Tiểu Khất Cái Biến Thân Ký

Chương o32
Sáng sớm ngày thứ hai, ta tỉnh lại, đến đại sảnh nhìn thấy  nàng, cũng không biết nên làm gì đối mặt nàng, vẫn cúi đầu dùng hết đồ ăn sáng.


Ta cho rằng nàng dùng hết đồ ăn sáng sau thì sẽ đi hiệu buôn làm việc, lại không nghĩ rằng nàng đối với  ta mở miệng hỏi, "Hài tử tên là gì?"


Ta liếc nhìn nàng một chút, không biết nàng là ý tứ gì, một lát sau mới nhàn nhạt mở miệng nói "Ân, lấy tên là Ly Hàm."


Sau khi nói xong liền nghe được nàng tự mình tự nói, "Hạ Ly Hàm sao, ân, không tệ." Nghe được nàng nói sau, ta kinh ngạc mà nhìn nàng, không biết chính mình nên dùng  loại nào tâm tình đi đối mặt nàng, một lát qua đi mới đáp ứng nói "Ân." Liền không nói nữa hướng về đại sảnh đi ra ngoài, nhưng không ngờ tới nàng vẫn sẽ theo ta đi vào  trong phòng.


Ta không có đuổi nàng đi, nhưng cũng không biết mình lúc này nên làm gì đối mặt ta cái này đặc thù  vị hôn phu, nhìn nàng không biết làm cảm tưởng gì, khi ta quyết tâm muốn cố gắng đi đối xử  vị hôn phu, ở ta quyết tâm muốn như thế làm thì lại bảo với ta nàng là một cô gái, muốn ta làm sao chịu đựng được đây?


Ta chẳng phải là quá nực cười rồi sao, gần một năm sinh sống cùng, càng không nhìn ra nàng là một cô gái. Bây giờ nghĩ lại nàng lại có nơi nào sẽ như một nam tử, cơ thể gầy yếu, còn có cái kia tinh tế  ngón tay, cái kia một điểm nhìn ra đều là một cô gái mới nên có , nam tử như thế nào sinh trưởng thành dáng dấp văn nhược đây?


Nhẹ nhàng thở dài một hơi, nhìn thấy nàng nhẹ nhàng ôm lấy Ly Hàm vào trong ngực pha trò nói "Ly Hàm, con gái của ta. Cha đã trở về ."


Ta đoán không ra nàng là dùng như thế nào  ý nghĩ nói ra như thế mấy câu nói đến , chỉ là lúc này nội tâm nhưng là nhiều cảm xúc lo lắng , giả sử nàng thực sự là một nam tử, tại sao đối xử ta cùng Ly Hàm như thế đây? Nhìn nàng lần này dáng dấp, cũng là đến từ đáy lòng yêu thích Ly Hàm đứa nhỏ này . Nhưng là, nàng lại là một cô gái, và dù cho nàng không phải một cô gái, cũng sẽ không nên như vậy vui mừng mà đối xử Ly Hàm. Dù sao Ly Hàm không phải nàng  tự mình cốt nhục.


Nhìn Ly Hàm múa lấy mập tay nhỏ, quay về nàng chít chít nha nha  kêu to , ta vào lúc này vẫn đúng là  có trong nháy mắt ảo giác, cảm thấy Ly Hàm đúng là người này  hài tử, nàng ôm một hồi mới đưa hài tử giao cho ta, ta biểu hiện phức tạp đem hài tử nhận lấy, lại là giương mắt nhìn  nàng một chút sau mới thu hồi thần trí.


    Ly Hàm bị ta ôm tới một lát sau liền gào khóc lên, ta lúc này mới nghĩ đến, đêm qua ta còn chưa cho nàng cho ăn quá, cũng không kịp nhớ Hạ Tử Hân còn ở bên cạnh, liền mở ra  trước ngực  vạt áo bắt đầu nâng lên Ly Hàm rồi.


    Đợi đến Ly Hàm yên tĩnh lại mới bỗng nhiên nhớ lại Hạ Tử Hân còn ở bên cạnh, trên mặt có chút hơi nóng lên, tuy rằng ta biết được  nàng là nữ tử, thế nhưng trong lòng vẫn là cực không dễ chịu , ta vẫn đối xử như nàng là một nam tử, bây giờ nàng lại là thân mang nam trang, hơn nữa ta lại là biết được nàng là yêu thích ta , trạng huống như vậy thực sự để ta cảm thấy khó chịu vô cùng.


    Không dấu vết liếc trộm  nàng một chút, thấy nàng cũng là một mặt ửng hồng đứng tại chỗ, vẻ mặt có chút không dễ chịu. Đứng thẳng dáng dấp bất an, suýt chút nữa để ta khẽ cười thành tiếng, ngừng đỏ mặt mà chăm Ly Hàm. Thấy nàng lần này dáng dấp, ta ngược lại thật ra tự tại  rất nhiều.


    Cuối cùng nàng vẫn là lặng lẽ chuồn ra  phòng, chờ sau khi nàng đi, ta nghĩ tới vừa mới nàng có tật giật mình  dáng vẻ, thực sự nhịn không được muốn cười ra tiếng, nhưng bởi vì trong lòng  Ly Hàm dĩ nhiên nặng nề ngủ thiếp đi, không dám quá mức lớn tiếng, chỉ có thể run run  hai vai, nghẹn uất cười, thực sự là rất khó chịu.


    Đem Ly Hàm cẩn thận mà đặt tới  trên giường, một người chờ ở trong phòng không có việc gì, để Yến Nhi cầm một ít sách để giết thời gian, đến  giờ ngọ, ta đến  đại sảnh dùng bữa thời gian, thấy nàng vội vàng tới rồi dùng bữa, chẳng biết vì sao trong lòng hơi cảm thấy có chút ấm áp.


    Nàng ngồi xuống ở bên cạnh ta, hiện tại  ta, trong lòng cực loạn, không nói được chính mình đối với nàng đến cùng là nắm giữ thế nào  cảm tình, nếu là nửa điểm tình ý đều không có, ta lại sao như vậy lưu ý con gái nàng thân  sự tình đây? Không có mở miệng đối với nàng giao tiếp nửa câu, hiện tại  ta thực sự không biết nên làm sao đối mặt nàng. Nếu là có thể, ta ngược lại thật ra hi vọng có thể một người lẳng lặng mà đợi một thời gian ngắn làm rõ những này sau lại đối mặt nàng. Chỉ là không có cơ hội như vậy, ta trốn tránh không được.


    Nàng thái độ khác thường quay về ta hỏi, "Ly Hàm đều là ngươi tự mình cho ăn sao? Bà vú đâu?"


    Ta không biết nên đáp lại như thế nào, nghĩ đến sáng sớm  cảnh tượng, trên mặt liền có chút sung huyết, cảm thấy hơi nóng lên . Nhìn nàng một chút sau, bình tĩnh  một hồi tâm tình mới nhàn nhạt quay về nàng hồi đáp "Ân, hài tử nàng không chịu để cho vú em cho ăn, chỉ có chính ta tự mình làm thôi."


    Nhìn nàng ngơ ngác mà nhìn ta, sau một hồi lâu mới đáp lại nói "Ồ. Như vậy a."


    Ta thực sự không thích ứng nàng dùng như vậy mê luyến, cực nóng  ánh mắt nhìn ta, tách ra  ánh mắt của nàng, cúi đầu sử dụng thiện đến rồi, tùy ý ăn vài miếng sau, liền lui xuống. Ta cho rằng nàng còn có thể như sáng sớm như vậy dính ở phía sau ta theo ta đến trong phòng đi, lại không nghĩ rằng nàng cũng không có đứng dậy, vẫn là vẫn ngồi ở tại chỗ trên đang ăn cơm, thậm chí ngay cả một cái ánh mắt đều không có cho ta.


    Ta ra đại sảnh sau mới nhẹ nhàng thở dài một hơi, bây giờ muốn ta làm sao đối mặt nữ tử yêu ta này đây?


    Ở Hạ phủ bên trong, ta nghĩ đến  toàn bộ đều là liên quan với Hạ Tử Hân  sự, để ta cực kỳ  ngột ngạt. Chỉ là hiện tại, ta thật sự không biết chính mình nên dùng ra sao  cảm tình đi đáp lại người kia  thâm tình, dưới sự bất đắc, chỉ có thể dặn dò Yến nhi để hạ nhân chuẩn bị  ngựa trước về Trần gia đi, để cho mình có thể cố gắng yên tĩnh một chút.


    Đến  Trần phủ sau đó, ôm Ly Hàm đi tìm  mẫu thân, muốn mở miệng đem Hạ Tử Hân  sự báo cho với mẫu thân , đắn đo suy nghĩ sau khi vẫn là lựa chọn  ngậm miệng không nói .


    Mẫu thân tựa hồ cũng nhìn ra  ta  ưu sầu, liền lo âu mở miệng hỏi "Ngữ Yên, làm sao ? Có phải là cùng Tử Hân giận dỗi ?"


    Ta nhìn nương một chút, suy nghĩ sâu sắc  một hồi, vẫn lắc đầu một cái nói "Không có, nương, ngươi cả nghĩ quá rồi. Ta cùng Tử Hân không chuyện gì."


    Nương bán tín bán nghi liếc nhìn ta vài lần sau, mới lắc đầu nói"Ngữ Yên, Tử Hân dù sao cũng là ngươi  tướng công, ngươi trong ngày thường cũng không muốn quay về hắn luôn gương mặt lạnh lùng. Lại nói, hiện nay các ngươi cũng có Ly Hàm đứa bé này . Đừng tưởng rằng nương không biết được tính tình của ngươi, ngươi đối với Tử Hân cũng nên bớt lạnh nhạt đi, sau đó không nên giống như trước kia dáng dấp như vậy ."


    Ta nghe xong lời của mẹ, trong lòng thực sự là oan ức vô cùng, lại không thể nói ra khỏi miệng, chỉ có thể ở trong lòng âm thầm than thở.


    Đến  chạng vạng, mới ăn xong cơm tối, liền nhìn thấy nàng vội vã mà tới rồi. Ta hiểu được nàng nhất định là lo lắng ta đưa nàng  sự nói cho cha mẹ, trong lòng thực sự là rất bất đắc dĩ, nếu là ta đưa nàng  sự báo cho cha mẹ, đại khái cũng chỉ là hợp cách ly hôn này . Ly hôn sau khi, cha mẹ cũng vẫn là sẽ đem ta gả cho người khác , cần gì phải làm điều thừa thãi đây? Hơn nữa hiện nay ta cũng không cần lo lắng nàng sẽ đối với ta làm ra chuyện gì đến. Chỉ là chẳng biết vì sao, đáy lòng của ta nhưng vẫn là tùy theo một loại không muốn cùng nàng tách ra  ý nghĩ, hay là quen thuộc  nàng ở bên cạnh  loại cảm giác đó  đi.


Ta là tham lam, biết rõ ràng mình không thể tiếp thu nàng như vậy làm trái luân lý, kinh thế hãi tục cảm tình, nhưng không nghĩ muốn mất đi nàng  ôn nhu cùng tri kỷ cùng những kia ấm áp  yêu thương. Ta cũng căm hận như vậy  chính mình, nhưng từ chối không được nàng đối với ta  tốt.


    Ban đêm, ta cùng nàng ngủ ở đồng nhất  trong phòng, hai chúng ta đều là không muốn để cho cha mẹ nhìn ra cái gì kẽ hở, thế nhưng bên trong phòng cũng chỉ có một cái giường, giữa lúc ta do dự không quyết định thì, lại nghe được nàng nói rằng "Ta ngủ ở ghế nằm là được, ngươi sớm chút ngủ đi."


    Nàng sau khi nói xong, ta giương mắt thật sâu nhìn nàng vài lần sau, mới khẽ nói "Đa tạ!" Trong lòng không nói ra được là thế nào  cảm giác, một khắc đó, nên là cảm động  đi. Nàng luôn như vậy  ôn nhu, đối với ta luôn như vậy  ôn nhu cẩn thận. Thế nhưng ta nhưng đáp lại không nổi, đáp lại không nổi tình cảm của nàng, trong lòng tràn đầy quý ý.


    Nàng quay về ta gật gật đầu sau, liền quay lưng với ta nằm xuống, ta nhìn bóng lưng của nàng phát ngốc hồi lâu, cởi  áo khoác, dụ dỗ Ly Hàm ngủ, chính mình làm thế nào cũng ngủ không được .


    Đến  đêm khuya, có chút hơi  cảm giác mát mẻ, ta có chút bận tâm nàng sẽ cảm lạnh, liền quay đầu nhìn về  nàng. Thấy nàng ngủ ở trên ghế mây, cuộn thành một đoàn, thân thể hơi run run . Ta hiểu được nàng nhất định là cảm thấy lạnh, đứng dậy đến  bên cạnh  trong phòng khách cho nàng tìm tới  một giường đệm chăn, nhẹ nhàng che ở  trên người nàng. Nàng tựa hồ có thể cảm giác được trên người có thêm gì đó, hai tay nắm đệm chăn lại chặt thêm chút.


    Thấy nàng buông ra nhíu chặt  hai hàng lông mày, ta mới hơi yên lòng, hướng về bên giường đi đến, nằm trở lại.


    Ta bị bên cạnh  động tác thức tỉnh, thấy nàng chính ôm Ly Hàm chọc cười , thấy ta tỉnh lại nhìn chằm chằm nàng, có chút không được tự nhiên quay về ta nói rằng, "Ta xem, Ly Hàm nàng đã tỉnh rồi, liền ôm lấy chơi một chút."


    Ta cũng không có tiếp lời, vẫn là nhìn chằm chằm nàng, thấy nàng vẻ mặt có chút không được tự nhiên chuyển mắt qua người ta, sau đó lại dời sang ánh mắt ta, trên mặt nổi lên  hồng hào. Ta cảm thấy vẻ mặt của nàng quái dị vô cùng, cúi đầu đến liếc mắt nhìn mình mới phát hiện mình lúc này  dáng dấp, vạt áo nửa hở, xiêm y ngổn ngang, cuống quít ngay ngắn một hồi.


    Ta nghĩ lúc này ta nhất định là ửng hồng đầy mặt, cũng còn tốt nàng cũng không có liên tục nhìn chằm chằm vào ta, bằng không ta thật nên quẫn bách chết rồi. Đại khái là cảm thấy ta đã xong, nàng xoay người lại hướng ta nói rằng "Ngươi trước tiên rửa mặt đi, Ly Hàm ta ôm."


    Ta cúi đầu nói với nàng  tiếng cám ơn sau, liền đứng dậy mặc  áo khoác, rửa mặt rồi mới tới chỗ nàng đang chơi đùa với Ly Hàm nói rằng"Ly Hàm giao cho ta đi, ngươi cũng đi rửa mặt."


    Nàng ngẩng đầu nhìn ta một chút, ta có chút không tự nhiên tách ra  ánh mắt của nàng, đem Ly Hàm tiếp nhận.


    Nàng rửa mặt sau đó đi tới  cửa, lại khôi phục  dĩ vãng lạnh nhạt giọng điệu nói rằng"Đi thôi. Nên dùng thiện."


    Ta không biết nên nói cái gì, liền cái gì cũng không nói thêm , chỉ là đi theo phía sau nàng hướng về tiền thính đi đến, cha cùng nương từ lâu ngồi ở  trên đại sảnh  chủ vị , thấy ta Hạ Tử Hân cùng đi vào, trên mặt tràn đầy ý cười. Ta đem Ly Hàm giao cho  ở một bên  nha hoàn, cùng Hạ Tử Hân cùng đi kính trà cho cha và nương.


    Mới kính xong trà, nương tiếp nhận Ly Hàm liền đối với  Hạ Tử Hân khiển trách"Tử Hân a, ta biết ngươi thương vụ quá nhiều, nhưng là ngươi cũng dành chút thời gian đi ra bồi Ngữ Yên cùng Ly Hàm a, ngươi xem ngươi cái này làm cha, con gái vừa mới sinh ra liền ra ngoài  thời gian dài như vậy."


    Ta ở một bên cũng chen miệng vào không lọt, ta hiểu được nương là từ đáy lòng tâm thương ta , biết Hạ Tử Hân ở ta sinh con ngày thứ hai liền đi Giang Nam, hiện nay nhìn thấy nàng tất nhiên là nên vì ta lấy lại công đạo . Chỉ là nương nhưng lại không biết, Ly Hàm cũng không phải Hạ Tử Hân  hài tử, mà là ta cùng Dương Hạo  hài tử, đời này ta cùng Hạ Tử Hân cũng không thể sẽ có hài tử , cùng một cô gái lại sao có thể có thể sẽ có hài tử đâu?


    Giữa lúc ta không biết như thế nào cho phải thời gian, lại nghe được  cha hướng nương nghiêm thanh dạy dỗ, "Nữ tắc (chuẩn mực đạo đức phụ nữ) nhân gia hiểu được cái gì, người đàn ông liền nên lấy sự nghiệp làm chủ, Giang Nam chuyện bên kia ta cũng rõ ràng, lớn như vậy  sự, Tử Hân làm sao có thể không đi xử lý đây?" Nói xong lại là quay về Hạ Tử Hân nói rằng"Tử Hân, không nên để ý tới ngươi nhạc mẫu, nàng một nữ tắc nhân gia ăn nói linh tinh. Lần này chuyện lớn như vậy, ngươi trước đó vì sao không cùng ta thương lượng một chút đây?"


    Thấy nàng một mặt lúng túng sững sờ ở tại chỗ, bất đắc dĩ thầm than một cái, cha cùng nương hai người thực sự là đủ làm khó dễ nàng  . Hồi lâu sau mới nghe được nàng quay về cha mẹ nói rằng "Cha mẹ, lần này chuyện này, xác thực là ta làm được không đủ ổn thỏa. Chỉ là sự tình phát sinh  có chút đột nhiên, không thời gian báo cho hai người. Ngữ Yên khoảng thời gian này nhờ có cha mẹ chăm sóc  ."


    Nương cực kỳ hài lòng gật đầu nhìn nàng, chỉ là cha nhưng là dùng một luồng tìm tòi nghiên cứu  ánh mắt trong tầm mắt  nàng, ánh mắt như thế để ta cực kỳ bất an, lẽ nào Hạ Tử Hân có chuyện gì gạt ta  sao? Thế nhưng nàng không phải là loại người có thể ở ẩn giấu bí mật trong lòng, hi vọng là ta suy nghĩ nhiều .


    Ta còn đang trầm tư , liền nghe đến  nương ngay ở một bên quay về Hạ Tử Hân kêu to "Hân, lại đây. Nhìn ngươi cùng Ngữ Yên  hài tử, đứa nhỏ này hình dáng giống cực kỳ Ngữ Yên khi còn bé."


    Ta nhìn Hạ Tử Hân tiến lên ngồi xổm ở  nương trước mặt, dùng tay xoa mặt Ly Hàm "Ân, Ly Hàm lớn lên cũng không biết muốn mê chết bao nhiêu người . Cha ngươi cũng là bị mẹ ngươi làm cho mê hoặc."


    Nghe nói nàng câu nói này sau, cha cùng nương đều cười to lên, chỉ là ta cũng không có cười, chỉ là nhìn nàng, trong lòng không biết nên làm cảm thụ gì. Tình cảm của nàng ta thực sự là đáp lại không được, chí ít hiện tại không thể.


    Nàng cũng không để ý tới ta, chỉ là đưa tay ôm lấy Ly Hàm pha trò , cha cùng nương ở một bên từ ái mà nhìn, nghe được  Ly Hàm khanh khách  tiếng cười sau, cha liền mở miệng chế nhạo nói"Tên tiểu tử này thật không lương tâm, cha trở về , liền không muốn ông ngoại bà ngoại . Trước đây ta làm sao cũng không làm nàng cho ta cười vài lần. Thấy Tử Hân liền cười đến không ngậm miệng lại được."


    Ta nghe cha nói sau, thân thể hơi chấn động một cái, đứng lặng ở một bên, có chút tâm hoảng ý loạn, nếu để cho cha biết được đứa nhỏ này cũng không phải của Hạ Tử Hân , cha còn biết cái này giống như vui mừng đây?


    Nàng nghe nói  cha  sau trái lại không phản đối nói rằng "Cha, Ly Hàm nhưng là con gái của ta a!"


    Cha mẹ nghe xong nàng  sau, hai người trong nháy mắt liền cười lên một đoàn, nàng mờ mịt nhìn ta, ta cũng không biết hai người bọn họ đang cười gì đó, cũng là buồn bực nhìn lại  nàng.


    Đợi đến cha cùng nương cười đủ sau, nương mới hướng Hạ Tử Hân nói rằng"Tử Hân a, ngươi sẽ không liền điểm ấy đều muốn ăn giấm đi."


    Nàng nghe xong, mặt trong nháy mắt liền đỏ lên, quay về cha mẹ hai người nói rằng "Cha mẹ, các ngươi. . ." Liền không nói gì nữa. Cha mẹ hai người thấy nàng cái kia phó quẫn bách  dáng dấp, lại là nở nụ cười một lúc lâu. Thấy nàng chôn đến càng ngày càng thấp  đầu, ta thực sự cũng là xem không nổi nữa, chỉ có thể thay nàng hóa giải  này quẫn cảnh.


    Dùng hết đồ ăn sáng sau, ta mới cùng nàng cùng ngồi lên xe ngựa, chuẩn bị trở về Hạ phủ đi.


    Ngồi lên rồi xe ngựa sau, nàng trái lại trở nên hơi câu nệ, ta tự nhiên cũng là thực sự không biết nên nói cái gì, bên trong xe ngựa  bầu không khí trong nháy mắt trở nên hơi quỷ dị.


    Sau một hồi lâu, nàng mới mở miệng nói "Yên, ngươi vì sao. . . Vì sao không có đem ta thân phận thực sự nói cho cha mẹ."


    Ta giương mắt nhìn  nàng một chút sau, thở dài một hơi quay về nàng nói rằng "Nói rồi hữu dụng không? Coi như đưa ngươi cáo lên nha môn, sau khi ly hôn, ta không phải vẫn là nhất định phải phải gả cho người khác sao?" Đây đúng là lời trong lòng ta, coi như ta cùng nàng ly hôn , cha mẹ cũng vẫn là sẽ đem ta gả cho người khác .


    Nghe xong ta  sau, nàng cũng không có ở mở miệng nói chuyện , chỉ là liên tục nhìn chằm chằm vào ta ở xem, cũng không biết trải qua bao lâu, rốt cục đến  Hạ phủ. Nàng nhảy xuống  xe ngựa, từ trong tay của ta tiếp nhận  Ly Hàm, để Yến Nhi đỡ ta xuống xe ngựa sau. Nàng cũng không có đem Ly Hàm giao cho ta, mà là bồi tiếp ta hướng về Hạ phủ bên trong đi đến, ở ta  bên tai nhẹ nhàng nói rằng"Ngữ Yên, ta. . . Ta sẽ chăm sóc ngươi thật tốt!"


    Nghe được nàng câu nói này thì, thân thể ta hơi chấn động một cái, không phải vì  câu nói này, mà là vì giọng điệu khi nàng nói câu nói này, như vậy  kiên định, chấn động  ta cả nội tâm.


    Hạ Tử Hân, ngươi muốn ta thế nào đây? Ngươi yêu đến như thế sâu sắc lặng lẽ, nhưng ta nên làm sao đáp lại ngươi đây? Nếu là ngươi không phải một nữ tử thì tốt bao nhiêu, nhưng nếu ngươi không là một cô gái, ta lại sao đối với ngươi đều là có không như bình thường người  mê luyến đây?


    Ta thường xuyên sẽ ở nghĩ, nếu ngươi không phải là con gái, thì chắc gì ta sẽ giống như bây giờ vậy mê luyến ngươi, như vậy xoắn xuýt. Như vậy  không biết nên như thế nào cho phải, như vậy  không biết nên thế nào đáp lại tình cảm của ngươi. Ta hận