Sự Đổi Thay Của Nó

Chương 28
Cuộc sống của tôi trôi qua như thế đó ,sáng sớm chạy xe đạp tập thể dục , ngày đi học , thỉnh thoảng chiều anh và tôi đi ăn kem , đi dạo . đêm thì học ở nhà , oln fb nói chuyện .Và đặc biệt là tối nào anh cũng gọi điện thoại hỏi tôi đã học bài chưa , nhắc nhở tôi ngủ sớm đi ...... lâu lâu anh lại tặng tôi 1 món quà nho nhỏ đáng yêu .

Mà nhắc mới nhớ , có vẻ dạo gần đây tôi ko còn thân với 2 đứa kia như trước nữa thì phải . Mỗi lần con Anh rủ tôi đi đâu là lúc đó tôi đã có hẹn trước với anh rồi , nên đành phải xin lỗi nó . Còn thằng Minh thì mấy ngày nay tôi ko gặp nó , chỉ nói chuyện trên fb được vài ba câu .

5 tháng sau .....

Đây là thời điểm thi học kì 2 , cũng như thi tốt nghiệp đối với học sinh lớp 12 như Dương . Thời gian này anh ko còn những buổi hẹn ăn kem , ko còn cùng nhau đạp xe đến đồng hoa , ko còn cùng nhau ngắm hoàng hôn hay bình minh nữa . Thi thoảng anh chỉ gọi điện hỏi thăm nhưng mật độ ấy cũng càng lúc càng giảm dần . Nhưng tôi nghĩ tại anh bận học để thi dù gì anh cũng lớp 12 rồi .

Hôm nay như thường lệ , tôi vẫn đến lớp như mọi hôm , nhưng vừa tới lớp đang chuẩn bị lấy tập vở ra thì tôi nghe 1 tin động trời :

- An ! mày với anh Dương chia tay rồi hả ?

Tôi như muốn bật ngửa với câu hỏi của nhỏ Yến :

- Làm gì có , tụi tao vẫn bình thường mà .

Con Chi chen vào :

- tao nghe nói là anh Dương của mày sắp đính hôn với nhỏ Linh Nhi , con gái rượu của tập đoàn hàng hải lớn nhất nhì Việt Nam đó.

Lắc đầu với nó , làm sao mà có chuyện này được chứ , tôi tin anh dương ko phải loại người như thế , nên bảo:

- Tụi mày nghe nhầm ko vậy , anh Dương ko phải người như thế đâu .

Ngước mắt nhìn thì thấy cô vào lớp , tôi giục tụi nó :

- Thôi cô vào lớp kìa về chỗ đi tụi mày

Trong giờ học tôi suy nghĩ mãi về chuyện lúc nãy , thấy vẻ mặt ấy của tôi con Anh quan tâm hỏi:

- Tao ko muốn mày suy nghĩ nhiều , nhưng tao phải nói để mày biết mà tính , tao nghe khá nhiều người nói rằng tên Dương là 1 tên đểu cáng , chuyên tán tỉnh các cô gái . Còn chuyện tên đó đính hôn thì tao nghe đồn ầm đấy .

Có phải vậy ko nhỉ , lúc này trong tôi đang đấu tranh tư tưởng ghê lắm :

- Thôi ko có đâu chắc do người ta ghen tị với ảnh nên mới thế đó.

Con Anh cũng thôi ko nói nữa . Tôi ko biết có nên tin anh ko nữa hay tin những gì mình vừa nghe . tôi quyết định chiều nay đi học về phải hỏi cho ra chuyện này mới được . NGHĨ ĐI nghĩ lại tôi tin anh nên sẽ ko buồn vẫn vơ nữa , vì thế ngay lập tức tôi lấy lại tinh thần . , phải chăng do tình cảm chúng tôi dạo gần đây lạnh dần nên khi nghe tin ấy tôi chỉ thấy bất ngờ và hơi buồn thôi nhỉ ?

Thật sự là tôi rất muốn tin anh nhưng sao khó quá . Nên khi ra chơi tôi quyết định gọi điện thoại cho Dương:

- alo . Anh hả em nè!

- Anh nghe nè . có chuyện gì ko ?- đầu giây bên kia vang lên giọng nói quen nhưng giọng điệu có vẻ mệt mỏi .

- Anh sắp đính hôn hả ?- Nếu ko hỏi rõ chắc tôi ko thể tập trung vào việc gì

- à..... làm gì có ... em nghe ai nói dậy - ban đầu Dương có chút ngạc nhiên , nhưng rất nhanh anh đã lấy lại tinh thần . aNGHĨ ' SAO NÓ BIẾT VẬY TA ''

- Tại em nghe nhiều người đồn nên mới hỏi thế. - Nghe được câu nói của anh tôi cũng an tâm phần nào . Nhưng chỉ là phần nào mà thôi vì trong tôi vẫn có cảm giác lo lo làm sao đấy . Nhưng đã yêu thì phải tin nhau vì thế tôi cũng vui vẻ trở lại.

- Ừ ! aNH BẬN rồi . bye .- nói xong anh vội cúp máy .

- Anh ko đi học hả ... alo ...alo - chưa kịp nói hết câu thì anh đã tắt máy .

Tôi vÀO LỚ với tâm trạng vui vẻ . thấy vậy con Anh hỏi :

- Mày có chuyện gì hả ?

- Ừ ! Dương bảo anh ấy ko có đính hôn tụi mày ạ .

- Mày chắc chứ . - Minh Anh hỏi với giọng nghi ngờ .

- Tao mới gọi cho anh ấy mà lại .

Ko nói gì nữa con Anh đi ra ngoài . nó đang suy nghĩ ko biết có nên đưa tờ báo này cho tôi xem ko . Bởi le tờ báo có tựa đề :'' THIẾU GIA MINH DƯƠNG ĐÍNH HÔN VỚI TIỂU THƯ LINH NHI''.