Thập Niên 70 Người Chồng Thanh Niên Trí Thức Của Tôi Là Tướng Quân Xuyên Tới Từ Cổ Đại

Chương 30: Chương 30





Lý Mạn trải chăn lên người lão hiệu trưởng, cầm lấy đĩa hoa quả cảm ơn vợ hiệu trưởng, đặt lên bàn, đưa một cây chuối cho Tống Du, lột một quả chuối cho lão hiệu trưởng, "Đau lắm không thầy?"Lão hiệu trưởng cầm lấy quả chuối cắn một ngụm, rất tùy ý nói: "Vết thương nhỏ, chỉ cần dưỡng thương hai ngày sẽ không sao.

Tiểu Tống, ngồi xuống đi, đừng gò bó, cứ coi như nhà của mình là được.”“Đúng, xem nhưu nhà đi,” Vợ thầy nhắc lại, “Nhìn Tiểu Mạn kìa, tùy tiện làm sao.”Lý Mạn bật cười, cô có ký ức của Tiểu Mạn Nhi, cũng biết hai vị trước mắt đều là người cực kỳ dễ tính, rất thích bọn nhỏ qua lại, tự do ăn uống, vui chơi.Lão hiệu trưởng: "Vừa rồi chú Vương cháu tới nói công việc tốt của ngươi ở Cục Ngoại thương đã bị chị kế của cháu thay thế, hôm qua giáo viên chủ nhiệm của cháu tới nói, Trịnh cục trưởng đã nhận đơn chuyển công tác rồi.


Từ Cục Ngoại thương gửi tới, bảo do cháu kí tên.

Cháu nói rõ cho thầy, rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra thế?"Lý Mạn đến đây, cũng là vì muốn nói chuyện này.Chẳng qua Vương chủ nhiệm sợ lão hiệu trưởng nơm nớp lo cho mình khi bị Quý Mặc Nhã đẩy vào chuồng heo rừng, cho nên giấu diếm.Bây giờ cô ngồi trước mặt ông, Lý Mạn thậm chí còn kể chi tiết cho ông nghe, dù sao chỉ nhìn bề ngoài của chuyện này, những gì cô vừa nói ở cục cảnh sát cũng có hơi quá đáng."Ôi! Cháu! Cháu, nói thầy phải làm gì đây chứ! Thời gian còn dài, cháu muốn trừng trị cô ta lúc nào chẳng được, khồn phải lúc này, cháu có biết cháu để lại ấn tượng gì không?"“Cháu biết,” Lý Mạn thầm thở phào nhẹ nhõm, mím môi cười nói: “Chỉ là có thù tất báo!”Lão hiệu trưởng hừ lạnh một tiếng: "Chỉ là có thù tất báo thôi à?""Hẹp hòi, vô ơn, sỉ nhục, tàn nhẫn...""Không phải đã rất rõ ràng sao? Tại sao cháu lại không chịu được? Cô ta là một cô gái nhỏ đã ở trong ngục hơn mười ngày, giờ phút này dù được thả ra, còn có thanh danh tốt gì? Tại sao không thả cô ta đi luôn? Nhờ vào đó tìm được một công việc tốt.""Cháu rất tức giận! Cô ấy suýt nữa đã giết cháu, cháu không có tính khí tốt như thế, vì tiền đồ về sau phải chịu đựng cô ấy và để cô ấy ..."Tống hiệu trưởng tức giận lườm cô một cái: "Kìm nén lại! Công việc ổn định, nói một câu không dễ nghe, lúc đó muốn thu thập ai, còn không dễ dàng.

Giờ tốt rồi hại một vạn địch tổn thương tám trăm, hiện tại đơn vị nào dám cần cháu!"“Lý trấn trưởng nói Cục thóc gạo Nam Mãnh Bá tuyển kế toán…”“Đừng nghĩ tới khe núi kia.” Lão hiệu trưởng ngắt lời cô, “Cháu tưởng kế toán cục thóc Nam Mãnh Bá dễ như vậy à, là tổng kho lương thực ở biên giới, có sáu bảy nơi nằm rải rác xung quanh.

Kho phân phối ngũ cốc.

Khoảng cách nào không phải là hàng chục hay hàng trăm dặm, cháu phải chạy quanh hiến lương, bán lại ngũ cốc, đều phải chạy, chân cháu vừa mảnh vừa nhẹ.


Cô gái nhỏ đi đường núi, bắt đầu từ lúc trời chưa sáng, nửa đêm gần sáng mới quay về, không muốn sống!"Tống hiệu trưởng không muốn để ý tới cô, quay đầu nhìn Tống Du: “Chú Vương hôm kia tới tìm thầy, nói với thầy hôm đó ở cửa viện, cháu đã giúp đỡ bắt trâu nổi điên của đại đội Hồ Đông à."“Hôm đó là cháu liều lĩnh,” Tống Du bật cười, “Nếu không có Mễ Chính ủy và Tề quân trưởng đến giúp, suýt chút nữa cháu đã thất thủ rồi.”Không kiêu ngạo, không ôm công, tiến lui đàng hoàng, không tồi!Lão hiệu trưởng gật đầu tán thành: "Đội trưởng đại đội Hồ Đông rất cảm kích.

Ông ấy đã tiến cử cậu vào trang trại chăn nuôi của công xã.

Lý trấn trưởng sắp đồng ý ngay tại chỗ.


Chú Vương của cháu đã ngăn lại, bảo hỏi ý kiến của cậu.

Cậu ấy nhìn ra Chính ủy Mễ, quân trưởng Tề rất yêu thích cậu, mấy ngày nữa sẽ tuyển quân, ông ấy muốn cho cậu một cơ hội lựa chọn."Lý Mạn vốn tưởng rằng sẽ có lễ tuyên dương nào đó, không ngờ lại là công việc, cơ hội nhập ngũ.Tống Du trên mặt không có bao nhiêu kinh ngạc, bình tĩnh nói: "Cháu không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng."Lão hiệu trưởng sửng sốt: "Chỗ nào không khớp?"Tống Du mím môi dưới: "Cha cháu là xú lão cửu, còn mẹ cháu là hắc ngũ loại..." Cha của nguyên chủ là giáo sư Đại học Thượng Hải, mẹ là giám đốc khoa phụ sản của bệnh viện thứ 2, đều bị ảnh hưởng bởi phong trào.Công việc ban đầu đã dừng lại, bây giờ họ được gửi đến một ngôi làng nhỏ trên núi ở Tô Châu, môi trường không tốt bằng chỗ của họ."Chuyện này..." Lão hiệu trưởng ngẩn ra.“Không đi lính thì đừng đi lính, ở trang trại chăn nuôi không phải còn việc làm sao?”, Vợ thầy an ủi.Lý Mạn nhìn lão hiệu trưởng: "Công việc sẽ bị ảnh hưởng sao?"Lão hiệu trưởng lắc đầu: “Công xã còn giành được một loạt cơ hội việc làm cho con cái không được giáo dục tốt, Tiểu Tống liều mạng giúp đại đội Hồ Đông trói trâu điên, nên công việc trong trại chăn nuôi còn tính là vững chắc."Tống Du bị lão hiệu trưởng nói như vậy có hơi lúng túng, chỉ là một con trâu thôi, chẳng tới mức nguy hiểm tới tính mạng, thật sự quá nguy hiểm, có thể không tiến lên, còn có biện pháp khác..