

"Tỷ tỷ!".

"Công chúa!" Độ Phong, Bá Cách hô nhẹ, có vẻ cực kỳ bất mãn, không biết vì cái gì khiến công chúa kiên trì…

Phất tay, Tử Diệu công chúa ý bảo hai người an tâm một chút, nhíu mày giải thích: "Đạt Lặc nhìn như khách khí, trong giọng nói đã có cuồng vọng rất mạnh, nếu không thể kịp chấn hắn, hắn có lẽ càng thêm cuồng vọng. Đạt Mông đã muốn đạt tới Chân Thần đỉnh phong, nếu không có ngoài ý muốn, đột phá sẽ thuận lý thành chương. Dĩ nhiên, trận chiến này nếu như hắn bị đánh bại, hoặc là ngang tay, ở trong lòng hắn sẽ lưu lại bóng ma, cái này sẽ làm hắn cả đời đều ghi khắc, hình thành ma chướng. Đó là một cơ hội tốt, bỏ lỡ, chờ hắn đột phá đến Thần Vương cảnh, sẽ rất khó áp chế hắn".

"Nhưng Thạch Nham, căn bản không có thể thắng" Bá Cách cười khổ.

Tử Diệu không có trả lời, lại nhìn về phía Thạch Nham.

"Ta sẽ đem hết toàn lực" Thạch Nham vẻ mặt hờ hững, như là không biết ở trước mặt Đạt Mông có gì đáng sợ, "Công chúa an tâm, nhất định sẽ không để người thất vọng".

"Tốt, rất can đảm!" Tử Diệu công chúa vuốt cằm, "Ta nói một câu, nếu trận chiến này ngươi có thể thắng lợi, ta tất nhiên không thể thiếu chỗ cho ngươi. Tạm thời không nói trước, chờ ngươi thắng, ngươi liền biết ngươi sẽ đạt được cái gì".

Thạch Nham ánh mắt đột nhiên sáng ngời hẳn lên.

"Liền định ra như vậy đi" Tử Diệu ngăn Bá Cách, Độ Phong khuyên giải, "Hai ngày này giám sát chặt chẽ, đem vật tư đều tính rõ ràng, đừng làm cho Đạt Lặc phá, thiếu vật liệu".

Bá Cách vuốt cằm.

Liên tục ba ngày, đoàn người Tử Diệu đều không có ra ngoài, lấy nghỉ ngơi mà cự tuyệt gặp khách.

Thạch Nham không nghe thấy sự việc ngoài cửa sổ, dụng tâm tu luyện, đưa lực lượng áo nghĩa hắn lĩnh ngộ một lần nữa ở trong đầu diễn luyện vài lần, liên kết trạng thái tinh khí thần đưa lên tới đỉnh phong, thời khắc chuẩn bị chiến đấu. Nguồn truyện: Truyện FULL

Tại sinh mệnh tinh này, hắn phát hiện tinh thần võ hồn được lợi nhất, thời điểm cố ý thúc dục tinh thần võ hồn, ba cái thái dương trên trời chiếu ra viêm lực, nhiệt lưu nhập vào trong thân thể hắn, khiến cho trong thân thể hắn khô nóng khó nhịn, có mong muốn chiến đấu phát tiết.

Cái này hoàn toàn là hắn mong muốn.

Hắn liên kết cùng khát vọng chiến đấu tâm cảnh, thần kinh căng thẳng, tùy thời chuẩn bị một hồi gian nan khổ chiến.

Tử Diệu công chúa rốt cuộc từ phòng nghỉ ngơi đi ra, nàng cùng một đám võ giả đến chỗ Tử Tinh Chiến Hạm, tiếp nhận sổ sách trong tay một võ giả, đi kiểm tra kỹ lưỡng.

Đạt Lặc cùng Đạt Mông, nhìn thấy nàng đi ra, cũng mang theo gần trăm võ giả lại đây, cao giọng hành lễ, thần thái khiêm tốn.

Tử Diệu công chúa vuốt cằm, lại tiếp tục nhìn vật tư trên sổ sách, nửa ngày, nàng bỗng nhiên ngẩng đầu, ánh mắt kinh ngạc nói: "Đạt Lặc thúc thúc, vật tư không đúng lắm?"

Thạch Nham trong lòng rùng mình, ánh mắt hơi đổi, âm thầm cẩn thận hẳn lên.

Đạt Lặc thần sắc như thường, vẻ mặt tươi cười như trước, "Như thế nào? Chẳng lẽ thiếu?"

"Không phải thiếu" Tử Diệu công chúa lắc lắc đầu, sắc mặt khác thường, "Là hơn rất nhiều, Đạt Lặc thúc thúc phân lượng giao nộp, không nên nhiều như vậy mới đúng. Đạt Lặc thúc thúc tính sai rồi sao?"

Thạch Nham kinh ngạc, hắn vốn tưởng rằng Đạt Lặc tỏ vẻ ra không tốt, khẳng định âm thầm giảm bớt cung phụng, còn tưởng rằng sẽ có xung đột bùng nổ, không dự đoán được tình hình lại có thể hoàn toàn tương phản, lập tức nghi hoặc đi lên.

"Ha ha, vậy đúng rồi" Đạt Lặc cười, "Nhiều vật tư, là hy vọng có thể mở cho tiểu nhi một con đường. Cực Đạo luyện ngục tràng sắp mở ra, tiểu nhi cảnh giới tuy rằng thấp một ít, hẳn là cũng có thể miễn cưỡng tiến vào, ta dâng nhiều vật tư, tức là hy vọng bệ hạ niệm tình lão thần, cấp tiểu nhi một cái danh ngạch".

Đám người Tử Diệu cùng Độ Phong, sắc mặt bỗng nhiên kỳ lạ hẳn lên, đều nhíu mày.

Thạch Nham thật ra không biết bọn họ nói "Cực Đạo luyện ngục tràng" là cái gì, bất quá Đạt Lặc vui lòng giao nộp nhiều vật tư như vậy, cũng muốn để cho con đi vào, không cần hoài nghi, khẳng định là chỗ tốt.

"Đạt Lặc thúc thúc tiến cử hai cái danh ngạch, đã muốn đi chỗ Cực Đạo luyện ngục tràng, mỗi một người tiến vào trong đó, đều cần vì đế quốc làm ra cực nhiều cống hiến, Đạt Mông đệ đệ tu vi tuy rằng tinh thuần bất phàm, nhưng hắn vì đế quốc… lại không có cống hiến, cái này cũng không quá thỏa đáng" Tử Diệu công chúa nhíu lại mày, vẻ mặt khó xử, "Thực không tốt lắm".

Đạt Lặc sắc mặt bỗng nhiên âm trầm một phần, "Lão thần vì đế quốc làm nhiều như vậy, để cho con hưởng một phần công lao, hẳn là không quan hệ chứ? Huống chi, ta còn dâng nhiều vật tư như vậy, chẳng lẽ còn không thể làm cho tiểu nhi tiến vào trong đó? Chờ tiểu nhi đi ra, cũng sẽ vì đế quốc chinh chiến, chẳng lẽ sẽ không thể dàn xếp?"

Đạt Mông thần sắc cũng lạnh xuống.

"Mỗi một lần danh ngạch có hạn, Đạt Lặc đệ đệ muốn đi vào, tức là sẽ lấy đi của người khác, cái này quả thật không tốt lắm" Tử Diệu công chúa thực bình tĩnh, nhẹ nhàng lắc đầu.

"Nghe nói năm nay công chúa cũng có một cái danh ngạch, phải không?" Đạt Lặc bỗng nhiên vừa cười lên, "Công chúa đã đạt tới Thần Vương tam trọng thiên, tự nhiên không cần đi Cực Đạo luyện ngục tràng, nếu không, công chúa cho một cái giá, đem danh ngạch này để cho con ta, lão thần tất nhiên vô cùng cảm kích, như thế nào?"

Thạch Nham lập tức phản ứng lại đây, biết Đạt Lặc sớm lập kế hoạch, thì ra là nhìn trúng một cái danh ngạch trong tay Tử Diệu công chúa.

Tử Diệu công chúa sắc mặt bỗng thay đổi, trong mắt hiện lên một tia tức giận, nàng trầm ngâm ba giây, bỗng nhiên chỉ hướng Thạch Nham, "Cái danh ngạch kia, là ta muốn lưu cho hắn".