Thiên Tài Tướng Sư

Chương 777: Linh mạch (hạ)
"Này…Đây chính là linh thạch thuộc tính kim?"

Còn chưa tiếp xúc tới đến văn kiện kia, thì Diệp Thiên đã có cảm giác như cả luồng khí của Kim Duệ phả vào mặt, thấm sâu vào da thịt, khiến cho tốc độ vận chuyển đan điền tăng lên vài phần, mới vậy mà Kim Duệ linh khí đã chuyến hóa lại đây.

"Nếu không phải là những người thể chất thuộc tính kim, chẳng phải chỉ cần khẽ dựa vào một chút cũng sẽ bị tổn thương sao?"

Đem khối linh thạch cầm trong tay, Diệp Thiên trong lòng thấy bất an, khoảng thời gian ở hồ hồng đức đã bị thuộc tính linh thạch gây thương tích, nên trong lòng vẫn còn nghi vấn.

Theo lý thuyết, linh thạch cố hữu có trợ giúp tu hành, có khả năng lưu giữ trong cơ thể con người cho đến khi lớn lên sẽ chuyến thành Tiên Thiên.

Có thể ngoại trừ khả năng linh thạch thuộc tính mộc, mặt khác Diệp Thiên đã tiếp xúc ba loại thuộc tính khác nhau của linh thạch, đều là điên loạn dị thường, chỉ cần chút sơ ý là có thể gây tổn thương cho cơ thể.

Song có điều Diệp Thiên cũng không rõ, nhân loại nhân thể, giống như vật dẫn điện, bên trong linh thạch ẩn chứa một năng lực thần kỳ, chỉ khi tiếp xúc với những người đã tu luyện, mới biết được đường đi ra.

Mà hơn nữa còn đích thân truyền lại cho người tu đạo, đầu tiên là bắt chước, nhưng lại là một loại liễm tức thuật, loại pháp thuật này có khả năng khép kín hết tất cả lỗ chân lông trên toàn cơ thể, khiến cho chân khí không thể thoát ra ngoài, đây cũng chính là căn nguyên của Đạo gia tục xưng.

Nhờ loại pháp công này, những người tu đạo hàng ngày đều là vận khí nội liễm, sẽ không để lộ ra bên ngoài cơ thể, kể cả lúc đi lại làm việc, không khác những người bình thường, dù cho tay có nắm linh thạch đi nữa, thì cũng sẽ không bị gây tổn thương.

Giống như ở hồ hồng đức năm đó thiếu chút nữa là bị thuộc tính linh thạch làm cho tê cứng, vậy mà vẫn còn thanh nhã cùng hồ tiểu tiên ngắm cảnh chơi đùa ở tảng đá, nhưng lại không có nửa điểm dị trang, nguyên nhân chính là trong cơ thể nàng không có chân khí, không thể kích thích được năng lượng trong thuộc tính của linh thạch.

Dĩ nhiên Diệp Thiên lúc này vẫn không biết điều đó, cũng không đi theo học loại pháp công này, vì thế mà hắn tuy đã tu đến Tiên Thiên chi cảnh rồi, nhưng nếu không dồn hết tâm trí, thì vẫn không thể nào kiếm soát được khí cơ trong người mình.

"Đại sư huynh vẫn không thể nào hấp thu được hai thuộc tính như nước với lửa của linh thạch, thử đem thuộc tính kim của linh thạch về, xem hắn có thể tiếp nhận được không?"

Tâm niệm nhất động. Diệp Thiên tháo xuống từ hai bên hông một túi da, thả nó trôi lềnh bềnh cùng hòn đá trôi về hướng trong.

Đây cũng chính là cái mà mấy ngày trước hắn vứt đi, đột nhiên hôm qua săn được một đàn Dã Lang trong núi. Cẩn thận dùng da sói làm một cái túi đơn giản.

Cất kỹ khối linh thạch này ra phía sau, Diệp Thiên tiếp tục đào, hắn có dự cảm là sắp tới rồi. Càng xuống sâu trong lòng đất, linh khí càng ngày càng nhiều, dễ thấy rằng, ở phía dưới nhất định thuộc tính linh thạch còn cao và nhiều hơn nữa.

Với tốc độ khai quật như này, thỉnh thoảng chỉ cần một cái cuốc xuống, cũng tìm được khối châu báu, hơn nữa tỉ lệ thì không thể nào sai được, và khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống thì tất cả những cây vàng tinh khiết lớn bé đều trở nên nhỏ bé tầm thường.

"Xem ra hoàng kim lại là sinh vật của linh thạch này, Châu Phi sản xuất nhiều hoàng kim. Nhưng lại không biết dưới chỗ đó có phải là tồn tại loại linh thạch này?"

Cầm trong tay một khối hoàng kim phao đi ra ngoài, Diệp Thiên miên man suy nghĩ trong đầu, điều này khiến Diệp Thiên coi trọng. Là loại linh thạch đó vừa mới xuát hiện.

Có thể làm cho đinh hồng để mạng lại dò xét thứ gì đó, Diệp Thiên hiển nhiên hiểu được giá trị của nó, việc linh thạch này lên cấp Tiên Thiên là một điều cần thiết, hiện tại chính hắn cũng đang tu luyện, có linh thạch cũng là làm ít công to.

"Đinh đương!"

Lại vừa một tiếng vang giòn đi qua, từ lớp đã vụn Diệp Thiên lần theo đến lớp đất giữa tìm được hai khối linh thạch. Đem so chiều dài với khối lúc trước, hai khối này cũng vừa với lòng bàn tay người lớn.

Cho dù Diệp Thiên bây giờ có thể hấp thụ được linh khí kim thuộc tính, cũng chỉ đến được phần giữa Kim Duệ khí của linh thạch, toàn thân bị kích thích nổi hết cả da gà, nên vội vàng thu lại khí cơ, nhưng lại vẫn dùng mắt và tay để tiếp tục thu nhận, đến lúc này mới thấy dễ chịu hơn nhiều.

"Cừ thật, cũng chẳng thể trách được Trần thúc tiêu tốn một khoản tiền lớn như vậy, cũng muốn đem mỏ vàng xuống, căn bản đây là những thứ bảo vật không cần tinh luyện ạ!"

Với tốc độ khai quật, Diệp Thiên tổng cộng đã lấy được sáu khối linh thạch thuộc tính kim, mà xen lẫn bên cạnh các linh thạch, thì toàn bộ gần như đều là bảo vật chính gốc, nếu không phải cá góc cạnh của bảo vật mềm nhuyễn, thì Diệp Thiên thậm chí không thể khai quật được thêm nữa.

Tuy rằng Diệp Thiên hiện tại không thiếu tiền, nhưng tất cả chỗ kim cương đó cũng chỉ để làm vui mắt, làm cho hắn hoa mắt đến mê loạn mà thôi, giống như là ở một nơi đánh chế bảo vật trong phòng thông thường, chỗ nào cũng lấp lánh ánh quang.

Mà còn cái quốc kia đích thị là nhạc cụ của thầy tu, sắc bén ở đầu sớm trở nên ngu dốt, Diệp Thiên mỗi lần cuốc xuống, đều phải tưới chân khí vào bên trong mới có thể tiếp tục khai quật.

"Di? Như thế này thì chả phải càng ngày càng mềm sao? Này… Đây là cái gì?"

Diệp Thiên đột nhiên cảm thấy cái cuốc nhẹ hơn, nâng lên một lúc, phát hiện ra mặt ngoài của cái cuốc bị nhiễm một lớp màu vàng sáng bóng, cúi đầu xuống nhìn lại mà ngây ngẩn cả người.

Lúc này trước mặt Diệp Thiên xuất hiện một người cùng với chiếc chậu rửa mặt cỡ lớn màu vàng thủy đàm, chiếu rọi rõ ràng trước mặt Diệp Thiên.

Mà từ trong đầm nước Kim Duệ khí bắt đầu tràn ra, nồng nặc đến mức Diệp Thiên không thể thở được, cho dù hắn đã khép kín hết tất cả các lỗ chân lông, vậy mà từng đợt từng đợt linh khí vẫn đang không ngừng hướng về cơ thể hắn, thâm nhập vào sâu bên trong.

Lúc này, Diệp Thiên cảm thấy toàn thân mình như bị dao găm, đầu vai vừa trợt, phi kiếm vào giả vờ như trước lúc khai quật không để lại dấu vết cùng lúc ấy lấy linh thạch cho vào túi, rơi vào cái chất lỏng màu vàng.

Diệp Thiên lúc này cũng chẳng quan tâm xem đó là tài sản của mình hay không, nhấc hai chân lên trên rồi ngồi xuống, dùng hết sức lực vận chuyển âm dương đan điền, Kim Duệ khí bắt đầu xâm nhập vào trong cơ thể.

Chỉ có điều chất lỏng màu vàng này lại là linh khí thuộc tính kim, nếu so với Diệp Thiên lúc trước khi tiếp xúc đến thì nồng độ thuần khiết còn nhiều hơn vô số lần.

Hai cái đan điền chuyển hóa qua lại, quá trình biến đồi cũng không rõ lắm, Ti Ti từng đợt từng đợt linh khí, vẫn đang còn vương lại trong kim mạch của Diệp Thiên, da thịt cảm giác như mềm nhuyễn như bị doa găm, khiến cho Diệp Thiên đau đớn không tả được.

Diệp Thiên vẫn chưa tìm được cách chuyển hóa toàn lực linh khí, lúc sau chất lỏng màu vàng rơi ra khỏi túi, đọng thành một vũng nước, khiến cho hi vọng càng mong manh hơn.

Mà còn cả lưng túi làm từ da sói, trong nháy mắt đã bị tan hết ra, bên trong này mọi thứ bị đảo lộn rối tung hết lên, tất cả đều bị tan ra trong chất lỏng màu vàng.

Tất cả chuyện này chính Diệp Thiên cũng không hiểu rõ, hắn lúc này đã muốn đóng kín cái giác quan thứ sáu của mình, để chống lại sự xâm nhập của linh khí, càng ngày kim thuộc tính của linh khí càng trở nên điên cuồng, tự chuyển hóa thành đích thực khí khả dụng.

Thời gian cứ thế trôi qua, bên ngoài sơn động trời đã bắt đầu ấm dần lên, Ti Ti từng đợt từng đợt linh khí dần dần lan tỏa đi khắp nơi, bị Thiên Lôi đánh trúng cây cối, thế vậy mà chồi non lại bắt đầu nhú lên, hiện ra cảnh tượng mùa xuân.

Diệp Thiên ngồi bất động trong sơn động, không đau khổ mà cũng không vui, trống ngực cũng không thấy đập, ơ trên vai với trên đỉnh đầu, tro bụi đã phủ kín một tầng.

"Con bà nó, rốt cục luyện hóa xong rồi!"

Bỗng nhiên, Diệp Thiên giống như cành cây khô bắt đầu nhúc nhích, mắt hơi mở ra một chút, cả sơn động tối đen bỗng được chiếu sáng, lại bị kim quang bắn ngược lại, cả động ngay lập tức phát sáng.

"Đã qua bao lâu rồi hả?"

Diệp Thiên hoạt động dưới đó cảm thấy có chút chát cổ, rõ ràng phát hiện ra tro bụi rơi xuống người một chút, nhưng vẫn không khỏi sửng sốt.

"Mẹ nó, biểu như thế nào cũng ngừng?"

Diệp Thiên giơ cổ tay lên nhìn thoáng qua, bất giác cảm nhận được nhịp đập của mạch hơn nữa lại còn có thể hành tẩu ở thế giới cao cấp nhất mà không linh hoạt như bề ngoài, chuyển động cũng bị đình trệ, đích sác sau ngày thứ ba từ khi hắn vào sơn động.

"A, chân khí ngày trước bất đồng nay dường như cũng hợp nhất? Cơ thể cũng có chút thay đổi…"

Diệp Thiên cảm nhận tình trạng trong cơ thể mình, trên mặt nhất thời lộ ra cả vẻ sợ hãi lẫn lo sợ, chính hắn cũng đã cảm thấy, đích xác chân khí trong cơ thể mình, dường như ấn chứa một cái gì đó không thể nào phá được Kim Duệ khí.

Tùy theo việc vươn tay ra hữu chưởng, Diệp Thiên hướng người chộp lấy mỏ vàng Thạch, năm ngón tay vừa thu lại, số lượng lớn mỏ vàng Thạch, lại có thể biến thành một đống màu vàng bột phấn, trơn nhẵn từ giữa ngón tay Diệp Thiên xuống.

Khuất lên tay phải ngón trỏ bắn ra, cùng chân khí bắn ra, Diệp Thiên trước người nham bích thượng, bất ngờ xuất hiện một lỗ thủng sâu, cứng rắn vách tường, đạo chỉ phong ngay trước mặt, giống như đậu phụ thông thường mềm mại.

"Ha ha, Kim Duệ khí không gì không phá được, quả nhiên danh bất hư truyền!"

Diệp Thiên không khỏi vui sướng lớn tiếng nở nụ cười, nếu lúc này gặp lại quân đội Nga La Tư, hắn chỉ cần vận chân khí lên, dựa vào va chạm, đã có thể đảo loạn thiên quân vạn mã của đối phương.

"Ân, tại sao lại không có cái chất lỏng màu vàng?"

Cẩn trọng thưởng thức từng chút dung hợp link khí kim thuộc tính sau khi chuyển hóa, Diệp Thiên nhìn xuống mặt đất phía trước mặt, lại phát hiện ra chất lỏng màu vàng nơi mình bế quan tu luyện, nhưng lại không thể nhìn tới đám giọt đấy.

Ở chỗ chậu nước lớn, rơi rụng vài món dụng cụ, ngoại trừ Diệp Thiên thì có Tam Thanh linh ở ngoài, còn có cả thanh phi kiếm không dấu vết, lại còn lộ ra bảy khối màu vàng kim nhạt sáng bóng linh thạch.

"Như thế này thì biến thành bảy khối sao?"

Diệp Thiên vẫn còn nhớ rõ, hắn tìm được tất cả sau khối linh thạch, nhưng trước mắt lại là bảy khối, cũng chính là nhiều ra tới một ít đồng, lập tức thu hút ánh mắt của Diệp Thiên.

Cả khối linh thạch vàng rực lên, nhưng là hiện lên nhàn nhạt trong suốt sáng bóng, bên trong tơ vàng bao quanh, Diệp Thiên có thể cảm nhận được đến, chỗ mà ẩn chứa khối lượng linh khí cực lớn, với hắn tu vi hiện tại, sợ là cả đời vẫn không thể hấp thu được hết. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

"Xem ra linh thạch cũng phân cấp bậc, cái này là khối linh thạch nếu so với ta trước kia muốn lấy được đòi hỏi phải giỏi hơn.

Mặc dù không có người giảng giải cho Diệp Thiên về cách phân loại linh thạch, nhưng dưới cơ duyên xảo hợp, số linh thạch Diệp Thiên có cũng hề ít, hai tướng so sánh dưới, đột nhiên lại nhìn ra một con đường.

Chính là ý trời dù đã muốn hướng cao lý để đánh giá khối linh thạch này, nhưng hắn vẫn còn xem nhẹ giá trị này, sợ là cao nhân Kim Đan này, cũng sẽ ra tay để cướp đoạt, bởi vì đây đúng là một khối linh thạch thượng phẩm.

Ở giới tu đạo, linh thạch thượng phẩm chính là linh mạch đồng sinh, theo ý trên mà nói, thượng phẩm linh thạch giống như một khối mẫu Thạch, đang tẩm bổ lên linh mạch và đề cao hơn các loại linh thạch hạ phẩm khác.

Cho nên chỉ có lúc này linh mạch mới gần như khô khiệt, con người lúc này tồn tại được cũng nhờ linh mạch, mới có thể từ trung mà đến được thượng phẩm linh thạch, bởi thế mới thấy rõ được trình độ thấp kém của hắn.

Chỉ có điều linh mạch chỉ có một giá trị duy nhất, nếu muốn cao hơn khối thượng phẩm linh thạch, cũng chỉ cơ loại hồ đồ không biết tu đạo giới như Diệp Thiên, mới có thể làm được mấy chuyện mổ gà lấy trứng.