Thông tin truyện

Thanh Gươm Hổ Phách

Thanh Gươm Hổ Phách

Tác giả:

Nguồn:

Tàng Thư Viện

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 8.6/10 từ 18 lượt
Dịch giả: qoop!!, nguyenduy1k, Phi Viêm

Năm Phồn hoa và Hạ diệp.

Chiến tranh Hoa Hồng Đen diễn ra lần thứ nhất. Đế quốc Madala xuất chinh thiên hạ, khởi đầu bằng việc xâm lược Vương quốc Erewhon. Một năm này, đại lục Wanze rung chuyển dưới vó ngựa vong linh. Đế quốc Madala rảo bước tiến vào thời kỳ cực thịnh và huy hoàng nhất trong lịch sử, khiếp sợ tứ phương chư hầu.

Một năm này, lịch sử cũng chứng kiến Vương quốc Erewhon thảm bại trước thiên tài quân sự tuyệt thế Hắc huân tước Istaron, từ đó trượt dốc trên con đường vong quốc. 

Vào ngày Vương đô Steras bị công hãm, cung điện thành trì hủy hoại trong ngọn lửa thiêu đốt hừng hực, bầu trời mây đen rậm rạp. Quân đội trốn chạy từ phía Bắc, để lại một mảnh sơn hà phương Nam chìm ngập trong máu và nước mắt.

----------


Freya Alicia là vị tướng lãnh cuối của cùng Vương quốc Erewhon, được xưng tụng là Nữ võ thần của vương quốc. 
Trương truyền, nàng ngồi trên chiến mã bờm bạc, thân khoác giáp bạc, tư thế hiên ngang, một tay cầm cờ đuôi én, một tay cầm trường kiếm, dẫn dắt đội quân cuối cùng của Erewhon thủ hộ gia hương mình. Dưới bầu trời xám xịt, mưa gió mịt mù, hình bóng nhỏ bé của nàng đã chiếu sáng rạng ngời trong lòng mỗi chiến sĩ.

Khi vương quốc Erewhon tan hoang dưới gót chân Đế quốc Madala cường thịnh, mỗi người dân đều lòng đầy uể oải, tuyệt vọng và chán nản. Bọn họ hối hận, lắc đầu thở dài tại sao chính mình lại sinh ra trong một quốc gia lụi bại, không có hi vọng, không có ngày mai, chỉ có khuất nhục và thất bại ê chề.

Freya xuất hiện như một luồng ánh sáng tinh khiết, như lưỡi kiếm xé ngang bầu trời mưa gió.

Nhưng rồi rốt cuộc nàng cũng không thể bảo vệ được quốc gia này. Dẫu dốc hết toàn lực, Nữ võ thần Freya cuối cũng vẫn ngã xuống tại khe núi Xích Hồng. Ngày đó, Erewhon chính thức vong quốc, nhưng có lẽ ít nhất nàng đã thực hiện được lời thề của mình:

Vì mảnh đất này chảy đến giọt máu cuối cùng.

----------


Burlando cả đời cũng sẽ không quên tình cảnh khi đó.

"Các binh sĩ, xin hãy quay đầu trở lại, chúng ta ít nhất còn có một cơ hội, hãy để ta mang mọi người cùng nhau chiến đấu đả bại Madala."

"Hãy tin tưởng ta, ta sẽ sóng vai chiến đấu với mọi người."

"Tiến bước theo ta, để cho ta chết ở trước nhất. Để ta dùng cái chết đổi lấy dũng khí trong lòng mọi người..."

Máu nàng chảy khô trên giáp bạc, lóng lánh trên chiến trường. Đây là truyền kỳ thuộc về Freya, truyền kỳ Nữ võ thần. Nàng mang một đám tàn binh uể oải chìm sâu trong nhục nhã và thất bại đi ra, cho bọn hắn dũng khí và vinh quang, để Vương quốc hùng ưng Erewhon chết trong kiêu ngạo và vinh dự.

----------


Mang theo trí nhớ bí mật của chiến sĩ cấp 130, Tô Phi sống lại vào năm 375 kỷ thứ nhất, năm Phồn hoa và Hạ diệp.

Ba vạn sáu ngàn người thề chết chiến đấu, không hề đáng kể chút nào trước mặt đại quân Madala hùng mạnh, so ra chỉ giống như một cục đá chen đường mà thôi.

Tựa như một giấc mộng, hắn không thể quên được những người bạn chung chí hướng từng cùng nhau sóng vai chiến đấu. Thời gian quá ngắn để hắn phục hưng một quốc gia đang xuống dốc.

Còn bây giờ, đã biết trước lịch sử, hắn có thể lựa chọn một mình trốn tránh, bằng vào khả năng tiên tri, hắn có thể ẩn nhẫn chờ thời cơ, đánh hạ một mảnh giang sơn, tạo nên một truyền kỳ thuộc về riêng mình.

Đáng tiếc, hắn không thể nhìn Erewhon lâm vào chiến hỏa, không thể nhìn vương cung Steras bị công phá, lại càng không thể nhìn Freya chết trận ngày nào đó.

Hắn muốn cải biến lịch sử, lựa chọn đương đầu thiên hạ, chiến đấu với Đế quốc Madala, Đế quốc Kruz và các nước phương bắc, với Hắc huân tước Istaron, Độc nhãn tướng quân Tagus, Kẻ bất hủ Vilander, Hoa hồng đen kiêu ngạo August, Thanh gươm đế quốc Greta lẫn vị hoàng đế thần bí trong truyền thuyết mà ngay cả Nữ võ thần cũng phải gục ngã.

Hắn thật sự nắm chắc có thể đối mặt hết thảy sao? Hắn có thể khiêu chiến quy tắc dòng chảy lịch sử hay sao?

Nghĩ như vậy thật sự rất tự đại. Nhưng Tô Phi cho rằng, hắn không cầu sẽ làm được, mà chỉ cầu trong lòng không còn tiếc nuối.

Bởi vì đây là lựa chọn của Freya, cũng chính là của hắn.

Vì mảnh đất này chảy đến giọt máu cuối cùng...

Phân chia cấp bậc trong truyện (SPOIL):

1/ Bạch vị (cấp 1 – 10): còn gọi là không vị giai. Năng cấp (mức năng lượng) 1 – 3 oz.

2/ Hắc thiết (cấp 10 – 25): còn gọi người hầu kỵ sĩ. Năng cấp 3 – 20 oz.

3/ Bạch ngân – bạc trắng (cấp 25 – 40): còn gọi kỵ sĩ chính thức. Năng cấp 20 – 100 oz.

4/ Hoàng kim – kim chi giai (cấp 40 – 55): còn gọi thượng vị kỵ sĩ. Năng cấp 100 – 500 oz, đồng thời cần cảm ứng được bức tường yếu tố (Yếu tố chi tường). Yếu tố là một loại sức mạnh đại diện cho pháp tắc trật tự. Vd như các loại nguyên tố lửa nước gió quang ám; các loại khái niệm như thời gian, không gian, vật chất, linh hồn, lực lượng; các loại tính chất như ổn định, hỗn loạn, rắn rỏi, rét lạnh, ăn mòn, linh động… Mỗi người đều có Yếu tố của riêng mình. Ở cấp bậc này sẽ xuất hiện yếu tố ẩn tính (thể hiện dưới dạng bị động), vd như tăng cường phòng ngự, tăng độ chính xác…

5/ Hiển hóa yếu tố (cấp 55 – 60): yếu tố đã không còn là ẩn tính, mà có thể chủ động hiển lộ ra. Lúc này ngoại trừ năng cấp còn có thêm một loại lực lượng gọi là Trật tự lực, dùng để sử dụng kỹ năng yếu tố chủ động, vd như phóng xuất đông lạnh (đây là pháp tắc, không phải ma pháp hàn băng thông thường). Muốn đối phó pháp tắc thì chỉ có dùng pháp tắc.

6/ Yếu tố 5 cảnh: khai hóa yếu tố, bên sườn chân lý, pháp tắc đỉnh phong, bình nguyên tận cùng, lĩnh vực hiền giả. Mỗi một cảnh sẽ cường hóa một phần thuộc tính thân thể. Sau khi tới lĩnh vực hiền giả đỉnh phong là đã đạt mức cực hạn của thân thể (đối ứng huyết mạch).

7/ Thân thể hoàn mĩ: bao gồm thân thể Thanh Đồng, thân thể Bạch Ngân (ban đầu Tô Phỉ cấp 130 là ở mức này), thân thể Hoàng Kim. Quá trình này tùy thuộc huyết mạch mà có thể nhảy giai đoạn. Vd như Long tộc có huyết mạch hoàng kim nên có thể bỏ qua tất cả quá trình đắp nặn, trực tiếp đến giai đoạn tiếp theo, còn phù thủy Buga có huyết mạch bạch ngân có thể nhảy ngay tới giai đoạn đắp nặn thân thể Hoàng Kim. Đương nhiên tầng chót huyết mạch hắc thiết thì phải theo tuần tự mà làm.

8/ Tính tồn tại (trên 160 cấp): có thể xem như bán thần. Tính tồn tại là yếu tố đại biểu cho hàm nghĩa trụ cột nhất của thế giới, vd như vận mệnh, trật tự, hỗn độn…

9/ Thần linh (cấp bậc ???): nắm giữ Thần lực. Cụ thể không rõ.

*Ghi chú: Các cấp bậc trong ngoặc ở trên chỉ đúng với người chơi / bình dân / Hắc thiết huyết mạch.Ngoài ra còn có hệ thống thẻ bài của pháp sư lữ hành. Người nắm giữ thẻ bài chính là nắm giữ pháp tắc thế giới. Hệ thống thẻ bài bao gồm bài môi trường, bài sinh vật, bài trang bị, bài ma pháp. Có chút giống bài Magic trong Vua trò chơi Yugi-oh, nhưng ý tưởng cách tân hơn nhiều. Mỗi lá bài đều có màu sắc của riêng mình, đối ứng với màu nguyên tố, đồng thời có thời gian sử dụng khác nhau trong ngày. Kể ra khá rườm rà, đọc truyện dần dần sẽ rõ.

Danh sách chương

Bình luận truyện