Thần Ma Thiên Tôn

Chương 142: Tầng thứ năm Thông Thiên KiềuVân Trung Minh vây giết Ninh Tiểu Xuyên, trong chuyện này có không ít thế lực ẩn núp trong bóng tối âm thầm xuất thủ, phong tỏa đường lui của Ninh Tiểu Xuyên, tự nhiên cũng nhìn thấy cảnh Ninh Tiểu Xuyên sử dụng Phệ Huyết Ma Công hấp phệ máu người.

Thế nhưng lúc này lại không có ai dũng cảm đứng ra làm chứng cả.

Một khi đứng ra, chẳng khác nào bại lộ chuyện mình cũng là một thành viên vây giết Ninh Tiểu Xuyên, loại chuyện ngu ngốc này, tự nhiên là không ai chịu làm.

Huống chi, hiện tại ai cũng đều nhìn thấy rõ tình thế, người nào dám đứng ra làm chứng tố cáo Ninh Tiểu Xuyên, nhất định sẽ đắc tội cái tên hung nhân Ninh Tiểu Xuyên này, hơn nữa lại còn đắc tội với Đại Kim Bằng Vương Phủ!

Trương Lâm Sơn thấy không ai đứng ra làm chứng, trong lòng tự nhiên minh bạch tâm tư của những người này, nhưng cũng không thể trách ai được. Ai bảo Ngự Thiến Thiến đã đứng ra giúp đỡ Ninh Tiểu Xuyên, hơn nữa lại còn mời cả Hỗn Thế Phó Viện chủ đến.

Trong Đế Hư còn không có mấy người dám chọc vào Hỗn Thế Ma Vương kia.

Trương Lâm Sơn đưa mắt nhìn về phía Diêm Phó Viện chủ.

Diêm Phó Viện chủ bước ra một bước, nói:

- Ninh Tiểu Xuyên giết chết hơn mười học viên của Học cung, điều này tạo thành tổn thất thật lớn cho Thiên Đế Học Cung, lẽ nào lại không truy cứu cái trách nhiệm này?

Hỗn Thế Phó Viện chủ hừ lạnh, nói:

- Học viên bên trong Thiên Đế Học Cung tranh đấu còn ít sao? Thời điểm khi đám người Vân Trung Minh liên thủ vây công Ninh Tiểu Xuyên, như thế nào không thấy Diêm Phó Viện chủ đứng ra chủ trì công đạo?

Sắc mặt Diêm Phó Viện chủ tái xanh, nói:

- Chuyện này chúng ta đều không có tư cách quản! Hay là chờ sau khi Ninh Tiểu Xuyên từ trên Thông Thiên Kiều đi ra, giao hắn cho Chấp Pháp Đội xét xử!

Học Sư, Phó Viện chủ, Viện chủ Thiên Đế Học Cung đều là đảm nhiệm trách nhiệm truyền võ thụ nghiệp, rất ít khi quản đến trật tự của Thiên Đế Học Cung.

Sở dĩ Diêm Phó Viện chủ nhúng tay vào chuyện này, là bởi vì đệ tử Danh Dương của hắn và Ninh Tiểu Xuyên là quan hệ cạnh tranh, một năm sau còn có một hồi đại chiến với Ninh Tiểu Xuyên.

Muốn một năm sau khiến cho Danh Dương thủ thắng, trở thành Khôi thủ Khóa thứ nhất, nhất định phải mạnh mẽ chèn ép Ninh Tiểu Xuyên, thậm chí diệt trừ Ninh Tiểu Xuyên luôn!

Sở dĩ Hỗn Thế Phó Viện chủ nhúng tay vào chuyện này, chính là bởi vì Ngự Thiến Thiến đã thỉnh cầu hắn.

Cho nên thời điểm khi Diêm Phó Viện chủ đưa ra yêu cầu để cho Chấp Pháp Đội đến xét xử Ninh Tiểu Xuyên, Hỗn Thế Phó Viện chủ cũng không có cách nào phản bác, bởi vì chuyện này quả thật là nên do Chấp Pháp Đội quản lý.

Đôi mắt Ngự Thiến Thiến đột nhiên lóe lên tinh quang, hàn khí bức người nhìn chăm chú về phía Trương Lâm Sơn, nói:

- Muốn xét xử cũng phải cùng nhau xét xử! Dựa vào cái gì chỉ xét xử mỗi mình Ninh Tiểu Xuyên?

Hỗn Thế Phó Viện chủ nói:

- Không sai! Trận huyết án này, Trương Lâm Sơn cũng phải chịu trách nhiệm! Phải đồng thời giao cho Chấp Pháp Đội xét xử!

Trương Lâm Sơn mạnh mẽ siết chặt hai nắm tay, cũng không có tranh cãi cùng Hỗn Thế Phó Viện chủ. Nếu như hiện tại tranh cãi cùng Hỗn Thế Ma Vương này, Hỗn Thế Ma Vương nói không chừng sẽ trực tiếp đánh chết hắn ngay tại chỗ.

Dù sao Đội trưởng Chấp Pháp Đội và Minh chủ của Vân Trung Minh vẫn có quan hệ rất tốt, Trương Lâm Sơn cũng không sợ bị xét xử nghiêm khắc.

Hỗn Thế Phó Viện chủ nói:

- Để cho công bằng… Diêm lão quỷ, chúng ta cũng cùng đi dự thính đi!

- Hắc hắc… Ta đang có ý đó!

Diêm Phó Viện chủ nói.

Bầu không khí bên cạnh Thông Thiên Kiều liền trở nên rất quỷ dị, tất cả mọi người đều trầm mặc không nói lời nào, nhìn chăm chú về phía Thông Thiên Kiều.

- Ninh Tiểu Xuyên lâu như vậy cũng còn không ra khỏi Thông Thiên Kiều, lẽ nào hắn đã xông vào tầng thứ năm Thông Thiên Kiều?

Có người thấp giọng nói.

Nghe nói như thế, sắc mặt Trương Lâm Sơn và Diêm Phó Viện chủ đều khẽ biến. Nếu như Ninh Tiểu Xuyên thật sự xông qua tầng thứ năm Thông Thiên Kiều, như vậy thiên phú của hắn sẽ cường đại đến mức nào?

Nếu như đạo quang trụ thứ năm của Thông Thiên Kiều sáng lên, chỉ sợ ngay cả nhân vật cấp bậc Viện chủ cũng sẽ bị kinh động, đến lúc đó muốn xử phạt Ninh Tiểu Xuyên sẽ khó hơn rất nhiều.

o0o

Lúc này, Ninh Tiểu Xuyên quả thật đang vượt ải tầng thứ năm Thông Thiên Kiều!

Ầm!

Ninh Tiểu Xuyên lần thứ tám bị nhân ảnh áo trắng đánh bay ra ngoài, trên người vết thương chồng chất, dính đầy bụi đất, bộ dáng chật vật bất kham, nhưng mà vẫn như trước nắm chặt chiến kiếm, trong mắt tràn ngập một cỗ ý chí bất khuất.

Tu vi của nhân ảnh áo trắng tại tầng thứ năm Thông Thiên Kiều cũng rất cường đại, thế nhưng cường đại nhất là lực phòng ngự của hắn. Cho dù Ninh Tiểu Xuyên có thân thể cấp bậc Thần Thể tầng thứ chín, một quyền đánh lên trên người nhân ảnh áo trắng, cũng không có cách nào đánh hắn bị thương!

Nhân ảnh áo trắng tầng thứ nhất sử dụng lực lượng là Kim Hành lực trong Ngũ Hành!

Nhân ảnh áo trắng tầng thứ hai sử dụng lực lượng là Mộc Hành lực trong Ngũ Hành!

Nhân ảnh áo trắng tầng thứ ba sử dụng lực lượng là Thủy Hành lực trong Ngũ Hành!

Nhân ảnh áo trắng tầng thứ tư sử dụng lực lượng là Hỏa Hành lực trong Ngũ Hành!

Nhân ảnh áo trắng tầng thứ năm sử dụng lực lượng là Thổ Hành lực trong Ngũ Hành!

Cho nên, nhân ảnh áo trắng tại tầng thứ năm Thông Thiên Kiều có lực phòng ngự cường đại thì cũng rất dễ lý giải, bởi vì hắn sử dụng lực lượng là Thổ Hành lực!

Hoàng thiên hậu thổ, sơn nhạc tinh thần, không phải sức người có thể lay động nổi.

Nhân ảnh áo trắng vẫn như trước vững vàng đứng ở trên cầu, thản nhiên nói:

- Thanh niên nhân, với tu vi hiện tại của ngươi, có thể xông đến tầng này, còn có thể cùng ta giao thủ nhiều chiêu như vậy, điều này nói rõ thiên phú của ngươi chí ít đã đạt tới cấp bậc Ba trăm năm khó gặp! Không tệ! Thật sự là rất tốt! Ta thật sự không muốn giết ngươi, ngươi cần gì phải chấp nhất như thế?

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Nếu như ngươi có thể giết được ta, cũng đã sớm dùng thế lôi đình giết chết ta rồi, làm còn cần nói nhảm với ta nhiều như vậy làm gì?

Tu vi nhân ảnh áo trắng tầng thứ năm này quả thật cường đại, nhưng mà chú trọng lại là lực phòng ngự, lực công kích cũng chỉ cao hơn Ninh Tiểu Xuyên một bậc mà thôi, muốn giết chết Ninh Tiểu Xuyên cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Nhân ảnh áo trắng vốn là một đạo ý thức do Thông Thiên Kiều ngưng tụ ra, từ lúc bắt đầu chiến đấu đã toàn lực ứng phó, tự nhiên không thể nào thật sự lưu thủ. Vừa rồi hắn nói ra những lời này, cũng chỉ là chiến thuật tâm lý mà thôi.

Thông Thiên Kiều trình độ càng cao, gặp phải nhân ảnh áo trắng không chỉ có tu vi Võ Đạo càng cao, trí tuệ cũng sẽ càng cao hơn.

Nhân ảnh áo trắng không nhiều lời nữa, trên bàn tay ngưng tụ ra một mảnh Huyền Khí hoàng sắc, đan xen từng đạo từng đạo hoa văn, hội tụ thành một tòa tiểu sơn nham thạch cao hơn ba mươi thước, mạnh mẽ trấn áp xuống.

Đây là Thần Thông chỉ khi nào đem Thổ Hành lực tu luyện tới cấp bậc cực cao mới có thể thi triển ra, dùng khí ngưng thạch, luyện thạch thành sơn, có thể trấn áp cường giả Võ Đạo!

Trong truyền thuyết, đã từng có một vị Đại năng Võ Đạo dùng một tòa Thần sơn cao vạn trượng do Thổ Hành lực ngưng tụ ra, đem một vị Võ Tôn trấn áp dưới chân núi suốt 120 năm. Cuối cùng vị Võ Tôn này huyết khí suy yếu, chết già luôn dưới đáy Thần sơn.

Ninh Tiểu Xuyên chém ra từng đạo kiếm khí, nhưng căn bản không cách nào phá khai được tòa tiểu sơn. Thi triển Thất Thải Na Di, thế nhưng tòa tiểu sơn lại giống như bóng với hình, vẫn luôn trấn áp trên đỉnh đầu Ninh Tiểu Xuyên.

Thình thịch!

Ninh Tiểu Xuyên chân đạp mạnh xuống Thông Thiên Kiều, khởi động song chưởng, đem tòa tiểu sơn nham thạch cao hơn bốn mươi thước kia đỡ lại trên đầu, lực lượng khổng lồ từ trên cánh tay truyền xuống, ép tới mức hai chân hắn đều phải hơi cong xuống một chút, thiếu chút nữa liền bị đè bẹp.

Trọng lượng tòa tiểu sơn nham thạch này còn hơn 50 vạn cân, cho dù Ninh Tiểu Xuyên có thân thể cấp bậc Thần Thể tầng thứ chín cũng có cảm giác khiêng không nổi, cột sống gần như cũng bị nghiền ép tới mức kêu lên răng rắc.

- Còn không chịu thua? Haizzz… Nếu như ngươi không có thiên tư Bốn trăm năm khó gặp, căn bản xông không qua nổi cửa ải này của ta, hà tất còn muốn tiếp tục kiên trì? Thiên Đế Học Cung thật vất vả mới có được một nhân tài như ngươi vậy, ta quả thật không muốn giết ngươi!

Nhân ảnh áo trắng đứng ở đỉnh chóp tiểu sơn nham thạch, nhẹ nhàng bình thản nói.

Hai tay Ninh Tiểu Xuyên chống đỡ tiểu sơn nham thạch, hàm răng cắn chặt, khớp xương toàn thân đều phát ra thanh âm răng rắc, thế nhưng vẫn không chịu thua.

Tiểu Long hồng sắc thì lại ngồi xổm bên cạnh Thông Thiên Kiều, tò mò nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên, móng vuốt bé xíu nhẹ nhàng khều khều cằm mình, căn bản không biết lúc này Ninh Tiểu Xuyên rốt cuộc là đang làm cái gì.

Thời điểm khi thân thể Ninh Tiểu Xuyên bị buộc đến cực hạn, Ma kiếm trong trái tim bắt đầu chuyển động, một đám diệt thế chi khí quấn lên trên thân kiếm, tản mát ra một cỗ lực lượng cửu viễn mà mênh mông.

Vụt...

Một đạo kiếm khí huyết hồng sắc từ trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên bay ra, lao lên trên đỉnh đầu, đem tiểu sơn nham thạch chém thành hai mảnh, thân thể nhân ảnh áo trắng cũng bị kiếm khí chém cho chia năm xẻ bảy!

Ninh Tiểu Xuyên quỳ một chân xuống đất, trong miệng liên tục thở hổn hển, bàn tay đè chặt trên ngực. Hắn cảm giác được tốc độ trái tim của mình nhảy lên so với thường ngày còn nhanh hơn vô số lần, quả thật như muốn từ trong thân thể nhảy luôn ra ngoài.

- Lúc ta xông qua tầng thứ năm Thông Thiên Kiều, thiên phú khẳng định còn chưa đạt tới cấp bậc Bốn trăm năm khó gặp, mà mới một khắc vừa rồi, thiên phú của ta lại tăng lên không ít, tiềm lực cũng đề thăng theo, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

- Chắc là do lực lượng của Ma kiếm và Diệt Thế chi khí!

- Ta hiểu rồi! Khi ta bị buộc tới thời điểm sinh tử cực hạn, thân thể liền sẽ tự động mở ra tiềm lực ẩn tàng, mà Ma kiếm chính là một cái chìa khóa mở ra tiềm lực đó!

Ninh Tiểu Xuyên rốt cuộc cũng tìm được một phương pháp có thể đề thăng thiên phú của chính mình, đó chính là ở thời điểm sinh tử cực hạn, tìm kiếm đột phá. Chẳng qua, phương pháp này thật sự quá hung hiểm, hơi chút bất cẩn liền thật sự chết không có chỗ chôn!

- Xem ra còn phải tìm kiếm phương pháp khác để đề thăng thiên phú và tiềm lực!

Theo Ninh Tiểu Xuyên, bây giờ tu vi Võ Đạo cũng không phải là trọng yếu nhất, mà tiềm lực mới là trọng yếu hơn cả. Chỉ có tiềm lực đủ lớn, mới có thể đi được xa hơn trên con đường Võ Đạo này.

Thiên phú Bốn trăm năm khó gặp, đối với các võ giả mà nói đã là cao không thể với tới, thế nhưng đối với Ninh Tiểu Xuyên, cái này kém rất nhiều.

Thi thể nhân ảnh áo trắng, hóa thành vô số quang điểm, hình thành đạo quang trụ thứ năm.

Trong đạo quang trụ truyền ra thanh âm của nhân ảnh áo trắng, nói:

- Chúc mừng ngươi thông qua tầng thứ năm Thông Thiên Kiều, thiên phú của ngươi đã đạt tới cấp bậc Bốn trăm năm khó gặp! Kỳ thật trong quá trình ngươi xông quan, cho tới bây giờ ta cũng đều không hề nương tay, vẫn luôn là toàn lực ứng phó giết ngươi! Ngươi có thể xông qua tầng này, hoàn toàn đều bằng vào thực lực của chính ngươi!

- Trí tuệ của Thông Thiên Kiều quả thật là không thấp, cũng không biết là Huyền Khí cấp bậc gì?

Trong đầu Ninh Tiểu Xuyên hiện ra một tia ý niệm, sau đó liền tiếp tục hướng về phía tầng thứ sáu Thông Thiên Kiều đi tới.

Trên Thông Thiên Kiều, cũng không biết đi được bao lâu, rốt cuộc cũng gặp được nhân ảnh áo trắng thứ sáu.

Nhân ảnh áo trắng nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên một lúc thật lâu, sau đó gật đầu, nói:

- Lợi hại! Lợi hại! Mới mười sáu tuổi có thể xông đến chỗ này của ta! Không đơn giản! Quả thật không đơn giản! Bất quá ta khuyên ngươi vẫn trở về đi. Thiên phú của ngươi không thấp, tu vi vẫn còn kém xa. Nếu như ta xuất thủ, trong nháy mắt liền có thể lấy tính mạng của ngươi, ngươi ngay cả cơ hội nhận thua cũng không có!

Ninh Tiểu Xuyên tự nhiên biết mình có bao nhiêu cân lượng, nói:

- Lực lượng của nhân ảnh áo trắng ở năm tầng trước, đối ứng với Ngũ Hành lực Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ta chỉ muốn đến kiến thức một chút lực lượng của ngươi là loại gì. Cho dù lần này không thể đánh chết ngươi, nhưng cũng có thể chuẩn bị cho lần tiếp theo!

- Ngươi đã muốn thử, ta đây sẽ thành toàn cho ngươi! Chẳng qua thử một lần, chỉ sợ cũng có thể lấy luôn tánh mạng của ngươi a!

Khí thế trên người nhân ảnh áo trắng đột nhiên trở nên lăng lệ, phía sau xuất hiện hư ảnh một đầu Kỳ Lân hỏa hồng sắc.

- Ngao!

Thân thể nhân ảnh áo trắng và Kỳ Lân hợp thành một thể, hóa thành một đầu Kỳ Lân cao chín thước, bộc phát ra một cỗ lực lượng thú tính cường đại.

- Chịu thua!

Ngay khoảnh khắc đầu Kỳ Lân kia nhào tới, Ninh Tiểu Xuyên có cảm giác huyết mạch trong cơ thể gần như muốn bạo tạc, một bên vội vàng sử dụng Thất Thải Na Di bỏ chạy, một bên lập tức lớn tiếng chịu thua.

Thế nhưng dù như vậy, Ninh Tiểu Xuyên vẫn như trước bị một móng vuốt của Kỳ Lân vỗ trúng thân thể, trực tiếp té sấp trên mặt đất, trên lưng bị kéo xuống một tảng lớn huyết nhục.

Nếu như tốc độ của hắn chậm lại một cái chớp mắt nữa, hoặc là hắn chần chừ nói ra hai chữ chịu thua thêm một cái chớp mắt nữa, thân thể của hắn đã bị móng vuốt Kỳ Lân xuyên thủng rồi, lúc đó chắc chắn phải chết không chút nghi ngờ!

Kỳ Lân lại biến thành nhân ảnh áo trắng, không tiếp tục ra tay với Ninh Tiểu Xuyên nữa, thở dài nói:

- Ta vốn tưởng rằng ngươi chắc chắn phải chết không chút nghi ngờ, không nghĩ tới phản ứng của ngươi lại nhanh như vậy! Hi vọng lần sau ngươi trở lại, ta cũng không còn là đối thủ của ngươi!

- Nhất định!

Ninh Tiểu Xuyên chậm rãi từ dưới đất bò dậy, đứng thẳng người lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.