Sất Trá Phong Vân

Chương 260: Thi… uống thuốc đắngTrong đầu Càn Kình hiện ra tình cảnh lúc đi học, tục lắc đầu cười khổ. Không ngờ hắn bất tri bất giác bị lão sư ảnh hưởng, làm ra loại thuốc khó uống như vậy. Nhưng dù sao hiện tại bọn họ đang ở tái ngoại, lại không có công cụ gì. Có thể làm đến như vậy đã xem như không tệ.

- Chiến hữu... Ta hút vài điếu thuốc, đã cảm thấy không đau mấy...

Đoạn Phong Bất Nhị mở to hai mắt nhìn nhìn chằm chằm vào Càn Kình đang đi về phía hắn:

- Ta nghĩ, Thiết Khắc là khách của chúng ta. Tất nhiên chúng ta phải nhường khách trước...

...

Đoạn Phong Bất Nhị ngậm chặt miệng, vẻ mặt tuyệt đối không khuất phục nhìn chằm chằm vào Càn Kình. Hàm răng cắn chặt tới mức kêu lên ken két.

Càn Kình đặt một nồi thuốc xuống, đưa tay nắm lấy mũi Đoạn Phong Bất Nhị, chậm rãi đặt thuốc vào miệng hắn chờ.

Một phút, hai phút, ba phút...

Mặt Đoạn Phong Bất Nhị nín thở đến đỏ bừng, cuối cùng miệng không nhịn được thoáng mở ra, muốn hít một chút không khí, thuốc khó ngửi màu xanh kia trực tiếp rót vào trong miệng hắn.

- Ô ô ô...

Mặt Đoạn Phong Bất Nhị đang đỏ bừng, rất nhanh biến thành màu xanh, thân thể không còn sức, nằm ở trên giường, bộ dạng thở ra nhiều hơn hít vào.

Trong ánh mắt Phần Đồ Cuồng Ca lóe lên vẻ kinh ngạc và nghi ngờ. Chẳng lẽ thật sự khó uống như vậy sao? Hẳn là không! Đoạn Phong Bất Nhị bao giờ chẳng thích làm chuyện kỳ quái...

Trong ánh mắt Thiết Khắc lộ vẻ lạnh lùng nhìn lướt qua Đoạn Phong Bất Nhị. Một chút kiêu ngạo thoáng lóe lên trong mắt hắn.

Ực… ực…

Thân thể Phần Đồ Cuồng Ca mềm nhũn nằm xuống, da mặt vốn vàng như nến biến thành màu xanh. Thuốc này quả thực đặc biệt khó uống.

Trong ánh mắt Thiết Khắc vẫn lạnh lùng, đối mặt với Càn Kình bưng thuốc tới, hắn không hề có bất kỳ sự kháng cự nào. Hai lông mày trước sau vẫn bình thản thả lỏng.

Thuốc chậm rãi chảy vào trong miệng Thiết Khắc. Đoạn Phong Bất Nhị nhìn khóe mắt Thiết Khắc liên tục co quắp, chịu đựng sự đau đớn, miễn cưỡng giơ ngón tay cái lên khen:

- Mạnh mẽ! Khó uống như vậy, ngươi vẫn uống được, ta bội phục ngươi.

Càn Kình liên tục gật đầu. Vẫn là Thiết Khắc hiểu chuyện! Biết mình bị thương nặng nhất. Càn Kình còn dự định cho hắn uống nhiều một chút...

Đột nhiên, miệng Thiết Khắc đóng lại, ngăn thuốc ở ngoài đôi môi đẹp, đón nhận ánh mát Càn Kình nghi hoặc của, thản nhiên nói:

- Ta uống nhiều hơn một ngụm, đã thắng.

- Cái gì?

Càn Kình sửng sốt. Thiết Khắc trở lại trên giường, mặt mũi trước sau vốn bình tĩnh trong nháy mắt đã co quắp biến dạng. Cuối cùng Đoạn Phong Bất Nhị không nhịn được phì cười:

- Còn tưởng rằng ngươi thật sự trời sinh không có cảm xúc. Hóa ra làm một hồi chỉ kiên nhẫn được tới đó.

Thiết Khắc nhìn Đoạn Phong Bất Nhị, nói rất chân thành:

- Rất khó uống.

- Cùng cảm giác!

Đoạn Phong Bất Nhị cảm giác khoảng cách giữa hai người, bởi vì... uống chén thuốc khó uống này, trong nháy mắt đã gần lại không ít!

- Chiến hữu, tới đây! Ta chịu thêm hai hớp nữa.

Trên mặt Đoạn Phong Bất Nhị tràn ngập chiến ý. Ai không biết còn tưởng rằng hắn muốn quyết đấu sinh tử với người khác.

Phần Đồ Cuồng Ca không suy nghĩ, mở miệng nói:

- Ta cũng hai hớp.

- Ta ba hớp.

Giọng Thiết Khắc đơn giản thẳng thắn.

- Ta đây bốn hớp!

Đoạn Phong Bất Nhị cũng lên giọng, giống như đám học viên năm nhất đấu khẩu với nhau.

- Ta năm hớp!

- Ta sáu hớp...

Càn Kình im lặng nhìn ba người này. Có đúng là dọc đường đi quá khó chịu hay không? Ngay cả uống thuốc cũng áp dụng tình trạng tranh tài như thế?

Một nồi thuốc, ba người ngươi tranh ta đoạt rất nhanh đã uống hết. Bụng mỗi người đều căng lên. Càn Kình lấy thuốc mỡ bôi loạn ở trên phần xương gãy của ba người:

- Các ngươi đều là trẻ con sao? Thứ này cũng đấu với nhau? May là thuốc này không tác dụng phụ.

- Huyết mạch thiên sứ Đọa Lạc, không thể thua huyết mạch khác.

Trên mặt Thiết Khắc lộ vẻ tự hào khó có thể nói rõ. Ba đại huyết mạch ma vũ sĩ mạnh nhất của Ma tộc, huyết mạch duy nhất có thể chân chính đối chiến với ba đại huyết mạch chung cực siêu cấp của hoàng triều Chân Sách vinh quang thế nào? Hắn sao có thể bại bởi người không phải là chiến sĩ Huyết Mạch và chiến sĩ Huyết Mạch rắn chín đầu?

- Huyết mạch thiên sứ Đọa Lạc thì nhằm nhò gì! Lão tử muốn trở thành người đầu tiên có thể của huyết mạch rắn chín đầu tiến vào chiến sĩ thức tỉnh chung cực!

Đoạn Phong Bất Nhị bĩu môi không cam lòng yếu thế nói:

- Đến lúc đó giết chết Ma tộc, thay hoàng đế Lộ Tây Pháp cho các ngươi nhìn!

Phần Đồ Cuồng Ca lặng lẽ nhìn hai chiến sĩ Huyết Mạch:

- Sứ mệnh của thế gia Phần Đồ chính là vượt qua chiến sĩ Huyết Mạch. Ta sẽ không thua.

- Thôi đi!

Càn Kình vung tay:

- Ba người các ngươi đều là người điên. Tiếp tục điên đi! Ngày mai ta chuẩn bị cho các ngươi thuốc càng khó uống hơn, xem các ngươi còn có tinh lực tràn trề như vậy nữa không.

Ba gã chiến sĩ trọng thương đồng thời biến sắc, liếc mắt nhìn nhau, trên mặt lại lộ ra chiến ỹ mãnh liệt.

Nhìn ra được, ba chiến sĩ trẻ tuổi có thân phận có chút đặc biệt kỳ quái, rốt cuộc đã đương đầu với nhau!

Càn Kình tìm một gian phòng không ai ở, đóng cửa sắt nặng nề lại, cẩn thận khóa cửa phòng, nằm trên giường có trải rơm, mở đấu giới kiểm tra vật phẩm trong đó.

Từng rương hoàng kim chói mắt. Kim loại nhận được do Ma tộc và thương nhân vì tham lam giết nhau, bất ngờ nhận, Còn có mật rắn kim sắc, cùng với chứng nhận thân phận của Ám Bộ nhị tinh.

- Thật không nghĩ tới, mới hai năm thôi.

Càn Kình tạc lưỡi lấy ra mũ pháp sư, khởi nguồn của mọi chuyện, cảm thán nói:

- Hai năm trước, ta còn đang phấn đấu vì tiền đồng, bây giờ ta ít nhất cũng có tài sản mười vạn kim tệ.

- Trong khoảng thời gian này, bận rộn không có thời gian tiến vào thế giới vô tận.

Càn Kình đóng đấu giới, đi lên giường nằm xuống. Chiếc mũ pháp sư lại được đặt ở trên mặt ngủ. Hắn trở lại thôn nhỏ quen thuộc.

Rời khỏi đã mấy ngày, ở đây vẫn đặc biệt yên tĩnh, không có bất kỳ thay đổi nào.

Đẩy cánh cửa cửa hàng rèn của đại thúc Bố Lai Khắc, Càn Kình thấy đại thúc Bố Lai Khắc không giống như mọi ngày trốn ở trong góc hút thuốc. Lần này hắn ngồi ở trong sân, bên cạnh bàn gỗ hút tẩu thuốc.

Bố Lai Khắc quét mắt nhìn Càn Kình, dung tẩu thuốc trong tay chỉ về phía lò rèn cách đó không xa, tiếp tục nhàn nhã hút thuốc.

Rèn sắt!

Càn Kình cầm cái búa lớn lên, kéo ống bễ khiến lửa cháy lớn lên, chờ phôi sắt được nung nóng. Tiếp đó hắn lại luyện búa thứ hai trong mười tám búa thăng phong. Búa và phôi sắt va chạm vào nhau, phóng ra những tia lửa rực rỡ giống ma pháp pháo hoa.

Càn Kình đánh một hơi gần ba giờ, lúc này mới hạ cây búa trong tay xuống. Bàn tay thô ráp của đại thúc Bố Lai Khắc đưa qua nắm lấy. Trong chớp mắt, cây búa rèn sắt không có cơ hội trốn được, đã bị cướp qua.

- Cái này...

Càn Kình không hiểu nổi, nhìn về phía cây búa trong tay đại thúc Bố Lai Khắc.

- Đi một chuyến tới núi phía tây đi.

Đại thúc Bố Lai Khắc ném ra cho hắn một tấm bản đồ:

- Đi giết chết con Viêm Ma trăm năm kia, lấy ma hạch của nó cầm về đây cho ta.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.