Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 41: Quang Não Thần Bí
Tia chớp giao hội, liên thông lẫn nhau.

Tia chớp màu lam và tia chớp màu đỏ tím gặp mặt ở giữa không trung, tạo thành hai cái cột sáng.

Vô số hoa lửa ý niệm cấp tốc khuếch tán, phân giải, phá diệt, biến mất. Rồi sau đó ý niệm công kích liên tục không ngừng, duy trì hiện trạng hai cái cột sáng.

Tiêu Minh Nguyệt thấy một màn như vậy sợ ngây người, cái miệng nhỏ nhắn há hốc, trong ánh mắt lộ ra thần sắc khó có thể tin.

Ở trong tầm mắt Tiêu Minh Nguyệt, tia chớp lam sắc và tia chớp đỏ tím ngươi tới ta đi, giằng co không dưới, cảm giác kia giống như là kéo co, hai bên ai cũng không chịu lùi bước.

Trong hư không, tầng tầng không gian rất nhanh vỡ tan, lập tức lại nhanh chóng khôi phục, sau đó lại bắt đầu vỡ tan, lại bắt đầu khôi phục, cứ như vậy tuần hoàn lặp lại.

Hai loại tia chớp sắc thái khác nhau giao hội, tia sáng nhỏ vụn huyễn lệ như lửa, tạo thành cánh chim hình cung, thật giống cánh thiên sứ, tạo thành hình chữ bát (八) mở ra trong hư không, nhìn qua xinh đẹp cực kỳ.

Ở trong mắt Tiêu Minh Nguyệt, tia chớp lam sắc lộ ra cảm giác âm trầm, quỷ dị, tà ác, khủng bố.

Tia chớp đỏ tím thì lộ ra cảm giác thần bí, huyền bí, yêu dị.

Hai thứ rõ ràng khác nhau, nhưng mà đồng dạng khủng bố.

Giờ phút này, lam sắc tia chớp chậm rãi chiếm thượng phong, làm cho tia chớp đỏ tím từng khúc lui về phía sau, trong nháy mắt liền lui về phía sau khoảng một thước.

Tiêu Minh Nguyệt thấy vậy trái tim khẩn trương, thiếu chút nữa liền nhịn không được lớn tiếng kinh hô.

Ngay vào lúc đó, tia chớp đỏ tím lại chậm rãi bức trở về, cũng đi tới một thước, trái lại chiếm thượng phong.

Lục Khai Hà tay cầm lệnh bài, thân thể lay động đong đưa, máu tươi trong miệng tuôn ra, hiển nhiên rất vất vả.

Thân thể Ý Thiên không động, nhưng đồng tử lại đang không ngừng co rút lại, phát ra tia chớp đỏ tím có tần suất chấn động kinh người, lúc này chấn động đã đột phá một ức lần.

Đây là lần đầu tiên sau khi Ý Thiên tao ngộ Nghĩ Long công kích, mang ý niệm tần suất chấn động tăng lên tới loại trình độ này.

Quỷ đầu lệnh bài trong tay Lục Khai Hà chỉ là một kiện pháp vật, tác dụng của nó là câu thông tồn tại cường đại ở thời không khác, tiến hành tiến công cách không cự ly xa.

Kẻ địch hiện tại Ý Thiên đối kháng cũng không phải là Lục Khai Hà, mà là cặp mắt lam sắc trên lệnh bài của tồn tại cường đại ở thời không khác tiến hành giao phong.

Loại giao thủ cách không này, hư không xuyên suốt, cần tu vi, cực cao nếu không nhất định phải có pháp vật dẫn đạo.

Quỷ đầu lệnh bài trong tay Lục Khai Hà, nói cho cùng liền là một pháp vật định vị.

Có thể ở thời khắc mấu chốt, mượn nhờ tồn tại cường đại, nhất cử tiêu diệt địch nhân trước mắt, do đó hóa giải nguy cơ.

Loại tình huống này ở Tu Chân Giới cũng không có gì lạ, chỉ có điều môn phái nhỏ khẳng định không có khả năng, đại môn phái thì tương đối thông thường.

Nói cho cùng, đại môn phái có thể trường thịnh không suy, mấu chốt là phần đông môn nhân đệ tử, gặp gỡ nguy hiểm sẽ có cao thủ trong môn che chở, do đó tạo thành tuần hoàn, căn cơ ổn định.

Lục Khai Hà chính là cao thủ Tàn Thức U Hồn Tông, phỏng chừng ở trong môn phái có chút địa vị, nếu không tuyệt đối không thể có thể có được pháp vật bực này, có thể cách không câu thông tồn tại khủng bố như thế, đối với địch nhân triển khai tiến công.

Đương nhiên, từ chuyện Chú Kiếm Đỉnh ở trên người Lục Khai Hà mà nói, đã biết thân phận của hắn tất nhiên không đơn giản, nếu không cũng sẽ không đảm đương trách nhiệm như thế.

Chỉ có điều Lục Khai Hà vận khí không tốt, hắn ngàn không nên, vạn không nên đem Tiêu Minh Nguyệt bắt tới, đây là sai lầm lớn nhất hắn phạm phải.

Giờ phút này, thân thể Lục Khai Hà lay động càng thêm lợi hại, quỷ đầu lệnh bài trong tay lại xuất hiện vết rách, giống như sắp không chịu nổi hai đại tồn tại khủng bố ý niệm giao phong.

"Không! Điều đó không có khả năng, ta không tin! Tiểu tử ngươi rốt cuộc là ai, có thể nào chống lại Thiên Hồn Ngưng Thần Thấu Không Đại Pháp? Đây là căn bản Tàn Thức U Hồn Tông ta lập phái, coi như là Nam Cung Thế Gia Võ Đế, cũng không chịu nổi!"

Lục Khai Hà nói như vậy làm cho Tiêu Minh Nguyệt khiếp sợ cực kỳ, công kích ngay cả Võ Đế cũng không chịu nổi, Ý Thiên lại có thể chống lại, hơn nữa tựa như còn chiếm thượng phong.

Ý Thiên không nói không động, không để ý tới Lục Khai Hà kinh ngạc, âm thầm nhớ kỹ tám chữ Thiên Hồn Ngưng Thần Thấu Không Đại Pháp, đồng tử tiến thêm một bước co rút.

Giờ phút này, tia chớp màu đỏ tím Ý Thiên phát ra, đã đem tia chớp lam sắc đẩy lùi bước, co về tới phụ cận lệnh bài, tùy thời cũng có thể đem bức về thời không khác.

Tia chớp lam sắc cực lực chống lại, mơ hồ phát ra tiếng gầm, tựa như tồn tại cường đại thời không khác cũng cảm thấy tức giận.

Ý Thiên không có làm quá gấp, bởi vì hắn muốn thông qua tia chớp lam sắc, mang ý niệm xuyên suốt đến thời không khác, đi thăm dò cái gọi là Thiên Hồn Ngưng Thần Thấu Không Đại Pháp huyền bí.

Vì hoàn thành mục đích này, Ý Thiên phát ra một nhúm sóng ý niệm cao tần chấn động, cấp độ chấn động nâng cao thêm một bước, đạt đến hai ức bốn ngàn tám trăm vạn lần.

Tránh được đối phương cảm ứng, theo tia chớp lam sắc, lặng yên lẻn vào thời không khác.

Ở trong một cái thời không không biết tên, một đoàn lam sắc quang vân bao vây lấy một tòa trận pháp quỷ bí, quang vân biến ảo bất định, tần suất thời khắc chuyển động, tản mát ra khí tức âm trầm, tà ác, oán độc, khủng bố.

Trước mắt Ý Thiên phát ra ý niệm lẻn vào trong quang vân, một màn bên trong làm cho Ý Thiên kinh hãi vô cùng.

lam sắc quang vân rộng lớn vô cùng, giống như một cái thế giới độc lập, bên trong lơ lửng một cái trận pháp tự hành vận chuyển, tản mát ra khí tức làm cho người thấp thỏm lo âu.

Trận pháp này do một ngàn chuỗi quang não tạo thành, sáu mươi bốn quang não làm một chuỗi, ngoại hình cực kỳ đặc biệt, tựa như một quang não cực lớn, lập thể tồn tại, có biểu lộ cực kỳ sinh động, hai mắt lập loè lam sắc quang ba à ác, âm trầm, quỷ dị, khủng bố.

Cái gọi là quang não, chính là đầu lâu do hào quang hư ảo tạo thành, chính là do nguyên thần biến ảo mà thành, thuộc về hình thái ý thức thuần túy.

Trong quang vân, quang não cực lớn do một ngàn chuỗi quang não tạo thành, mỗi một chuỗi có sáu mươi bốn quang não, tổng cộng sáu vạn bốn ngàn quang não.

Mỗi quang não một đạo nguyên thần, ở lĩnh vực tinh thần ý thức có được thành tựu bất phàm.

Sáu vạn bốn ngàn quang não kết hợp cùng một chỗ, thông qua trận pháp đặc thù, hình thành ý thức liên chấn, xây dựng thành một cái quang não khổng lồ đặc biệt, đó là khủng bố cỡ nào.

Khi Ý Thiên phát ra ý niệm tiến vào quang vân lam sắc, nó mới vừa vặn nhìn rõ ràng hình thái quang não cực lớn, cũng đã bị quang não phát giác, một nhúm ý niệm trong nháy mắt bị thắt cổ.

Cùng thời khắc đó, ở trong huyệt mộ Âm Thi Trủng, quỷ đầu lệnh bài trong tay Lục Khai Hà cũng đột nhiên nổ tung, một cỗ sóng ý niệm áp súc chấn đắc thân thể Ý Thiên nhoáng một cái, xuất hiện phân tâm trong một sát na.

Lúc đó, trong huyệt mộ quang mang bắn ra bốn phía, cả hư không đều xuất hiện dấu vết nghiền nát, sụp đổ, trên nóc mộ huyệt tức thì bị trực tiếp đục lỗ, một cột sáng bắn thẳng đến mây xanh, ở dưới bóng đêm có vẻ phá lệ gây chú ý ánh mắt địch nhân.

Tiêu Minh Nguyệt có Già Thiên Tán bảo vệ, chỉ là nhận lấy một ít chấn động, mà Ý Thiên chỉ là lắc lắc đầu, sau khi ý thức thanh tỉnh, liền phát hiện Lục Khai Hà đã hoàn toàn biến mất.

Ý Thiên mày kiếm hơi nhíu, không thể ngờ được quang não lợi hại như thế, lại trong nháy mắt làm vỡ nát quỷ đầu lệnh bài, bắn Ý Thiên ra, cũng cách không mang Lục Khai Hà đi.

Ý Thiên phân tích, quang não này năng lực xa xa cường đại hơn so với những gì mình chứng kiến.

Sở dĩ tia chớp quang não phát ra bị Ý Thiên bức lui, đó là bởi vì bị quỷ đầu lệnh bài hạn chế, pháp vật này đẳng cấp rõ ràng không đủ.

Nếu chính diện giao phong, Ý Thiên cũng không có nắm chắc tất thắng, dù sao đối với quang não, đối với cái gọi là Thiên Hồn Ngưng Thần Thấu Không Đại Pháp còn không biết nhiều lắm.

Trong trầm tư, cột sáng phóng lên trời bắt đầu yếu bớt, vẻn vẹn trong vài cái nháy mắt, liền hoàn toàn biến mất.

Tiêu Minh Nguyệt đi tới bên cạnh Ý Thiên, quan tâm hỏi: "Phi Vũ, ngươi không sao chứ?"

Ý Thiên nhìn Tiêu Minh Nguyệt, trên khuôn mặt lộ ra một tia tươi cười miễn cưỡng, lạnh nhạt nói: "Ta không sao, đi thôi, chúng ta rời đi nơi này trước."

Tiêu Minh Nguyệt khẽ gật đầu, đột nhiên nghĩ đến một sự kiện, ngữ khí vội vàng nói: "Phi Vũ, Đông Lâm Phủ đã xảy ra chuyện. . . Ngươi cùng" .

"Cái này ta đã biết, nơi đây không nên ở lâu."

Nhìn lướt qua bốn phía, Ý Thiên thu hồi Già Thiên Tán, nhưng không có nóng lòng di động bước chân.

Tiêu Minh Nguyệt tay trái vô ý thức đặt ở ngực, ánh mắt nghi hoặc nhìn Ý Thiên, hỏi: "Ngươi đã biết rồi? Vậy. . . người. . . sao rồi?"

Ý Thiên mày kiếm hơi nhíu, nói khẽ: "Chúng ta đã bị người theo dõi."

Tiêu Minh Nguyệt nghe vậy chấn động, quay đầu nhìn bốn phía, lập tức cũng cảm giác được rất nhiều sóng dò xét từ bên trên kéo dài đến, hướng về cả mộ huyệt triển khai dò xét.

Rất hiển nhiên, nổ mạnh cùng với cột sáng đã khiến cho vô số cao thủ ngoài Âm Thi Trủng chú ý.

Chỉ là làm cho Tiêu Minh Nguyệt cảm thấy kỳ quái chính là, những sóng dò xét này sau khi tiến vào mộ huyệt, giống như không có phát hiện sự hiện hữu của mình, luôn từ bên người chợt lóe lên.

Việc lạ như vậy làm cho Tiêu Minh Nguyệt nghĩ tới Ý Thiên, chẳng lẽ là hắn che dấu sự hiện hữu của mình?

Đúng vào lúc này, Ý Thiên chợt lóe lên rồi biến mất, Tiêu Minh Nguyệt cũng bị một cỗ lực lượng kỳ diệu mang đi.

Bởi vì tất cả tới quá mức nhanh chóng, đợi lúc Tiêu Minh Nguyệt thanh tỉnh, phát hiện mình đã ly khai mộ huyệt lúc trước, đi tới một chỗ ám đạo giăng khắp nơi.

Trong bóng tối, Tiêu Minh Nguyệt có thể chứng kiến Ý Thiên ở trước mặt chính, vị trong một góc ám đạo u tối, vẫn không nhúc nhích nhìn qua phía trước, không có chút khí tức chấn động nào.

Xuyên qua thân ảnh Ý Thiên, Tiêu Minh Nguyệt nhìn thấy chỉ là một mảnh hắc ám.

Nhưng trong bóng tối, lơ lửng một đạo hình ảnh hư ảo đen nhánh.

Loại cảm giác này rất quỷ dị, bởi vì hư ảnh mắt thường không thấy, ý thức cũng không cảm ứng được, nhưng Tiêu Minh Nguyệt lại có thể cảm thấy được sự hiện hữu của nó.

Yên tĩnh u ám, trầm mặc không tiếng động.

Trong ám đạo quỷ bí, hư ảnh đen nhánh xuất hiện, đối với Ý Thiên mà nói ý vị như thế nào?

Kế tiếp, Ý Thiên và Tiêu Minh Nguyệt lại đối mặt với những thứ gì?