Tiểu Khất Cái Biến Thân Ký

Chương o34
p/s: có nhầm lẫn một chút, tác giả vẫn tiếp tục sử dụng ngôi thứ nhất nhé ~
Từ khi ta tuyên bố cùng Trần Ngữ Yên cùng chuyển tới Trần gia một thời gian sự tình sau khi, Hạ phủ bên trong bầu không khí liền trở nên hơi có chút quái dị , chỉ là mọi người trên mặt cũng không dám ngỗ nghịch ý của ta, vẫn là giống nhau ngày xưa bình thường an tâm chỗ làm chuyện của chính mình, nhưng ngầm nghị luận chuyện này, ta cũng chỉ có thể là mở một con mắt nhắm một con mắt coi như chính mình không nghe thấy.


A Hoa cũng là từ lần trước sự kiện kia sau, liền đến hiệu buôn làm việc đi tới. Nhìn thấy ta cũng chỉ là trầm mặc không nói lời nào, mà Tiểu Thúy thái độ cũng là cùng A Hoa như thế , như vậy thông tuệ hai người, nhất định là đoán ra tâm tư của ta . Chỉ là ta ngoại trừ như vậy lựa chọn cũng rốt cuộc không có những khác đường lui , chỉ có thể nói ta xác thực là một ích kỷ người, ngoại trừ Trần Ngữ Yên ở ngoài, người khác tâm tình cùng cảm thụ ta đều quá sẽ không kiêng kỵ .


Ái tình đều là khiến người ta hết sức điên cuồng, ta vẫn luôn cảm giác mình là một người sợ chết, nhưng khi biết triều đình muốn đối xử Trần gia thì, đánh cược tính mạng của chính mình ở Trần Ngữ Yên bên người, ta hiểu được chính mình này một trái tim là nhất định phải luân hãm . Thực sự là đáp lại câu kia "Hỏi thế gian tình là gì, chỉ gọi nhân sinh chết tương hứa."


Trong ba ngày ta chưa từng đi hiệu buôn một ngày, chỉ là viết một phần thư tín để gã sai vặt giao cho danh họa, đem Hạ gia sự sắp xếp thỏa đáng sau khi cùng Trần Ngữ Yên cùng đến Trần gia.


Trần Ngữ Yên những ngày gần đây đến, đối với ta cũng không như trước lạnh lẽo , có lúc cũng sẽ quay về ta cười cười, chỉ là vẫn là hơi lộ ra một ít một chút sự bất đắc dĩ cùng miễn cưỡng, ta nghĩ nàng là đang lo lắng ta, cũng không muốn ta vứt bỏ toàn bộ Hạ gia cùng nàng đứng đồng nhất trên trận tuyến, không chỉ một lần chỗ khuyên bảo ta, một lần nữa cân nhắc một phen. Chỉ là ta đều là hướng nàng lắc đầu, quật cường không chịu nói một câu nói, chỉ là yên lặng nhìn nàng. Hai người đối diện hồi lâu sau, nàng cũng là lắc đầu, chậm rãi thấp xuống, ôm trong lòng Ly Hàm, không nói nữa .


Đối với nàng cùng Ly Hàm, ta tình nguyện trả giá tính mạng của chính mình đi che chở cùng quan ái , nhưng ta càng là biểu hiện lưu ý, Trần Ngữ Yên liền biểu hiện liền càng là xa cách. Ta không biết được chính mình nơi nào làm được không tốt , nhưng cũng là không dám mở miệng hỏi dò nàng, nàng mỗi tiếng nói cử động đều ảnh hưởng tâm tình của ta.


Năm ngày thời gian trôi qua , ta đem chuyện của Hạ gia cũng đều sắp xếp thỏa đáng , bán lão thì lại ở A Hoa hoạt động dưới, cũng dần dần mà đi trở về quỹ đạo. Ta cũng thả xuống cái kia tâm trạng suốt ngày không yên ổn tâm đến rồi.


Vì không đưa tới người Hạ gia  hoài nghi, chỉ là thoáng thu dọn một chút ăn mặc, chuẩn bị xe ngựa cùng Trần Ngữ Yên cùng đến Trần phủ đi. Nhìn Tiểu Thúy một nhóm người tụ tập ở cửa phủ thời gian, ta chỉ là hơi nhíu mày một cái, đi tới trước mặt mọi người nói "Các ngươi còn chưa tới hiệu buôn đi?" Trong giọng nói hơi có chút tức giận ý vị, Trần Ngữ Yên đứng bên cạnh ta, lặng lẽ kéo một hồi ống tay áo của ta, ta quay đầu nhìn nàng một chút, thấy nàng chỉ là thở dài một hơi, đối đầu con mắt của ta, lắc lắc đầu.


Ta hiểu được nàng ý tốt, chỉ là đáp lại mỉm cười, lại quay đầu đối diện mọi người.


Tiểu Thúy cúi đầu mím môi không nói một lời, A Hoa nhưng là thật sâu nhìn ta vài lần sau liền quay đầu lại , Thanh Ngôn nhìn ta một chút sau, cũng là cúi đầu xuống. Chỉ có Trần Khải một người đi lên phía trước quay về ta nói rằng"Gia, ngươi đi tới có thể muốn nhanh chóng trở về, Hạ gia không có ngươi không thể được."


Ta tinh tế liếc nhìn mọi người vài lần, mới quay về Trần Khải nói rằng"Ân, ta biết rồi, các ngươi không nên lo lắng , hoàng thất gia năng lực tuyệt đối ở trên ta, nếu là có cái gì chuyện gấp gáp liền đi Vạn Hòa Tửu Lâu tìm nàng đi."


Mọi người nghe xong ta , biểu hiện bất nhất, nhưng trên mặt đều hơi xuất hiện biến hóa, trầm mặc hồi lâu Tiểu Thúy đi lên trước yên lặng đứng trước mặt ta nói "Gia, Hạ gia là ngươi một tay khởi đầu , ngươi thật yên tâm đưa nó giao cho người khác sao?"


Ta nghe xong Tiểu Thúy chất vấn, sửng sốt một lúc sau khi mới chậm rãi nói "Ta chỉ là đến Trần gia nghỉ ngơi một thời gian liền trở về , các ngươi đều không nên lo lắng . Được rồi, được rồi, đều tản đi đi thôi. Thời điểm không còn sớm , ta cùng Ngữ Yên cũng nên khởi hành ."


Ta nói xong lời ấy, mới nghe được mọi người hơi thở phào nhẹ nhõm, Tiểu Thúy nhưng là há há mồm còn muốn nói nhiều cái gì, bị A Hoa cùng Thanh Ngôn cho lôi trở lại, hai người lại là nhìn ta vài lần sau khi, lại là nhìn Trần Ngữ Yên vài lần sau mới lui về tại chỗ đi, không nói một lời .


Ta trước tiên bò lên trên xe ngựa, lại kéo lên Trần Ngữ Yên sau mới quay về vẫn cứ đứng cửa mọi người nói "Ta đi rồi, Hạ gia mấy ngày nay sự vụ liền giao cho các ngươi , các ngươi đều không nên để ta thất vọng rồi. Đều tản đi đi." Sau khi nói xong liền dặn dò người đánh ngựa khởi hành .


Ngồi trở lại trong xe ngựa thì, khẽ thở dài một hơi, trong lòng như là thiếu một khối giống như vậy, cực kỳ khó chịu, não nề không tiếp tục nói nữa . Cũng không phát hiện Trần Ngữ Yên chính đang nhìn chằm chằm ta xem, hồi lâu sau mới kinh ngạc phát hiện bên trong xe ngựa còn có Trần Ngữ Yên ở đây, ngẩng đầu lên đối đầu nàng có chút lo lắng ánh mắt sau khi, mới hơi sững sờ, một hồi lâu sau mới phục hồi tinh thần lại quay về Trần Ngữ Yên nói "Ngữ Yên."


Nàng lại là thật sâu nhìn ta vài lần sau khi mới nói "Tử Hân, ngươi có thể sẽ hối hận? Bây giờ triều đình muốn đối phó Trần gia, ngươi nếu là cùng ta ly hôn, thì sẽ vô sự, nhưng là ngươi vì sao nhất định phải như vậy lựa chọn đây? Aiz. . ."


Nghe nàng thở dài thanh, ta tâm đánh đau một hồi, vẫn là đáp lại bằng nụ cười, quay về nàng chậm rãi nói "Ngươi nên biết mới phải ."


Sau khi nói xong liền thật chặt nhìn chằm chằm nàng nhìn, nàng nhìn ta một chút sau, cúi đầu, không tiếp tục nói nữa. Đúng, nàng nên là rõ ràng cùng biết được , trên thế giới này người không có bất luận một ai so với nàng càng rõ ràng ta tại sao lại như vậy lựa chọn .


Đến Trần gia sau, liền theo gã sai vặt xuống xe ngựa, ta đưa tay đi dìu nàng thì, nàng chần chờ một chút, vẫn là đưa tay giao thác cho ta , trong lòng ta hơi vui vẻ.


Đến phía sau xe ngựa, từ bà vú trong tay đem Ly Hàm ôm vào trong lòng. Đùa với Ly Hàm đi tới Trần Ngữ Yên bên cạnh nói "Ngữ Yên, đi thôi." Nàng nhìn ta một chút, lại là cúi đầu liếc mắt nhìn ta trong lòng Ly Hàm, liền đi ở ta bên cạnh nói rằng "Đi thôi."


Ta quay về nàng khẽ mỉm cười, nàng ngây người một lúc, chỉ là cúi đầu xuống, không có xem ta một chút.


Ở ta thất lạc thời khắc, nàng có nhẹ nhàng lạnh nhạt nói "Tử Hân, sau đó cha hỏi đến, ngươi chớ nói chi đem Hạ phủ sự vụ đều giao thác cho người khác ."


Ta không biết Trần Ngữ Yên vì sao phải như vậy giao phó ta, hơi ngây người, nàng ở bên cạnh đi tới, không nghe ta trả lời thanh, lại xoay đầu lại hỏi "Được không?"


Ta ngây ngốc gật gật đầu, một lát qua đi, mới từ chính mình trong suy nghĩ phục hồi tinh thần lại, liếc nhìn nàng một chút, thấy nàng vẫn là cùng ngày xưa giống như vậy, sắc mặt giống nhau ngày xưa, băng lạnh lẽo lương , dường như không có một tia nhiệt độ .


Đến phòng khách thì, thấy Trần Dương Hàm cùng Tô Bách Cầm đang ngồi ở hai cái chủ vị, một mặt từ ái nhìn chằm chằm ta cùng Trần Ngữ Yên, ta còn chưa mở miệng nói chuyện, Tô Bách Cầm liền đứng dậy đi tới trước mặt ta, đưa tay ôm lấy Ly Hàm nói "Đến đến, cho ta nhìn một chút bảo bối của ta ngoại tôn nữ. Ly Hàm, có hay không nhớ bà ngoại a, ngươi có nhớ chết bà ngoại ta không."


Tô Bách Cầm sự chú ý toàn bộ đều ở Ly Hàm trên người, trái lại lạnh nhạt ở một bên ta . Ta đứng tại chỗ, có chút lúng túng gãi đầu, Trần Ngữ Yên tựa hồ cũng phát hiện ta lúng túng tình cảnh đi tới bên cạnh ta nói "Ngươi ngồi xuống uống điểm trà đi."


Ta hướng nàng cười cợt, đi tới cái ghế một bên sa sút ngồi xuống, một đứa nha hoàn lập tức liền vì ta châm một chén nước trà, ta xoay người quay về nàng hơi cười, liền bưng lên chăn, che chén nắp, nhẹ nhàng thổi mấy hơi thở, đợi đến nước trà nguội một ít sau khi mới uống xoàng một cái, để xuống.


Trần Dương Hàm thấy ta đem chén trà thả xuống sau khi, mới quay về ta nói rằng"Tử Hân, ngươi cùng Ngữ Yên cùng trở về, cái kia Hạ gia sự có thể sắp xếp thỏa đáng ?"


Ta nguyên lai muốn đem chính mình đã xem Hạ gia sự đều giao thác cho danh họa quản lý sự nói cho Trần Dương Hàm , nhưng lại nghĩ đến Trần Ngữ Yên mới vừa đối với ta theo như lời nói, ngẩng đầu liếc mắt một cái còn đứng ở Tô Bách Cầm bên người Trần Ngữ Yên, thấy nàng vẫn chưa ngẩng đầu nhìn ta. Lại là quay đầu đi quay về Trần Dương Hàm nói "Cha, ngươi yên tâm đi, Hạ gia sự, có mấy cái chủ sự ở sẽ không có đại sự gì , bọn họ đều là ta một tay mang , ta tin được."


Thấy ta trả lời như vậy có niềm tin, Trần Dương Hàm trong mắt nghi ngờ cũng là tiêu tán không ít, nhưng vẫn có hoài nghi chỗ nhìn ta một chút, ta cũng là nhìn lại , tuy rằng ta cũng không biết được Trần Ngữ Yên vì sao phải để ta đem Hạ gia sự gạt Trần Dương hàm, thế nhưng ta nhưng chính là lựa chọn tin tưởng nàng . Bây giờ ta lựa chọn cùng nàng đứng đồng nhất trên trận tuyến, ngoại trừ tin tưởng nàng ta không còn lựa chọn nào khác.


Trần Dương Hàm trong mắt nghi ngờ vẫn chưa hoàn toàn tiêu trừ, nhưng không có lại giống như vừa mới như vậy nghiêm túc nhìn chằm chằm ta.


Một hồi lâu sau khi, hắn mới lại là từ ái chỗ quay về ta nói rằng "Ngươi cùng Ngữ Yên còn chưa dùng cơm xong đi, ta đã dặn dò hạ nhân làm một ít bánh ngọt , ngươi cùng Ngữ Yên trước tiên đi dùng bữa đi."


Ta nghe xong, liền đứng dậy chắp tay nói "Vậy ta cùng Ngữ Yên lui xuống trước." Nói xong liền đi tới Trần Ngữ Yên bên người nhẹ giọng nói"Ngữ Yên, đi thôi, chúng ta trước tiên đi ăn chút đi."


Nàng nhìn ta một chút sau, liền theo ta cùng dùng bữa.


Rời đi thời khắc, ta quay đầu liếc mắt nhìn Trần Dương Hàm, thấy hắn trong mắt lập loè một luồng sâu thẳm ánh sáng, ta đọc không hiểu trong đó tin tức, trong lòng hơi có chút sợ sệt, tăng nhanh trên chân bước tiến, muốn bước nhanh thoát đi.


Trần Ngữ Yên tựa hồ phát giác ra ta bất an, cũng là theo ta bước nhanh hơn nghẹ giọng hỏi "Tử Hân, làm sao vậy?"


Nàng lúc này âm thanh, để ta tâm tình bất an chậm rãi bị kéo lên . Một lát sau khi, mới quay đầu hướng bên cạnh Trần Ngữ Yên nói "Không có chuyện gì, chỉ là đói bụng vô cùng muốn mau mau ăn được bánh ngọt."


Nàng hiểu được ta cũng không có nói ra thật tình, nói cái gì cũng sẽ không tiếp tục nói rồi, cúi đầu, bước chân không nhanh không chậm theo sát ta đi tới.


Dùng hết bánh ngọt sau, ta nhìn Trần Ngữ Yên bàn bên trong bánh ngọt, vẫn chưa ít đi. Ngẩng đầu lên quan tâm nói "Ngữ Yên, ngươi làm sao không ăn a? Nhưng là không hợp khẩu vị?"


Nàng ngẩng đầu lên nhìn ta, gật gật đầu, ta nghĩ nàng định là từ nhỏ đến lớn đều là ăn những này bánh ngọt, không thấy mới lạ .


Nhìn cơ thể nàng gầy yếu, đau lòng vô cùng. Nhưng là mình lại xác thực là không tinh thông trù nghệ, có chút ảo não mà nhìn nàng, một hồi lâu sau khi, mới nhớ tới kiếp trước mẫu thân cho ta làm mì phở, cũng không biết Trần Ngữ Yên có thích hay không, liền kéo Trần Ngữ Yên hướng về nhà bếp phương hướng đi đến .


Lôi kéo Trần Ngữ Yên đến nhà bếp mới nghĩ đến tay của chính mình lúc này chính lôi kéo Trần Ngữ Yên tay, trong lòng trở nên hoảng hốt, hốt hoảng buông ra Trần Ngữ Yên có chút mát lạnh  tay sau, có chút cẩn thận từng li từng tí một chỗ quay về nàng nói rằng "Ngữ Yên, ta. . . . . . Ta không phải cố ý ." Ta chỉ lo nàng sẽ tức giận, những ngày gần đây, nàng thái độ đối với ta mặc dù có chút thay đổi , nhưng vẫn còn có chút hết sức chỗ xa cách. Ta không muốn để cho chính mình phá hoại này thật vất vả mới có chút cải thiện quan hệ. Đối với Trần Ngữ Yên cảm tình, ta hầu như đã cẩn thận từng li từng tí đến từng hạt cát, thấp kém đến ngay cả ta chính mình cũng không thể tin được, thế nhưng ta xác thực là làm như vậy , như vậy không có nửa điểm tôn nghiêm mà đầu hàng , ta thường xuyên sẽ nghĩ, vì sao ta mình lại đối đãi như vậy, chỉ là chính ta đều muốn không hiểu . Chỉ có thể an ủi mình, thật sự yêu đi, hay là thật sự quá yêu đi!


Nàng liếc mắt một cái sau, mới thở dài một hơi, vẫn chưa nói gì đó, chỉ là nhàn nhạt mở miệng hỏi "Ngươi dẫn ta tới nhà bếp làm chi?"


Ta ngẩng đầu lên, thấy nàng cũng không hề tức giận, tâm cũng bình yên rơi xuống đến rồi. Bước vào trong phòng bếp, hướng nàng nói "Ngươi theo ta tiến vào liền biết rồi." Liền tự mình tự đi vào trong phòng bếp đi.


Trong phòng bếp hạ nhân nhìn thấy ta hai người, đều là sững sờ, lập tức bước nhanh đi tới ta hai người trước mặt nói "Cô gia, tiểu thư, nơi này không phải hai người ngươi nên đến địa phương a? Các ngươi muốn ăn gì đó, bảo bọn ta đến dặn dò chính là."


Ta nhìn phía sau Trần Ngữ Yên, nàng chỉ là một mặt mờ mịt nhìn chằm chằm ta nhìn, chẳng biết vì sao, vào giờ phút này ta dĩ nhiên dị thường chỗ muốn để Trần Ngữ Yên nếm thử thủ nghệ của ta, tuy rằng ta không tinh thông trù nghệ, nhưng phía này mì phở nhưng là ta từ nhỏ đến lớn thích ăn nhất đồ ăn. Không bao lâu, thường thường quấn quít lấy mẹ mình, năn nỉ nàng cho ta làm đến một bát. Nàng cũng là mỗi khi vuốt ta đầu, từ ái chỗ dụ dỗ ta, liền đi một mình đến trong phòng bếp, có điều một lúc, liền bưng ra một bát nóng hổi mì phở ở trước mặt ta một mặt từ ái chỗ nói rằng"A, cười quỷ tham ăn, ăn đi."


Ta đều là cười đem một hoàn chỉnh bát đồ ăn đều giải quyết sạch sẽ, mỗi khi vào lúc này, mẫu thân đều là cười quay về ta chế nhạo nói "Ngươi bộ dáng này, sau đó còn ai dám cưới ngươi ah!"


Ta cũng là cười nói"Mẹ, vậy ta liền chờ ở nhà, ai cũng không lấy chồng , cả đời đều dán ngươi cùng ba ba."


Nàng đều là cười, lắc đầu nói "Đứa nhỏ ngốc." Liền cũng không còn nói gì khác , ở trong ấn tượng của ta mẹ của ta đều là như vậy từ ái chỗ cười, đều là duy trì như vậy hòa ái, đều là yêu thích dùng tay phải sờ sờ ta đầu nhỏ. Tức giận thời điểm đều là không đành lòng động thủ đánh ta một hồi, bừng đỏ cả khuôn mặt, cuối cùng bất đắc dĩ lắc đầu nói "Ngươi cái bướng bỉnh quỷ, sớm biết ngươi nghịch ngợm như vậy, lúc trước ta liền không nên sinh ngươi. Đỡ phải để ta bận tâm."


Ta biết được mẫu thân mỗi khi nói như vậy, chính là thật sự tức giận . Đi tới mẫu thân bên người lôi kéo mẫu thân ống tay áo làm nũng nói "Mẹ, ngươi đừng nóng giận có được hay không, ta sau đó không dám , ngươi không nên tức giận mà."


Mẫu thân cũng hầu như là bị ta triền không có cách nào, ấn xuống một cái ta đầu nhỏ, thở dài một hơi, bản mặt cũng coi như là nới lỏng, nhưng còn không chịu để ý tới ta, bất đắc dĩ ta chỉ có thể đi đem phụ thân dắt tới dụ dỗ mẫu thân, phụ thân đều là có thể sử dụng rất nhiều biện pháp hống đến mẫu thân thoải mái cười to, biết được ta ranh ma quỷ quái, cha mẹ đều là bất đắc dĩ lắc đầu.


Nghĩ tới những thứ này, trong mắt ta hơi có chút thấp ý , một lát không nói tiếng nào nửa câu, Trần Ngữ Yên tựa hồ cũng ý thức được ta không bình thường . Đi tới ta bên cạnh nhẹ giọng nói"Tử Hân, làm sao ?"


Ta cúi đầu, dùng ống tay áo lau đi nước mắt nổi lên sương mù, mới ngẩng đầu lên quay về Trần Ngữ Yên nói "Không có chuyện gì, chỉ là nhớ đến không bao lâu sự." Lại là quay về trong phòng bếp mọi người nói "Ai là nhà bếp chưởng sự?"


Một vị trung niên phụ nữ hay là coi chính mình làm sai chuyện gì, lo sợ tát mét mặt mày đi ra đứng trước người của ta, có chút kinh hoảng chỗ kêu lên "Cô gia, tiểu thư."


Ta nhìn nàng dáng dấp như vậy, lại là buồn cười lại là tức giận, chính mình lại không phải cái gì ác bá, cần như vậy sợ sệt sao? Làm cho ta khá là không khỏe, bất đắc dĩ lắc đầu, quay về nàng nói rằng "Có thể hay không giúp ta làm chút xương lợn đầu thang đến, còn có, trong phòng bếp có dưa muối, đậu nha, rau xanh, trứng gà, thịt heo cùng bột mì sao?"


Nàng nghe xong ta , mới thật dài chỗ thở phào nhẹ nhõm nói "Có có, cô gia."


Ta cười nói với nàng"Cái kia xin nhờ ngươi giúp ta đem những thứ đồ này đều làm chút đến, còn có, đốt củi giúp ta, liền có thể đi ra ngoài . Đa tạ !"


Nàng trừng lớn kinh dị ánh mắt nhìn ta vài lần sau khi mới nói nói "Vâng, cô gia."


Đối với bọn hắn kinh dị ánh mắt, ta không thể không biết kỳ quái, dù sao ở như vậy xã hội phong kiến, một chủ nhân quay về hạ nhân nói xin nhờ cùng đa tạ , thực sự là để bọn họ cảm thấy thụ sủng nhược kinh .


Đợi đến bọn họ đem hết thảy đều nguyên liệu nấu ăn đều chuẩn bị kỹ càng lui ra nhà bếp sau khi, ta mới chậm rãi cùng lên bột mì đến, dùng được rồi tất cả tiền kỳ công tác sau, mới quay về bên cạnh chính kinh dị trừng lớn con ngươi nhìn ta Trần Ngữ Yên nói "Ngữ Yên, phiền ngươi giúp ta bỏ thêm củi." Nàng cũng không biết ta muốn làm gì đó, nhưng vẫn là nghe đi theo