Thiên Thánh

Quyển 6 - Chương 72: Luyện Hóa Hấp ThuLúc này đây đoàn người Ý Thiên có hơn phân nửa là có kỳ ngộ.

Đầu tiên là Ý Thiên, hắn tại Tử Vong Chi Thành đánh chết và thôn phệ tám cao thủ Thánh Hoàng, hắn cũng cần thời gian luyện hóa để trùng kích Vũ Đế.

Tiếp theo là Mộ Dung Tiểu Dạ tấn thăng làm Thánh Hoàng, dung hợp Xuân Thu Bút.

Thứ ba Tiêu Minh Nguyệt tấn chức Thánh Hoàng, cũng chính thức dung hợp với Mê Huyễn Thiên Nguyên Xích, trong nội cung hấp thụ rất nhiều linh khí của âm mạch linh tuyền.

Thứ tư Ngọc Linh Lung có Cửu Đầu Linh Xà thôn phệ ba mươi hai đầu Hỏa Dực Xà, tốc độ phát triển gia tăng hai ngàn năm, cũng cần thời gian tiêu hóa.

Thứ năm là Trần Ngọc Lan được Ý Thiên đưa tặng lục cấp tiên khí Phá Không Vũ, còn cần thời gian dung hợp tiên khí, lĩnh hội tinh túy.

Thứ sáu Mã Chí Viễn cùng Đoan Mộc Thanh Vân tại Âm Dương tuyền tu luyện đã lâu, tu vị tăng nhiều, tuy còn chưa có dấu hiệu tấn chức nhưng thực lực tăng lên nhiều, chính cần tiến thêm một bước củng cố.

Còn lại là Từ Nhược Hoa, Lan Hinh, Mộc Thanh Thư ba người đang nắm chắc tu luyện, hy vọng có thể mau chóng tăng tu vị.

Cảnh ban đêm yên lặng, cuồng phong cuồn cuộn.

Trên xích vân sa mạc này không có bóng người, nhưng lại phát sinh một chuyện ít ai biết.

Trong Hồng Vân Tráo, Ý Thiên đang ở trong không gian tĩnh tu, nguyên lực trong người không ngừng vận chuyển, dùng phương pháp tốt nhất hấp thu nguyên lực trong kinh mạch và nguyên thần trong không gian não vực, thúc dục Thiên Tâm Thần Dục Quyết, phối hợp Xích Âm Tử Dương Quyết, Ý Thiên dùng tốc độ nhanh nhất hấp thu tiêu hóa, vô số nguyên lực lưu động cuồn cuộn, dung nhập vào trong mỗi tế bào của hắn, đây là một quá trình tốn kém nhiều thời gian, Ý Thiên tại Tử Vong Chi Thành đánh chết Nam Cung Thừa Chí, Tần An Thái, Thiên Sát Đồng Tử, Chu Nguyên Quốc, Hạ Minh Vũ, Dương Tông Thánh, lão ngư ông tám cao thủ Thánh Hoàng, còn thôn phệ ý thức phân thân của Vũ Đế Dương Mục cùng Nam Cung Tuấn Trì, lúc này Ý Thiên vẫn âm thầm tiêu hóa, nhưng bởi vì bị hoàn cảnh bên ngoài ảnh hưởng nên tốc độ tiêu hóa không nhanh.

Hiện tại Ý Thiên hết sức chuyên chú, nhất tâm nhị dụng, vừa hấp thu tiêu hóa nguyên lực khổng lồ của tám cao thủ Thánh Hoàng, vừa dung nhập ý thức phân thân Vũ Đế vào trong nguyên thần của mình.

Tu vị cả đời của tám cao thủ Thánh Hoàng dung lượng kinh người, nếu Ý Thiên không có tính chất đặc biệt, tuyệt đối sẽ bị no vỡ bụng.

Nhưng mà thể chất thần cách rất thần kỳ, thân thể của Ý Thiên do một tỷ hai trăm triệu chín trăm ngàn tế bào tạo thành.

Trong đó 99% tế bào còn chưa kích hoạt, chỉ vẹn vẹn có 1% tế bào đang dung nạp nguyên lực.

Ý thức phân thân của Dương Mục cùng Nam Cung Tuấn Trì bao hàm các loại nhận thức và lĩnh ngộ về Vũ Đế, tuy bị Ý Thiên thôn phệ nhưng vẫn đang kháng cự.

Đây là lĩnh vực đối kháng trong nguyên thần, là phương diện ý chí tập trung cao độ phản kích, thành tựu của Ý Thiên ở phương diện này rất kinh người, tuy ban đầu còn tốn chút khí lực, nhưng rất nhanh đã thôn phệ luyện hó hai ý thức phân thân của Vũ Đế, cũng hiểu được Vũ Đế là thế nào.

Theo Ý Thiên biết, Dương Mục cùng Nam Cung Tuấn Trì đều thuộc về Huyền Đế, là nhập môn của Vũ Đế, nguyên lực chấn động trong người có tần suất từ năm vạn tới sáu vạn, thành danh đã nhiều năm, tu vị vẫn dừng bước không tiến.

Ý Thiên luyện hóa ý thức phân thân của hai Vũ Đế này, mộc châu trong đầu Ý Thiên nổi lên tác dụng phụ trợ, hấp thu thôn phệ oán khí và hận ý của hai ý thức phân thân Vũ Đế, giảm bớt nhiều áp lực cho Ý Thiên.

Truy cứu nguyên nhân, ý thức phân thân của hai Vũ Đế này vẫn phản kháng, phát ra công kích đều thuộc về tinh thần công kích.

Mà mộc châu có thể thôn phệ tinh thần công kích, chính là khắc tinh của nguyên thần.

Ý Thiên được mộc châu tương trợ, quá trình này như cá gặp nước, nước chảy thành sông, trợ giúp Ý Thiên luyện hóa ý thức phân thân của hai Vũ Đế này, cũng từ đó đạt được chỗ tốt vô cùng to lớn, tốc độ chuyển động tăng hnanh không ít, hào quang bảy có tần suất chuyển đổi nhanh hơn, cũng bắt liên lạc với Âm Dương thần tinh trong đầu Ý Thiên, cùng Âm Dương tuyền, Sinh Tử Ấn, Kỳ Lân Tiên Thụ thành lập quan hệ đặc thù.

Giờ phút này Ý Thiên còn không ngừng hấp thu nguyên lực khổng lồ của tám Thánh Hoàng, trong không gian não vực mô phỏng rất nhiều pháp quyết, dung làm một thể.

Ý Thiên hiện tại cần nhất chính là thời gian, hắn muốn cởi bỏ phong ấn thứ hai trong người, tấn thăng làm Vũ Đế, đến lúc đó hắn có thể ganh đua cao thấp với Bát Cực Thần Điện.

Trước đó Ý Thiên mặc dù tổng hợp thực lực kinh người, hắn cũng không muốn đi mạo hiểm, không dám quá phận bạo lộ thực lực của chính mình.

Hiện tại chính vì thế, Ý Thiên vẫn dùng sách lược đánh lén, không có liều mạng chính diện với cao thủ Vũ Đế.

Nhưng làm cho Ý Thiên thất vọng là, nguyên lực của tám Thánh Hoàng kia có thâm hậu cũng không thể giúp hắn đánh vỡ phong ấn thứ hai.

Hắn vẫn chỉ là Thánh Hoàng, nhưng mà thực lực tăng lên thật lớn.

Than nhẹ một tiếng, Ý Thiên mở to mắt, phát hiện bầu trời đã hừng đông, một đêm trôi qua vội vàng.

Một đêm này thực lực của Ý Thiên tăng nhiều, chỉ có Ngôn Vô Dục nguyên thần thập phần ngoan cố, có ấn ký đặc biệt, Ý Thiên tạm thời còn thật không có tìm được sách lược thích hợp, Ý Thiên từng nhiều lần nếm thử, phát hiện trong nguyên thần của Ngôn Vô Dục có ấn ký thần bí và quỷ dị, thời khắc nào cũng tản mát khí tức nguy hiểm.

Dường như nếu chạm vào ấn ký này sẽ lọt vào công kích đáng sợ nào đó, chuyện này làm cho Ý Thiên không thể không cẩn thận làm việc, trước khi hắn tìm hiểu rõ ràng, tạm thời nên lưu kẻ này một mạng.

Thu hồi tạp niệm, Ý Thiên cảm thấy thân thể nhẹ nhàng, tra xét tình huống của mọi người thì phát hiện tất cả mọi người đã tỉnh lại, đang tụ tập nói chuyện phiếm chờ mình tỉnh lại.

Ý niệm khẽ động, Ý Thiên thu hồi tiên khí Hồng Vân Tráo, mười người đứng lên, quay trở lại trong xích vân sa mạc.

Mọi người vây quanh bên cạnh Ý Thiên, kể rõ thành tích và biến hóa của mình vào đêm qua, trên mặt tràn ngập vui sướng.

Ý Thiên cười mà không nói, chờ mọi người nói xong, lúc này mới cho ca ngợi cùng cổ vũ:

- Tiếp tục cố gắng, tranh thủ sớm ngày tấn chức Vũ Đế, tiến vào tiên đạo.

Tâm tình mọi người kích động, vô cùng hướng tới.

Cùng nhau đi tới, tại Ý Thiên dẫn đầu khiến mọi người liên tục nhận được kỳ ngộ, cái gì gọi là vận may thì làm việc gì cũng thuận lợi.

Hôm nay Ý Thiên nói ra bước vào tiên đạo đã hấp dẫn tâm thần của mọi người thật sâu.

Vốn mọi người không hy vọng xa vời sẽ làm được bước này, nhưng hôm nay thì đã nhìn thấy hy vọng, tìm được đường tắt tu tiên, đó chính là đi theo Ý Thiên, đi thẳng tới tiên đạo.

Mang kích động và phấn chấn, mọi người theo Ý Thiên rời khỏi chỗ này, bắt đầu tiến vào hành trình mới đầy đặc sắc.

Hôm nay lữ trình còn chưa biết, đi theo Ý Thiên có thể tạo ra truyền kỳ gì?

Một ngày trôi qua nhanh chóng, cảnh đêm lại hàng lâm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.