Thần Ma Thiên Tôn

Chương 188: Thích kháchMột đêm này, tổng cộng có 12 đạo nhân mã từ Hoàng thành chạy đến Bách Long thành.

Mỗi một nhóm nhân mã đều mang theo đại thế mà đến, cao thủ đông đảo tụ tập, khiến cho thế cục vốn dĩ đã cực kỳ hỗn loạn của Bách Long thành, càng trở nên phức tạp hơn.

Bởi vì có sự tham gia của các thế lực đến từ khắp nơi trong Hoàng thành, cho nên ngay cả Võ giả Ma Môn cũng đều phải tạm thời án binh bất động, thần kỳ là không có tranh đấu nào xảy ra, đều đứng ngoài quan sát tình thế, thầm cho rằng đối phương đã mời đến minh hữu.

Ninh Tiểu Xuyên cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều, lại quay trở về trong khách điếm, bắt đầu tiếp tục tu luyện.

Hiện tại tu vi Võ Đạo của hắn đã đạt tới cực hạn Thần Thể cảnh, Thần Thể tầng thứ chín đỉnh phong, không có khả năng đột phá, cho nên bây giờ phải bắt đầu trùng kích Thoát Tục cảnh.

Thoát Tục cảnh cũng có tổng cộng chín tiểu cảnh giới.

Cứ tăng lên một tiểu cảnh giới, thân thể sẽ phát sinh một lần thoát biến (*), cho đến khi thoát biến chín lần, sẽ siêu phàm thoát tục, trở thành “Đại Địa Tôn Giả”.

(*) lột xác

Ninh Tiểu Xuyên vận chuyển "Thiên Địa Huyền Khí", Huyền Khí trong không khí giống như nước chảy tràn vào cơ thể, tốc độ nhanh gấp 32 lần, dung nhập thân thể, tôi luyện huyết dịch.

Với cảnh giới Võ Đạo của Ninh Tiểu Xuyên hiện nay, muốn đột phá Thoát Tục cảnh, cũng chỉ có thể chờ đợi cơ hội, một khi cơ hội đến, có thể sẽ tìm ra cánh cửa bước vào Thoát Tục cảnh.

Ầm...

Lúc Ninh Tiểu Xuyên đang tu luyện, phía trên khách điếm đột nhiên phát ra một tiếng động lớn, một thanh trường thương u ám từ phía trên đâm xuống, mang theo thanh âm như hổ khiếu sơn lâm.

Huyền Khí phun trào, chấn cho bàn ghế đều lắc lư.

- Đã biết là sẽ có người không an phận mà.

Ninh Tiểu Xuyên mở mắt ra, ánh mắt lóe lên, Huyền Khí trong cơ thể đều tập trung về phía mi tâm, ngưng tụ thành một điểm ánh sáng.

Ầm...

Thần Thông Liệt Nhật Phần Thiên đánh ra, liền khiến nhiệt độ trong không khí, thoáng cái đã tăng lên gấp tám lần.

Chùm tia sáng va chạm vào mũi thương của thanh trường thương.

Hai luồng Huyền Khí cường đại va chạm, một luồng lực lượng khủng bố phát tán ra ngoài, chấn nứt cả vách tường khách điếm.

Người cầm trường thương là một nam tử mang mặt nạ sắt, trên người mặc áo choàng đen, ngay cả năm ngón tay cũng được năm cái móc sắt bao lấy.

- Ninh Tiểu Xuyên, giao ra Bắc Minh Thần Công, tha cho ngươi khỏi chết.

Ninh Tiểu Xuyên xoay người đứng dậy, trong tay tản mát ra nhân uân Huyền Khí tử sắc, khẽ nhíu mày, nói:

- Thì ra ngươi là người trong Thiên Đế học cung.

- Đừng nói nhảm nữa, hiện nay, không phải chỉ có đệ tử trong Học Cung mới biết ngươi tu luyện Bắc Minh Thần Công, người muốn đạt được loại kỳ công này, đều nhiều không kể hết.

Nam tử đeo mặt nạ sắt lạnh lùng nói.

Trường thương trong tay nam tử mặt nạ sắt này, chính là Huyền Khí ngũ phẩm, còn được gọi là “Quỷ Kiến Vong Hồn Thương”.

Trường thương quét ra ngoài, liền trực tiếp thổi bay đỉnh chóp khách điếm.

Rầm rầm rầm…

Ván gỗ và cột trụ đều ầm ầm sụp xuống.

Ninh Tiểu Xuyên lập tức thi triển Thất Thải Na Di, thân thể phóng lên trời, hóa thành một đạo cầu vồng bay lên cao.

- Ninh Tiểu Xuyên, bọn ta chờ ngươi đã lâu rồi!

Bốn tên Võ giả mang mặt nạ sắt, khoác áo choàng đen, đều đứng bên ngoài khách sạn.

Trong tay bọn hắn đều cầm một cây “Long Cân cung” dài đến 2 mét, trên dây cung cũng lắp mũi tên dài 2 mét, hùng Huyền Khí hùng hậu bao trùm lấy mũi tên, đồng loạt bắn tên ra ngoài.

Vụt vụt vụt...

Bốn mũi tên đặc chế này, đều dùng huyền thiết luyện chế thành, còn dung hợp cả Thông Linh Ngọc, trở thành Huyền Khí nhất phẩm, đồng loạt phóng lên trời, bắn tới Ninh Tiểu Xuyên.

Những mũi tên này chuyên dùng để bắn chết Huyền thú cường đại, mỗi một mũi tên đều có giá trị hơn 100 vạn đồng tiền nhỏ.

Mà Long Cân cung trong tay bọn hắn, chính là dùng gân của Long Tượng làm thành dây cung, người bình thường căn bản không thể kéo nổi, chỉ có Võ giả Thần Thể tầng thứ chín mới có thể kéo Long Cân cung được.

Tu vi của bốn người này đều là Thần Thể tầng thứ chín, mặc dù không thể kéo Long Cân cung thành hình dạng như trăng tròn, nhưng cũng có thể bộc phát ra uy lực khủng bố của Long Cân cung.

Ninh Tiểu Xuyên vừa mới nhảy lên cao được khoảng 20 trượng, thì bốn mũi huyền tiễn đã phóng tới.

Hơn nữa, quỹ tích của huyền tiễn cũng không phải thắng tắp, mà là đường cong, không ngừng chấn động.

Bất luận Ninh Tiểu Xuyên trốn tránh đến góc độ nào, cũng đều sẽ bị huyền tiễn đâm trúng thân thể.

Chúng tựa như có thể thông linh, cho nên những Võ giả kia có thể khống chế được quỹ tích phi hành của chúng.

Ninh Tiểu Xuyên lấy thanh trọng kiếm của Danh Dương ra, nắm chặt trong tay, điều động Huyền Khí toàn thân, liên tiếp bổ ra 32 kiếm, lập tức chấn văn bốn mũi huyền tiễn.

Phành phành phành...

Huyễn tiễn bị chấn văng, đều bay ngược trở về

Lực lượng Huyền tiễn không ngừng suy yếu, tốc độ cũng dần chậm lại.

- Vân Hà Quy Nguyên Khí.

Trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên bộc phát ra một tầng sóng Huyền Khí tử sắc, chấn bay bốn mũi tên rơi xuống đất, chọc thủng cả tảng đá lớn, đâm gãy cả cành cây lớn.

Ầm...

Hai tay Ninh Tiểu Xuyên nắm chặt trọng kiếm, từ trên trời lao xuống, một kiếm chém thẳng xuống một tên hắc diện nhân ở trung tâm.

Tổng cộng có năm người mang mặt nạ sắt, trong đó có bốn người là tu vi Thần Thể tầng thứ chín, đều là những cao thủ Võ Đạo khiến cho phần đông Võ giả đều phải ngước nhìn.

Mà nam tử cầm trường thương đứng ở chính giữa, thì tu vi lại càng cường đại hơn, tựa như một ngọn núi vững chãi, đứng yên bất động.

Ánh mắt của hắc diện nhân cực kỳ sắc bén, nắm chặt “Quỷ Kiến Vong Hồn Thương”, trường thương rung lên, đột nhiên đâm thẳng lên trời.

Phành...

Mũi kiếm chém lên mũi thương, liền bắn ra một loạt tia lửa.

Một luồng lực lượng khổng lồ ép mạnh xuống, khiến hắc diện nhân trầm xuống, chấn vỡ cả phiến đá xanh trên đường, trong phạm vi 10 mét xung quanh, mặt đất dường như đều lún xuống.

- Tu vi Thoát Tục cảnh?

Ánh mắt Ninh Tiểu Xuyên lập tức co rút lại.

Nếu không phải là Võ giả Thoát Tục cảnh ra, thì hắc diện nhân chắc chắn không thể ngăn được một kiếm này.

Đây thực sự là Võ giả Thoát Tục cảnh.

Thế nhưng, Ninh Tiểu Xuyên có thể cảm thấy, đối phương đạt tới Thoát Tục cảnh cũng không lâu, bởi vì Huyền Khí trong cơ thể hắn vẫn rất không ổn định.

Hắc diện nhân hừ lạnh một tiếng, nói:

- Chênh lệch giữa Thần Thể cảnh và Thoát Tục cảnh giống như trên trời dưới đất. Ngươi có thể tiếp được hai chiêu trong tay ta, chứng tỏ chiến lực của ngươi ít nhất cũng tương đương với sáu Võ giả Thần Thể tầng thứ chín, đủ để vô địch trong cùng cảnh giới. Thế nhưng, gặp phải ta, ngươi cũng chỉ có thể thảm bại mà thôi.

Ầm...

Quỷ Kiến Vong Hồn Thương mãnh liệt xoay một vòng, thanh âm như hổ khiếu quỷ khóc xen lẫn với tiếng gầm của Huyền thú, từ trong trường thương tản ra một đoàn hắc vân, đâm thẳng về phía Ninh Tiểu Xuyên.

Nếu là Võ giả khác, lúc này chỉ có thể trơ mặt nhìn trường thương đóng xuyên qua người mình.

Thế nhưng, Ninh Tiểu Xuyên thì lại khác, trên lưng lập tức mở ra một đôi cánh, thân thể bay ngược lên trời.

- Nếu có Tiểu Hồng ở đây thì tốt rồi, sau khi hợp thể với nó, cho dù là Võ giả Thoát Tục cảnh thì cũng có thể giết chết.

Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên thầm nghĩ.

Tiểu Hồng cũng không cùng Ninh Tiểu Xuyên rời khỏi Thiên Đế học cung, mà ở cùng với Ninh Hinh Nhi. Có nó chiếu cố Ninh Hinh Nhi, Ninh Tiểu Xuyên cũng có thể an tâm hơn.

Đương nhiên, cho dù không có Tiểu Hồng, Ninh Tiểu Xuyên cũng có tự tin có thể đánh một trận với Võ giả Thoát Tục cảnh.

Ninh Tiểu Xuyên không hề bỏ chạy, lơ lửng trên không trung cách mặt đất chừng 10 trượng, nhìn xuống bên dưới một lượt, nói:

- Chiến pháp của ngươi rất tàn nhẫn, Huyền Khí sắc bén ác liệt, nhưng lại có thể điều động cả cấm khí như “Long Cân cung” trong quân đội. Ta đại khái cũng có thể đoán ra các ngươi là ai rồi. Trở về nói cho Hàn Phú đội trưởng các ngươi biết, muốn tu luyện Bắc Minh Thần Công, thì tốt nhất đừng bày những mánh khóe này ra, trực tiếp bái ta làm thầy, nếu ta cao hứng, nói không chừng sẽ thu hắn làm đồ đệ đấy.

Ngoại trừ Chấp Pháp đội của Thiên Đế thành ra, Ninh Tiểu Xuyên thật không thể nghĩ đến người nào khác có được năng lượng như vậy.

Tôn Hải Hưng mang mặt nạ sắt trên mặt, nhưng vẻ mặt đằng sau mặt nạ đã biến đổi không ngừng, trong lòng có chút kinh hãi, tên Ninh Tiểu Xuyên này cũng quá tinh tế rồi, chỉ giao phong với bọn hắn trong chốc lát, không ngờ đã có thể đoán ra lai lịch của bọn hắn.

Tôn Hải Hưng chính là nhân vật thứ tư trong Chấp Pháp đội, cùng đi với hắn đến Bách Long thành là bốn đại cao thủ, cũng đều là cường giả trong Chấp Pháp đội.

- Ninh Tiểu Xuyên còn khó đối phó hơn so với dự đoán.

Tôn Hải Hưng vốn tưởng rằng có thể dễ dàng bắt được Ninh Tiểu Xuyên, ép hỏi ra Bắc Minh Thần Công, bây giờ xem ra phải phí một phen công phu rồi.

- Ninh Tiểu Xuyên, ngươi không khỏi quá đề cao chúng ta rồi, chúng ta chỉ là đám người vô danh àm thôi, không hề có chút quan hệ nào đối với Thiên Đế học cung.

Tôn Hải Hưng khiến cho thanh âm trở nên khàn khàn, cố gắng không để lộ sơ hở.

Ninh Tiểu Xuyên chỉ cười lạnh một tiếng không đáp.

Trong miệng Tôn Hải Hưng đột nhiên phát ra một tiếng hú, lập tức có một đầu Huyền thú tứ phẩm hình sói nhảy ra, rơi xuống trước mặt hắn.

Ninh Tiểu Xuyên có thể sử dụng Thần Thông Võ Đạo để phi hành, nhưng Tôn Hải Hưng phải nhờ vào Huyền thú thì mới có thể phi hành, bằng không, đừng nói là bắt được Ninh Tiểu Xuyên, cho dù muốn chạm vào một góc áo của hắn, cũng đã là chuyện rất khó rồi.

- Các ngươi đi bắt Ngọc Ngưng Sanh, để ta đối phó với Ninh Tiểu Xuyên.

Tôn Hải Hưng cầm “Quỷ Kiến Vong Hồn Thương”, đứng trên lưng Thiên Chu Lang, Thiên Chu Lang lập tức mở ra song dực, bắt đầu bay lên, tốc độ cực nhanh, lao thẳng tới Ninh Tiểu Xuyên.

Trường thương quét ngang, khí thế cực kỳ hung mãnh, đánh ra một đạo thiểm điện cực kỳ thô to.

Ninh Tiểu Xuyên đã tu luyện Thiên Tượng Thần Thể đến mức tận cùng, Huyền Khí trong cơ thể điên cuồng vận chuyển, lập tức tạo thành biến hóa thiên tượng như Bạch Long.

Bầu trời bị mây đen bao trùm, không khí trở nên nặng nề, từng giọt mưa to không ngừng trút xuống.

Trong tầng mây, thiểm điện như tử xà lóe lên, thiên lôi ầm ầm vang dội, bày ra thiên tượng khiến cho người khác vừa nhìn đã thấy tim đập mạnh.

Mặc dù tu vi của Ninh Tiểu Xuyên chỉ là Thần Thể tầng thứ chín, nhưng lại có thực lực sánh ngang với Tôn Hải Hưng.

Hai người không ngừng xuất thủ, không ngừng truy kích, liên tục chiến đấu trên bầu trời của Bách Long thành, đã khiến cho rất nhiều Võ giả đều bị kinh động.

Mặc dù Võ giả Ma Môn trong Bách Long thành đều rất hung tợn, nhưng phần lớn đều là Võ giả tu vi thấp chém giết nhau, còn cao thủ thế hệ trước thì bình thường đều không xuất thủ.

Đêm nay thì lại bất đồng, đã xuất hiện trận giao phong của Võ giả “Thoát Tục cảnh”, mà tu vi của hai người thậm chí còn cường đại hơn rất nhiều Võ giả thế hệ trước.

- Đội trưởng, chúng ta có cần nhúng tay vào không?

Một tên cao thủ Long Tượng Thần Võ Doanh đứng trên đỉnh một tòa cung điện, từ xa nhìn hai người đang giao phong, thấp giọng hỏi Cơ Hàn Tinh.

Cơ Hàn Tinh mặc áo giáp, dáng người đầy đặn thướt tha, đứng nghiêm thẳng tắp, hai tay chắp sau lưng, thậm chí còn khí khái hào hùng hơn rất nhiều nam tử.

Ánh mắt của nàng không giống người bình thường, đồng tử màu xanh lấp lánh như phỉ thủy, mái tóc cũng là màu lam, nói:

- Không cần, lần này chúng ta chủ yếu là đi phá án, nếu như Ninh Tiểu Xuyên cũng muốn phá án, vậy thì cho hắn nếm chút thiệt thòi, chờ đến khi hắn biết mình chưa đủ thực lực, tất nhiên sẽ ngoan ngoãn quay về mà thôi.

Cơ Hàn Tinh vẫn có vài phần hảo cảm với Ninh Tiểu Xuyên, nhưng tại phương diện công việc, nàng hoàn toàn không hề có ý thương lượng chút nào.

- Thế nhưng Hoàng quyền lệnh đang nằm trong tay Ninh Tiểu Xuyên, lỡ như bị người khác cướp đi thì làm sao bây giờ?

Cơ Hàn Tinh hừ lạnh một tiếng, nói:

- Người dám đoạt Hoàng quyền lệnh đều là những kẻ không muốn sống. Tiếp tục quan sát, đám người Ma Môn nếu dám nhúng tay can thiệp, lập tức giết không luận tội.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.