Thần Cấp Anh Hùng

Chương 28: Chuyến phiêu lưu bắt đầuGió lớn gào thét, sóng lớn ngút trời, cả thế giới trở nên mờ mịt.

Mây đen nặng nề phóng những ngọn lửa xanh rực cháy thiêu đốt đại dương. Đại dương tóm lấy những mũi tên ánh sáng đó, nhấn chìm chúng xuống màn nước thăm thẳm. Sóng lớn điên cuồng phun bọt trắng xóa, hung hăng ném thuyền lên trên đỉnh sóng, sau đó đẩy thuyền rơi trở lại mặt biển.

Sấm sét là bài hát chào mừng thủy thủ! Gió lớn là niềm tự hào của chúng ta! Nếu tính mạnh chúng ta nằm trong bàn tay của sóng và gió, hãy để cho chúng ta giương cao buồm, đoạt lại số phận của mình!

Được rồi, ca học đòi văn nghệ thôi, dám giương buồm giữa giông bão, ngại sống lâu quá à!

Ngay khi Đại Phi thoát khỏi vũng nước nông, con thuyền ngay lập tức biến thành một chiếc ô tô đua thể thức F1, đè sóng lao đi vun vút. Bất ngờ hướng gió thay đổi, thân thuyền chợt đổ nghiêng về một phía, trong khi đó Đại Phi chỉ có một mình, không kịp thay đổi hướng buồm. Hắn đành móc búa chữa cháy ra chặt đứt dây buồm, cho buồm tự quay theo hướng gió, sau đó chạy tới khoang lái, lắc lư điều khiển tránh né sóng lớn. Nhưng vấn đề đâu chỉ có vậy.

- Hệ thống nhắc nhở: Khoang đáy tầng thứ 3 bị rò rỉ nước, xin hãy nhanh chóng mang vật tư đến sửa chữa.

- Hệ thống nhắc nhở: Phía sau, nằm về bên tay phải, vỏ thuyền đã bị đứt gãy, độ bền -55, xin hãy nhanh chóng mang vật tư đến sửa chữa.

- Hệ thống nhắc nhở: Cột buồm số hai đã bị gió cuốn bay mất buồm, xin hãy nhanh chóng mang vật tư đến thay thế.

- Hệ thống nhắc nhở: Đinh thép thân thuyền bên trái bị bong ra, rơi mất miếng thép bảo vệ, điểm phòng thủ mạn trái -48

...

Đậu xanh rau má! Muốn chơi chết ca à! Ca chỉ có một mình trên tàu thôi đó! Nhất thời, Đại Phi bù đầu rối tóc, tranh thủ đông sửa tây chữa, giật gấu vá vai, vô cùng lộn xộn! Đúng là chỉ một người thì không thể nào lái nổi cái thuyền này!

Đồng thời ô biểu tượng năng khiếu Vượt qua bão tố của Đại Phi cũng đang nháy liên tục, điều này thể hiện năng khiếu của người chơi đang được kích hoạt. Mỗi lần thiên phú nhấp nháy, thì kinh nghiệm của Đại Phi cũng tăng lên một đoạn!

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn đang chiến đấu với bão tố, thu được 1000 kinh nghiệm.

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn đang chiến đấu với bão tố, thu được 1000 kinh nghiệm.

Tăng! Tăng mạnh vào! Đánh nhau với cái quái vật chỉ dành cho trẻ con thôi, ca hiện tại đang dùng toàn bộ tài sản, đấu cùng với trời, với biển đây này! Trình độ chiến đấu cao hơn không biết bao nhiêu cấp độ, không cho kinh nghiệm chứng tỏ trời già không có mắt!

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã sửa chữa tốt đáy thuyền, thu được 600 kinh nghiệm!

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn gia cố xong thân thuyền, thu được 500 kinh nghiệm!

Không tệ, không giết quái vẫn thu được kinh nghiệm, chính ra đi biển không chán như mình tưởng.

Đúng lúc này, một cơn sóng nặng nề đập mạnh vào thuyền, Đại Phi cảm thấy dưới chân trở nên nặng nề, sau đó nhẹ bẫng, cảm giác y như đang ngồi máy bay!

- Uỳnh! Thân thuyền đập dữ dội xuống mặt biển, trong khoang thuyền, mọi đồ đạc đổ ngã lung tung, Đại Phi cũng bị hất mạnh vào tường -25!

Vãi xoài! Chết người đấy!

- Hệ thống nhắc nhở: Cảnh báo! Bánh lái của thuyền bị bẻ gãy, không cách nào điều khiển hướng thuyền. Độ bền tối đa -300.

- Hệ thống nhắc nhở: Phía trên bên trái thân thuyền xảy ra đứt gãy, độ bền -130, xin hãy nhanh chóng sửa chữa.

Vãi xoài! Bánh lái gãy rồi sửa kiểu gì giờ? Hình như nó nằm bên ngoài đáy tàu thì phải?

Thôi kệ, ca chịu, thiên phú của ca chỉ gia tăng tỷ lệ an toàn của tàu, chứ không hề nói là tàu không thể chìm, hiện tại ca chỉ còn cách cầu khấn thuyền đừng chìm, mấy thứ khác bảo vệ được bao nhiêu thì bảo vệ.

Thời gian từ từ trôi qua, thuyền của Đại Phi giống như lá bèo dập dềnh trong con nước dữ, tuy bấp bênh nhưng vẫn an toàn. Biển cả đáng sợ hơn bất cứ một con Boss nào. Đứng trước biển cả, con người trở nên nhỏ bé yếu ớt vô cùng.

Ánh vàng lóe lên, thể lực sắp cạn của Đại Phi bỗng được bơm đầy! Lên cấp rồi!

- Hệ thống nhắc nhở: Chúc mừng bạn! Bạn đã lên cấp 16! Thu được 1 điểm thuộc tính, 1 điểm kỹ năng, HP +2, điểm chỉ huy +1

Vừa khéo! Ca lại có đủ HP, thể lực, ca còn có thể chiến đấu nửa giờ nữa!

...

Cuối cùng bão tố cũng tan, mây đen biến mất. Trời xanh mây tạnh, thăm thẳm một mảnh, một chiếc cầu vòng xuất hiện cuối chân trời.

- Hệ thống nhắc nhở: Rãnh nước trên boong tàu có 1 đơn vị nước ngọt.

- Hệ thống nhắc nhở: Tàu bị tổn thương nghiêm trọng, không thể di chuyển bình thường, tiến vào trạng thái phiêu lưu.

Đại Phi thở dài, kiểm tra tình trạng của thuyền.

Tên gốc: Tàu St. Anthony (có thể đổi một lần nữa)

Thuyền trưởng: Đại Phi

Kỹ năng đặc biệt: thần chúc phúc (thuỷ thủ may mắn +2)

Khả năng vận chuyển hàng hóa: 1000 đơn vị

Thời gian sử dụng trước đó: 10 năm

Số thuỷ thủ tối thiểu: 30 người

Độ bền 857/1690

Tốc độ: 10

Phòng thủ: mạn trái thuyền 32, mạn phải thuyền 80.

Bảo hiểm của Hải thần: cấp độ 0 (thuyền không được hải thần che chở, một khi xảy ra rủi ro sẽ vĩnh viễn chìm nghỉm)

Trạng thái hiện tại: bánh lái hư hại không thể khống chế phương hướng, buồm bị hỏng, lớp bọc thép bên trái bị bong, bị nguyền rủa (thuỷ thủ may mắn -3).

Đại Phi lại thở dài. Vốn là một chiếc tàu cũ, hiện tại lại tụt một đống độ bền tối đa như vậy, xem ra con thuyền này cũng không dùng được lâu rồi. Quả nhiên hệ thống không thể nào hào phóng ban thưởng cho người mới một con thuyền lớn như vậy. Không biết mua bảo hiểm có kéo dài tuổi thọ của thuyền không? Bảo hiểm rất đắt hả? Trừ phi là thuyền siêu tốt, còn không thà lấy tiền đó đi mua một chiếc thuyền khác. Mà mua với bán gì ở đây, giờ tiền sửa thuyền ca còn không có, làm gì bây giờ?

Được rồi thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng, dù sao ca lại vượt qua một cửa ải nữa rồi, đặt cho thuyền một cái tên mới nào, gọi là Phi ca bay lượn? Bay lượn Phi ca? Phi ca bay liệng? Thôi rồi, thuyền Tiến Lên (thuyền Phi Tường), cho nó văn vẻ. (Phi là bay, nên Đại Phi đặt tên thuyền cũng mang nghĩa bay lên)

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã đổi tên tàu St.Anthony thành tàu Tiến Lên.

Giờ phải làm gì? Treo một chiếc buồm khác lên đã. Sau đó thu thập nước ngọt. 1 đơn vị là 100 phần, đủ cho ca uống một trăm ngày, coi như nước không có vấn đề. Rồi sao nữa? Ca đang ở đâu? Đại Phi móc ra ống ngắm, nhìn đâu cũng chỉ thấy nước xanh thăm thẳm, tọa độ (???,???)!

Vãi xoài, không có tọa độ!

Đúng rồi, đi biển bắt buộc phải có la bàn, sáu loại công cụ đo đạc nữa, bằng không thì chỉ có lạc đường. La bàn ở đâu? Phòng thuyền trưởng? Đúng rồi! Phòng nào ca cũng bới qua rồi, chỉ còn mỗi phòng thuyền trưởng là chưa kịp xem xét, hiện tại ca là thuyền trưởng, đương nhiên có thể vào phòng thuyền trưởng rồi.

Đại Phi đi lên tầng hai khoang điều khiển, đến trước phòng thuyền trưởng, bỗng phát hiện bên cạnh phòng thuyền trưởng còn có một căn phòng nữa. Cửa phòng đã bị hỏng từ lâu. Đây là phòng của cán bộ nào?

Đại Phi vào xem xét, vật lẫn lộn khắp nơi trên đất trước mắt đống bừa bộn. Đây là? Chẳng lẽ là Juan gian phòng? Đại Phi nhiều hứng thú bắt đầu thanh lý đầy đất vật lẫn lộn, cùng với tóc vàng trang giấy. Đúng vậy, tựu là Juan, trang giấy chữ viết cùng nhật ký thượng đồng dạng.

Nói đi lại phải nói lại, người ta đã tặng cho một chiếc ống nhòm rồi, chắc là hết hàng rồi nhỉ? Đâu đâu, hắn còn một cô con gái 15 tuổi tên Serbia! Mấy cái vật này đều là di vật của cha cô ta, ca thu thập một ít, sau đó đưa cho cô bé xem, cô nàng nhìn vật nhớ người, lập tức sẽ nhận ca làm cha nuôi! Oa ha ha ha! Chú Juan à, chú yên tâm, có ca lo.

Đại Phi cho toàn bộ đồ vật linh tinh vào túi đồ - ồ? Cái gì đây? Cây sáo? Không có thuộc tính? Tạo hình này, hoa văn này sao mà cổ xưa vậy? Nghệ thuật như vậy trông không giống mấy món đồ thông thường lắm. Ừm, khác thường mới tốt, con gái nuôi sẽ càng dễ nhận ra. Tốt, vậy thì chọn nó làm di vật.

Căn phòng này cũng không còn gì rồi, Đại Phi quay trở lại phòng thuyền trưởng, vừa mới đặt tay lên nắm cửa.

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn muốn tiến vào phòng thuyền trưởng ư?

Đấy, nhìn xem, ra cả nhắc nhở, thấy mức độ chênh lệch chưa. Không nhiều lời, đồng ý.

Khung cảnh thay đổi, Đại Phi xuất hiện trong một căn phòng nhỏ hẹp. Xem ra phòng thuyền trưởng cũng sử dụng hình thức bản đồ phụ, như thế này thì cho dù cướp biển có trâu bò đến mức nào cũng không thể đột nhập vào được.

Phòng thuyền trưởng cũng không xa hoa gì hơn những căn phòng khác. Trên mặt bàn có một quả cầu rất lớn, một ống nhòm, một chiếc la bàn. Trên tủ quần áo có treo một bộ quần áo đen viền trắng.

Ha ha! Không hổ là thuyền trưởng, có hàng ngon! Ca có hai cái ống nhòm rồi! Nhưng mà nói thế, người chơi bình thường làm nhiệm vụ này sẽ khó có thể phát hiện ra khu vực ẩn giấu, nên hệ thống sẽ đền bù bằng một chiếc ống nhòm ở đây, dù sao cũng là trang bị bắt buộc khi đi biển mà. Cũng được, dù sao cũng là bảo vật cấp độ C, đem bán kiếm một ngàn đồng vàng đi sửa thuyền rồi làm vốn khởi đầu luôn, ca đang thiếu tiền.

Đại Phi xem xét những thứ còn lại.

- Bản đồ thế giới mới: Ghi chép lại tọa độ ở thế giới mới, khi đi trên biển ở thế giới mới có thể sử dụng những tọa độ này. Yêu cầu đã học xong kỹ năng nhánh “thuật đo đạc” của thuật hàng hải mới có thể sử dụng.

A! Hàng tốt, là bản đồ thế giới mới, không hổ là thuyền trưởng!

- La bàn: Có thể định vị tọa đội của bản thân, yêu cầu đã học xong kỹ năng nhánh “thuật đo đạc” của thuật hàng hải mới có thể sử dụng.

Cuối cùng cũng có la bàn, nhưng Đại Phi hiện tại bắt đầu xoắn xuýt.

Thuật đo đạc thường được giao cho NPC phụ tá học tập. Chính xác hơn, từng gã thủy thủ, hoặc thậm chí vào quán rượu thuê NPC thủy thủ cũng có thuật đo đạc. Ca đường đường là một vị thuyền trưởng, vì một cái la bàn mà phải học cái kĩ năng này, mất một điểm kỹ năng ấy hả? Mặc dù ca đã tích lũy được 7 điểm kỹ năng, nhưng không thể lãng phí như vậy được! Ca dám đánh cược, cái kỹ năng đo đạc này tuyệt đối được mọi người bình chọn là kỹ năng rác rưởi nhất, ca thật sự không muốn học đâu.

Huống chi tàu đã hỏng thế này rồi, không muốn trôi cũng phải trôi, ca cần tọa độ làm gì?

Tóm lại Đại Phi đã tìm được lí do chính đáng để không học, vậy thì kệ cho tàu trôi. Trôi dạt đến chỗ nào có người, sau đó tùy cơ ứng biến. Tốt nhất là được hải quân của liên minh ánh sáng phát hiện sau đó cứu trợ, như vậy mọi chuyện đều đơn giản.

Bây giờ ca phải tiếp tục đào móc phòng thuyền trưởng cái đã. À đấy, trên giá sách có một quyển sách vàng rực rỡ, thuật hàng hải! Xời, ca đã có rồi, đành bán đi vậy.

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn thu được sách kỹ năng thuật hàng hải của Renoir.

- Sách kỹ năng thuật hàng hải của Renoir: Người chơi sử dụng 1 điểm kỹ năng sẽ học được thuật hàng hải sơ cấp.

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã học được thuật hàng hải, không có cách nào sử dụng sách kỹ năng.

Đại Phi chấn kinh! Lại là một cuốn sách kỹ năng phiên bản đặc biệt! Như vậy thu hoạch lớn nhất cũng không phải là cái thuyền rách này, mà là tâm đắc cả đời của đám siêu nhân đời trước hả? Dù sao hiện tại đang rảnh rỗi, nghiên cứu kỹ năng cấp thần nào.Đại Phi không thể ngờ rằng, lúc này, trên diễn đàn lớn nhất của Thời Đại Anh hùng, chủ đề “Ngoạn gia rác rưởi Đại Phi cố ý đánh lén thần cấp anh hùng Huyết Hải Cuồng Đào đến 0 cấp, có đoạn phim ghi lại làm bằng chứng” đã trở thành chủ đề nóng nhất, Huyết Hải Cuồng Đào, kẻ đã từng lên TV, lại một lần nữa trở thành người nổi tiếng khắp Trung Quốc. Và Đại Phi cũng “được” mượn hoa hiến Phật, trở thành người “nổi tiếng” nốt.

(Chú thích: Thuyền buồm không thể bắt chước thuyền chở khách xây nhiều kiến trúc cao ngút. Thường những công trình như phòng ngủ sẽ nằm ở đuôi và mũi tàu, và không bao giờ cao hơn ba tầng. Nếu không trọng tâm của thuyền sẽ bị đẩy lên cao, dễ lật thuyền, đồng thời cũng khó đi ngược gió hơn.)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.