Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 43: Khúc chiết​




Diệp Thần trong lòng lúc này rất rõ ràng, nếu xuất hiện tình huống như thế này, khẳng định là có người muốn làm Thiên Linh tông lúng túng.

Bất kể là ai muốn làm nhục Thiên Linh tông ta, đều sẽ phải trả một cái giá rất là khốc liệt nha!

Diệp Thần liếc mắt nhìn Úy Trì Phong, nhíu mày hỏi: "Xung quanh Nguyệt Thai thành, ai cùng Thiên Linh tông chúng ta thù hận to lớn nhất không?"

Đối với ân oán của Thiên Linh tông cùng những thế lực khác, Diệp Thần không có hiểu rõ chút nào, trên phương diện này người có lẽ quen thuộc nhất chính là Úy Trì Phong.

Úy Trì Phong mở miệng nói: "Cùng Thiên Linh tông chúng ta có thù hận to lớn nhất chính là Thu Mặc tông, đệ tử hai tông thế như nước với lửa, vừa thấy mặt là sẽ tranh đấu đối lập giương cung bạt kiếm với nhau."

"Đồng thời tông chủ tiền nhiệm của Thu Mặc tông, cũng chính là chết ở trong tay Thiên Linh tông chúng ta!"

Nghe được lời nói này của Úy Trì Phong, Diệp Thần khẽ gật gật đầu, thế nhưng cũng không hề nói gì.

"Còn nữa không?" Diệp Thần tiếp tục hỏi.

Úy Trì Phong chần chờ một chút, nói tiếp: "Tả Huyết tông cùng Thiên Linh tông chúng ta cũng là luôn luôn không hòa thuận, thường thường sẽ cùng chúng ta tranh đấu lẫn nhau. Bây giờ Thiên Linh tông chúng ta đã chiếm đoạt được Ảnh Phong tông, thanh thế đang gia tăng kịch liệt, nói vậy Tả Huyết tông cũng là không muốn nhìn thấy Thiên Linh tông chúng ta lớn mạnh."

Diệp Thần gật gật đầu, thần tình lạnh lùng.

Một bên Dương Phong thấp giọng hỏi: "Tông chủ ngài hoài nghi là hai tông môn này là cố ý sai người đến phá hoại khảo hạch của Thiên Linh tông chúng ta?"

Úy Trì Phong cũng là nhíu chặt lông mày, vô cùng hoài nghi.

Diệp Thần đột nhiên mở miệng nói rằng: "Sự tình lúc này không thể nói rõ trước được điều gì, không nên vọng động kết luận quá sớm, hiện tại ngươi đi kiểm tra đám đệ tử tham gia khảo hạch đi, một cũng không được bỏ qua!"

Úy Trì Phong gật đầu nói: "Không sai, coi như là cố ý đến phá hoại khảo hạch, khẳng định cũng là lấy thân phận khảo hạch giả tới tham gia, chỉ cần kiểm tra khắt khe một chút, khẳng định là có thể tra ra được con chuột đang ẩn núp ở nơi đây."

Nói xong, Úy Trì Phong là tự thân xuất mã, đi vào điều tra.

Từ trên thân phận ba cái xác chết này, chỉ cần điều tra ra được tất cả sự tình phát sinh lúc trước, nhất định là sẽ tra ra được một ít manh mối.

Diệp Thần căn dặn một câu nói: "Nhớ kỹ, cần phải phong tỏa sơn môn chặt chẽ, không cho phép bất luận người nào rời đi!"

Hắn ngữ khí rất lạnh lùng, tên kia làm nhập môn khảo hạch nháo thành như vậy, thậm chí ảnh hưởng đến danh dự Thiên Linh tông, chuyện này thực sự là để tâm tình của hắn chán ghét tới cực điểm.

Lấy tính cách Diệp Thần, bất kể là ai đến gây nguy hại cho mình, hắn đều sẽ không giảng hoà!

"Lẽ nào thật sự chính là các tông môn khác đối với Thiên Linh tông chúng ta có ý kiến sao, thật sự là muốn ra tay với Thiên Linh tông sao?" Trong lòng Diệp Thần liền có có một tia nghi hoặc.

Trong khảo hạch nhập môn nháo tới chết người, nhìn qua chỉ là một chuyện nhỏ, thế nhưng Diệp Thần lại có thể cảm giác được chuyện nhỏ này bên dưới là đang ấp ủ một cỗ sóng ngầm nha.

Thiên Linh tông hủy diệt Ảnh Phong tông, khiến cho rất nhiều tông môn xung quanh cảm thấy áp lực, đặc biệt là những tông môn trong ngày thường có cừu oán cùng Thiên Linh tông, càng thêm là ngồi trên đống lửa, không được an bình!

"Bất luận là làm sao, Thiên Linh tông hiện tại là địa bàn của lão tử, bất kể là ai muốn động tới Thiên Linh tông, đều sẽ phải trả giá đau đớn cùng thê thảm!" Diệp Thần một mặt lạnh lùng tự nhủ.

Sau một canh giờ, Úy Trì Phong đi tới trước mặt Diệp Thần, hắn sắc mặt rất khó nhìn.

Diệp Thần nhẹ giọng hỏi: "Làm sao? Tra ra được cái gì?"

Úy Trì Phong có chút bất đắc dĩ nói: "Có hai cái tu sĩ luyện thể hậu kỳ xen lẫn trong đám người khảo hạch phổ thông, bọn họ chính là hung thủ."

Diệp Thần gật đầu nói: "Người đâu?"

Úy Trì Phong đầy mặt phức tạp nói rằng: "Chết rồi!"

"Hai người này thà chết không muốn bị bắt, chúng ta truy bắt bọn hắn, kết quả bọn họ lại tự sát, không muốn rơi vào trong tay chúng ta."

Diệp Thần nhíu mày lại, lập tức lỏng lẻo đi, lạnh lùng nói: "Thôi, đối phương là có chuẩn bị mà đến, chính là muốn bôi đen Thiên Linh tông ta."

"Chuyện này cứ chấm dứt ở đây đi, mặc kệ kẻ địch là ai, có mục đích gì, bản tông đều sẽ để bọn họ hối hận!"

Nói xong, Diệp Thần liền không tiếp tục để ý chuyện này nữa, hướng về phía bên trong sơn môn mà đi.

“Chuyện còn lại của khảo hạch nhập môn, ngươi tiếp tục chủ trì đi!"

"Đúng rồi, còn bé gái vừa rôdi, bắt đầu từ hôm nay là đệ tử của bản tông."

Nghe được Diệp Thần nói, Úy Trì Phong sắc mặt liền cả kinh, đệ tử tông chủ, vậy cũng là đệ tử chân truyền của Thiên Linh tông, địa vị vô cùng cao quý a!

"Phải!" Tuy rằng kinh ngạc, thế nhưng Úy Trì Phong cũng không có nghi vấn gì, bởi vì Diệp Thần có cái quyền lợi này.

Dừng một chút, Úy Trì Phong nói tiếp: "Chờ một chút, tông chủ!"

Diệp Thần quay đầu lại, nhìn về phía Úy Trì Phong.

Úy Trì Phong lập tức nói: "Trước cuộc chiến ở trên cầu độc mộc, có một người thiếu niên biểu hiện không tệ, có điều hắn là người của Lý gia, là Lý gia bị Nghịch Thủy tông diệt môn."

"Nếu chúng ta thu giữ hắn làm đệ tử, ngày sau có thể sẽ chọc giận Nghịch Thủy tông, chúng ta có nên thu hắn hay không?"

Hắn một hơi đem sự tình giải thích rõ ràng, miễn cho Diệp Thần tiếp tục hỏi dò cái gì.

Diệp Thần thản nhiên nói: "Nếu hắn đã thông qua khảo hạch nhập môn của Thiên Linh tông ta, vậy hắn cũng chính là đệ tử của Thiên Linh tông chúng ta, cái gì mà là có thu hay không thu a?"

"Lẽ nào Thiên Linh tông chúng ta thu đệ tử, còn muốn hỏi một hồi ý kiến của Nghịch Thủy tông hay sao? Nghịch Thủy tông hắn, tính là cái thứ gì chứ?"

Nói xong lời cuối cùng, Diệp Thần ngữ khí đã có chút không thích, lãnh khốc nói: "Còn có, sau này chuyện như vậy ngươi không cần hỏi lại ý ta. Ngươi thân là Đại trưởng lão Thiên Linh tông, đừng nói với ta là chuyện như vậy cũng đều không thể xử lý đươc nha!"

Nói xong, Diệp Thần trực tiếp quay đầu, hướng về bên trong tông môn đi đến.

Diệp Thần hắn, xưa nay thủy chung là không thích ủy khuất cầu toàn, cũng sẽ không tin và cung phụng cái gì lùi một bước chính là trời cao biển rộng mặc ta tung hoành.

Hắn trong xương cốt đã thấm đậm một loại tính chất công kích rất mạnh, nếu người dám tới trêu chọc trên đầu hắn, hắn liền tuyệt đối sẽ không giảng hoà cùng đối phương!

"Vừa mới diệt Ảnh Phong tông xong, vừa vặn cảm giác có chút tẻ nhạt cùng vô vị a, vậy mà có người đã đem việc vui đưa tới cửa dâng lên cho ta sao?" Trở lại Thiên Tâm các, Diệp Thần liền nhẹ giọng tự lẩm bẩm.

Trải qua một phen khúc chiết, Diệp Thần cũng lười thay đổi cái gì quy tắc khảo hạch nhập môn, hắn lúc này đã hoàn toàn không có tâm tình, đợi được tới lần sau liền nói sau đi.

Hơn nữa lấy gốc gác Thiên Linh tông bây giờ, tranh công pháp không có công pháp, muốn võ kỹ không võ kỹ, căn bản là bồi dưỡng không ra nhiều đệ tử ưu tú!

Thiên Linh tông nếu muốn phát triển đi lên tiếp, duy nhất chỉ có thể dựa vào một người đó chính là Diệp Thần hắn, cùng với Tạo Nhân Hệ Thống.

Chỉ có cướp đoạt được đến tay công pháp cao thâm, đồng thời được lấy đươc linh kính bản nguyên, một tông môn mới có thể chân chính phát triển đi lên được.

Cùng lúc đó, bên trong một chỗ động phủ cách Thiên Linh tông hơn trăm dặm, ba cái nam nhân khí chất kinh người đang tụ tập cùng một chỗ, đầy mặt nghiêm nghị đang nghị luận cái gì.

"Cách tông chủ, Thiên Linh tông bọn hắn bây giờ thanh thế càng ngày càng tăng, ngày sau nhất định sẽ đối với Thu Mặc tông các ngươi ra tay!" Một hắc bào trung niên quay về phía nam nhân bạch bào bên cạnh mở miệng nói.

Nam nhân bạch bào này, chính là tông chủ Thu Mặc tông, Cách Vô Duyên.

hắc bào trung niên nam tử, chính là tông chủ Tả Huyết tông, Tả Lãnh Vân.

"Không sai, Thiên Linh tông chiếm đoạt Ảnh Phong tông xong, xác thực đã để mọi người chúng ta giật nảy cả mình, những năm này Thiên Linh tông liền là giả trư thôn hổ, mưu đồ tuyệt đối không nhỏ a!" Cuối cùng cái người thanh y trung niên kia mở miệng nói rằng.

. . .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.