Thái Thượng Kiếm Tôn

Chương 25: 25: Linh Tê Nghênh Khách

 
 
- Ầm!
 
Cơ hồ nghĩ cũng không cần nghĩ, trong nháy mắt, Dương Nghiên trực tiếp phát ra tín hiệu cầu cứu.

 
Một tia khói lửa xinh đẹp phóng lên trời, nhưng khói lửa ngay cả nhánh cây cũng không thể đột phá, trong nháy mắt bay ra, liền bị một bàn tay màu đen đánh tan.

 
Ngay lúc đó, thân ảnh trên cây cũng thuận thế rơi xuống.

 
Thấy rõ thân ảnh của đối phương, con ngươi của Bạch Nhạc không khỏi co rụt lại.

 
Bạch Nhạc làm sao cũng không nghĩ tới, đối phương lại là một người lùn ăn mặc giống như đồng tử, nhìn thân hình tựa như một hài tử tám chín tuổi, mặc một cái yếm màu đỏ, trên đầu còn ghim hai cái bím tóc.

 
Nhưng thanh âm lại tràn đầy tang thương, tựa như một lão nhân sáu bảy mươi tuổi, khuôn mặt dữ tợn đáng sợ, trên người tràn đầy lệ khí, làm sao cũng không hợp với một hài tử.

 
- Không cần phí tâm tư, đụng vào gia gia, coi như vận khí của các ngươi không tốt!
 
Người lùn cười lạnh một tiếng, sâm nhiên mở miệng nói.

 
Phát ra tín hiệu bị đánh gãy, tim của mấy người bỗng nhiên chìm đến đáy cốc.

 

Chỉ bằng vào chiêu này, liền đủ để chứng minh, đối phương chí ít cũng có được thực lực Linh Phủ cảnh, bây giờ cầu cứu vô vọng, chỉ bằng vào mấy người bọn hắn đụng phải đối phương, có thể nói đã bước vào Quỷ Môn quan nửa bước.

 
- Âm Dương Quỷ Đồng?
 
Dương Nghiên nhìn chằm chằm đối phương, đột nhiên mở miệng nói.

 
- Ha ha, nghĩ không ra còn có chút kiến thức! Nếu biết danh hào của gia gia, còn muốn động thủ hay không?
 
Âm Dương Quỷ Đồng nhìn Dương Nghiên một cái, lạnh lùng mở miệng nói.

 
Trong nháy mắt, sắc mặt của Dương Nghiên trở nên trắng bệch.

 
Âm Dương Quỷ Đồng, người khác không rõ, nhưng đối với hắn mà nói, tuyệt đối là ác mộng khó tan.

 
Mười năm trước, hắn vẫn chỉ là một hài tử chín tuổi phàm tục, Ma Môn tứ ngược Duyện Châu phủ, ma đầu dẫn đội là Âm Dương Quỷ Đồng này!
 
Âm Dương Quỷ Đồng trắng trợn bắt hài đồng từ năm đến mười tuổi, lấy thủ đoạn tàn khốc hấp thu tinh huyết của hài đồng tu luyện, mà lúc trước Dương Nghiên chính là một trong mấy hài tử bị Âm Dương Quỷ Đồng bắt.

 
Nếu không phải trùng hợp đụng phải Từ trưởng lão của Linh Tê Kiếm Tông đi ngang qua Duyện Châu phủ, Dương Nghiên sớm đã chết ở lúc đó.

 
Sau trận chiến kia, Âm Dương Quỷ Đồng bị trọng thương, cuối cùng thừa dịp lúc Từ Phong cứu người giả chết thoát thân, cũng chính bởi vì trùng hợp này, sau khi Dương Nghiên bước vào Linh Tê Kiếm Tông, mới có cơ hội trở thành đệ tử ký danh của Từ Phong.

 
Phải biết mười năm trước, Âm Dương Quỷ Đồng cũng đã là cao thủ Linh Phủ cảnh.


 
Đối mặt cao thủ như vậy, không phát ra tín hiệu cầu cứu, chỉ bằng mấy người bọn họ, căn bản không có một chút phần thắng.

 
- Trốn!
 
Tâm niệm thay đổi thật nhanh, cơ hồ không có chút do dự gì, Dương Nghiên hô to một tiếng, lập tức quay người chạy thục mạng vào rừng sâu.

 
Dương Nghiên vừa trốn, những người khác cũng phản ứng lại, bao quát Bạch Nhạc ở bên trong, năm người chia ra chạy trốn!
 
Nếu là ma đầu bình thường, cũng chưa chắc có thể ngăn được tất cả mọi người, nhưng địa phương kinh khủng nhất của Âm Dương Quỷ Đồng ở chỗ, thời điểm hắn tàn sát hài đồng tu luyện, còn luyện hóa một vài hài tử tư chất xuất chúng thành quỷ đồng.

 
Cơ hồ là đồng thời, năm con quỷ đồng bay ra, trong rừng cây vang lên thanh âm quỷ tru, chỉ chớp mắt liền ngăn năm người lại.

 
Luận thực lực, Bạch Nhạc ở trong năm người là yếu nhất, cho dù hết toàn lực, cũng đâu có thể nhanh qua quỷ đồng truy sát.

 
Chỉ trốn ra hơn mười mét, Bạch Nhạc liền bị quỷ đồng chặn đường đi.

 
Trong lúc sống còn, Bạch Nhạc không có chút do dự, khoát tay vung kiếm, cơ hồ không có trải qua bất luận suy nghĩ gì, xuất thủ chính là Linh Tê Kiếm Quyết thức thứ nhất Linh Tê Nghênh Khách!
 
Trước đó Bạch Nhạc căn bản không có học qua bất luận pháp môn chiến đấu gì, thời điểm cùng mập mạp liều mạng tranh đấu, cũng chỉ là dựa vào một hơi huyết dũng, dựa vào linh lực áp chế mới chém giết đối phương.

 

Bây giờ đối mặt quỷ đồng, Bạch Nhạc có thể sử dụng, cũng chỉ có chiêu Linh Tê Nghênh Khách này.

 
Đừng nhìn thời gian tu luyện ngắn ngủi, nhưng Bạch Nhạc tổng cộng chỉ học được một chiêu này, ở trong vô số lần tu luyện, đã sớm luyện vô cùng thuần thục.

 
Ông!
 
Trong nháy mắt xuất kiếm, vừa lúc là thời điểm quỷ đồng kia nhào lên, một kiếm này vừa vặn chặn được công kích của quỷ đồng!
 
Linh lực trong cơ thể thuận theo một kiếm này ầm vang, trong miệng quỷ đồng phát ra một tiếng kêu rên, chỉ một kiếm này, một cánh tay đã bị chém rơi xuống.

 
Chỉ là quỷ đồng sớm đã bị Âm Dương Quỷ Đồng luyện thành hung khí giết người, căn bản không sợ tử vong, mặc dù bị đau, nhưng vẫn không lùi bước, thân hình ở trên không trung nhoáng một cái, trên khuôn mặt nhỏ nhắn lộ ra vẻ hung lệ, lần nữa lao về phía Bạch Nhạc.

 
Toàn thân toát ra mồ hôi lạnh, Bạch Nhạc không có bất kỳ biện pháp nào, chỉ có thể giữ vững kiếm quyết, y nguyên lấy một chiêu này ứng đối.

 
Nhưng khiến Bạch Nhạc không nghĩ tới là, thức mở đầu nhìn như bình thường, vậy mà tinh diệu như thế, trong mơ hồ phong bế hết thảy lộ tuyến tiến công của quỷ đồng kia.

 
Linh Tê Nghênh Khách vốn là kiếm chiêu phòng thủ, lấy bất biến ứng vạn biến!
 
Nếu ngươi không đến công, thức kiếm chiêu này căn bản không có bất cứ uy hiếp gì, nhưng nếu không có hảo ý, một kiếm này có thể ngăn lại tất cả công kích của ngươi.

 
Bản thân Linh Tê Tổ sư là cao thủ kiếm đạo đỉnh phong của thế gian, có thể nói Linh Tê Kiếm Quyết là tâm huyết cả đời của hắn, nếu không phải ngoài ý muốn vẫn lạc, không kịp truyền xuống tâm pháp, môn công pháp này căn bản là một truyền thừa đỉnh cấp không thua Thiên Tông.

 
Những ngày này tu luyện, Bạch Nhạc ở trên thức kiếm chiêu kia, tính là vừa vặn nhập môn.

 
Nếu thật sự dùng chiêu này đối địch, tự nhiên không đáng chú ý, nhưng hết lần này tới lần khác mặc dù quỷ đồng hung hãn, nhưng không có linh trí, chỉ biết cường công, kể từ đó, ngược lại chính hợp kiếm ý, bị Bạch Nhạc thủ vững.

 

Lần này phòng thủ, liền ròng rã một nén nhang thời gian!
 
Mặc dù quỷ đồng không ngừng bị thương, nhưng dù sao cũng là hung vật do Âm Dương Quỷ Đồng luyện ra, bằng chút linh lực trong cơ thể Bạch Nhạc, căn bản không có cách nào mang đến tổn thương trí mạng.

 
Nhưng bản thân Bạch Nhạc lại có chút chống đỡ không nổi tiêu hao này.

 
Càng hỏng bét là, Bạch Nhạc phải đối mặt lại chỉ là một con quỷ đồng a!
 
Qua một nén nhang thời gian, Âm Dương Quỷ Đồng đã bắt được đám người Dương Nghiên trở về, trong mắt lộ ra vẻ kinh ngạc, chậm rãi đi tới trước mặt Bạch Nhạc.

 
Trên thực tế, đừng nói Âm Dương Quỷ Đồng, cho dù là đám người Dương Nghiên, giờ khắc này cũng cảm thấy choáng váng.

 
Thực lực của những quỷ đồng này, bọn hắn rất rõ ràng! Vừa rồi thời điểm động thủ, cho dù bọn hắn ứng phó cũng có chút khó khăn, bị quỷ đồng ngăn chặn, lúc này mới bị Âm Dương Quỷ Đồng đuổi kịp.

 
Nhưng Bạch Nhạc lại bằng vào sức một mình, ở dưới quỷ đồng công kích, thủ vững một nén nhang thời gian, đây quả thực là không thể tưởng tượng.

 
Mấu chốt nhất là, Bạch Nhạc dùng lại là Linh Tê Kiếm Quyết mà bọn hắn xem thường từ đầu tới đuôi.

 
- Có chút ý tứ!
 
Trong mắt lộ ra tinh mang, bàn tay vung lên, bốn con quỷ đồng khác cũng đồng thời nhào tới, gia nhập vây công Bạch Nhạc.

 
Bạch Nhạc vốn đã thủ tinh bì lực tẫn, bây giờ bị ngũ quỷ vây công, chỗ nào còn có thể chống đỡ được, trong chốc lát đã bị đánh ngã trên mặt đất, kiếm cũng bị đánh bay, trên người thì bị những quỷ đồng kia cắn xé ra mười mấy vết thương.