Sát Thần

Chương 87: Huyền Âm Quyết
Thạch Nham cùng đoàn người đi theo Trảo Kỳ, không ngừng nghỉ tiến bước vào Tuyệt Âm Cốc.

Dọc đường đi Trảo Kỳ đã chứng minh tác dụng của hắn, được Trảo Kỳ dẫn đường các loại thực vật kỳ dị, yêu thú hung ác đều bị xử sạch hết.

Trảo Kỳ không hổ là nửa chủ nhân của đầm lầy Tử Tịch, hiểu biết của hắn về đầm lầy Tử Tịch hơn xa Xích Tiêu, ngay cả với Tuyệt Âm bình địa thì hình như Trảo Kỳ cũng hiểu rất rõ.

Dọc theo đường đi, Trảo Kỳ với khí thế mạnh mẽ bẻ gãy, nghiền nát, quét sạch những trở ngại trên đường đi, hai người Xích Tiêu, Hạ Tâm Nghiên không cần xuất thủ, có thể yên tâm nghỉ ngơi dưỡng sức, chuẩn bị nghênh chiến Cửu Đầu Thiên Xà.

Càng cách Tuyệt Âm Cốc càng gần, âm khí càng nặng.

Dần dần, Thạch Nham phát hiện thời gian gần đây tốc độ Tinh Nguyên lưu động của hắn đang trở nên chậm hơn, gân mạch, cốt cách dường như cũng bị ảnh hưởng bởi âm khí, khiến thân thể hắn có chút cứng nhắc.

Tả Thi cũng giống thế.

Càng tới gần Tuyệt Âm Cốc, khuôn mặt hồng hào của Tả Thi càng tái nhợt, hiển nhiên cũng cực kỳ khó thích ứng âm khí đang dần dần tăng thêm.

"Hôm nay tạm thời nghỉ ngơi một lát, Trảo Kỳ, Hạ tiểu thư, chúng ta cũng nên dừng lại nghiên cứu bảo đồ." Xích Tiêu thương đồ nhi nên thân hình dừng lại trên khu đất bằng được dọn sạch, lấy ra bảo đồ trong ngực giơ về phía Trảo Kỳ cùng Hạ Tâm Nghiên.

Trảo Kỳ vốn định tiếp tục đi tiếp, nhưng vừa thấy bảo đồ Xích Tiêu lấy ra, lập tức đồng ý.

Hắn vội vàng tiến gần tới, cười hắc hắc quái dị nói: "Tuyệt Âm Cốc ta quen thuộc nhất, để ta xem bảo đồ, ta nhất định tìm ra vị trí Thiên Môn cho các ngươi."

Hạ Tâm Nghiên do dự một chút, cũng tiến tới.

Xích Tiêu đã sớm nhớ rõ ký hiệu trên bảo đồ, nghe vậy không do dự giao bảo đồ cho Hạ Tâm Nghiên, để Hạ Tâm Nghiên theo dõi Trảo Kỳ, còn hắn thì đi tới hướng Tả Thi cùng Thạch Nham bên này.

"Hai người các ngươi cảm thấy thế nào? Còn có thể chịu đựng được không?" Xích Tiêu hỏi thăm, ánh mắt lại nhìn về phía Tả Thi.

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Tả Thi có hơi chút tái nhợt, vẻ mặt đau khổ, "Chịu đựng thì có thể chịu được, chỉ là có chút không thoải mái lắm, âm khí khiến tốc độ Tinh Nguyên lưu động ta trở nên chậm chạp, dường như còn tiêu hao Tinh Nguyên của ta, càng là tới gần Tuyệt Âm Cốc, Tinh Nguyên tiêu hao càng nhanh."

"Đây là hiện tượng bình thường." Xích Tiêu gật đầu, giải thích nói: "Âm khí khá nặng, sẽ ảnh hưởng cơ năng của thân thể, lúc này Tinh Nguyên trong cơ thể chúng ta sẽ chủ động điều chỉnh. Tinh Nguyên phát lực tự nhiên sẽ tiêu hao. Các ngươi chú ý một chút, lúc này mới bắt đầu chưa bao lâu, âm khí bên trong Tuyệt Âm Cốc nội quá nặng, thật sự không chịu được thì các ngươi dừng lại ở ngoài Tuyệt Âm Cốc."

"Sư phó, Huyền Vũ Chân Cương giống như có thể triệt tiêu một ít âm khí." Tả Thi đột nhiên nói.

Xích Tiêu ngẩn ngơ, hồi lâu mới dở khóc dở cười, "Huyền Vũ Chân Cương đã có hiệu quả, vì sao ngươi không sớm dụng tâm tu luyện chứ?"

"Ta cũng mới phát hiện." Tả Thi thè lưỡi, cười hì hì nghịch ngợm, ngây thơ nói: "Được rồi, hôm nay ta sẽ bắt đầu dụng tâm tu luyện Huyền Vũ Chân Cương, ta phát hiện chỉ cần có một tầng cương khí phụ thể, âm khí hình như sẽ không chui vào được."

"Nếu ngươi sớm dụng tâm một chút như vậy, không chừng hiện tại Huyền Vũ Chân Cương của ngươi đều tu luyện tốt rồi." Xích Tiêu bất đắc dĩ lắc lắc đầu, có chút ý tiếc nuối, rèn sắt không thành thép.

"Phiền chết được, hiện tại ta cố gắng cũng không muộn mà." Tả Thi trề môi, hừ hừ nói. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Xích Tiêu trong lòng thầm than, chợt nhìn phía Thạch Nham, "Ngươi cảm giác thế nào?"

"Còn được, có thể chịu đựng." Thạch Nham thản nhiên nói.

"Ừm, ngươi phải lượng sức mà đi." Xích Tiêu gật đầu, "Nếu cảm giác thân thể thật sự không được, ngươi có thể dừng lại, đến lúc đó để Hàn Phong lưu lại bảo hộ ngươi, Khô Long theo chúng ta cùng nhau tiến vào Tuyệt Âm Cốc là được. Lúc này đây, chúng ta chỉ cần biết rõ trong Thiên Môn có cái gì là được, chỉ là thăm dò thôi, sau khi biết rõ bí ẩn trong đó, Thạch gia các ngươi mới có thể phái ra càng nhiều cao thủ đến đây, cho nên ngươi cũng đừng quá để ý, không nhất định phải tiến vào Thiên Môn."

Thạch Nham gật đầu, không nói thêm gì.

Xích Tiêu trấn an hắn hai câu, lại dặn dò Tả Thi cố gắng một chút, lúc đó mới đi đến hướng chỗ Trảo Kỳ cùng Hạ Tâm Nghiên.

"Thiếu gia, lúc trước gia chủ phân phó, tánh mạng của ngươi quan trọng nhất. Nếu không thể gắng được không cần miễn cưỡng, gia chủ nói, chuyến này chúng ta chỉ cần biết rõ vị trí xác thực của Thiên Môn và bên trong Thiên Môn có cái gì là được." Khô Long đứng ở bên cạnh Thạch Nham, nhỏ giọng nói.

"Ta hiểu." Thạch Nham vẻ mặt lạnh nhạt, nhíu mày nói.

Đằng xa, ba người Trảo Kỳ cùng Hạ Tâm Nghiên, Xích Tiêu, còn đang nhìn chằm nghiên cứu bảo đồ.

Trảo Kỳ tuy rằng tự xưng là rất tinh tường Tuyệt Âm Cốc, nhưng sau khi thật sự thấy được bảo đồ, dường như cũng gặp phải vấn đề gì đó, ở đàng xa cau mày nói thầm với hai người Xích Tiêu.

Thạch Nham liếc mắt qua bên kia, chậm rãi ngồi xuống tại chỗ, trong đầu xuất hiện từng suy nghĩ.

Hắn cũng rất tò mò với lần tìm kiếm Thiên Môn này, hắn rất hy vọng có thể tiến vào Thiên Môn , xem rốt cục là như thế nào.

Nhưng âm khí nơi này thật đúng là phiền toái, chẳng những ở khắp nơi hơn nữa càng đi vào Tuyệt Âm Cốc càng nồng đậm, đối với thân thể hắn có ảnh hưởng một cách chậm rãi.

Còn chưa tới Tuyệt Âm Cốc, bây giờ hắn đã phải tiêu hao một phần Tinh Nguyên chống đỡ âm khí ảnh hưởng thân thể, thật sự tiến vào Tuyệt Âm Cốc, còn không biết âm khí nặng đến đâu, nếu khi đó Tinh Nguyên trong cơ thể tiêu hao hết, đụng phải bất kỳ nào hung hiểm thì sẽ phiền toái ngay.

Phải tìm phương pháp thích hợp giải quyết sự ảnh hưởng của âm khí với thân thể!

Trầm ngâm một lát, vẻ mặt Thạch Nham dần dần kiên nghị, khoanh chân ngồi dưới đất, liên tục sưu tầm đủ loại ký ức sâu trong đầu, muốn tìm cách giải quyết ở trong đó.

Một ý nghĩ chợt xuất hiện trong đầu !

Huyền Âm Quyết!

Thạch Nham giật mình như có điều ngộ ra, vội vàng lấy ra cái túi phía sau lưng, từ bên trong lấy ra một quyển Phàm cấp vũ kỹ Huyền Âm Quyết của Tạp Lỗ.

Huyền Âm Quyết này chính là Phàm cấp vũ kỹ nên cũng không cao thâm, lúc tu luyện cần thu thập âm khí, càng là nơi âm khí nặng thì tu luyện Huyền Âm Quyết càng thích hợp.

Lúc trước hắn từ chỗ Tạp Lỗ có được Huyền Âm Quyết, vừa thấy nó chính là Phàm cấp vũ kỹ, còn phải tìm nơi âm khí nặng tu luyện liền bỏ qua ngay.

Đợi sau khi đến Thạch gia, hắn thấy Thạch gia có nhiều loại vũ kỹ, càng không để chính là Huyền Âm Quyết - Phàm cấp vũ kỹ này trong lòng.

Cho nên, Huyền Âm Quyết kia vẫn bị hắn đặt ở trong túi, tưởng như quên mất nó.

Nơi này là Tuyệt Âm bình địa, âm khí giữa thiên địa rất nặng, trùng hợp là nơi thật tốt thích hợp tu luyện Huyền Âm Quyết!

Tuy rằng Huyền Âm Quyết chỉ là Phàm cấp vũ kỹ, nhưng mà bởi vì nó tu luyện cần thu thập thiên địa âm khí, một khi trong thân thể thích ứng thiên địa âm khí là có thể không sợ âm khí nhập thể, hơn nữa còn có thể tụ âm khí lại, trở thành một loại lực lượng công kích.

Thật ra Thạch Nham không coi trọng uy lực của Huyền Âm Quyết, theo hắn thấy Huyền Âm Quyết chỉ là Phàm cấp nên uy lực tự nhiên có hạn.

Nhưng Huyền Âm Quyết này hấp thu âm khí, có tác dụng đặc biệt khiến thân thể thích ứng âm khí, đúng lúc có thể giải quyết nan đề trước mắt hắn!

Bởi vậy, Thạch Nham lập tức cầm Huyền Âm Quyết lên.

Lúc ba người Xích Tiêu, Trảo Kỳ, Hạ Tâm Nghiên, đều vây quanh bảo đồ tìm vị trí Thiên Môn, hắn đã tập trung tinh thần vào Huyền Âm Quyết, hết sức chăm chú lĩnh ngộ phương pháp tu luyện của Huyền Âm Quyết.

Ngồi dưới đất, Thạch Nham vẻ mặt nghiêm nghị, yên lặng lật từng trang Huyền Âm Quyết.

Không bao lâu, quyển Huyền Âm Quyết đã được hắn xem xong, Thạch Nham nhíu chặt mày, ánh mắt quái dị, lặng lẽ thu Huyền Âm Quyết vào túi.

Huyền Âm Quyết này tuy chỉ là Phàm cấp vũ kỹ, nhưng có vẻ cực kỳ quái dị, phải tu luyện Huyền Âm Quyết, phải dẫn động thiên địa âm khí hình thành ba âm tuyền bên ngoài ba huyệt Thiên Khuyết, Thần Khuyết, Âm Đô trên ngực.

Một khi ba âm tuyền hình thành, chỉ cần thúc dục Huyền Âm Quyết thì sẽ tạo thành ba lốc xoáy âm tuyền, có thể đủ chủ động cắn nuốt thiên địa âm khí chung quanh.

Sau khi ba âm tuyền cắn nuốt cũng đủ thiên địa âm khí, có thể ở trung tâm lốc xoáy hình thành ba khỏa âm châu, một khi hình thành sẽ chủ động ẩn vào bên trên tam đại huyệt đạo Thiên Khuyết, Thần Khuyết, Âm Đô.

Âm châu thành hình xong, âm tuyền vẫn có thể tiếp tục cắn nuốt thiên địa âm khí, tựa như không có điểm dừng

Chỉ cần cắn nuốt đủ thiên địa âm khí, trong âm tuyền lại có thể hình thành âm châu, một khi âm châu thành hình, lại sẽ chìm vào bên trong tam đại huyệt đạo.

Âm châu bên trong huyệt đạo càng lớn, uy lực của Huyền Âm Quyết cũng sẽ càng lớn.

Người tu luyện Huyền Âm Quyết, chỉ cần ở khu vực thiên địa âm khí tụ tập thúc dục Huyền Âm Quyết, có thể bắt đầu tụ tập thiên địa âm khí ở phụ cận, hút toàn bộ vào chính giữa tam đại âm tuyền trong cơ thể.

Huyền Âm Quyết này tuy rằng chỉ là một loại Phàm cấp vũ kỹ, nhưng lại không có nói rốt cuộc có thể cắn nuốt bao nhiêu âm khí.

Giống như chỉ cần có đủ thiên địa âm khí, tam đại âm tuyền có thể vẫn cắn nuốt, vĩnh viễn không có điểm dừng.

Thạch Nham ở bên trong Võ Hồn Điện của Thạch gia, cũng biết không ít phương pháp tu luyện các bậc vũ kỹ, nhưng giống như Huyền Âm Quyết quỷ dị này thì lại chưa từng gặp qua.

Một loại vũ kỹ này đều có một ngày nào tu luyện thành công, nhưng dường như Huyền Âm Quyết này lại không có điểm dừng, chỉ cần thiên địa âm khí đủ là có thể tu luyện vĩnh viễn không giới hạn!

Vẻ mặt bình tĩnh, Thạch Nham yên lặng ngồi dưới đất, sắp xếp lại tỉ mỉ phương pháp tu luyện của Huyền Âm Quyết trong đầu, càng phát hiện loại Phàm cấp vũ kỹ đơn giản này có chút bất thường.

Nhưng mà Thạch Nham cũng không có thời gian do dự lắm, vì có thể thuận lợi tiến vào trung tâm Tuyệt Âm Cốc, hắn đã đọc qua phương pháp tu luyện Huyền Âm Quyết trong đầu mấy lần, nhìn thấy bên kia Xích Tiêu, Trảo Kỳ còn đang thấp giọng trao đổi, lập tức bắt đầu vào tu luyện.

Thạch Nham mắt nhìn mũi, lỗ hướng tim, tinh thần chìm vào tam đại huyệt đạo Thiên Khuyết, Thần Khuyết, Âm Đô ở ngực, lặng lẽ dẫn động âm khí trong thiên địa tụ tập vào vị trí ba huyệt đạo.

Trong quá trình này, thân thể Thạch Nham hơi cứng ngắc, còn có chút không thể thích ứng được âm khí ảnh hưởng với thân thể.

Dần dần, âm khí lượn lờ ở bên ngoài ba huyệt đạo Thiên Khuyết, Thần Khuyết, Âm Đô, theo tâm niệm Thạch Nham hóa thành từng luồng, nhẹ nhàng chuyển động quay xung quanh ba huyệt đạo.

Hắn vừa tu luyện Huyền Âm Quyết, lại đột nhiên cảm thấy thân thể hắn như có lực hấp dẫn khó hiểu với thiên địa âm khí.

Lúc hắn ngưng luyện âm tuyền, thiên địa âm khí phụ cận lặng lẽ tụ tập đến, chui vào lỗ chân lông khắp toàn thân hắn, theo gân mạch hắn một mạch chạy vào ba huyệt đạo, hóa thành từng tia âm khí kỳ dị chậm rãi xoay chuyển ở bên ngoài huyệt đạo hắn.