Tiểu Khất Cái Biến Thân Ký

Chương o45
Hạ Tử Hân tự thuật:


Đương kim thánh thượng cùng ta kiếp trước phụ thân tên dĩ nhiên là giống nhau, cũng gọi là Hạ Bác Văn. Điểm ấy làm cho ta vẫn cảm thấy thực thần kỳ, chính là cha ta chính là một cái tiền lương giai cấp bình thường dân chúng, mà này Hạ Bác Văn chính là đế vương của Tùy triều, hắn nắm trong tay một quốc gia vận mệnh. Điểm ấy là hoàn toàn không thể so với.


Mắt nhìn thấy một cái thân hoàng bào nam tử hướng ta đi tới, lòng ta bối rối vô cùng, chỉ phải quỳ trên mặt đất hô to nói "Tiểu dân tham kiến Hoàng Thượng, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế! "


Này kinh thành thật không thể tùy tiện, ta không biết mình phải thực hiện bao nhiêu lễ cho đủ, cổ đại như vậy rườm rà lễ nghi làm cho ta thực đau đầu. Đột nhiên nghe được Hoàng Thượng đối với ta nói "Hãy bình thân, ngẩng đầu lên cho trẫm nhìn xem. "


Ta có chút sợ hãi ngẩng đầu lên đến, trông coi hắn, hắn nhìn thấy ta này kinh sợ bộ dáng, chính là khẽ nhíu mày nói "Trẫm cho ngươi đứng lên, chớ quỳ nữa. "


Ta này mới hồi phục tinh thần lại, mau đứng lên. Cổ đại cũng không giống như hiện đại, hoàng đế một cái mất hứng, của ta đầu có thể tùy thời đều đã chuyển nhà. Ta trộm ngắm hắn liếc mắt một cái, thấy hắn còn là cùng mới vừa rồi giống nhau, gắt gao cau mày, tựa hồ cực độ không hài lòng của ta biểu hiện giống như.


Bộ dáng của hắn rất là uy nghiêm, thực có một đế vương phong phạm, cũng chỉ có như vậy một cái đế vương tài năng đem Tùy triều to lớn thống trị như vậy phồn vinh hưng thịnh. Đối hắn ta còn là từ đáy lòng khâm phục, vì hắn, con dân Tùy triều mới có an nhàn ngày. Như vậy công tích lớn, cũng không phải là mỗi một đại đế vương có thể làm đến, hắn tốt hơn nhiều so với ta kiếp trước sách sử Đường Thái Tông -- Lý Thế Dân [1].


[1] Lý Thế Dân: Thường được xem như là hoàng đế vĩ đại nhất trong các bậc đại đế của lịch sử Trung Quốc, dưới thời Thái Tông phát triển về kinh tế và hùng mạnh về quân sự, trở thành đất nước rộng lớn nhất và hùng mạnh nhất trên thời bấy giờ.


Thấy hắn càng nhăn càng chặt mày, lòng ta tràn đầy khủng hoảng.


Đột nhiên hắn lại mở miệng nói "Ngươi chính là Hạ Tử Hân? " trong giọng nói sớm là tràn đầy chắc chắc, coi như căn bản không phải đang hỏi ta. Ta chỉ nhẹ nhàng gật đầu nói "Tiểu dân đúng vậy. "


Hắn nghe ta trong lời nói sau, lại là không nói được một lời, ta coi liếc mắt một cái bên cạnh hắn thái giám, quả thực cùng sách sử viết giống nhau, một chút chòm râu đều không có. Ta đối thái giám vẫn đều rất ngạc nhiên.


Ta nghĩ cũng chỉ có ta mới sau khi nhìn thấy Hoàng Thượng thì còn ung dung mơ màng nhìn thái giám đứng ở bên cạnh hắn. Ta không phải sợ hoàng đế, làm một người hiện đại, của ta trong tiềm thức còn là cảm thấy mọi người là ngang hàng. Cái gì con của rồng, này đó đều là cổ đại đế vương vì củng cố chính mình địa vị mà hư cấu.


Chính là trải qua này vài năm tôi luyện sau, ta cũng hiểu được tại đây cái cổ đại xã hội liền là có thêm cấp bậc phân biệt, người thì có giàu nghèo. Dù trong thâm tâm ta không đồng ý, cũng phải thể hiện ra ngoài một ít.


Đang lúc ta suy nghĩ, Hạ Bác Văn lại mở miệng nói "Hạ Tử Hân, trẫm không thích của ngươi này bộ dáng, ít nhất cũng phải ra dáng là một nam tử ở trước mặt người ngoài, mà một cái nam tử như vậy khúm núm bộ dáng thì tính là gì nữa? "


Ta nghe xong hơi sửng sốt, nghĩ rằng danh họa đã đem tình hình của ta nói cho hắn, đáy lòng nhưng không có vì vậy mà trách oán danh họa. Hơn nữa theo như lời mà Hạ Bác Văn nói, việc ta khúm núm trước mặt người ngoài quả thật không giống như là một nam tử. Thế là nói với Hạ Bác Văn, "Đa tạ Hoàng Thượng chỉ điểm. "


Hạ Bác Văn mỉm cười, đây là lần đầu tiên kể từ hắn bước vào mà cười, hơn nữa là từ tâm mà phát cái loại này tươi cười. Như vậy cười rộ lên làm cho ta cảm thấy hòa ái dễ gần hơn. Đáy lòng coi như có cái gì bị phá tan bình thường, rõ ràng có loại cực độ quen thuộc cảm giác. Coi như đáp án ngay tại trước mắt cảm giác, lại như thế nào cũng chạm đến không đến. Như vậy cảm giác cùng danh họa cho ta quá mức tương tự. Trong lòng tràn đầy nghi ngờ, cau mày trầm tư một hồi, cảm thấy là chính mình suy nghĩ nhiều, liền không tiếp tục nghĩ ngợi.


Hạ Bác Văn chậm rãi bước đi tới chủ vị ghế trên ngồi xuống cùng bên cạnh thái giám nói "Ngươi đều lui xuống đi, không có trẫm mệnh lệnh, bất luận kẻ nào cũng không cho phép vào đến. "


Đợi cho tất cả mọi người lui sau khi rời khỏi đây, Hạ Bác Văn đối với ta hỏi "Tử Hân, trên cánh tay phải của ngươi có phải là có một cái bớt hình hoa mai hay không?"


Ta nghe xong trong lòng cả kinh, hắn như thế nào sẽ biết ta có như vậy một cái bớt, từ khi ta xuyên vào thân thể này, thứ duy nhất làm ta cảm thấy hài lòng chính là cái bớt hình hoa mai, nó mang theo một loại hơi thở của nghệ thuật.


Ta có chút hoảng sợ nhìn hắn, đừng bảo là danh họa còn tra xét thân thể của ta một cách cẩn thận đi. Nọ cổ đại, này mạng lưới tình báo, thật sự là rất khủng bố, ngay cả điều riêng tư này cũng có thể tra ra được.


Ta đột nhiên cảm thấy toàn bộ con người của mình đều bị phơi bày dưới ánh mắt của người khác, loại cảm giác này không thể nói rõ quái dị. Hơi nâng mắt nhìn Hạ Bác Văn, hiện tại trong đầu suy nghĩ không phải là trả lời vấn đề của hắn, mà là chất vấn vì sao hắn lại cho người đi thăm dò ta, mà còn cẩn thận đến như vậy.


Nhưng có một suy nghĩ lướt qua, nếu là ta như vậy đường đột đi chất vấn một cái hoàng đế, thật sự là không muốn sống chăng. Thế là tức giận ở trong lòng cũng đành phải nhịn xuống không nói. Nhưng là cũng không muốn trả lời hắn vấn đề này, hắn không phải biết được sao? Còn mở miệng hỏi ta, thật sự là không biết hắn mang theo thế nào tâm lý hỏi vấn đề này, thật sự là biến thái một cái!


Hoà hoãn chính mình cảm xúc, lạnh lùng trông coi hắn.


Hạ Bác Văn cũng giống như phát hiện chính mình trong giọng nói đột ngột chỗ, mở miệng muốn giải thích chút cái gì thời điểm, đột nhiên lại muốn ý thức được cái gì giống như, hai mắt thẳng tắp trừng mắt ta nói nói "Trẫm hỏi ngươi nói đâu, vì sao không trả lời! "


Ta có chút chán nản trông coi hắn, cắn răng chậm rãi nói "Hoàng Thượng, ngài không phải biết rồi sao? Cần gì phải hỏi tiểu dân đâu! "


Hạ Bác Văn tựa hồ thực vừa lòng như ta vậy phản ứng, điều này làm cho ta lại tức giận, người này thực sự như vậy biến thái ham mê, quả nhiên làm đế vương, tâm lý ở trình độ nhất định đều cũng có chút tật xấu. Chính là ta không nghĩ tới giống hắn như vậy một thế hệ kiệt xuất đế vương cũng sẽ có như vậy biến thái ham mê, thật sự là làm cho ta quá thất vọng rồi.


Ta có chút tức giận trông coi hắn, trong lòng là mất hứng, còn là nghẹn xuống dưới, ta còn không nghĩ cứ như vậy mà chết đâu.


Hạ Bác Văn nhìn ta thật lâu sau mới chậm rãi nói "Ta nghe nói ngươi từ nhỏ lấy ăn xin mà sống, ngươi có thể tưởng tượng biết được cha ngươi nương là ai? "


Ta ngơ ngẩn nhìn hắn, không biết hắn nói này lời nói là ý muốn gì, suy tư bỗng chốc còn là hồi đáp "Không nghĩ, nếu bọn họ từng từ bỏ ta, sẽ không cần biết làm gì. "


Ta vẫn đều cho rằng chính mình là một người thực cực đoan, ở của ta trong mắt, nếu cha mẹ của nguyên chủ đã từng từ bỏ nàng, như vậy liền không cần phải nhận thức làm gì, bởi vì trong suốt mấy năm, vào thời điểm mà nàng cần cha mẹ nhất, bọn họ đang ở đâu?


Đãi đến bây giờ ta có năng lực nuôi sống chính mình, có năng lực làm cho chính mình quá tốt nhất cuộc sống khi, bọn họ lại tới nhận thức, điều này làm cho người ta thật sự không tiếp thụ được. Ít nhất ta không tiếp thụ được, hơn nữa ta đối thân sinh cha mẹ của nguyên chủ hoàn toàn không có hứng thú, ta biết dựa vào năng lực của danh họa tất nhiên là có thể tra ra thân thế của nguyên chủ, chính là ta vô tâm cũng không hứng thú đi biết được bí mật này.


Chính là hiện nay Hạ Bác Văn đột nhiên hỏi, làm cho lòng ta nghi hoặc không thôi, cái đó và hắn căn bản không hề liên quan chuyện, vì sao hắn nên vì ta tìm về khối này thân thể thân sinh cha mẹ đâu? Trong lòng ta dần dần bắt đầu sinh nổi lên một cái lớn mật ngờ vực vô căn cứ, ta hoảng sợ vạn phần trông coi hắn, trong lòng nói không nên lời ra sao cảm giác. Nếu là này như ta đoán tưởng giống nhau, như vậy ta đối với danh họa cùng hắn kỳ dị cảm giác, là có thể giải thích. Chính là nếu là ta thật là hắn nữ nhi, lại như thế nào lưu lạc đến dựa vào ăn xin mà sống đâu, đây là làm cho ta cảm thấy không thể tưởng tượng.


Ta trừng lớn hai mắt nhìn hắn thật lâu sau xuất thần, trong lòng lại là kinh sợ lại là e ngại, hắn chính là khẽ mỉm cười, trên mặt lại hơi mang theo một ít hàn ý, coi như tức giận của ta trả lời, như vậy vẻ mặt làm cho ta cảm thấy đặt mình trong cho hầm băng bên trong. Nếu là hắn thật sự là cha của khối thân thể này, hiện nay cũng liền là của ta sinh phụ, ta thật sự không biết nên như thế nào đối mặt hắn. Đối với xuyên qua ở đây đến ta mà nói, nhiều như vậy năm qua gian khổ cuộc sống, trải qua quá nhiều như vậy khó khăn, là khát vọng thân tình.


Kiếp trước ta sinh hoạt tại cha mẹ quan ái, che chở dưới, là như vậy hạnh phúc cùng khoái hoạt, kiếp này ta lại ngay cả phụ mẫu của chính mình thân cũng không biết là người phương nào, dữ dội thật đáng buồn?


Ta vẫn cảm thấy là vận mệnh cùng ta hay nói giỡn, chờ ta vừa cảm giác tỉnh lại, mọi thứ đều sẽ chấm dứt. Nhưng là sự thật cũng là một lần lại một lần nói cho ta biết, này không phải mộng, đây là định mệnh.


Ta thật sự xuyên qua, xuyên qua đến một cái mất quyền lực triều đại, cũng không giống rất nhiều tiểu thuyết trung miêu tả như vậy đem sở hữu mọi thứ đều đùa bỡn nắm giữ trong tay sinh hoạt, ta chỉ là một gã nghèo túng tên ăn mày, tùy thời tùy chỗ đều có khả năng đi đời nhà ma. Như vậy bi thôi cuộc sống, mãi cho đến Trần Ngữ Yên xuất hiện mới có thể chấm dứt. Cho nên đối với Trần Ngữ Yên, ta thủy chung đều là cảm kích. Cho dù mỗi khi bị nàng thật sâu thương tổn, ta đều nguyện ý toàn tâm toàn lực đi yêu nàng.


Trong lòng hơi hít sâu một hơi, đối với Hạ Bác Văn nói "Hoàng Thượng, tiểu dân thầm muốn bình đạm thản nhiên cuộc sống cả đời. "


Ta hướng hắn mặt ngoài thái độ của ta, mặc kệ ta có phải hay không hắn nữ nhi, có phải hay không này công chúa của Tùy triều, ta đều biết muốn cùng Trần Ngữ Yên sinh hoạt tại cùng nhau, cả đời đều bình đạm thản nhiên. Có thể cùng nàng cùng đi xem mặt trời mọc mặt trời lặn, cơm rau dưa ăn đều là cảm thấy hạnh phúc.


Hạ Bác Văn nghe được lời nói của ta sau, mạnh mẽ vỗ cái bàn nổi giận nói "Này không phải do ngươi quyết định! Vận mệnh của Tùy triều chính là vận mệnh của ngươi! Trẫm nói thật cho ngươi biết đi, ngươi chính là trẫm Thất hoàng tử! "


Ta nghe xong Hạ Bác Văn trong lời nói sau, hơi sửng sốt, Thất hoàng tử? Ta một cái nữ tử, sao có thể là Thất hoàng tử được đây? Ta vẻ mặt nghi ngờ nhìn Hạ Bác Văn, hy vọng hắn có thể cho ta một lời giải thích.


Nhưng là hắn coi như căn bản không thấy được, chính là đứng dậy nói "Ba ngày sau, ngươi phải ly hôn Trần Ngữ Yên."


Ta nghe xong hắn trong lời nói sau, hung hăng trừng mắt hắn, cho dù hắn là ta sinh phụ, cũng không có quyền lợi bức bách ta đi làm ta không muốn làm chuyện. Lúc ấy không hề nghĩ ngợi phải trả lời nói "Không có khả năng, ta tuyệt đối sẽ không cùng Trần Ngữ Yên ly hôn! "


Hạ Bác Văn trừng mắt với ta rồi nói "Ngươi lặp lại cho trẫm một lần nữa! Ngươi đừng tưởng rằng ngươi là trẫm đứa nhỏ, trẫm sẽ không muốn mạng của ngươi! Các ngươi vốn có tình có lý. Điểm ấy, trẫm cũng không trách ngươi, nhưng mà ngươi sau này cũng có thể nạp phi. Chỉ có điều Trần Ngữ Yên không thể trở thành của ngươi phi tử! "


Ta chỉ có thể hung tợn trừng mắt hắn, ta biết được ta hiện tại không thể cùng hắn náo loạn, nếu không đừng nói là bảo hộ Trần Ngữ Yên, liền ngay cả ta chính mình đều khả năng sẽ có tánh mạng chi ưu, ngay cả chính mình đều bảo hộ không được, lại có cái gì năng lực đi bảo hộ Trần Ngữ Yên đâu. Chỉ có thể cắn răng, không nói được một lời đứng ở tại chỗ.


Ta biết được Hạ Bác Văn tuyệt đối sẽ không bởi vì ta là hắn nữ nhi mà đối ta nhân từ nương tay, đế vương gia không có chính là thân tình, huống chi ta còn là một cái cùng hắn không có gì cảm tình nữ nhi.


Ta cũng hiểu, ta hiện nay chỉ có thể chịu đựng.


Hạ Bác Văn nhìn thấy ta không nói được lời nào, thở dài một hơi chậm rãi nói "Trẫm biết được ngươi đối Trần Ngữ Yên động không nên động chân tình, không nói đến các ngươi hai người đều là nữ tử, chỉ cần đề cập tới chuyện ngươi là Thất hoàng tử của Tùy triều, cũng là tất nhiên không có khả năng cùng Trần Ngữ Yên cùng một chỗ. "


Ta cúi đầu, còn là lựa chọn ngậm miệng không nói, ta hận cực mỗi người đều là nói như vậy. Vì cái gì, vì cái gì ta cùng Trần Ngữ Yên không thể cùng một chỗ, ta chỉ là yêu nàng, chính là yêu nàng, thật sự có khó như vậy sao?


Mất mát, bi phẫn, bất mãn, tức giận cảm xúc theo nhau mà đến, đánh sâu vào tâm môn. Nhanh cắn chặt hàm răng, mở to hai mắt, không cho nước mắt tràn ra hốc mắt.


Nhìn thấy ta còn ở tại chỗ, một câu cũng không nói, Hạ Bác Văn tựa hồ cũng bị như ta vậy thái độ biến thành có phần tức giận, hướng cửa phương hướng đi đến, vừa đi vừa nói "Ba ngày sau ngươi nếu là còn không có cùng Trần Ngữ Yên ly hôn, trẫm tự có biện pháp cho các ngươi phải làm thế, chính ngươi cân nhắc đi. " liền đi ra cung điện, theo một tiếng "Hoàng Thượng bãi giá ngự thư phòng. "


Ta sững sờ đứng ở tại chỗ, cũng không biết đã đứng bao lâu, thấy Hạ Bác Kỳ xuất hiện ở của ta trước mặt, trông coi ta này một bộ thất hồn lạc phách bộ dáng, lắc đầu nói "Tử Hân, ngươi hay là nghe ngươi phụ hoàng đi, ngươi cùng Trần Ngữ Yên là không có khả năng. "


Ta mới hồi phục tinh thần lại, nhìn hắn một cái, lạnh lùng bật cười.


Ta không muốn chính mình là cái gì Thất hoàng tử, ta không nghĩ ta có như vậy gia thế bối cảnh, ta chỉ muốn cùng Trần Ngữ Yên cùng nhau bình thản cuộc sống. Chính là như vậy hèn mọn một cái nguyện vọng vì cái gì khó như vậy thực hiện đâu? Vì cái gì lại có nhiều người và nhiều chuyện như vậy đều muốn ngăn cản ta cùng Trần Ngữ Yên cùng một chỗ đâu?


Hạ Bác Kỳ chính là như vậy trông coi ta, ta nghĩ hắn tất nhiên là hiểu được ta trong lòng đau khổ. Hồi lâu sau, hắn mới nhẹ giọng thở dài một hơi nói "Đi thôi, ra cung đi thôi. "


Ta nhắm lại mắt, gật đầu, không nói được một lời.


Hắn nhìn ta vài lần sau, liền xoay người rời khỏi. Ta theo phía sau hắn, cho đến đến trên xe ngựa mới mở miệng nói "Hoàng thúc. "


Hắn nghe xong, vốn đang khép hờ hai tròng mắt, dùng ánh mắt không thể tin được nhìn chằm chằm vào ta, ta nhìn hắn, thật lâu sau mới lại là mở miệng nói "Hoàng thúc, ta nghĩ cầu ngươi một sự kiện. "


Hạ Bác Kỳ nhìn ta, do dự một hồi, cuối cùng gật gật đầu nói "Ngươi nói đi. "


Ta trầm tư bỗng chốc, liền đối với Hạ Bác Kỳ bằng ánh mắt kiên định nói "Ta hy vọng hoàng thúc đi cầu phụ hoàng, làm cho phụ hoàng buông tha Trần gia. "


Hạ Bác Kỳ sau khi nghe xong, chỉ là như thế này nhìn chằm chằm vào ta, sau một lúc lâu qua đi, mới thở dài một hơi nói "Tử Hân a, việc này hoàng thúc cũng bất lực, Trần gia phải trừ, sớm hay muộn sẽ trở thành lớn nhất tai hoạ ngầm của Tùy triều. Hoàng thất vô tình, như thế nào có khả năng giữ lại lớn như vậy cái tai hoạ ngầm mà không loại bỏ đây? "


Ta hiểu được Hạ Bác Kỳ ý tứ, cúi đầu, cũng không tiếp tục nói gì.


Về tới Vương phủ sau, Hạ Bác Kỳ làm cho hạ nhân chuẩn bị chút ăn, làm cho ta dùng ngọ thiện rồi trở về, ta cũng không chối từ. Trong lòng có phần rối loạn, thậm chí không biết nên như thế nào đối mặt Trần Ngữ Yên, nhưng lại có phần vội vàng muốn nhìn thấy nàng.


Dùng hoàn ngọ thiện mới cáo từ với Hạ Bác Kỳ. Ra Vương phủ cửa lớn, vội vàng hướng Trần gia hiệu buôn chạy trở về. Trở lại hiệu buôn, chuyện thứ nhất chính là đi tìm Trần Ngữ Yên, ở hiệu buôn nội đi dạo một vòng cũng không nhìn đến Trần Ngữ Yên thân ảnh, trong lòng nghi hoặc không thôi. Tìm đến Trần An, mới biết được Trần Ngữ Yên chính ngọ liền đi ra cửa, đến bây giờ đều còn chưa trở về.


Ngồi xuống đại sảnh chủ vị, nghĩ chuyện của ngày hôm nay, ta vốn là Thất hoàng tử của Tùy triều, vì sao lại lưu lạc tới nỗi trở thành tên ăn mày?


Nhưng là, xem Hạ Bác Văn cùng Hạ Bác Kỳ phản ứng, ta này thân phận nhất định là không phải giả. Hơn nữa, ta đối bọn họ kỳ dị cảm giác, cũng chứng minh rồi, ta cùng bọn họ là có huyết thống quan hệ. Như vậy danh họa cũng là biết được chuyện này? Nhưng là danh họa vì sao không có đem này nói cho ta? Càng ngày càng nhiều vấn đề giao nhau, làm cho đầu óc có phần đau nhức, lại còn là không nghĩ ra một cái nguyên cớ đến.

Đang lúc ta suy nghĩ nhập thần, bên cạnh đột nhiên truyền đến Trần Ngữ Yên tiếng vang, cả kinh ta hoảng sợ, vỗ vỗ ngực, thấy nàng sau mới buông tay mà nói nói "Ngươi đi đâu vậy, sao hiện tại mới trở về? "


    Nàng nghe xong, nhìn ta khẽ cười nói "Ta chỉ là cùng Yến Nhi trên đường đi dạo, này trong hiệu buôn thật sự là không thú vị thực. "


    Ta cũng không có nhiều hoài nghi, quả thực ở trong hiệu buôn một thứ để giải trí cũng