Thiên Hạ Vô Song

Chương 441: Không Hề Động ThủCho dù thủ đoạn của Nhị điện hạ tính toán không mấy cao minh, nhưng dùng danh nghĩa của bệ hạ Đại Công như vậy, ở bên trong Công quốc nếu như hắn ngang nhiên chống lại mệnh lệnh của bệ hạ Đại Công chính là tạo phản. Dù sao đi nữa Nhị điện hạ cũng tạo ra một cái cớ rất tốt. Nếu Mạnh Hàn có thể chế tạo quyển sách mặt phẳng chiếu cao cấp, như vậy đây chính là lý do hắn không thể rời khỏi Công quốc.

Nếu đổi lại là bọn họ, trong khoảng thời gian ngắn như vậy, bọn họ cũng chưa chắc có thể nghĩ ra biện pháp. Trừ phi là bệ hạ Đại Công đúng lúc phát hiện ra sự sắp xếp của Nhị điện hạ, sớm phái người đi thông báo. Tuy nhiên, loại khả năng này vô cùng nhỏ. Hôm nay, Nhị điện hạ mới nói cho bọn họ biết. Tuy rằng có đôi khi Nhị điện hạ làm việc không đủ chu toàn, nhưng về phương diện bí ẩn vẫn có thể khoe khoang.

- Tại sao tới giờ còn chưa thấy người báo tin tới?

Nhị điện hạ dường như rất nôn nóng muốn thấy dáng vẻ Mạnh Hàn ăn quả đắng, ngay cả bàn tay đang trêu đùa mỹ nữ cũng chẳng mấy chuyên tâm. Cứ một lát, hắn lại nhìn ra bên ngoài, xem có người chạy vào đưa tin tức hay không.

- Điện hạ, có tin tức từ biên giới.

Ngay lúc mọi người đang lo lắng chờ đợi, rốt cuộc nghe được người truyền tin bọn họ đợi lâu không đến. Người truyền tin chắc hẳn đã nhận được chỉ điểm. Đọc theo đường đi đều vội vàng chạy tới, đầu đầy mồ hôi, nhưng không cam lòng dừng lại.

- Nói mau, tên gia hỏa Antonio kia thế nào rồi?

Vừa nghe đến có tin tức từ biên giới, thân thể Nhị điện hạ lập tức liền nhảy vọt lên, không đợi người truyền tin quỳ xuống thi lễ, tinh thần liền tăng lên gấp trăm lần nhìn về phía người truyền tin hỏi.

- Tử tước đại nhân Antonio, bình yên xuyên qua biên giới, bảo là muốn đi tới tổng hội nghiệp đoàn ma pháp sư!

Người truyền tin vừa nhìn thấy tư thế này, làm sao không biết điện hạ đang nóng ruột. Sau khi thở hổn hển mấy hơi, hắn lập tức nhanh chóng báo cáo với điện hạ.

- Người của hắn động thủ sao? Ha ha!

Mạnh Hàn lại đã xuyên qua biên giới. Hiện tại điều Nhị điện hạ nghĩ đến, đây chính là dấu hiệu Mạnh Hàn động thủ. Tại biên cảnh động thủ với quân canh phòng, chống lại mệnh lệnh của bệ hạ Đại Công. Đây chính là tạo phản, tội mưu nghịch lớn! Có điều này, Mạnh Hàn cho dù không chết, cũng phải bị lột một lớp da. Vừa nghĩ tới sản nghiệp lớn của Mạnh Hàn, Nhị điện hạ liền không nhịn được cười như điên.

- Tử tước đại nhân người không hề động thủ.

Người truyền tin không biết vì sao Nhị điện hạ lại đột nhiên cười một cách điên cuồng như thế. Tương tự hắn cũng biết, vào lúc này quấy rối sự hứng thú của điện hạ sẽ rất không tốt. Nhưng hắn càng biết, nếu như mình nói khiến Nhị điện hạ hiểu lầm điều gì, hắn sẽ có hậu quả nặng hơn. Cho nên, Nhị điện hạ vừa lên tiếng cười một cách điên cuồng, người truyền tin liền lập tức nói ra câu nói kế tiếp.

- Không hề động thủ? Sao có thể như vậy được? Vậy hắn làm sao mà qua nổi biên giới?

Giọng nói của Nhị điện hạ giống như con vị bị chặt đứt cái cổ, trực tiếp nhét trở về trong yết hầu. Hắn nhìn người truyền tin, hận không thể một cước đạp chết hắn.

- Chuyện cụ thể thế nào không biết, tuy nhiên, nghe nói... Nghe nói...

Người truyền tin sau khi liên tục nói hai lần từ nghe nói, dáng vẻ dường như cũng có chút không dám tin tưởng, lắp bắp nhìn Nhị điện hạ, không biết có nên nói hay không. Nhìn hắn lúc này thực sự vô cùng đáng thương.

- Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?

Nhị điện hạ cũng không phải người ngu. Đương nhiên hắn biết trong chuyện này có vấn đề. Hắn lập tức nổi giận hỏi.

- Nghe nói là Tử tước đại nhân Antonio đã giao cho tướng lĩnh phụ trách thủ vệ ba ngàn kim tệ ngay tại chỗ. Tướng lĩnh kia liền trực tiếp cho rằng chưa từng nhận được mệnh lệnh, thuận lợi cho Tử tước đi qua. Sau đó tướng lĩnh kia liền dẫn theo thân binh của mình nhanh chóng rời khỏi. Hiện tại hắn đã không còn ở bên trong Công quốc nữa.

Người báo tin không dám thất lễ, nhanh chóng nói ra lời đồn, sau đó vội vàng quỳ gối xuống, không dám ngẩng đầu.

- Dùng kim tệ sao?

Nhị điện hạ lộ ra một nụ cười cay đắng đến mức không thể nào tưởng tượng được. Hắn vẫn duy trì tư thế nổi giận vừa nãy, đứng nguyên chỗ nửa ngày không có cách nào hồi phục. Đợi tới lúc mấy mưu thần nhìn thấy có điểm không đúng, ba chân bốn cẳng đỡ Nhị điện hạ ngồi xuống. Sau khi mỹ nữ giúp đỡ day huyệt một phen, Nhị điện hạ mới thở hắt ra một hơi.

Dùng mấy ngàn kim tệ liền khiến tướng lĩnh quân canh phòng xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra, lại thả cho Mạnh Hàn đi như vậy, thật sự không có ai nghĩ tới. Chỉ có điều mấy ngàn kim tệ đối với Mạnh Hàn hiện tại mà nói, quả thực chính là như muối bỏ bể, không đánh mà thắng qua cửa ải. Hơn nữa còn khiến sắp xếp của Nhị điện hạ trôi theo nước chảy. Điều này quả thực ngoài dự kiến của mọi người.

Hắn lại chỉ dùng kim tệ đã giải quyết được một tướng lĩnh thủ hộ nơi biên giới. Trong đầu mọi người bỗng nhiên có thêm một nỗi lo lắng. Nếu như một khi phát sinh chiến tranh, thời điểm tướng lĩnh này đối mặt với một đống kim tệ lớn đầy mê hoặc không phải sẽ phát sinh sự tình giống như ngày hôm nay sao?

Đương nhiên Mạnh Hàn sẽ không quan tâm tới những việc này. Tại Công quốc, Mạnh Hàn chỉ là một Tử tước nho nhỏ. Tuy rằng lãnh địa cũng coi như gần biên giới. Nhưng đầu kia chính là sa mạc căn bản không có chuyện quân canh phòng. Loại chuyện lớn của quốc gia này thì có liên quan gì đến một Tử tước nho nhỏ như hắn? Điều Mạnh Hàn lưu ý là làm sao nhanh chóng tăng ma lực lên.

Biên giới chỉ là nhạc đệm trong hành trình của Mạnh Hàn. Trên đường đi, chuyện này quả thực nhỏ tới mức không đáng để nhắc tới. Đến Công quốc khác, Mạnh Hàn cũng không mấy bị gây khó dễ. Tuy rằng ba đại nghiệp đoàn không phải là thế lực quốc gia, nhưng cho dù quốc vương vương quốc cũng sẽ có chút kiêng kỵ. Mạnh Hàn nhanh chóng một đường đi du sơn ngoạn thủy tiến tới nghiệp đoàn ma pháp sư.

Pháp Thánh Jerome tự mình đứng ở cửa nghiệp đoàn ma pháp sư nghênh đón. Điều này khiến tất cả nhân viên làm việc trong nghiệp đoàn ma pháp sư đều cảm thấy ngạc nhiên, thậm chí đã đến mức kinh sợ. Không có bất kỳ ai tưởng tượng được, Pháp Thánh Jerome lại để ý đối với một ma pháp học đồ nho nhỏ như vậy. Trên thực tế cho tới bây giờ, người biết chuyện Mạnh Hàn chế tạo quyển sách mặt phẳng chiếu cấp bốn, tính cả cao tầng ba đại nghiệp đoàn và người truyền tin tức các loại cũng sẽ không vượt quá năm mươi người.

Quyển sách mặt phẳng chiếu cấp bốn quá mức trân quý. Cho nên ba đại nghiệp đoàn cao tầng đều không thể dừng mơ ước đối với quyển sách mặt phẳng chiếu. Lôi kéo Mạnh Hàn đã thành việc khẩn cấp trước mắt.

- Jerome đại nhân, rốt cuộc nghiệp đoàn có phương pháp có thể nhanh chóng tăng cao ma lực hay không?

Mục đích Mạnh Hàn đến đây chính là cái này. Chờ sau khi Pháp Thánh Jerome đón Mạnh Hàn đến phòng của hắn, Mạnh Hàn liền hỏi. Hắn thậm chí không nói thêm vài câu khách sáo với Pháp Thánh Jerome, chỉ thuận tiện bảo Grace đưa cá lễ vật cho Pháp Thánh đại nhân


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.