Thế Thân 49 Ngày

Chương 22: Đến Nhà Anh ở Đi
_" Hứa Trác Lâm.. Anh ta ép người quá đáng ". Triệu Mẫn cúp máy thì tức giận chửi 1 câu.

_" Khúc Linh Nhi.. Em bình tĩnh lại đi ". Phong Tình vỗ nhẹ vai của cô nói.

_" Hừ... Anh ta muốn dành con với em sao ?. Không có cửa đó đâu. Em chỉ không có ở đó 1 chút thì Thủy Chi đã bấm mặt con bé ra như vậy rồi. Em giao con bé cho cô ta thì con bé còn mạng mà sống à ". Triệu Mẫn tức giận nói.

_" Hứa Trác Lâm cậu ấy là 1 thương nhân xuất sắc, thủ đoạn trên Thương trường của cậu ấy cũng không thể xem thường được. Chỉ 5 năm Tập đoàn Hứa Thị dưới tay thống trị của Hứa Trác Lâm từ top 15 lộn ngược vòng ngoạn mục mà nhảy lên Top 4 trong bảng xếp hạng những doanh nghiệp thành đạt và uy tín nhất hiện nay chỉ sau Triệu Gia, Phong gia, Lý gia. Khúc Linh Nhi.. Em muốn dành quyền nuôi con thì phải cố gắng rất nhiều ". Phong Tình suy nghĩ 1 chút rồi nói.

_" Hừ... Em thực sự không tin em đấu không lại anh ta. Cùng lắm ngọc vỡ hương tan. Anh ta muốn em xem làm quả hồng mềm mà mặc anh ta vo tròn bóp méo thì anh ta sai lầm rồi ". Triệu Mẫn nói. Cô thực sự không hiểu Khúc Linh Nhi cố chủ yêu gì được cái loại người đàn ông này nữa. Thật không đáng tí nào.

_" Chuyện em mời luật sư thì em tính làm thế nào ". Phong Tình tiếp tục hỏi.

_" Thật ra em không biết nên mời luật sư nào cho tốt. Anh Phong Tình. Anh biết luật sư nào tốt 1 chút thì giới thiệu cho em đi. Tốt nhất là luật sư nào có thể chịu được sức hấp dẫn của đồng tiền mà Hứa Trác Lâm có thể chi ra đó. Nếu em đoán không sai thì rất có thể Hứa Trác Lâm sẽ chi rất nhiều tiền cho luật sư chèn ép em để thắng vụ kiện này ". Triệu Mẫn suy nghĩ 1 chút rồi nói.

Cô là lính mới du nhập bất hợp pháp vào Đại Lục Thiên Âm này, với lại trước giờ chưa từng gặp qua việc kiện tụng này thì chẳng biết luật sư nào tốt. Theo cô đoán thì rất có thể Hứa Trác Lâm sẽ không để cho cô mời được luật sư bào chữa đâu. Ba cái thủ đoạn thương trường này của mấy vị Tổng Giám đốc quyền lực thì lúc cô làm thiết kế trang sức ở tập đoàn D&N ở nước Mỹ cô cũng thấy qua thực tế rồi, nên cô đề phòng Hứa Trác Lâm là tốt nhất.

_" Em hỏi đúng người rồi. Anh biết có 1 luật sư rất giỏi được mệnh danh là Luật Vương Thiên Âm. Anh ta là người đứng đầu giới luật sư hiện nay. Anh ta chỉ chuyên cãi những án cực kỳ khó và tính khiêu khích cao thôi, Chỉ cần anh ta nhận án thì chưa bao giờ cãi thua. Thành tích xuất sắc của anh ta đến hiện tại là bất bại, chỉ đó điều 2 năm trở lại đây anh ta ở ẩn giang hồ, phong lưu khoái lạc và hiện tại chưa nhận 1 án nào ". Phong Tình nhớ đến ai đó thì cười nói.

_" Luật Vương Thiên Âm... trong giới Luật Sư đỉnh của đỉnh ?. Hay quá Em muốn nhờ anh ta cãi án này giúp em. Anh cho em tên hay số điện thoại gì cũng được ". Triệu Mẫn nói.

_" Hahaha... Ai xa lạ đâu, em cũng biết anh ta đó. Lý Mỹ Nam chính là Luật Vương Thiên Âm khét tiếng nhất hiện nay đó. Lý Mỹ Nam là thiếu chủ của tập đoàn Lý thị đứng ở top 3 doanh nghiệp giàu mạnh nhất hiện nay, và cậu ấy còn là Luật Sư nổi tiếng Luật Vương Thiên Âm khét tiếng cãi đâu thắng đó, chấn nhiếp toàn thể giới Luật sư hiện nay. Thành tích đến hiện tại của Lý Mỹ Nam là bất bại. Cậu ấy còn nằm trong top 5 mỹ nam hàng đầu được nhiều mỹ nữ săn đón nhất ". Phong Tình cười nói. Chỉ còn 1 cái anh chưa nói đó là anh và Lý Mỹ Nam đều là 1 hacker số 1 hiện này và bọn anh cùng đồng sáng lập ra 1 tổ chức bí mật nữa, nhưng hiện tại anh chẳng muốn nói cho cô nghe những điều này làm gì.

Triệu Mẫn nghe Phong Tình giới thiệu về Lý Mỹ Nam mà cô nghe nổi da gà.. Nghe xong tự nhiên cô cảm thấy Lý Mỹ Nam vô hình khoát lên người 1 loại quyền lực và hào quang rực rỡ. Cô không ngờ cái tên đẹp trai, cười nói vui vẻ suốt ngày kia lại là Thánh cãi nhau, vô địch về cãi lộn trong giới Luật sư ' Luật Vương Thiên Âm ' thực là cô nhìn không ra a...

_" Hahaha... Phong Tình, anh PR tên tuổi của Anh Nam lên 1 tầm cao mới rồi đấy. Em sẽ nhờ anh ấy cãi giúp em vụ này. Bé Moon có cơ hội rồi ". Triệu Mẫn thấy có cơ hội thắng thì cũng bỏ bớt đi phần nào ưu phiền cười nói.

_" Hahaha... Nhưng cái tên kia tính khí thất thường lắm. Chỉ cần án đủ khó, đủ làm cậu ấy động tâm muốn cãi giúp thì 1 đồng, 1 xu cậu ta cũng không lấy, nhưng đối với những người cậu ta không thích, ngứa mắt thì nếu muốn cậu ta cãi thì cậu ta luôn ra những điều kiện không đâu vào đâu làm khó người ta chết lên chết xuống, hay là phải bạc tỷ cậu ta mới nhận ". Phong Tình cười nói.

_" Anh Nam còn có nết xấu như vậy hay sao ". Triệu Mẫn cười nói.

_" Khúc Linh Nhi.. Em nhìn trên TV kìa ". Phong Tình ánh mắt ngưng trọng chỉ vào tv nói.

Triệu Mẫn quay lại nhìn vào tv thì kinh ngạc khi thấy từng cuộc biểu tình nhỏ của Fan Thủy Chi yêu cầu Khúc Linh Nhi phải ra mặt xin lỗi Thủy Chi. Nhóm người càng lúc càng đông và trên đường đến nhà của cô hiện tại đang ở, vì trên báo Hứa Trác Lâm cố tình để địa chỉ của cô lên báo và vô hình thao túng nhóm người ủng hộ Thủy Chi đến tìm cô tính sổ. Từng dòng chữ

- " Khúc Linh Nhi người phụ nữ ác độc. Tẩy chay dùng đồ của Khúc Thị ".

-" Khúc Linh Nhi ra mặt xin lỗi Thủy Chi ngay. Tẩy chay Khúc Thị ".

- " Khúc Linh Nhi ác độc heo chó không bằng.. ra mặt xin lỗi Thủy Chi ngay ".

Từng băng đô ghi các dòng chữ công kích cô khắp mọi nơi. Còn quá đáng hơn hình ảnh của cô được phóng lớn mang đi diễu hành khắp nơi. Có người tức giận ném trứng thối, cà chua, rau thừa vào ảnh của cô.

_" Sự việc sao lại làm lớn đến mức này chứ. Hứa Trác Lâm thực sự muốn tuyệt đường của em hay sao. Không được em phải đi gặp anh ta nói cho rõ mới được. Anh ta muốn ngồi lên đầu của em sao.. ". Triệu Mẫn tức giận nói.

_" Linh Nhi... cái trước mắt không phải là đi gặp anh ta cãi nhau. Mà là nhanh chóng rời khỏi đây trước. Đưa bé Moon đến nơi an toàn trước đã. 1 khi nhóm người đó đến thì em muốn đi cũng không đi được ". Phong Tình đặt 1 tay lên vai cô nói.

_" Tại sao phải đi. Đây là nhà của em cơ mà ". Triệu Mẫn nhíu mày nói.

_" Linh Nhi tin ở anh đi, anh không hại em đâu. Em không biết dư luận đáng sợ đến cỡ nào đâu. 1 người thì không sao nhưng triệu người, tỷ người gộp lại thì là 1 chuyện khác. Đừng nói đâu xa xôi. Em không thấy trên bảng băng đô có ghi chữ ' tẩy chay Khúc Thị ' hay sao. Đối với 1 doanh nghiệp mà nói thì đây chính là 1 nhát dao vô hình chí mạng. Nếu anh đoán không sai thì giá cổ phiếu của Khúc Thị của nhà em đang xuống giá trầm trọng, không bao lâu sẽ bị các tập đoàn lớn hơn thâu tóm là chuyện bình thường. Đây mới đúng với tác phong làm việc của Hứa Trác Lâm, thao túng dư luận ép chết Khúc Thị của nhà em cho đến khi Khúc Thị không ngóc đầu lên được mới là chủ ý của anh ta ". Phong Tình bình tĩnh lão luyện phân tích chính xác tình hình hiện tại nói. Thủ đoạn trên thương trường của Hứa Trác Lâm anh là người biết rõ nhất. Nếu xuống tay nhẹ nhàng thì đã không phải là Hứa Trác Lâm rồi.

Triệu Mẫn nghe Phong Tình phân tích xong thì thầm than thủ đoạn của Hứa Trác Lâm quả thật tàn nhẫn thật. Muốn bóp chết Khúc Thị của nhà cô sao, không có cửa đó đâu. Ép cô đến mức đường cùng thì cũng đừng trách cô vô tình.

_" Nhưng mà em và Moon phải đi đâu bây giờ. Về nhà mẹ em thì chắc cũng tình trạng như nhau thôi ". Triệu Mẫn nghĩ 1 chút rồi nói.

_" Linh Nhi. Nếu em không chê thì đến nhà anh đi. Chỉ ở tạm vài ngày thôi, đợi khi mọi chuyện tạm lắng xuống thì em lại dọn về nhà em. Nếu em ngại thì có thể nấu ăn cho anh xem như trả tiền thuê phòng cho anh là được rồi. Anh sẽ nhanh chóng giúp đỡ Khúc Thị của nhà em thoát khỏi cảnh này trước đã ". Phong Tình nói. Thực ra dọn về nhà anh cũng là một ý tưởng hay. Đây cũng là 1 cơ hội hiếm hoi để anh có thể gần gũi và dễ tìm hiểu cô hơn. 

Triệu Mẫn nhìn thật kỹ Phong Tình. Thấy ánh mắt của anh trong sáng không giống với tính kế mưu mô này nọ nên cũng gật đầu. " Moon đi qua nhà Ba Phong Tình của con ở vài ngày được không ". Cô lên tiếng hỏi bé Moon. Phong Tình nhìn con bé nháy mắt ra hiệu 1 cái thì bé Moon nhanh chóng gật đầu.

Phong Tình và Triệu Mẫn nhanh chóng lấy 1 vài thứ rồi nhanh chóng rời khỏi nhà của cô trước khi nhóm người biểu tình đến nhà của cô. Trên đường thấy 1 đám đông đang đến nhà cô của cô, người nào người nấy mặt hình sự vô cùng thì làm Triệu Mẫn thầm than Phong Tình quả thật phân tích tình hình giỏi thật.

Ở tòa cao ốc chọc trời.

Hứa Trác Lâm nhìn tin tức Fan của Thủy Chi đang biểu tình và đang trên đường đến nhà của Khúc Linh Nhi thì đôi môi đỏ mỏng của anh khẽ cười cực kỳ lạnh lùng và tàn khốc.

_" Khúc Linh Nhi. Cô phải trả giá cho sự ác độc của cô. Gieo nhân nào thì gặp quả nấy. Tôi chống mắt ra nhìn cô chống trọi được với đám người kia đến lúc nào. Đừng trách tôi không nể mặt vợ chồng nhiều năm qua. Tôi cho cô rất nhiều cơ hội sửa đổi nhưng cô không biết trân trọng. Tất cả cô ép tôi đi đến bước đường này ". Hứa Trác Lâm đốt 1 điếu thuốc lên nói. Anh vừa nói xong thì điện thoại của anh reo lên.

_" Mẹ.. Con bận lắm hôm nay không ghé thăm mẹ được. Mẹ cần gì thì con gọi thư ký của con đến chăm sóc cho mẹ ". Hứa Trác Lâm nói. Anh biết thế nào mẹ của anh xem tin tức xong thì chắc chắn sẽ gọi đến thuyết giáo cho anh 1 bài học, nên anh lúc này chẳng muốn cãi nhau với bà làm gì.

_" Hứa Trác Lâm. Cậu lớn rồi thì không còn xem bà già này là mẹ nữa phải không. Đừng tưởng bà già này không biết những gì anh làm. Nhanh chóng hủy bỏ tất cả những gì cậu đang làm cho tôi. Con và Linh Nhi đến gặp mẹ ngay ". Bà An mẹ anh tức giận nói.

_" Mẹ.. con không muốn cãi nhau với mẹ nữa. 2 mẹ con ta cãi nhau vì chuyện này vài năm nay làm con mệt mỏi lắm rồi. Chuyện này mẹ đừng nhúng tay vào. Ý của con đã quyết. Khúc Linh Nhi cô ta phải trả giá cho sự ác độc của cô ta. Con mấy năm nay nhịn cô ta đủ rồi. Mẹ đừng nói nữa, có nói thêm cũng không làm thay đổi được quyết định trừng phạt của con đối với cô ta đâu. Nếu không con Hứa Trác Lâm làm sao ăn nói với đưa con sắp chào đời của con suýt chút nữa chết dưới tay của cô ta ". Hứa Trác Lâm bóp trán nói. Nếu không có mẹ anh thì anh đã giải quyết Khúc Linh Nhi lâu rồi, đâu có để Khúc Linh Nhi tung hoành đến mức này.

_" Hứa Trác Lâm. Mẹ nói con dừng lại nghe không.. tít... tít.. ...... ". Bà còn nói gì nữa nhưng Hứa Trác Lâm mệt mỏi tắt máy đi không nghe nữa. Bà An ở bệnh viện thấy Hứa Trác Lâm tắt máy của bà đi thì bà bực tức ho lên vài cái, rồi bà tiếp tục gọi nữa nhưng chỉ báo đến mấy bận.

_" Mẹ.. Xin lỗi lần này con không thể nghe mẹ được rồi. Khúc Linh Nhi cô ta không đáng được sự đồng tình của mẹ ". Hứa Trác Lâm thì thầm rồi nhìn vài cuộc gọi đến của mẹ anh nhưng anh không muốn nghe.

Dưới tòa cao ốc Tập đoàn Hứa Thị. Triệu Mẫn và Phong Tình xuống xe đi vào trong. Cô đến tìm Hứa Trác Lâm hỏi cho ra lẽ đây.

_" Hứa Trác Lâm có ở đây hay không ". Triệu Mẫn nhìn 1 cô nhân viên nói

_" Tưởng là ai thì ra là Khúc Linh Nhi nổi tiếng nhất hiện này. Giám đốc Hứa của chúng tôi không có ở đây. Cô đi đi khi khác lại quay lại ". Cô gái nhân viên trề môi ra khinh thường tiếp tục giũa móng tay nói. " Nhìn đẹp gái vậy không ngờ lòng dạ lại ác độc như vậy. Uổng phí 1 gương mặt xinh đẹp. Tổng Giám đốc bỏ cô cũng đúng ". Cô không sợ Khúc Linh Nhi nghe nên công khai nói lớn tiếng sỉ nhục Khúc Linh Nhi.

_" Rầm..... ". Triệu Mẫn tức giận đập mạnh lên bàn 1 cái làm cô nhân viên giật mình.

_" Tôi lặp lại 1 lần nữa. Gọi Hứa Trác Lâm ra đây gặp tôi ". Triệu Mẫn bực tức nói.

_" Giám đốc Hứa không có ở đây. Dù có ở đây anh ấy cũng không muốn gặp người đàn bà độc ác như cô. Đi đi... Tổng Giám đốc Hứa không muốn gặp cô đâu. Chỉ là vợ cũ bị Tổng Giám đốc đá thì có gì hay mà lên mặt. Hừ... làm như giỏi lắm vậy ". Cô nhân viên qua cơn giật mình thì cũng lên mặt không xem Triệu Mẫn ra gì nói lại. Ánh mắt khinh thường ra mặt. Cô ta liếc nhìn Phong Tình thì 1 sắc mặt khác hẳn tươi cười rạng rỡ.

Cô ta vừa dứt lời thì Triệu Mẫn 2 tay nắm chặc cổ áo của cô nhân viên nói. " Tôi nói cô cho biết, với những gì cô vừa nói thì tôi có thể kiện cô ra tòa rồi. Cô nghe cho rõ.... Khúc Linh Nhi tôi dù có với Hứa Trác Lâm ly hôn đi chăng nữa, thì hiện tại tôi cũng nắm giữ 15% Cổ phần Tập đoàn Hứa Thị. Tôi là 1 cổ đông lớn có quyền bỏ phiếu cho chiếc ghế Tổng Giám đốc tiếp theo của Hứa Thị này. Hứa Trác Lâm ngang ngược tôi không nói, nhưng nếu Khúc Linh Nhi tôi muốn đuổi việc 1 nhân viên nhỏ bé lếu láo không biết thân phận như cô thì chỉ như 1 cái búng tay thôi. Lần này tôi bỏ qua, nhưng cái miệng của cô không sạch sẽ nữa thì tôi sẽ cho cô trả giá đắt nhất cho những gì hôm nay cô nói. Tôi nhắc lại lần nữa. GỌI HỨA TRÁC LÂM XUỐNG ĐÂY CHO TÔI ". Triệu Mẫn nói từng chữ hữu lực, làm cô nhân viên xanh mặt.

Cô nhân viên cúi đầu hoảng sợ. Khúc Linh Nhi nói đúng, Khúc Linh Nhi là cổ đông của Hứa Thị và dù cô có tệ hại hay xấu xa đi chăng nữa thì cũng không đến lượt nhân viên què như cô nói đến hay phê phán. Khúc Linh Nhi hiện tại vẫn có đủ năng lực làm cô chìm xuống đáy của dòng xã hội mãi mãi không thể ngóc đầu lên bất cứ lúc nào.

" Thư ký Tâm. Có Khúc Linh Nhi muốn gặp tổng giám đốc ". Cô nhân viên xanh mặt gọi đi, ánh mắt kinh sợ còn nhìn Khúc Linh Nhi 1 cái như sợ Khúc Linh Nhi sẽ trả thù vậy.

Phong Tình nhìn Khúc Linh Nhi mỉm cười. Anh không ngờ khi ép cô đến mức đường cùng thì cô lại phản ứng mạnh đến như vậy. Nhưng bất quá anh thích như vậy. Người con gái anh nhìn trúng thì sao có thể yếu đuối để người ta đè đầu cưỡi cổ được.

_" Cho cô ta lên đi ". Giọng của Hứa Trác Lâm lạnh lùng vang lên.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.