Thiên Hạ Vô Song

Chương 1066: Phương hướng của ta (2)Mạnh Hàn có thể cho nàng tất cả, vậy nàng còn giữ lại đối với Mạnh Hàn nữa sao?

- Cảm ơn chàng, Tony!

Mạnh Hàn làm cho Amanda nhiều như vậy, đây là lần đầu tiên từ lúc hai mắt Amanda hồi phục lại ánh sáng tới nay, nàng trịnh trọng nói lời cảm ơn với Mạnh Hàn. Còn cách thức cảm ơn, dường như đã không cần phải nhắc tới nữa. Amanda giao chính mình cho Mạnh Hàn.

- Angus thì sao?

Mạnh Hàn vốn không muốn hỏi, nhưng trong khoảng thời gian ngắn không biết mình nên nói cái gì cho phải, cho nên quỷ thần xui khiến hắn lại hỏi điều này.

Sau khi hỏi xong Mạnh Hàn mới cảm thấy không thích hợp. Hắn tin tưởng, mặc kệ Amanda xử lý thế nào, nàng khẳng định không muốn để cho Mạnh Hàn xem nàng là một người tàn bạo.

- Ta từ chỗ của lão Roger nghe được ngươi nói có đồ chơi rất tốt.

Amanda không chút che giấu đối với Mạnh Hàn. Trái lại trong lòng Mạnh Hàn cảm thấy hài lòng.

- Ta bảo lão Roger tìm người cho hắn lần lượt thử qua tất cả những thứ đó một lần. Cuối cùng vẫn cần tới phương thức chàng gọi là lăng trì để xử tử hắn. Ba ngày ba đêm, đúng không, Tony?

- Đúng!

Mạnh Hàn gật đầu, không tỏ rõ ý kiến.

- Chàng nhất định cảm thấy ta rất tàn bạo đúng không?

Amanda dường như thấy được chút do dự ở trong mắt Mạnh Hàn, cười hỏi. Tuy nhiên, nàng ở trước mặt Mạnh Hàn, chắc chắn sẽ không vận dụng Chân Thực Chi Nhãn, mà dùng loại giọng điệu suy đoán này.

- Không, sẽ không đâu!

Mạnh Hàn rất chân thành lắc đầu:

- Dám yêu dám hận, đây mới là đánh giá của ta đối với nàng!

- Cảm ơn chàng, Tony!

Dường như có thể cảm nhận được sự chân thành của Mạnh Hàn trong khi nói chuyện, Amanda lại nghiêm túc nói lời cảm ơn đối với Mạnh Hàn. Sau đó nàng mới kề sát đầu vào ngực Mạnh Hàn, chậm rãi kiên định nói:

- Tuy rằng ta là nữ nhân muộn nhất trong số các nữ nhân của chàng, nhưng ta hi vọng người khác cũng có thể hiểu rõ, chỉ cần là thứ chàng đưa ra, ta có thể thực hiện cho chàng. Bất kể là quy tắc thương nghiệp, hay là những thủ đoạn cực hình này, chàng chính là phương hướng của ta!

Angus chết rất thảm.

Về điểm này Mạnh Hàn đã không cần suy nghĩ nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, điều khiến Mạnh Hàn bất ngờ nhất chính là, không ngờ Angus đã khai ra một điều. Hắn vốn khống chế một nhóm người vốn của Công quốc Auckland. Những người này đã mất đi nhiệt tình đối với Công quốc Auckland. Amanda không dùng được nữa.

Nhưng Amanda vẫn giao những tin tức này cho Mạnh Hàn. Nàng thông minh như vậy đã có thể nhìn ra được một loạt hành động của Catherine Đại Công gần đây đều đang cố gắng mở rộng phạm vi công quốc Transco.

Catherine là nữ nhân của Mạnh Hàn, cũng xem như là tỷ muội của mình. Amanda nguyện ý để Catherine nắm giữ Công quốc Auckland chứ không phải là gia hỏa nào đó hiện tại đang nắm giữ vị trí Đại Công kia.

Mạnh Hàn nhận được tin tức, chỉ đại khái lật xem một lượt, sau đó lập tức phái người đưa tới cho Catherine. Đương nhiên hắn không quên căn dặn sứ giả truyền tin, nhất định phải nói rõ đây là lễ vật do công chúa Amanda đưa cho bệ hạ Đại Công Catherine, cũng là lòng biết ơn của Amanda.

Catherine ngược lại cũng không có một chút khách khí nào. Sau khi nàng nhận được tin tức do Amanda đưa tới, giống như nhặt được chí bảo. Angus khống chế những người này, chính là một đám nhân vật mấu chốt trong Công quốc Auckland, từ quân đội tới chính đàn đều có. Chỉ cần nắm được những người này, liền tương đương với không đánh mà thắng nắm được tất cả Công quốc Auckland.

Amanda là người làm ăn khôn khéo. Lần này sau khi nàng có thị lực, dường như càng cân nhắc chu toàn hơn. Nàng không chỉ hỏi từ trong miệng Angus về những người này, hơn nữa còn biết được phương pháp khống chế những người này. Dưới Chân Thực Chi Nhãn của Amanda, Angus đã bị cực hình của Mạnh Hàn làm sợ mất mật, suy sụp căn bản không có khả năng có bất kỳ che giấu nào.

Không đánh mà sát nhập được một Công quốc, điều này chính là một sự mê hoặc đối với Catherine. Quả thực là tột đỉnh. Nàng vì giây phút trở thành quốc vương đế vương kia, cũng đã sớm bắt đầu bồi dưỡng quan viên tâm phúc của mình. Hiện tại, nàng giống như lập tức có thể nhìn thấy công quốc Transco lớn mạnh.

Gần như ngay sau khi nhận được tin tức, sứ giả của nữ bệ hạ Đại Công lập tức bắt đầu bí mật lao tới Công quốc Auckland, liên lạc với người bị Angus khống chế. Tin tưởng chẳng mấy chốc sẽ có tin tức truyền đến.

Công quốc Auckland cũng không hề trực tiếp giáp ranh giới lãnh thổ công quốc Transco. Ở giữa vẫn còn cách Công quốc Napa, ngoài ra cũng có thể thông qua Công quốc Tây Á và công quốc Transco. Hai Công quốc này cũng chính là hai Công quốc Mạnh Hàn đã sớm kinh doanh.

Công quốc Napa là một trong năm Công quốc năm đó đã hợp thành liên quân xâm lược Transco. Trong đó hầu tước Antony thống soái liên quân chính là người của Công quốc Napa. Hiện tại, Công quốc Napa chính bởi vì cuộc nội đấu tranh đoạt quyền khống chế công quốc của hầu tước Antony đại nhân và bệ hạ Đại Công.

Hơn nữa, dưới sự giúp đỡ hữu ý vô tình của Mạnh Hàn, hai bên đều mua được rất nhiều vũ khí từ chỗ của Mạnh Hàn, cho nên lực lượng ngang nhau. Quốc lực của Công quốc đã xuống dốc không phanh.

Công quốc Tây Á lại có bộ dạng khác hẳn. Tuy rằng cũng là nội đấu không ngừng, nhưng Công quốc chính thức là cuộc chiến điên cuồng với bọn đạo tặc. Bởi vì bệ hạ Đại Công Công quốc Tây Á cũng không hề mua binh khí từ chỗ của Mạnh Hàn. Thời điểm Grace hỏi dò biện pháp xử lý từ chỗ Mạnh Hàn, Mạnh Hàn đã từng đưa ra một biện pháp buôn bán súng đạn để ứng phó.

Hiện tại, Công quốc Tây Á chiến loạn cũng bởi vì Grace nâng đỡ một người cạnh tranh khác vốn cũng có quyền thừa kế nhưng đã thất bại trong việc kế thừa vị trí Đại Công. Sau khi tranh đoạt chiếc ghế Đại Công thất bại, người thất bại đã thông minh không sử dụng lực lượng chính thức, mà dưới sự ủng hộ của Grace, bắt đầu phát triển vũ trang dân gian.

Trên thực tế là để mấy chục tâm phúc của hắn tách ra, bắt đầu gây bạo loạn ở khắp nơi. Sau mấy tháng, Công quốc đã loạn cả lên. Không cần phải nói tới chuyện đề phòng công quốc Transco, cho dù bệ hạ Đại Công có thể đi ra khỏi thủ đô hay không cũng đã trở thành một vấn đề.

Hai Công quốc đã tiến hành một thời gian, hiện tại toàn bộ quốc nội đều là chiến loạn, dân chúng lầm than. Vô số dân chạy nạn đã bắt đầu tràn về phía công quốc Transco. Nhưng dưới sự khống chế của bệ hạ Đại Công Catherine, bọn họ chỉ có thể tập trung ở biên giới Công quốc, cũng không thể tiến vào bên trong công quốc Transco.

Không biết bắt đầu từ lúc nào, trong đám dân chạy nạn bỗng nhiên truyền ra một lời đồn đại. So với nhìn đám người bên trong Công quốc nội đấu, còn không bằng để Công quốc trực tiếp bị công quốc Transco chiếm đoạt. Nhìn Công Quốc Milan người ta, tuy rằng lúc mới bắt đầu liều mạng chống cự trước sự tấn công của công quốc Transco, thậm chí không tiếc sát thương Catherine Đại Công.

Nhưng sau khi bị hầu tước đại nhân Antonio hoàn toàn đánh phục, nhập vào công quốc Transco, hiện tại mức độ cuộc sống sinh hoạt của người dân Công Quốc Milan đã từng bước tăng lên. So với trước kia thật sự không biết đã tốt hơn bao nhiêu lần.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.