Thần Ma Thiên Tôn

Chương 42: “Thiên Địa Huyền Khí” tầng thứ baLần đầu tiên giao chiến, Ninh Tiểu Xuyên không thể cản được năm đường kiếm của hắn, dẫn tới trọng thương.

Nhưng lần này, Ninh Tiểu Xuyên vậy mà lại phá vỡ được năm đường kiếm của hắn.

Chỉ trong một ngày ngắn ngủi, tiến bộ cũng quá lớn rồi.

- Phù phù!

Ninh Tiểu Xuyên lại lần nữa nhảy xuống sông, biến mất trong dòng nước lạnh buốt.

Tiêu Ly đứng bên bờ sông, nhìn chằm chằm vào mặt nước tối đen như mực, hừ lạnh một tiếng:

- Ta xem ngươi có thể ở trong nước được bao lâu.

Cơ thể của Võ giả tuy rằng rất mạnh mẽ, nhưng không thể ở trạng thái hoàn toàn nín thở, đặc biệt là đối với những Võ giả ở cảnh giới Huyền Khí tầng thứ chín, có thể ở trong nước mười phút, đã là giỏi lắm rồi.

Cơ thể của Ninh Tiểu Xuyên chìm xuống đáy sông, hối hả chạy dưới đáy sông, đại khái là khoảng mười phút sau, hô hấp mỗi lúc một khó khăn, động tác của cơ thể cũng mỗi lúc thêm chậm chạp, đại não cũng mỗi lúc một trì độn.

- Miệng đã không thể thở, vậy thì thở bằng Võ Đạo Tâm Cung, thở qua lỗ chân lông.

Ninh Tiểu Xuyên ngồi xếp bằng dưới đáy sông, tu luyện “Thiên Địa Huyền Khí”.

Huyền Khí, chỗ nào cũng có.

Trong nước, nhất định cũng có Huyền Khí.

Tôn chỉ tu luyện của “Thiên Địa Huyền Khí”, chính là hấp thụ Huyền Khí giữa trời đất, biến thành Võ Đạo Huyền Khí của bản thân.

- Ầm!

Dưới áp suất nước mạnh mẽ và áp lực sinh tử, tốc độ Ninh Tiểu Xuyên hấp thụ Thiên Địa Huyền Khí lại mạnh mẽ tăng lên gấp đôi, đạt tới “Thiên Địa Huyền Khí” tầng thứ ba.

Mỗi lần “Thiên Địa Huyền Khí” tăng lên một tầng, tốc độ hấp thu Huyền Khí sẽ tăng lên gấp đôi.

“Thiên Địa Huyền Khí” tầng thứ nhất, là tốc độ hấp thụ bình thường.

“Thiên Địa Huyền Khi” tầng thứ hai, là gấp đôi tốc độ hấp thu bình thường.

“Thiên Địa Huyền Khí” tầng thứ ba, là gấp bốn lần tốc độ hấp thu bình thường.

“Thiên Địa Huyền Khí” tầng thứ tư, là gấp tám lần tốc độ hấp thu bình thường.Khi đạt tới “Thiên Địa Huyền Khí” tầng thứ bảy, sẽ là gấp sáu mươi tư lần tốc độ hấp thụ bình thường.

Nếu tu luyện “Thiên Địa Huyền Khí” đạt tới tầng thứ bảy, đã vượt qua rất nhiều mật tịch tu luyện đỉnh cao rồi.

Phải biết rằng đệ nhất thần điển “Tâm Lô Thần Điển” của Kiếm Các Hầu Phủ, tu luyện tới tầng thứ sáu, mới đạt tới tốc độ hấp thu gấp sáu mươi lần tốc độ bình thường. Mà trong Kiếm Các Hầu Phủ, những người có thể tu luyện “Tâm Lô Thần Điển” lên tới tầng thứ sáu, sợ rằng không vượt quá năm người.

Hơn nữa, “Thiên Địa Huyền Khí” không chỉ có bảy tầng, nghe đồn rằng, Ngọc Lam Đế Quốc từng có người tu luyện “Thiên Địa Huyền Khí” tới tầng thứ mười một, tốc độ hấp thu Thiên Địa Huyền Khí gấp hơn một ngàn lần tốc độ hấp thu bình thường, tu vi vượt qua cảnh giới Địa Tôn, đạt tới cảnh giới huyền diệu cao siêu rất khó giải thích.

Đương nhiên đây đều là truyền thuyết.

Điển tịch “Thiên Địa Huyền Khí” được lưu truyền trong thành, chỉ ghi lại phương pháp tu luyện bốn tầng đầu tiên.

Cho dù là Kiếm Các Hầu Phủ, cũng chỉ có phương pháp tu luyện của sáu tầng đầu tiên.

Thời kỳ đầu của “Thiên Địa Huyền Khí” quả thật rất khó tu luyện, hơn nữa phương pháp tu luyện của những tầng sau lại không được ghi chép lại, đây cũng chính là nguyên nhân tại sao không có ai lựa chọn tu luyện “Thiên Địa Huyền Khí”, từ đó khiến “Thiên Địa Huyền Khí” trở thành bí tịch tu luyện cũ nát.

Đạt tới “Thiên Địa Huyền Khí” tầng thứ ba, Ninh Tiểu Xuyên có tốc độ hấp thu Thiên Địa Huyền Khí gấp bốn lần, cuối cùng cũng có thể miễn cưỡng duy trì trạng thái cơ thể. Cho dù ở dưới đáy hồ ba ngày ba đêm, cũng không vì nín thở mà chết.

Ninh Tiểu Xuyên một lần nữa công kích ẩn mạch, nhất định phải đả thông ẩn mạch đầu tiên trong thời gian ngắn nhất.

Thậm chí là đả thông ba ẩn mạch, đạt tới cảnh giới Thần Thể.Tiêu Ly đợi hai ngày liền trên bờ sông, đều không thấy Ninh Tiểu Xuyên ngoi lên khỏi mặt nước, trong lòng bỗng có một dự cảm không lành.

Hắn cũng xuống đáy sông ba lần liền để tìm Ninh Tiểu Xuyên, nhưng đều không thể tìm thấy bóng dáng của đối phương đâu cả.

- Lẽ nào hắn đã trốn thoát rồi?

Tiêu Ly không giữ được bình tĩnh nữa rồi, đang suy nghĩ có nên canh chừng thêm không.

Nếu Ninh Tiểu Xuyên đã trốn thoát rồi, hắn cứ thế cố thủ ở đây chẳng phải là lãng phí thời gian sao?

- Ào!

Mặt nước bỗng gợn sóng.

Một hòn đá khổng lồ chầm chậm bật lên từ làn nước, e rằng nặng tới vạn cân, nhưng lại giống như bọt nước trôi nhẹ trên mặt nước.

Ngay sau đó, liền nhìn thấy một bàn tay người cầm lấy hòn đá khổng lồ đó, từng bước một đi ra từ trong lòng nước, đầu cũng thò ra từ mặt nước, tiếp đó là toàn bộ cơ thể.

Ninh Tiểu Xuyên một tay nhấc hòn đá khổng lồ nặng tới vạn cân, từ đáy hồ từng bước từng bước đi lên bờ.

Tiêu Ly vừa mừng vừa sợ.

Sợ là vì, một Dưỡng Tâm sư Huyền Khí tầng thứ chín lại có thể một tay nhấc một hòn đá khổng lồ nặng tới vạn cân. Mừng là vì, Ninh Tiểu Xuyên cuối cùng cũng đi ra khỏi lòng nước.

Nếu hắn đã ra khỏi rồi, thì tuyệt đối sẽ không để hắn nhảy xuống nước một lần nữa.

- Rất lợi hại! Ngươi vậy mà lại tiến bộ, trước đây đã xem thường ngươi rồi.

Tiêu Ly đứng bên bờ sông, bàn tay ngưng tụ một lớp Huyền Khí nồng hậu, một khi Ninh Tiểu Xuyên có ý định nhảy xuống nước lần nữa, hắn ngay lập tức có thể phát huy một đòn tấn công mạnh nhất, đánh gục Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên cười lạnh một tiếng, hít một hơi thật sâu, Huyền Khí trong cơ thể vang lên “đùng đùng”, mạnh mẽ ném hòn đá lớn nặng vạn cân qua đó.

Tiêu Ly biết Ninh Tiểu Xuyên không dễ đối phó, nét mặt liền trở nên nghiêm túc, bàn tay vừa duỗi ra, có vô số Huyền Khí chuyển động trên lòng bàn tay, ngưng tụ thành một móng vuốt thú dài ba thước.

Grừ!

Móng vuốt sắc bén, có thể nhìn thấy lân phiến rõ ràng.

Phành…

Móng vuốt vồ lấy hòn đá khổng lồ, lập tức biến nó thành bột đá.

Đó chính là “Thao Thế Chi Trảo”, loại Thần Thông Võ Đạo được cơ thể sinh ra sau khí hắn đạt tới cảnh giới Thần Thể tầng thứ nhất.

Móng vuốt sắc bén, có thể nhìn thấy lân phiến rõ ràng.

Phành…

Móng vuốt vồ lấy hòn đá khổng lồ, lập tức biến nó thành bột đá.

Đó chính là “Thao Thế Chi Trảo”, loại Thần Thông Võ Đạo được cơ thể sinh ra sau khí hắn đạt tới cảnh giới Thần Thể tầng thứ nhất.

Phát huy Thần Thông Võ Đạo, có thể đánh ra sức mạnh của Thao Thế Nhất Trảo, có thể khiến chiến xa bằng sắt thép vỡ vụn.

Chính trong khoảnh khắc hòn đá khổng lồ kia bị vỡ vụn, Ninh Tiểu Xuyên đã xông tới:

- Huyền Khí kiếm Thất Liên Trảm!

Ninh Tiểu Xuyên đã hoàn toàn đả thông ẩn mạch thứ nhất, hình thành một chu thiên hoàn chỉnh, hai cánh tay bùng nổ Huyền Khí Ba Động mạnh mẽ, hai chân vừa đặt lên, có thể nhảy tới sáu trượng.

Tốc độ của hắn hiện nay không hề chậm hơn tốc độ của Võ giả Thần Thể tầng thứ nhất chút nào.

Huyền Khí kiếm, từng đợt từng đợt trào về phía Tiêu Ly, dường như muốn nhấn chìm Tiêu Ly.

Khi Ninh Tiểu Xuyên chém ra đường kiếm thứ sáu, với tu vi của Tiêu Ly đã hơi khó chống đỡ, chỉ có thể lùi về phía sau.

Khi bảy thanh kiếm Huyền Khí được chém ra, đã trực tiếp phá vỡ Hộ Thể Huyền Cương của Tiêu Ly, chém ra một vết máu dài trước ngực hắn, tràn ra những giọt máu tinh mịn.

- Ngươi vậy mà có thể khiến ta bị thương!

Tiêu Ly giận tím mặt, không ngờ lại bị một Dưỡng Tâm sư Huyền Khí tầng thứ chín phá vỡ Hộ Thể Huyền Cương, đây là một nỗi xỉ nhục với hắn.

- Chết đi cho ta! Thao Thế Chi Trảo!

Trong quả tim của Tiêu Ly vọng ra một tiếng thú gầm, cơ thể hoàn toàn được bao bọc bởi Huyền Khí, bàn tay biến thành một móng vuốt thú khổng lồ, dường như có thể xé toạc cơ thể của Ninh Tiểu Xuyên thành một bãi máu.

Cả người Ninh Tiểu Xuyên đều là bùn lầy, tóc giống như những ngọn cỏ nước mọc trên đầu, mắt đỏ ngầu, đáng sợ hơn cả mắt của những con dã thú, hàm răng trắng sáng gằn lên hai chữ:

- Ma Kiếm!

Ninh Tiểu Xuyên duỗi bàn tay ra tấn công lên móng vuốt thú khổng lồ, bàn tay bắn ra những ánh sáng đỏ yêu dị.

- Ầm!

Mặt nước xung quanh Ninh Tiểu Xuyên, đều bị Huyền Khí chấn động mạnh mẽ đến mức không ngừng cuộn trào, lập tức bùng nổ, không biết có bao nhiêu loài sinh vật dưới nước bị chết.

Trong Tâm Cung của Ninh Tiểu Xuyên, Ma Kiếm đang điên cuồng gào thét, từng luồng từng luồng khí lưu màu đỏ, trực tiếp từ ẩn mạch trào ra cánh tay, hút lấy bàn tay đã biến thành móng vuốt thú của Tiêu Ly.

Tiêu Ly vốn cho rằng một trảo này của mình, có thể dồn Ninh Tiểu Xuyên vào chỗ chết, nhưng lại không ngờ rằng trên bàn tay của Ninh Tiểu Xuyên lại tràn ra một luồng sức mạnh khủng khiếp, đang hấp thụ huyết dịch trong cơ thể hắn.

Huyết dịch từ lòng bàn tay, hối hả chảy ra ngoài.

Sắc mặt của Tiêu Ly biến đổi dữ dội, lắp bắp:

- Ngươi…ngươi…đã tu luyện ma công…ma công…

Ninh Tiểu Xuyên lạnh lùng đáp:

- Dùng huyết dịch trong người ngươi giúp ta luyện đến cảnh giới Thần Thể cũng được!

Ninh Tiểu Xuyên mượn dùng huyết dịch trong người Tiêu Ly, bắt đầu đả thông ẩn mạch thứ hai – từ Võ Đạo Tâm Cung nối trực tiếp với lục phủ ngũ tạng trong cơ thể, thậm chí là, tiêu chí lớn nhất của nam nhân, đều được liên kết tới ẩn mạch này.

Huyền Khí không ngừng tăng lên trong cơ thể!

Hai mắt Tiêu Ly mở mỗi lúc một to, trừng trừng nhìn cánh tay mình khô quắt lại, da trên cánh tay dần bị cháy đen.

- Không, không, ta không cam tâm…!

Miệng Tiêu Ly phát ra tiếng gầm lớn, đồng thời, trong Võ Đạo Tâm Cung cũng vọng ra một âm thanh giống như tiếng thú gầm!

Trong mắt hắn ánh lên một tia thần sắc liều mạng, một chưởng đánh mạnh lên ngực mình, đánh bay chính mình.

Cuối cùng thoát ra khỏi tay Ninh Tiểu Xuyên, cơ thể ngã vật trên nền đất, miệng không ngừng ho ra máu.

Hắn nhìn vào cánh tay phải của mình, hét lên giận dữ, cánh tay này đã hoàn toàn tàn phế, tàn lụi kinh khủng, giống như cánh tay của những xác khô trong hầm mộ. Ngay cả khi vừa nhìn vào chính mình, hắn cũng cảm thấy sợ hãi, sởn hết cả gai ốc!

Hai tay Ninh Tiểu Xuyên vận khí, lục phủ ngũ tạng đều được bao bọc bởi Huyền Khí, Huyền Khí trong cơ thể lại tăng thêm một mức lớn.

Đã hoàn toàn đả thông ẩn mạch thứ hai, trong thời gian một phút, huyết dịch có thể chảy trong cơ thể tám chu thiên.

Dựa vào tu vi của hắn hiện nay, hoàn toàn có thể thực hiện được “Huyền Khí kiếm Bát Liên Trảm”.

Hiện tại, chỉ còn thiếu ẩn mạch cuối cùng, là hắn có thể bước tới cảnh giới Thần Thể.

Dù rằng vẫn chưa bước tới cảnh giới Thần Thể, nhưng bây giờ hắn đang ở đỉnh cao của cảnh giới Huyền Khí, nếu thực hiện được “Huyền Khí Kiếm Bát Liên Trảm”, đủ để vô địch dưới cảnh giới Thần Thể.

Những thiên tài của Kiếm Các Hầu phủ như Ninh Hành Thanh, Ninh Mỹ Nhi hiện nay đều không phải là đối thủ của hắn, hắn lúc nào cũng có thể trấn áp bọn họ.

Ninh Tiểu Xuyên nhìn chằm chằm vào Tiêu Ly đang bò rạp trên đất, trầm giọng nói:

- Không phải ngươi muốn giết ta sao? Bây giờ ngươi vẫn nghĩ có thể giết được ta sao?

- Chỉ trách ta quá khinh địch, nếu không ngươi đã chết sớm rồi. Luận tu vi, ngươi còn kém xa.

Tiêu Ly không chịu nhận thua, ánh mắt đem theo tia hàn khí nồng đậm.

Hắn là Võ giả ở cảnh giới Thần Thể, đủ để nhìn xuống bọn giun dế ở cảnh giới Huyền Khí, sao có thể bại trong tay Ninh Tiểu Xuyên được?

Tuyệt đối không thể thế được!

Ninh Tiểu Xuyên đáp:

- Thế à? Vậy ngươi đứng lên, chúng ta đấu lại lần nữa, để xem giữa chúng ta ai mạnh hơn ai?

Huyết khí trong người Tiêu Ly tiêu hao nghiêm trọng, không thể muốn hồi phục là hồi phục ngay được, đương nhiên lại càng không thể là đối thủ của Ninh Tiểu Xuyên.

Hắn mạnh mẽ bò dậy, sau đó nhanh chóng chạy vào trong rừng, trong lòng càng thêm hận Ninh Tiểu Xuyên, thề rằng một khi vết thương khỏi hẳn, nhất định sẽ xé xác Ninh Tiểu Xuyên.

- Chạy trốn? Ngươi còn có thể trốn được ư?

Ninh Tiểu Xuyên vận chuyển Huyền Khí tới hai chân, bước nhanh như gió, nhanh chóng đuổi tới.

Đây được gọi là, Phong Thủy Luân Lưu Chuyển.

Hai ngày trước, Tiêu Ly còn ép Ninh Tiểu Xuyên đến mức chết đi sống lại, mà hai ngày sau, kẻ chạy trốn lại biến thành hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.