Sát Thần

Chương 911: Thu hoạch
"Không được!"

Nạp Hâm kiên định lắc đầu, chợt cười khổ nói: "Cái thành cổ này, nếu như có thể dẫn dắt năng lượng thiên địa, tu luyện ở chỗ này sẽ có ưu thế rất lớn. Có điều đối với tộc ta nó đúng là dành cho người tí hon, ta muốn xem xét một chút, nhìn xem có thể kiến tạo thêm vào một chút phòng ốc không."

Hắn rõ ràng không cam lòng buông tha cho nơi đây.

Thành cô kỳ diệu, hôm nay mọi người đôi với thành cô chỉ biết linh tinh, căn bản không biết kỳ ảo như thế nào. Nhưng có một chút xác định, cái thành cổ này rất thích hợp cho võ giả tu luyện.

Cự Nhân Tộc cũng là võ giả, có thể làm cho tốc độ tu luyện của bọn họ nhanh hơn, không dễ dàng dứt bỏ như vậy.

"Thiên Điệp Liên thu như thế nào?" Thạch Nham chần chờ một chút, nhìn về phía Nạp Hâm.

"Cần dụng cụ đặc thù, bằng không rất dễ tiêu tán năng lượng, về phần dụng cụ rèn luyện như thế nào. Ta cũng không biết." Nạp Hâm cười khổ: "Ta sẽ an bài, để người khác hô trợ luyện chế dụng cụ đặc thù, chờ luyện chế ra sẽ có thể thu Thiên Điệp Liên."

"Ta chính là luyện khí sư." Thạch Nham nghiêm sắc mặt, "Chỉ cần ngươi nói cho ta biết cách rèn luyện và các loại tài liệu, ta có thể luyện chế ra cho ngươi."

"Các loại tài liệu?" Nạp Hâm găi gài đầu, chợt bất đắc dĩ nói ra: "vẫn phải hỏi người khác một chút."

"Tốt lắm, trước tiên chúng ta mặc kệ Thiên Điệp Liên, mang cái thành cổ này tra xét tỉ mỉ một làn, nhìn xem còn có chỗ kỳ lạ khác hay

khô

ng"Tốt."

Ba người Thạch Nham, Kiệt Tư Đặc, Lý Hiểu làm thành một tổ đi trong thành xem xét.

Tộc nhân Cự Nhân Tộc cũng phân tán ra các hướng tìm vật bất phàm hoặc những điểm đặc biệt khác.

Cái thành cổ này lớn không tính được, Bát Cực Luyện Ngục Thành Thạch Nham tự tay rèn luyện so với nó thì nhỏ hơn rất nhiều.

Ba người Thạch Nham hướng về phía đông thành, đi về từng gian phòng bỏ không điều tra tỉ mỉ.

Có rất nhiều phòng bỏ không, tất cả đều có thi hài tồn tại, đáng tiếc là da thịt đều hư thối tróc ra, chỉ có cốt cách vẫn còn, nhưng cũng bị ăn mòn đụng một cái liền vỡ.

Thời gian vài vạn năm, thành cổ hãm sâu trong lòng đất cổ Lan Tinh, ở trong trọng lực kỳ dị gấp mấy ngàn lần, hầu như mọi vật đều dần mất đi công hiệu.

Trong hài cốt cũng có người mang theo vật phẩm và giới chỉ, đáng tiếc toàn bộ vỡ mất, vật phẩm lộ ra đều hóa thành phế phẩm, một chút khí tức năng lượng cũng không có.

Nguyên một đám điều tra phòng trống, bọn họ không có phát hiện bất kỳ vật gì, không khỏi cảm thấy thất vọng.

Ba người đi đến một tòa nhà cao nhất ở thành đông, kiến của nó có hình bảo tháp, tổng cộng có chín tầng, bộ dáng cùng linh hồn đàn tế có vài phần tương tự.

Tòa nhà hình dạng bảo tháp, dưới rộng nhất, càng lên cao càng nhỏ.

Cửa lớn tòa nhà này đóng chặt lại, các tầng lầu phía trên đều phong kín, không có một cái cửa sổ, vân do Vạn Trọng Thạch cùng thạch tài khác luyện mà thành, trên tường đá không có một chút dấu vết.

Ba người đó đứng ở cửa lớn, ý đồ đẩy cửa đá ra, nhưng mà, bất luận ba người dùng lực như thế nào cũng không thể mở rộng cửa đá.

Thần thức cũng không thể thẩm thấu vào trong đó.

Thạch Nham thậm cKí iấy thần kiếm ra, liên tục chém mấy lần, cũng chỉ lưu lại ở trên cửa đá vết kiếm nhẹ nhàng.

"Phá không ra." Kiệt Tư Đặc lắc đầu: "Cái tòa nhà này có chỗ đặc biệt, không có khắc bất kỳ đồ vân nào, cũng không phải từ Vạn Trọng Thạch thuần túy chế thành, hẳn là chất chứa những tài liệu khác."

"Vạn Trọng Thạch là cực phẩm thượng hạng, ta không biết có tài liệu gì có thể cùng Vạn Trọng Thạch dung hợp, nhưng có thể khẳng định Vạn Trọng Thạch rèn luyện qua, tuyệt đối là vật cứng rắn nhất thế gian." Lý Hiểu cũng tỏ vẻ đồng ý: "Tìm không thấy bí quyết, sợ là không thể tiến vào trong lầu các này."

"Bí quyết?" Thạch Nham cười khổ: "Cái thành cổ này toàn bộ vật phẩm đều mục nát, không có để lại một chút dấu vết, đến địa phương nào tìm bí quyết?".

"Ta cũng không biết." Lý Hiểu mở tay ra, ý hắn bảo là hắn cũng vô kể khả thi.

Ba người ở bên cạnh bảo tháp, thử qua các loại phương pháp một lúc lâu đều tìm không ra bí quyết.

Bất đắc dĩ, ba người chỉ có thể trở về đầm nước Thiên Điệp Liên, lúc này tộc nhân Cự Nhân Tộc cũng đâ quay trở về, đang nói chuyện với nhau.

"Có phát hiện gì không?" Nạp Hâm cười tủm tìm nhìn về phía Thạch Nham.

"Phát hiện một tòa bảo tháp quái dị, tổng cộng có chín tầng, chúng ta làm như thế nào cũng không mở ra được."

"Có phát hiện vật phẩm đặc thù nào không?"

"Không có.

"Chúng ta có phát hiện."

Thạch Nham nhãn tình sáng lên, "Phát hiện cái gì?"

Nạp Hâm mở tay ra, vẻ mặt tươi cười: "Cũng chỉ có ba cái này, trải qua vạn năm không hề mục nát, y nguyên bảo tồn đầy đủ."

Bàn tay hắn thật lớn, trong lòng bàn tay, có một đầu lâu hình rồng xích hồng sắc cực lớn, có ánh sáng xích hồng kỳ dị lưu động.

Một khối gỗ lớn trên mặt có hoa văn tự nhiên, như vân tay của lòng bàn tay người, rườm rà ảo diệu.

thế nên vô cùng mềm yếu, căn bản không thể cường hàn như khi còn sống.

"Thiên Điệp Liên!"

Nạp Hâm đột nhiên hét lên, thần thái cực kỳ hưng phấn, vội xông đến một cái phương hướng.

Đông đông đông!

Tiếng bước chân tộc nhân Cự Nhân Tộc như trống vang vọng ra, từng chiến sĩ Cự Nhân Tộc, đều chạy như điên về phía Nạp Hâm, mặt mũi tràn đầy vẻ kích động.

Thạch Nham không chần chờ quá nhiều cũng theo Kiệt Tư Đặc, Lý Hiểu đi tới.

Trong thành thậm chí có một cái đầm nước thật lớn.

Đầm nước thủy dịch nồng đậm đen như mực, khí tức sâu kín tản ra mùi hương.

Ở phía trên thủy đàm có từng khối Thiên Điệp Liên tầng tầng lớp lớp, Thiên Điệp Liên cùng thủy tiên (cây bỗng súng) có chút tương tự, nhưng lại lớn hơn rất nhiều, như thành từng mảnh lá sen, từng mảnh kéo dài hướng phía bên ngoài, từng cái Thiên Điệp Liên đều có ngàn tầng, từ trong ra ngoài càng ngày càng nhiều liên phiến.

Trong đầm nước có bọt khí nổi lên, hai mươi ba khối Thiên Điệp Liên đều phân bố ở trong đầm nước, xếp đặt tựa như có thâm ý khó hiểu.

Chúng nhân sau khi đi tới nếu buông ra thần thức, lập tức cảm thấy thức hải chấn động, đầu óc ông ông không thôi.

"Chú ý! Đừng phóng thích thần thức! Dần tới thức hải bạo loạn cũng không phải là chụyện đùa!". Nạp Hâm khẽ quát một tiếng, làm cho mọi người không nên hành động thiếu suy nghĩ.

Nhưng tiếng quát nhẹ của hắn đã  muộn.

Kiệt Tư Đặc cùng Lý Hiểu ánh mắt ngốc trệ đặt mông ngồi xuống, thức hải hôn loạn không chịu nổi, tinh thần cũng hoảng hốt, rõ ràng vừa mới lấy thần thức quan sát.

Thạch Nham cười xấu hổ một chút, đi tới trước người Kiệt Tư Đặc, Lý Hiểu vươn tay ra, đặt lên đỉnh đầu Kiệt Tư Đặc cùng Lý Hiểu.

DỊ lực đệ nhị linh hồn phụt lên.

Một cỗ khí lưu rét lạnh cực độ từ đầu ngón tay hắn óng ánh như sợi tơ, cực nhanh nhập vào trong đầu Kiệt Tư Đặc cùng Lý Hiểu.

Thức hải hai người hỗn loạn, dưới sự trợ giúp của dị lực dần dần bình phục lại.

Hồi lâu, Kiệt Tư Đặc, Lý Hiểu khôi phục lại, sắc mặt đều tái nhợt khó coi, cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ nữa, nhìn về phía Thiên Điệp Liên nọ, ánh mắt rõ ràng có ý kiêng kị sợ hãi.

Trong lòng bọn họ rõ ràng nếu không có Thạch Nham ra tay kịp thời, một khi thức hải chính thức bạo loạn, sẽ làm cho linh hồn bọn họ hỏng mất, có khả năng biến thành kẻ điên, ý thức vĩnh viễn mơ hồ.

Nạp Hâm cùng hai người liếc nhau, nhíu mày: "Thiên Điệp Liên cực kỳ kỳ dị, cảnh giới của các ngươi quá thấp, lại không thần bí bằng Tiểu Nham Tử, đừng quá liều lĩnh lô mãng."

Kiệt Tư Đặc, Lý Hiểu cười khổ, gật đầu đáp ứng, vụng trộm nghĩ thầm đánh chết cũng không làm bậy nữa.

Hai mươi ba khối Thiên Điệp Liên phân tán ở trong đầm nước, sau khi bọt khí trong đầm nước nọ nổ hình thành một tầng mây khói màu đen che ở trên, trong đó có năng lượng chấn động nhàn nhạt truyền đến.

Nạp Hâm cùng tộc nhân Cự Nhân Tộc sắc mặt kích động, nhưng không dám hành động thiểu suy nghĩ, tựa như muốn nhìn xem cung điện này có chỗ kỳ diệu gì.

Cung điện nguy nga đồ sộ trồi lên xuất hiện ở trên cổ Lan Tinh, trong đầm nước nọ thủy dịch đen kịt tựa như có thể tẩm bổ Thiên Điệp Liên, làm cho Thiên Điệp Liên hình thành, có thể thấy được bên trong có chỗ kỳ diệu.

Càng thần bí thì càng nguy hiểm, nơi này tất cả mọi người hoàn toàn không biết gì cả, mặc dù rất hưng phấn, cũng cực kỳ khắc chế.

"Ồ?" Thạch Nham đột nhiên ngửa mặt lên trời nhìn về vách tường bốn phía, thần sắc chấn động, kinh hô: "Vách tường thành dẫn dắt năng lượng thiên địa!"

Nạp Hâm sửng sốt, nhắm mắt cảm ứng, chợt nhãn tình sáng lên: "Không sai, những hoa văn kỳ dị kia cũng phức tạp giống như trận pháp, có được năng lực dẫn dặt năng lượng thiên địa."

"Cái thành trì cổ xưa này, được khắc Tụ Linh Trận cực kỳ tinh xảo có thể tụ tập năng lượng thiên địa, so với Tụ Linh Trận ta thâm ảo kỳ diệu hơn vô số lần." Thạch Nham cảm khái.

Trong thời gian vài phút ngắn ngủn, hắn liền phát hiện năng lượng thiên địa chấn động trong thành so với mặt đất cổ Lan Tinh nồng đậm hơn không ít.

Cổ Lan Tinh là sinh mệnh tinh thất cấp, năng lượng thiên địa vốn cực kỳ nồng đậm, năng lượng Tụ Linh Trận trải qua dân dắt, khiến cho năng lượng khí tức trong thành càng cô đọng, võ giả nếu như tu luyện trong thành, chắc chắn làm ít công to, đối với đề thăng cảnh giới sẽ rất có ích lợi.

"Nơi tốt." Thạch Nham nhếch miệng cười hắc hắc không ngừng: "Chúng ta vốn muốn xây thành, không ngờ tới tâm tưởng sự thành, thậm chí có xuất hiện săn, ha ha."

Nạp Hâm sửng sốt một chút, chợt nói: "Ngươi người này, thật đúng là phúc vận ngập trời, cái chuyện tốt gì ngươi cũng có thể đụng phải."

"Cái tòa cổ thành này cũng đủ cho người của chúng ta sinh sống." Thạch Nham sờ lên cằm, nhìn những tòa nhà xung quanh, hướng Nạp Hâm nói: "Nơi này mặc dù phòng bỏ cũng không nhỏ, nhưng so với thân hình tộc nhân các ngươi cũng không vừa, hẳn là các ngươi không thích họp sống nơi đây."

Các tòa nhà trong thành cổ cũng không thấp, nhưng chia làm rất nhiều tầng, chủng tộc thân cao năm mét cũng cồ thể sinh tồn, nhưng nhi đồng Cự Nhân Tộc đã cao mười mét, ở chổ này sợ là cuộc sống sẽ cực kỳ áp lực, hiển nhiên, cái thành cổ này lúc trước không có tộc nhân Cự Nhân Tộc, không có chuyên môn kiến tạo phòng ốc của họ.

"Nếu không, cái thành cổ này để cho chúng ta đi?" Thạch Nham mỉm cười nói.