Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 46: Ý Thiên Tấn ThăngMông Ngao hư ảnh một kích thất bại, lập tức phóng lên trời trên xuống, tốc độ nhanh e rằng vô pháp miêu tả, trong nháy mắt lại tới trước mặt Ý Thiên và Tiêu Minh Nguyệt.

"Đây là cái quỷ gì, có thể phong kín cả không gian?"

Thanh âm Mông Ngao có chút nôn nóng, hiển nhiên Hồng Vân Tráo tạo ra áp lực tâm lý cực lớn đối với hắn.

"Cái này ngươi không cần phải biết, vận mệnh của ngươi là chết ở trên tay của ta."

Ý Thiên thanh âm lãnh khốc mà bá đạo, cực kỳ tự tin.

Tiêu Minh Nguyệt đưa lưng về phía Mông Ngao, nhanh chóng sửa sang lại quần áo, trên khuôn mặt xinh đẹp đỏ ửng, đó là xuân triều Ý Thiên lưu lại cho nàng.

Thẹn thùng muốn nổi giận liếc Ý Thiên, Tiêu Minh Nguyệt tâm tình cực kỳ phức tạp, nói khẽ: "Kế tiếp liền giao cho ngươi, cẩn thận một chút."

Ý Thiên không dám đối mặt ánh mắt Tiêu Minh Nguyệt, trầm giọng nói: "Ta sẽ dùng cái chết của hắn để đền bù cho ngươi."

Mông Ngao khinh thường nói: "Cuồng vọng, bằng ngươi một cái Tôn, ngươi có thể giết được ta sao?"

Ý Thiên lãnh đạm nói: "Giết ngươi một chiêu là đủ rồi, ngươi liền trợn to mắt chó xem cho rõ."

Ý niệm vừa động, Hồng Vân Tráo tự động thu nhỏ lại cũng lập loè nhàn nhạt hồng quang mang hư ảnh Mông Ngao rõ ràng hiển hiện ra.

Ý Thiên cong ngón búng ra, linh bút kinh hiện, Quy Tịch toàn thân lập loè lục sắc tia sáng, đang nhanh chóng thành lớn, tản mát ra mùi vị khủng bố, âm trầm của tử vong.

Giờ khắc này, Ý Thiên mượn nhờ Hồng Vân Tráo lực vây hãm Mông Ngao, cũng nhanh chóng thu nhỏ lại sau đó dùng Quy Tịch triển khai tiến công, tương đương với bắt ba ba trong rọ, làm cho Mông Ngao không chỗ có thể trốn.

Đối mặt Hồng Vân Tráo buộc chặt, Mông Ngao cố gắng thoát ra, nhưng uy lực tiên khí so với hắn tưởng tượng còn đáng sợ hơn.

Hơn nữa, Quy Tịch khí tức làm cho hắn cảm thấy kinh hoảng, thanh linh khí này ẩn chứa lực lượng làm cho Huyền Hoàng cũng cảm thấy bất an và sợ hãi.

"Đây là siêu linh khí, làm sao có thể xuất hiện ở trên tay của ngươi?"

Ý Thiên cảm thấy kinh ngạc, hỏi ngược lại: "Siêu linh khí vì sao không thể xuất hiện ở trên tay của ta?"

Mông Ngao di động tốc độ cao, ở bên trong không gian nhỏ hẹp lần lượt phá vòng vây, đáng tiếc cũng không có thành công, trong lòng cảm thấy vô cùng lo âu.

Trong mắt Mông Ngao lộ ra cảnh giác, gắt gao nhìn chằm chằm Quy Tịch trong nháy mắt thành lớn, cũng cấp tốc bay tới, tức giận nói: "Siêu linh khí chính là Bát Cực Thần Châu tiên nhân luyện chế, căn bản không có khả năng xuất hiện ở Vân Hoang Đại Lục."

Bát Cực Thần Châu là địa phương nào?

Ý Thiên là lần đầu tiên nghe được, tựa như cùng Bát Cực Thần Điện có quan hệ, nhưng hắn lại không có thời gian ngẫm nghĩ.

Bởi vì Quy Tịch đã tới gần Mông Ngao, ngòi bút phóng ra lục sắc tinh mang, trong nháy mắt liền đánh nát tầng tầng phòng ngự quang giới ngoài thân Mông Ngao, trực tiếp tác dụng lên hư ảnh.

Phong mang tuyệt thế, đương chúc Quy Tịch.

Linh bút Quy Tịch uy lực không gì không phá được, sau khi cùng Ý Thiên dung hợp, không những có thể tiêu diệt thân thể thuần túy, còn có thể tiêu diệt nguyên thần cường đại.

Mông Ngao thân ngoại hóa thân có được thực lực Huyền Hoàng cấp, nhưng hắn dù sao cũng là nguyên lực và nguyên thần dung hợp, đối mặt Quy Tịch không gì không phá được, mặc dù không ngừng tạo ra phòng ngự kết giới, đáng tiếc đều không thể chống đỡ, trong nháy mắt đã bị Quy Tịch xuyên thủng.

"Đáng giận! Không! Không. . ." .

Không cam lòng rống giận, Mông Ngao thân ngoại hóa thân đã bị linh bút Quy Tịch đâm trọng thương, lập tức bị cắn nuốt.

Lục quang chợt lóe, Quy Tịch vầng sáng nổ mạnh, làm cho Hồng Vân Tráo tự động tản ra, tựa như không dám tới gần nó.

Ý Thiên ánh mắt sáng ngời, hắn có thể tinh tường cảm giác được, sau khi Quy Tịch thôn phệ thân ngoại hóa thân Mông Ngao, thực lực lại tăng lên rõ ràng, làm cho Ý Thiên tu vi cũng liên tiếp tăng lên, nguyên lực chấn động, lại tại thời khắc này đột phá hạn chế Võ Tôn, hướng phía Võ Hoàng rảo bước tiến lên.

Mông Ngao thân ngoại hóa thân có được năm thành lực lượng của chân thân, vô luận nguyên thần hay là nguyên lực đều cực kỳ cường đại, bằng vào tu vi Võ Tôn, là căn bản không luyện hóa được.

Cũng may linh bút Quy Tịch không giống, nó có thể luyện hóa thân ngoại hóa thân này, nhưng ở trong quá trình luyện hóa trực tiếp tàn phá nguyên thần ý thức thân ngoại hóa thân, không cách nào thu hoạch tri thức và trí nhớ phong phú của Mông Ngao.

Đổi thành Ý Thiên, hắn có thể đọc được tất cả tin tức thân ngoại hóa thân nắm giữ, chỉ không cách nào luyện hóa mà thôi.

Đây là sự khác biệt của Ý Thiên và Quy Tịch, ai cũng có sở trường riêng.

Mông Ngao chính là Huyền Dương Cung đệ nhất Huyền Hoàng, so với Huyền Hoàng thông thường tu vi mạnh hơn mấy lần.

Quy Tịch thôn phệ luyện hóa Mông Ngao thân ngoại hóa thân, hấp thụ ước chừng sáu tầng lực lượng, còn thừa bốn tầng lực lượng bị Ý Thiên hấp thu.

Vì vậy, số lượng nguyên lực trong người Ý Thiên cuồn cuộn gia tăng, tần suất chấn động liên tiếp trèo cao, trong nháy mắt đã đột phá cực hạn một vạn lần, không hề đứt đoạn dâng lên.

Ý Thiên thu hồi linh bút Quy Tịch, nhìn thoáng qua Tiêu Minh Nguyệt bên cạnh, ánh mắt có chút kỳ quái.

"Ngươi làm sao vậy?"

Cảm thấy được Ý Thiên khác thường, Tiêu Minh Nguyệt nhẹ giọng hỏi, trên khuôn mặt còn có rặng mây đỏ chưa từng tán đi.

"Ta muốn giúp ngươi tấn thăng Võ Hoàng."

Ý Thiên ánh mắt phức tạp, đối với Tiêu Minh Nguyệt tràn đầy cảm giác áy náy.

Lúc này đây đánh chết thân ngoại hóa thân Mông Ngao, Tiêu Minh Nguyệt hy sinh thật lớn, vừa vặn chỗ tốt đều bị Ý Thiên được, điều này làm cho hắn cảm thấy xấu hổ.

Vì hồi báo Tiêu Minh Nguyệt, Ý Thiên làm ra một quyết định, một hơi mang sáu mươi lăm cây Thiên Nhiên Huyết Sâm đánh vào người Tiêu Minh Nguyệt, hiệp trợ nàng đột phá Võ Hoàng cảnh giới.

"Ta lập tức sẽ tấn thăng Võ Hoàng, sẽ có thiên kiếp rất lợi hại đánh xuống. Giờ phút này ta giúp ngươi tấn thăng Võ Hoàng, có thể thay ngươi chống đỡ thiên kiếp, rồi vận dụng lực lượng của ta rèn luyện thân thể cho ngươi, miễn đi nguy hiểm độ kiếp."

Thì ra cử động lần này Ý Thiên dụng tâm kín đáo, hắn muốn báo đáp Tiêu Minh Nguyệt.

Huyết sâm nhập vào cơ thể, Tiêu Minh Nguyệt cảm thấy toàn thân khô nóng, trong người nguyên lực cuồn cuộn lưu động, vô số linh khí chuyển hóa làm nguyên lực, làm cho tu vi nàng tăng nhiều, kinh mạch rất nhanh bị nhồi vào, nguyên lực tần suất chấn động bắt đầu cấp tốc đề cao.

Ý Thiên thu hồi Hồng Vân Tráo đúng lúc, phát hiện như cũ đang ở trong Âm Thi Trủng, dưới bầu trời đêm ánh mây hội tụ, một đầu cự thú ở trong mây rít gào.

Đột nhiên, một đạo tia chớp sáng chói từ trên trời giáng xuống, hướng phía Tiêu Minh Nguyệt bổ tới, đúng là xích huyết kinh lôi.

Ý Thiên tay trái vung lên, một đạo quang giới trong suốt xoay quanh ở trên đầu Tiêu Minh Nguyệt, những xích huyết kinh lôi kia rơi xuống xuyên qua quang giới, hóa thành từng vầng sáng, chấn đắc Tiêu Minh Nguyệt toàn thân run rẩy, nhưng mà từng cái bị thân thể của nàng thu nạp.

Tình huống Ý Thiên so với Tiêu Minh Nguyệt phức tạp hơn, Hỏa Long Quyết cao độ vận chuyển, số lượng Hỏa Long Nguyên Lực đã từ hai vạn sợi tăng vọt đến tám vạn sợi, lại còn như trước không ngừng đề cao.

Đồng thời, tần suất chấn động nguyên lực đã đột phá cực hạn một vạn, đạt đến một vạn một ngàn sáu trăm, cũng tiếp tục dâng lên.

Loại tình huống này, thiên kiếp sớm phải rơi xuống, nhưng thiên kiếp của Ý Thiên lại chậm chạp chưa tới.

Phi Vân Thành không trung, một đoàn lôi vân cực lớn đang bành trướng, một cự thú ba đầu ở trong mây rít gào, phảng phất muốn xé rách thiên địa, độc bá thiên hạ.

Trong người Ý Thiên, Thiên Hạt Xích Viêm dị thường sinh động, Hỏa Long Quyết vận chuyển tốc độ cao nhất, Kỳ Lân Thánh Quả trong đan điền đã nhanh chóng dung hợp, phối hợp Thánh Nhân Huyết, hóa thành lực lượng liên tục không ngừng, khiến cho tu vi Ý Thiên tăng vọt lần nữa.

Rất nhanh, số lượng Hỏa Long Nguyên Lực vượt qua mười vạn sợi, nguyên lực tần suất chấn động vượt qua một vạn sáu ngàn lần, thiên kiếp mới bắt đầu hàng lâm.

Trong bầu trời đêm, lôi vân cực lớn bao phủ Phi Vân Thành, từng đạo tia chớp từ trong lôi vân bay ra, bổ lên trên đầu Ý Thiên.

Những tia chớp này một đạo đón lấy một đạo, một lớp đón lấy một lớp, như mưa to tầm tã cuồn cuộn rơi xuống, mang phạm vi vài dặm Âm Thi Trủng chiếu lên một mảng sáng ngời.

Phụ cận, những cao thủ vây xem gặp tình huống như vậy, đều cảm thấy kinh ngạc, các loại suy đoán quanh quẩn ở trong bầu trời đêm.

"Đây là lôi kiếp sao? Tại sao lại cường đại như thế?"

"Nếu không có lôi kiếp, há sẽ xuất hiện loại hiện tượng này? Coi như là cao thủ tu luyện Phong Lôi Pháp Quyết, cũng vô pháp ngưng tụ lôi điện đáng sợ như thế."

"Nếu là lôi kiếp, chẳng lẽ có người tấn thăng? Nhưng lôi kiếp đáng sợ như thế, chẳng lẽ là có cao cấp Võ Tôn tấn thăng Huyền Hoàng, hoặc là Huyền Hoàng tấn thăng Thánh Hoàng?"

"Cái này ai biết được, dù sao lôi kiếp càng mạnh, người tấn thăng tu vi càng mạnh, thực lực càng cao, đây là mọi người đều biết."

"Đi mau, lôi điện càng ngày càng mạnh."

Trong bầu trời đêm lôi vân rít gào, tia chớp phô thiên cái địa, từng đạo giao hội dung hợp, số lượng đạt đến mấy vạn, đem trọn Âm Thi Trủng bao phủ vào trong đó.

Từ xa nhìn lại, từng đạo tia chớp như một mảnh rắn bạc dài hẹp, tại mặt đất di động rất nhanh, từ ngoài vào trong nhanh chóng buộc chặt, đến mức âm khí lộ ra ngoài, thỉnh thoảng có cao thủ từ mặt đất bay ra, hướng phía bên ngoài chạy thục mạng.

Trong Âm Thi Trủng vốn có rất nhiều Võ Hoàng cao thủ chém giết cướp đoạt, nhưng tia chớp nộ lôi oanh tạc, rất nhiều cao thủ đều bị bức né tránh, lựa chọn thối lui.

Lôi điện đáng sợ kinh động cao thủ cả Phi Vân Thành, vô số người đều chú ý lôi vân, cảm nhận được một loại sợ hãi chưa bao giờ có.

Nhiều năm trước tới nay, Phi Vân Thành tấn thăng không ít Võ Hoàng, các loại lôi kiếp mọi người cũng đều nhìn quen lắm rồi, nhưng chưa từng thấy loại tình huống như tối nay.

Lôi vân đông nghịt thật giống như ma thú, bao quát ngàn vạn sinh linh bên trong Phi Vân Thành, như muốn đem cả Phi Vân Thành đều nuốt vào.

Âm Thi Trủng, Ý Thiên đắm chìm dưới lôi điện quang mang, từng đạo tia chớp gào thét vặn vẹo, xé nát hư không, kẹp lấy chí dương chí cương khí, hướng về phía Ý Thiên tiến hành oanh tạc không ngừng.

Đây là đường Võ Hoàng tấn thăng phải qua, ai cũng không tránh được.

Người bình thường từ Võ Tôn tấn thăng làm Võ Hoàng, thiên kiếp lực có thể rèn luyện thân thể, khảo nghiệm nguyên thần, chỉ có thông qua khảo nghiệm, trải qua được thiên kiếp, mới có thể chân chánh tấn thăng làm Võ Hoàng.

Ý Thiên không giống, hắn ở trong quá trình tấn thăng Võ Hoàng, tồn tại phân hoá hai cực rõ ràng.

Đầu tiên, Ý Thiên bởi vì thể chất đặc thù, kinh mạch dung lượng vô hạn, cảnh giới nâng cao cần có tích lũy cao hơn nghìn lần so với thường nhân, khó khăn và thời gian cũng gia tăng tương ứng.

Tiếp theo, đặc thù thể chất làm cho hắn không sợ thiên kiếp.

Những lôi điện trong mắt thường nhân đủ để hủy diệt tất cả, với Ý Thiên mà nói, chỉ là một loại lực lượng thuần khiết, có sóng chấn động cao tần, có thể tạo thành tính thương tổn hủy diệt với rất nhiều sinh linh.

Người bình thường tấn thăng Võ Hoàng, cần suy nghĩ hai vấn đề.

Thứ nhất, lực lượng và tu vi tích lũy có đủ hay không, nếu không đủ liền không cách nào tấn thăng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.