Thực Hồn Đồ

Chương 33: Ác mộngKhi hai người Tống Quân trở về phòng, Phượng Tuấn Nguyên đã nằm ở trên giường chuẩn bị ngủ.

Long Tinh đúng như lời hắn nói đã đặt một cái chăn nằm ngủ ở trên mặt đất, đang tựa vào bên giường dùng di động chơi game, thấy Tống Quân tiến vào, hỏi một câu: “Thầy giáo Hạ đâu?”

Tống Quân lắc đầu, cái gì cũng không nói, ngồi xuống bên giường.

Bên ngoài sân im ắng, một nhà Vương bí thư sau khi xong cơm nước giống như đều trở về phòng nghỉ ngơi, hắn vốn muốn đi, đột nhiên cảm thấy phiền toái, chỉ cởi giày nằm trên giường trực tiếp ngủ.

Nhưng hắn chỉ nhắm mắt lại không lập tức ngủ, tuy rằng vẫn nằm không nhúc nhích bởi vì Tống Quân một mực lưu tâm động tĩnh của Hạ Hoằng Thâm.

Qua một lúc, Tống Quân cuối cùng cũng nghe thấy bước chân Hạ Hoằng Thâm vào phòng, nhưng Hạ Hoằng Thâm cũng không lên giường, mà nhẹ nhàng ôm lấy Long Tinh nằm ở dưới mặt đất đặt lên giường, còn mình thì lại mở cửa đi ra ngoài.

Tống Quân chuyển người lại, nhắm mắt lại càng ngày càng thanh tỉnh, làm thế nào cũng không buồn ngủ, sau đó ngồi dậy.

Hắn thật cẩn thận đi qua người Long Tinh xuống giường đi giầy vào, hắn đẩy cửa đi ra ngoài.

Sau đó hắn cố gắng đi chậm qua mấy phòng đều đã tắt điện chỉ có sân ngoài còn sáng ánh đèn. Hạ Hoằng Thâm không có ở trong sân, Tống Quân không biết hắn đi đâu.

Cả sân im lặng, không chỉ cả sân mà cả sơn thôn đều im lặng.

Tống Quân vốn muốn kêu nhưng nghĩ tới tường gạch này không cách âm, mình kêu một tiếng trong sân mọi người đều sẽ bị đánh thức, vì thế liền bỏ qua ý nghĩ này, từ trong sân đi ra ngoài.

Bên ngoài sân vẫn là con đường nhỏ thật yên lặng, đi tiếp lên phía trước một khoảng cách nhỏ sẽ có một dòng suối nhỏ, không lâu hắn nhìn thấy chính là nơi hắn cùng Hạ Hoằng Thâm ngồi nói chuyện.

Chung quanh rất tối, nhưng không tối đến mức đưa tay không thấy được năm ngón, toàn bộ chủ nhân Tây Đô có thể mơ hồ nhìn ra hình dáng, hắn không thấy Hạ Hoằng Thâm.

Tống Quân có chút sợ hãi, lúc này hắn hẳn là nên nhanh trở lại chỗ mọi người, chính hắn cũng không biết vì cái gì mà không khống chế nổi hai chân của mình, như cũ từng bước không ngừng đi tới phía trước.

Cái thôn này bên trong người dân không nhiều, chính là bởi vì vài nguyên nhân, cả sơn thôn cũng không thể tính là nhỏ. Tống Quân đi tới, thấy phía trước có một ngôi nhà hai tầng, loáng thoáng ở cửa sổ lầu hai bên cạnh giống như có một người đang đứng.

Hắn ngừng lại, đột nhiên nhìn thấy cửa sổ bên cạnh có nhiều người bước ra, phảng phất có những âm thanh hỗn lộn. Tiếp theo phía trước người kia bị người từ lầu hai đẩy xuống dưới, đầu đập vào phía trên một tảng đá, máu chảy xối xả.

Lầu hai thượng lung tung thân ảnh tiêu thất. Tống Quân xem bộ có chút chần chờ, nhưng vẫn hướng người người trên mặt đất kia đã đi qua, đi đến gần, hắn miễn cưỡng mới có thể phân biệt được đó là một thiếu niên.

Thiếu niên hơn mười tuổi, có lẽ cùng Vạn Kính Sinh vừa chết không sai biệt lắm.

Tống Quân đi đến bên cạnh hắn, cúi đầu xuống muốn nhìn kỹ, đã thấy hắn trong giây lát chìa một bàn tay tới bắt ở chân của mình, trên tay dính đầy máu tươi.

Hắn sợ hãi suýt nữa kêu ra tiếng, lại cố nén, chỉ là có chút kinh hoảng xoay người bỏ chạy.

Chạy không biết bao lâu, Tống Quân dừng bước lại, phát hiện mình lạc đường. Hắn đứng ở một mảnh sườn núi nhỏ phía trước, căn bản không tìm  thấy tiểu viện tử lúc trước hắn ở rốt cuộc ở nơi nào.

Hắn thở phì phò, mờ mịt mà không biết làm sao, hắn muốn kêu lớn lên Hạ Hoằng Thâm, hé miệng lại phát hiện chính mình kêu không ra thanh âm.

Tiếp theo, xa xa tựa hồ có người đi lại.

Tống Quân lẳng lặng đứng ở tại chỗ, chứng kiến hướng tới cái phương hướng này đi tới nhưng thật ra là một đội người. Bọn hắn đều mặc màu trắng đồ tang, ở đêm đen nhánh muộn thế nhưng có vẻ có chút chói mắt, mà ở đội ngũ ở giữa, nâng lên một cái đại quan tài tối đen.

Được rồi người đó đi tới phía hắn nhưng là dường như không ai chú ý tới Tống Quân tồn tại.

Đợi cho đi đến gần, Tống Quân nhìn thấy bọn hắn đều mặt không chút thay đổi, hai mắt không có…chút nào thần thái, mà cái kia quan tài cái nắp thế nhưng không có phủ lên, che lên, Tống Quân có thể thấy một nằm người bên trong.

Người kia chính là phía trước Tống Quân thấy từ lầu hai ngã xuống tới thiếu niên. Hắn mặc quần áo chỉnh tề nằm bên trong quan tài. Tống Quân cảm thấy được cả người hắn tựa hồ gầy đi một vòng.

Vốn là có chút kinh ngạc, sau lại Tống Quân đột nhiên đang nhớ lại Hạ Hoằng Thâm nói với hắn, Vạn Kính Sinh trong thi thể mỡ bị người toàn bộ cấp tháo nước.

Tống Quân không có gặp đến thi thể Vạn Kính Sinh, cũng không biết Vạn Kính Sinh có hình dáng thế nào. Hắn chỉ là đang nghĩ, chẳng lẽ thiếu niên này chính là Vạn Kính Sinh?

Đám kia đưa ma đội ngũ theo Tống Quân bên người đi qua, lập tức hướng tới lên núi.

Tống Quân theo bọn hắn hành tẩu cái kia con đường hướng trên núi mong, nhìn thấy nơi cuối đường, là sườn núi địa phương, có một gian giống như Tự Miếu giống nhau lão nhà.

Hắn vốn vẫn nhìn những người đó hướng trên núi đi, lúc này thế nhưng nghe được theo phương hướng dưới chân núi lại có tiếng bước chân truyền đến, hắn quay đầu đi xem, thấy được đệ nhị chỉ đưa ma đội ngũ.

Vẫn là màu trắng đồ tang, nâng lên màu đen quan tài, bên trong quan tài là một người thiếu niên, lúc này hình dáng hoàn toàn xa lạ.

Tống Quân cảm thấy rất sợ hãi. Hắn lui ra phía sau vài bước, phát hiện cũng không chỉ có đệ nhị chỉ đưa ma đội ngũ, còn liên tục không ngừng có đưa ma đội ngũ theo dưới chân núi hướng đi tới đây, luôn luôn hướng tới trên núi mà đến.

Hắn không rõ chuyện gì xảy ra, thậm chí bắt đầu không xác định được cảnh tượng trước mắt có phải thực tế hay không.

Lúc này, Tống Quân nghe được có một nữ nhân đang khóc. Người đàn bà kia đi theo một đội ngũ cuối cùng, tiếng khóc thật thê lương, nữ nhân đứng phía sau một người trẻ tuổi.

Tống Quân bắt đầu cảm thấy người tuổi trẻ kia mặc quần áo rất kỳ quái, sau hắn mới đột nhiên gian tỉnh ngộ, đó là một thân đồ tang.

Người tuổi trẻ kia vừa mới bắt đầu đi theo nữ nhân phía sau, sau lại xoay đầu lại nhìn về phía Tống Quân.

Hắn là ở trải qua người nhiều như vậy bên trong, một người duy nhất chú ý tới Tống Quân tồn tại.

Kế tiếp, Tống Quân liền nhìn thấy cái kia mặc áo liệm, vẻ mặt tái nhợt đích thanh niên hướng tới chính mình đã đi tới.

Tống Quân vốn muốn né tránh, nhưng là hắn khống chế không nổi chân của mình, thẳng đến người tuổi trẻ kia đi đến trước mặt mình, chìa một bàn tay.

Bàn tay nhăn nhăn nhúm nhúm, chỉ còn lại có một lớp da bao lấy xương cốt, theo động tác của hắn xem ra là muốn dắt tay Tống Quân.

Tống Quân cũng không hiểu tại sao mình không có tránh ra, giống như không thể khống chế được, vươn tay ra cầm tay hắn.

Lúc này, đột nhiên xông tới một con Hắc Miêu, theo trong hai người gian phác qua, ngăn cản người trẻ tuổi cần cầm Tống Quân.

Tống Quân hoảng sợ, trong giây lát mở mắt ra từ trên giường ngồi xuống, lúc này mới phát hiện mình đang mơ.

Nhưng cảnh tượng trong mơ này quá mức chân thật. Hắn giơ tay lên nhìn lòng bàn tay mình, vẫn còn cảm giác đụng vào lòng bàn tay lạnh như băng của thanh niên kia.

Người kia giống như muốn dẫn hắn đi chỗ nào, không có ý làm hại hắn. Chẳng biết tại sao Tống Quân trong lòng cảm thấy vậy.

Hắn quay đầu, nhìn hai bên, Phượng Tuấn Nguyên cùng Long Tinh vẫn đang ngủ.

Long Tinh trở mình, thậm chí còn nói mớ hai câu, đáng tiếc mơ hồ không nghe rõ.

Toàn thân Tống Quân ướt đẫm mồ hôi. Hắn lấy tay tự trán nhưng vẫn cảm thấy khó chịu. Hơn nữa không biết Hạ Hoằng Thâm đi đâu giờ còn chưa.

Tống Quân nhẹ nhàng xoay người bước qua chân Long Tinh đi xuống giường. Hắn mới vừa đi giầy định đứng lên, liền hoảng hốt nhận thấy phía bên ngoài cửa sổ có thứ gì đang đứng.

Hắn chậm rãi đi tới  bên cạnh cửa sổ, đợi tới khi đến gần, mới đột nhiên phát hiện hình như là một nữ nhân tóc dài. Tống Quân trong giây lát ngừng thở. Bởi vì hắn lúc này thấy rõ, phía bên ngoài cửa sổ đúng là một nữ nhân đang nghiêng đầu nhìn vào bên trong cửa sổ, một bên mắt của cô ấy bị tóc mình che mất, chỉ lộ ra một con mắt, đang gắt gao nhìn chằm chằm Tống Quân.

Tống Quân kêu một tiếng, nữ nhân ngoài cửa sổ cũng đột nhiên phát ra một tiếng thét chói tai. Long Tinh cùng Phượng Tuấn Nguyên trong phòng đồng thời bị thanh âm của cô đánh thức.

Long Tinh lập tức xoay người xuống giường, nói: “Người nào?”

Nữ nhân ở bên ngoài cửa sổ bắt đầu dùng đầu đập vào cửa sổ, đồng thời khóc thê thảm.

Bởi vậy, mọi người ở trong sân bị đánh thức.

Một nhà Vương bí thư bật đèn từ trong phòng đi ra, vợ hắn nhìn thấy nữ nhân bên ngoài cửa sổ phòng Tống Quân sợ tới mức thét lên.

Tiếp theo, Vương bí thư tự mình chạy tới đẩy người đàn bà ra: “Làm sao ngươi chạy đến nơi đây?”

Long Tinh mở cửa phòng, hỏi: “Sao lại thế này?”

Vương bí thư một bên lôi người đàn bà kia, một bên nói: “Đây là con dâu của trưởng thôn, là một nữ nhân điên. Các ngươi nhanh đi tới nhà ông Lý gọi người tới đón cô ta về!”

Người đàn bà kia giãy dụa kịch liệt, móng tay bén nhọn cào vào mặt Vương bí thư.

Long Tinh thấy thế đi qua hỗ trợ kéo cô ta ra.

Nữ nhân thoạt nhìn ba, bốn mươi tuổi, tóc rất dài, thẳng tắp đến lưng, toàn thân mặc đồ tang màu trắng.

Vợ Vương bí thư một bên kêu con trai đi ra ngoài kêu người, miệng vừa mắng gặp xui.

Người đàn bà kia nhìn thấy Long Tinh đến kéo cô, đột nhiên mở to hai mắt, nhìn chằm chằm Long Tinh, không hiểu sao đột nhiên có sực lực, giãy thân khỏi người Vương bí thư, chạy qua ôm Long Tinh, hô: “Con trai của mẹ!”

Long Tinh có dáng người nhỏ nhắn, vừa mới tỉnh ngủ nên tóc lộn xộn thoạt nhìn quả thật giống một đứa bé hơn mười tuổi. Bị người đàn bà kia ôm lấy hắn cũng hoảng sợ, lớn tiếng kêu người đến đem cô ta ra.

Tống Quân kinh hồn chưa định, ngồi trên giường.

Phượng Tuấn Nguyên ngồi ở bên cạnh hắn, vỗ một cái phía sau lưng hắn, hỏi: “Không có sao chứ?”

Tống Quân hiển nhiên không giống như người không có chuyện gì, nhưng hắn vẫn lắc đầu.

Phượng Tuấn Nguyên phát hiện Tống Quân một đầu mồ hôi lạnh từ trên giường xuống dưới, nói: “Ta lấy cho ngươi một chén nước.”

Lúc này, nhà trưởng thôn rốt cục cũng có người đến, đem nữ nhân điên ở bên  trong sân lôi đi.

Long Tinh ôm đầu trở lại bên trong phòng, nói: “Làm gì mà loạn thất bát tao chứ.”

Phượng Tuấn Nguyên cầm chén nước trở về phòng, đưa cho Tống Quân.

Vương bí thư ở lại ân cần thăm hỏi bọn hắn hai câu, sau đó hỏi: “Thầy giáo Hạ sao không thấy?”

Long Tinh cùng Phượng Tuấn Nguyên lúc này mới phát hiện Hạ Hoằng Thâm thế nhưng đi vắng.

“Tôi đi toilet!” Đột nhiên, Hạ Hoằng Thâm lên tiếng từ bên ngoài phòng.

Vương bí thư quay đầu lại nhìn Hạ Hoằng Thâm, gật gật đầu: “Cẩn thận một chút, ta ra ngoài sân khóa cửa, vẫn còn sớm, mọi người tiếp tục nghỉ ngơi đi.”

Chờ một nhà Vương bí thư trở về phòng. Hạ Hoằng Thâm đi tới khép cửa phòng lại.

Long Tinh không hiểu ra sao cả, nói: “Mọi người trong thôn này thật kỳ quái.”

Phượng Tuấn Nguyên trở lại trên giường, ngồi xuống bên người Tống Quân.

Hạ Hoằng Thâm đi tới, đưa thay sờ sờ đầu Tống Quân, nhận thấy đầu  hắn chưa hết mồ hôi lạnh.

Tống Quân đột nhiên bắt lấy tay của Hạ Hoằng Thâm, nói: “Cái thôn này nhất định có điều cổ quái. Ta đoán con dâu trưởng thôn kia là bởi vì con trai chết nên mới bị điên, cái thôn này đã chết rất nhiều thiếu niên.”

Lòng bàn tay Hạ Hoằng Thâm khô ráo, tay hắn cầm lấy bàn tay lạnh mồ hôi của Tống Quân, ngồi xuống bên cạnh, nói: “Vì sao nói như vậy?”

Tống Quân kể lại cho hắn giấc mộng kia.

Không chỉ Hạ Hoằng Thâm, Phượng Tuấn Nguyên và Long Tinh nghe xong hắn nói, cũng đều hơi hơi nhíu mày.

Nói xong, Tống Quân hỏi Hạ Hoằng Thâm: “Anh vừa rồi đi đâu đó đúng không?”

Hạ Hoằng Thâm nói: “Ta đi xem xét rốt cuộc cái thôn này vì sao tụ tập nhiều âm hồn như vậy.”

“Thế thì vì sao?” Tống Quân hỏi.

Hạ Hoằng Thâm nói với hắn: “Ta nghĩ ta tìm được bấc Đăng Thiên Nhân rơi xuống đây.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.