Thần Ma Thiên Tôn

Chương 129: Thiên Đế ThànhPhó viện chủ nói:

- Phương pháp thứ ba, tích lũy giá trị cống hiến, tích lũy một trăm điểm cống hiến là có thể vào Thiên Cung tu luyện một ngày.

Ninh Tiểu Xuyên hỏi:

- Tại sao lại là giá trị cống hiến?

Phó viện chủ nói:

- Cái này… ngươi đến Thiên Đế Thành, tự mình tìm đáp án đi, những gì Phó viện chủ ta có thể nói cũng đã nói hết rồi, sau này cần tu luyện thế nào thì phải dựa vào bản thân ngươi thôi, hi vọng sau một năm, tu vi của ngươi sẽ đuổi kịp Danh Dương, mang lại vinh quang cho Tam Sư Võ Viện chúng ta.

Ninh Tiểu Xuyên và Ngự Thiến Thiến rời khỏi chỗ Phó viện chủ, đứng trong Cung Viện của Tam Sư Võ Viện có thể nhìn thấy từ xa Lô Sơn đang ngùn ngụt khói lửa.

Ngự Thiến Thiến nói:

- Năm nay có thể nói là một năm rất quan trọng đối với ngươi, Danh Dương nhất định đã vào Thiên Đế Thành vượt ải Thông Thiên Kiều, hắn cũng muốn tu vi nâng cao nhanh chóng, sau một năm sẽ đánh bại ngươi. Ngươi đang nghĩ gì vậy.

Ninh Tiểu Xuyên lấy một hộp gỗ từ trong túi Càn Khôn ra, nói:

- Tặng ngươi.

Ngự Thiến Thiến tự nhiên nhớ lại đây là phần thưởng của Phó viện chủ tặng cho Ninh Tiểu Xuyên, bên trong là một gốc Ngọc Chi thất phẩm, đối với Dưỡng Tâm Sư mà nói, đây là báu vật khó có thể có được.

- Ngươi... Sao ngươi lại tặng ta món đồ quý giá như vậy? Trong lòng Ngự Thiến Thiến có chút bối rối, tay vê nhẹ vạt áo, miệng mím chặt.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Quận chúa điện hạ đã giúp ta một việc lớn, bán hạ giá Huyết Thiềm Đan, tặng ta túi Càn Khôn, tìm Huyền Dược Thiên Niên Thì Miên cho ta, khi ta bị trọng thương cũng là Quận chúa điện hạ ở bên ta chăm sóc. Gốc Ngọc Chi thất phẩm này xem như là báo đáp ân tình của Quận chúa điện hạ.

Mắt Ngự Thiến Thiến sáng lên, lông mi chớp chớp nói:

- Chỉ là báo đáp ân tình thôi sao?

Ninh Tiểu Xuyên gật đầu.

Ngự Thiến Thiến cười tươi nói:

- Vậy thì gốc Ngọc Chi thất phẩm này ta không cần. Ngươi nợ ta nhiều như vậy, một gốc Ngọc Chi thất phẩm này mà muốn trả hết nợ ta ư? Trên đời làm gì có chuyện dễ dàng như thế?

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Thế rốt cuộc ngươi muốn thế nào?

Ngự Thiến Thiến nói:

- Không thế nào cả, chỉ là thích để cho ngươi nợ ta. Nợ càng nhiều, thì ngươi càng không thể quên được ta.

Nói xong câu ấy thì nàng liền thấy cảm thấy hối hận, hai gò má ửng hồng, sao lại có thể nói ra câu nói lộ liễu như vậy được? Thực là thẳng thắn quá, giống như là một cặp tình nhân đang nói chuyện yêu đương vậy.

Ngự Thiến Thiến giả vờ trấn tĩnh nói:

- Ý của ta là, ngươi nợ ta càng nhiều, sau này ta muốn ngươi giúp ta, thì ngươi chắc chắn là không thể thoái thác được.

Ninh Tiểu Xuyên cho dù không hề hiểu nhiều về tình ái thì cũng nhận ra tình cảm của Ngự Thiến Thiến dành cho mình.

Hắn cũng không biết tiếp theo nên làm thế nào, tất cả cứ thuận theo tự nhiên vậy.

Ninh Tiểu Xuyên không miễn cưỡng nữa, lại cất Ngọc Chi đi, nói:

- Gốc Ngọc Chi này để dùng làm Chủ Dược trung cấp đa, luyện ra một lò trung cấp đan. Chỉ là dược tính của Ngọc Chi là tính hàn, muốn luyện thành đan, phải có thêm vài vị phụ liệu.

Ngự Thiến Thiến nghĩ một hồi, nói:

- Viêm Hỏa Liên lượng ít và Tứ Phẩm Băng Cơ Thảo có thể làm phụ dược.

Ninh Tiểu Xuyên cười nói:

- Ta cũng nghĩ như vậy, nếu mà có thêm một lọ Ngọc Tinh Tủy nữa thì càng tốt.

Ngự Thiến Thiến nói:

- Thiên Đế Thành có nơi bán Huyền Dược, chúng ta đi thôi.

Thiên Đế Thành nằm ở trung tâm của Đế Hư, là một tòa thành trì cổ, có lịch sử hơn nghìn năm.

Tương truyền rằng, Thiên Đế Thành là tòa thành cổ rơi từ trên trời rơi xuống, là thành trì mà Thiên Đế ở.

Lô Sơn cách Thiên Đế Thành khoảng 1200 mét, bởi vì thường có học viên của Tam Sư Võ Viện vãng lai giữa hai nơi này, bởi vậy hàng trăm năm trước, đã có cường giả của Tam Sư Võ Viện mở ra một cổ đạo giữa vùng núi non trùng điệp này.

Khu vực của Đế Hư rất rộng, thường có mãnh thú xuất hiện, giữa quần sơn còn ẩn náu không ít các loại sinh linh vô danh, hàng năm Đế Hư đều có không ít học viên bị chết dưới miệng của Huyền Thú.

Nhưng cổ đạo này lại khá an toàn, có khí tức của Võ Tôn rải rác trên đường, làm cho Huyền Thú trong quần sơn trong phạm vi mười mét đều không dám lại gần cổ đạo.

Trên cổ đạo, có hai đạo thân ảnh đang đi nhanh, tiến về phía Thiên Đế Thành.

Bọn họ mặc dù nhìn như đang hành tẩu, nhưng mỗi bước đi thì đều bước được khoảng bảy, tám mét, tốc độ có thể so sánh với Thanh Lộc Mã.

Hai thân ảnh này chính là Ninh Tiểu Xuyên và Ngự Thiến Thiến

Ngự Thiến Thiến nói:

- Theo tốc độ hiện tại của chúng ta, trước lúc trời tối là có thể đến được Thiên Đế Thành.

Xung quanh toàn là một màu đen từ rừng hắt ra, rất nhiều rễ cây đều vươn ra ngoài, cành cây cũng xanh tốt, cao vút lên tận trời, trong rừng sâu còn có tiếng gầm của Huyền Thú truyền đến, có chút khí tức nguyên thủy hoang dã.

Đây thực sự là một thế giới Hồng Hoang.

Ninh Tiểu Xuyên hiếu kỳ nói:

- Đế Hư rốt cuộc là nơi thế nào? Tại sao Thiên Đế Học Cung lại được xây dựng ở nơi này? Diện tích lãnh thổ của khu vực này e là không kém hơn so với Ngọc Lam Đế Quốc đâu.

Ngự Thiến Thiến nghiêm trang nói:

- Thời gian Thiên Đế Học Cung tồn tại, lịch sử còn lâu hơn nhiều so với Ngọc Lam Đế Quốc. Ta chỉ biết người xây dựng Thiên Đế Học Cung là người tên Thiên Tử, bởi vì thời gian đã qua rất lâu rồi, rất khó để nghiên cứu, mỗi người nói một kiểu về thời gian cụ thể xây dựng Thiên Đế Học Cung, cách đây khoảng 2000 đến 3000 năm, còn về tại sao Thiên Tử lại cho xây dựng Thiên Đế Học Cung và xây dựng ở Đế Hư, thì ta hoàn toàn không biết. Thậm chí nguồn gốc của Đế Hư cũng là một câu đố.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Vậy thì Thiên Đế Thành tồn tại trước khi xây dựng Thiên Đế Học Cung ư? Hay là sau khi xây dựng Thiên Đế Học Cung thì mới xây dựng nó?

Ngự Thiến Thiến nói:

- Lịch sử của Thiên Đế Thành, có lẽ là lâu hơn so với Thiên Đế Học Cung. Rất có thể là người bản xứ của Đế Hư đã xây dựng Cổ Thành này, chỉ là những người bản xứ đó sau khi bị đuổi ra ngoài, thì nơi này trở thành đại bản doanh của Thiên Đế Học Cung.

Trong lòng của Ninh Tiểu Xuyên hơi ngạc nhiên, nói:

- Trong Đế Hư, ngoài học viên của Thiên Đế Học Cung ra còn có các đại tộc khác?

Người bản xứ, thổ dân, là đại tộc vốn sinh sống ở trong Đế Hư.

Mà học viên của Thiên Đế Học Cung, đều là người ngoài đến từ Ngọc Lam Đế Quốc, hoặc là kẻ xâm nhập.

Ngự Thiến Thiến gật đầu, nói:

- Nghe nói trong số những thổ dân này cũng có những cao thủ Võ Đạo, thậm chí còn có kẻ thích sát học viên của Thiên Đế Học Cung, chỉ là những thổ dân này đều đã bị đuổi ra xa ở những nơi cổ hoang, cho dù có lén lút quay lại, thì cũng bị học viên của Thiên Đế Học Cung đàn áp một cách tàn khốc và bị trục xuất.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Lại là luật rừng, kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu.

Trước khi mặt trời lặn xuống núi, Ninh Tiểu Xuyên và Ngự Thiến Thiến cũng đã đến được ngoài Thiên Đế Thành.

Hoàng hôn buông xuống, tường thành hắc thanh sắc của Thiên Đế Thành thực sự giống như một ngọn núi, mang khí tức nguyên cổ thăng trầm, như đầu một cự thú nằm trong quần sơn.

Một Võ giả toàn thân mặc toàn áo giáp đen nói:

- Hai người các ngươi là tân sinh kỳ thứ nhất phải không, mau mau vào thành, trước khi trời tối cổng thành sẽ đóng lại!

Ninh Tiểu Xuyên và Ngự Thiến Thiến đi vào trong cổng thành, cổng thành lập tức đóng lại.

Ninh Tiểu Xuyên quan sát kỹ Võ giả mặc áo giáp đen này, tu vi của người này đã đạt đến cảnh giới Thần Thể tầng thứ ba, nhưng tuổi tác thì chỉ ít nhất ba mươi tuổi, tuy nhiên lại không phải học viên của Học Cung.

Ngự Thiến Thiến tương đối hiểu rõ về Đế Hư, nói:

- Đó là thị vệ của Học Cung, là tinh anh được chọn từ trong quân đội ra, nhưng bọn họ lại không giống với học viên của Thiên Đế Học Cung, bọn họ chỉ có thể ở trong Đế Hư một năm, một năm sau lại quay trở về Quân doanh. Mặc dù là làm thị vệ trong Học Cung, nhưng đây đã là cơ hội mà rất nhiều người mong muốn mà không làm được rồi.

Đường đi trong Thiên Đế Thành đều lát đá xanh, chiều rộng có thể chứa được bốn cỗ xe Thanh Lộc Mã đi qua, nhưng trên đường đi lại rất khó gặp được một người đi đường nào, thực sự giống như là một tòa Quỷ Thành.

Ngự Thiến Thiến nói:

- Học viên của Kim Cương Võ Viện, Ngũ Hành Võ Viện, Thiên Tượng Võ Viện đều ở trong Thiên Đế Thành tu luyện, chỉ là do Thiên Đế Thành thực sự quá rộng, bởi vậy mới ít khi gặp người qua đường.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Trời đã rất tối rồi, có lẽ Thông Thiên Kiều đã đóng, ngày mai lại đi Thông Thiên Kiều, tối nay xem có thể mua được Huyền Dược phụ trợ tu luyện trung cấp đan không.

Trong Thiên Đế Thành dĩ nhiên cũng có những nơi khá náo nhiệt, ví dụ như, chợ giao dịch.

Trong chợ giao dịch, có rất nhiều học viên tập trung, thậm chí còn có cả thị vệ Học Cung và người hầu của Học Cung cũng đến đây bán báu vật.

Trong Đế Hư có tài nguyên rất phong phú đa dạng, học viên sau khi có được tài nguyên, liền đổi lấy giá trị cống hiến, có người lại đem đi bán trên phố giao dịch, để lấy tiền, hoặc lấy bảo vật khác mà mình muốn có.

Trên phố giao dịch đa phần vẫn là học viên khóa một và khóa hai, có người đem Huyền thú săn được đặt luôn bên đường, máu chảy ròng ròng, thu máu tươi của huyền thú đựng vào binh, đem da huyền thú, xương huyền thú, nhãn cầu huyền thú,... phân loại và đem bán.

Cũng có những thị vệ Học Cung nhặt về không ít Huyền dược ở ngoài Thiên Đế Thành, trải thảm, trực tiếp đặt huyền dược trên thảm, chờ đợi Võ giả khác đến mua.

Nơi đây có thể bắt gặp tất cả mọi thứ: Huyền Khí, quặng mỏ, Huyền Thú, Huyền Dược, Đan Dược, Ngọc cổ,... thực sự là cái gì cũng có, không thiếu thứ gì.

Ninh Tiểu Xuyên dừng lại cạnh một quầy hàng, nhặt lên một bông hoa sen màu hồng, quan sát tỷ mỷ, gật đầu nói:

- Gốc Viêm Hỏa Liên này đã sống 500 năm, thuộc vào hàng Huyền Dược ngũ phẩm, có thể nhập Dược. Học tỷ, gốc Viêm Hỏa Liên ngũ phẩm này bán thế nào?

Bên quầy hàng một nữ tử khá xinh đẹp, đang tu luyện Huyền Khí Võ Đạo, cơ thể nhỏ bé được Huyền Khí bao phủ, thể hiện tu vi rất cao.

Trên người La Lỵ mặc áo bào của Dưỡng Tâm Sư, thu hồi lại Huyền Khí vào trong cơ thể, mở mắt nhìn Ninh Tiểu Xuyên, nói :

- Ngươi là tân sinh của Tam Sư Võ Viện kỳ một phải không?

Ninh Tiểu Xuyên gật đầu.

La Lỵ nói:

- Ngươi đã biết Viêm Hỏa Liên là Huyền Dược ngũ phẩm, thì cũng biết Huyền Dược ngũ phẩm chỉ có Dưỡng Tâm Sư trung cấp mới có thể luyện chế được.

Nàng không tin một tân sinh lại là Dưỡng Tâm Sư trung cấp, bởi vậy có hảo ý nhắc nhở một câu, nếu luyện chế không được Huyền Dược ngũ phẩm, thì cũng quá lãng phí rồi.

Ninh Tiểu Xuyên cảm thấy có chút hảo cảm với vị học tỷ này, nói:

- Ta đã là Dưỡng Tâm Sư trung cấp, mua gốc Viêm Hỏa Liên này để luyện chế trung cấp đan.

- Ngươi là Dưỡng Tâm Sư trung cấp?

La Lỵ khá ngạc nhiên, dường như ngộ ra điều gì nói:

- Không lẽ ngươi là Ninh Tiểu Xuyên nhân vật Phong Vân kỳ một này?

Ninh Tiểu Xuyên có chút ngạc nhiên , cười nói:

- Học tỷ cũng biết tên của ta ư?

La Lỵ cũng không còn lạnh nhạt với Ninh Tiểu Xuyên nữa, trên mặt nổi lên nét cười, nói:

- E là trong Thiên Đế Thành có rất ít người không biết tên của ngươi, mới có mười sáu tuổi mà đã trở thành Dưỡng Tâm Sư trung cấp, tại phương diện Võ Đạo lại có thể trở địch thủ của tu sĩ Nhất Kiếm Đạo, thiên tư cấp này không biết đã khiến cho bao nhiêu thiên tài phải ảm đạm thất sắc, ngươi đúng là niềm tự hào của tất cả Dưỡng Tâm Sư chúng ta. Ngươi đã vượt ải Thông Thiên Kiều chưa?

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Hôm nay mới vào Thiên Đế Thành, khả năng là ngày mai mới có thể vượt ải Thông Thiên Kiều.

La Lỵ nói:

- Vậy thì ngươi phải nhanh lên, ta nghe nói Danh Dương hôm nay đã vượt ải Thông Thiên Kiều, hơn nữa còn xông qua ba tầng trước của Thông Thiên Kiều, đã vào trong Thiên Cung tu luyện. Đây là thành tích tốt nhất từ trăm năm qua, khi tân sinh vượt ải Thông Thiên Kiều, chấn động toàn Thiên Đế Thành.

Các tân sinh thiên tài khác có thể vượt qua tầng thứ nhất của Thông Thiên Kiều đã là giỏi lắm rồi, nhưng Danh Dương đã vượt qua cả tầng thứ ba. Đây đúng là tin chấn động, chấn động với tất cả tân sinh, và cũng chấn động cả với Ninh Tiểu Xuyên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.