Tiểu Khất Cái Biến Thân Ký

Chương o5o
Hạ Tử Hân tự thuật:


Ta cùng Minh Huy cùng nhau đem Hạ Tử Hoài tiễn bước sau, lại quay về tiền thính, hắn chậm rãi ngồi xuống chủ vị. Đối với ta nói "Hiền chất, ngươi ngồi xuống đi. "


Ta nghe xong, mỉm cười, bước chân đi tới ghế ngồi vừa rồi.


Hắn nhìn ta vài lần sau, mới chậm rãi nói "Vừa rồi ta cùng với Thái Tử điện hạ đối thoại, ngươi cũng đã nghe được, ta nhớ ngươi cũng có thể hiểu được ý tứ của ta. Trừ cách này ra, ta cũng thật sự tìm không ra thượng sách đến giúp Trần gia. "


Ta nhìn hắn, sau một lúc lâu mới mở miệng nói "Bá phụ, ta hiểu được ý tứ của ngươi. Chính là việc này, sự tình trọng đại, có thể cho thời gian để ta cân nhắc được không? "


Hắn mỉm cười, gật đầu nói "Vậy được rồi, ngươi nhớ hãy nhanh chóng cho ta câu trả lời, chúng ta thời gian đã không nhiều lắm. " nói xong liền đứng dậy tiếp tục nói "Cũng đến dùng cơm trưa thời gian, dùng xong ngọ thiện hẵng trở về đi. "


Ta cũng không có cớ, gật đầu nói cảm tạ, liền theo hắn đi dùng bữa.


Xa xa thấy nữ tử yểu điệu lững thững đi tới, ta thấy nàng sau mỉm cười, lúc này Minh Huy liền đối với ta nói "Đây là tiểu nữ Minh Dao. "


Nàng đối với ta hạ thấp người nói "Hạ công tử có lễ. "


Ta tự nhiên cũng phải đứng dậy, chắp tay thi lễ nói "Minh tiểu thư có lễ. "


Ta thật sự là cực độ phiền chán như vậy rườm rà lễ nghi, ở hiện đại nhiều nhất cũng chỉ cần đối với đối phương mỉm cười, ở cổ đại còn cần đứng lên. Người cổ đại thật sự là nhàm chán đến cực điểm, đem thời gian lãng phí ở việc này.


Nhưng là Minh Dao bộ dạng xác thực không tệ, làn da tế bạch, mặt trái xoan, một đôi linh động hai mắt, hé ra anh đào cái miệng nhỏ nhắn, bình thường nam tử sợ đều là cũng bị nàng làm cho thất lạc tâm hồn.


Chính là lòng ta sớm chỉ có Trần Ngữ Yên một người, cho dù còn có so với nàng xinh đẹp nữ tử đứng ở trước mặt ta, ta cũng sẽ không động tình.


Ta thích Trần Ngữ Yên, là một điều ngẫu nhiên, cũng là một điều hiển nhiên. Ta chưa bao giờ cảm thấy những nữ tử ở xung quanh mình so ra kém Trần Ngữ Yên, nhưng ta chỉ có cảm giác với mỗi mình nàng. Có loại tình cảm sẽ chỉ nảy sinh ở một người duy nhất, cho dù người khác hoàn mỹ, cũng sẽ không động tâm.


Lại ngồi xuống sau, ta liền vội sử dụng ngọ thiện, bên ngoài còn có Yến Nhi chờ đâu, nàng cũng còn chưa dùng bữa, đợi lát nữa còn phải mang nàng đi ăn một chút gì mới được.


Minh Huy xem ta ăn như vậy dồn dập, buông xuống trong tay bát đũa đối với ta hỏi ra miệng "Hiền chất có việc cần xử lý trong hiệu buôn hay sao mà ăn như vậy dồn dập. "


Ta nghe xong buông xuống bát đũa nói "Là có điểm việc nhỏ cần xử lý, không có gì đáng ngại. "


Ta cùng Minh Huy đều buông xuống bát đũa, Minh Dao cũng tùy theo thả xuống, nói "Cha, ta ăn no, trước hết đi cáo lui. "


Ta nhìn thoáng qua Minh Dao, lại nhìn thoáng qua của nàng bát cơm, chẳng lẽ cổ đại nữ nhân lượng cơm ăn đều ít như vậy sao? Trần Ngữ Yên ăn không nhiều lắm, ngay cả Minh Dao ăn cũng là như vậy thiếu. Ngẩng đầu lên thời điểm, thấy nàng chính trông coi ta, ta đối với nàng mỉm cười, nàng mở miệng nói "Hạ công tử, tiểu nữ tử trước hết đi cáo lui, ngươi chậm dùng. "


Ta nghe xong còn là mỉm cười nói "Tốt, Minh tiểu thư đi thong thả. "


Nàng sau khi rời khỏi, ta một lát sau đứng dậy cáo từ Minh Huy.


Ra phủ cửa, mã phu đã muốn ở cửa chờ, ta lên xe ngựa sau, nhìn thấy Yến Nhi đã ở trên xe ngựa ngủ.


Nhẹ giọng đối với mã phu phân phó nói "Đi mỹ vị phường, chầm chậm thôi. "


Ở trên xe ngựa liền nhắm mắt dưỡng thần, đến mỹ vị phường sau, ta mới nhẹ giọng gọi Yến Nhi tỉnh lại, nói "Yến Nhi, ngươi ngọ thiện còn chưa dùng, mau xuống ngựa xe đi, đến mỹ vị phường ăn đi. "


Ta thấy nàng trong mắt có phần trong suốt chớp động. Ta nghĩ tất nhiên là ở cảm động ta sẽ như vậy quan tâm nàng đi, làm một cái người hầu, từ nhỏ đến lớn, cho dù cùng Trần Ngữ Yên tình đồng tỷ muội, nhưng là cổ nô tính ở trong xương không đổi được. Lòng của nàng vẫn cảm thấy chính mình chính là một cái hạ nhân, chủ tử đối nàng tốt, chính là để mắt nàng. Có lẽ nàng căn bản không được người khác đối nàng chân chính quan tâm đi.


Tuy rằng ta thực đồng tình Yến Nhi và những người hầu khác, nhưng là xã hội này liền là như vậy, không phải một mình ta là có thể sửa đổi. Xã hội thay đổi là cần thời gian. Dựa theo hiện tại Tùy triều tình trạng, ít nhất còn phải một hai ngàn năm mới quá độ lên tư bản chủ nghĩa xã hội, hoặc là chủ nghĩa khoa học xã hội.


Nếu ta hiện tại là sinh hoạt tại này triều đại, ta nhất định phải dựa theo này triều đại cách sống tiếp tục sinh sống.


Yến Nhi theo ta đến mỹ vị phường sau, ta đặt một nhã gian, cho Yến Nhi điểm một ít thức ăn. Chính mình cái gì cũng chưa điểm, ở Thừa tướng phủ ăn đều còn không có tiêu hóa.


Đợi cho Yến Nhi dùng xong thiện sau, ta mới nói với Yến Nhi "Yến Nhi, ngươi đúng là thật tâm muốn giúp đỡ tiểu thư nhà ngươi. "


Yến Nhi nghe xong của ta nói sau, khó hiểu nhìn về phía ta, nhất định là không thể lý giải ta vì sao đột nhiên như vậy đặt câu hỏi đi. Nhưng là một lát sau, ánh mắt mới dần dần kiên định, giọng điệu chắc chắn đối với ta gật đầu nói "Ân. "


Ta nhìn nàng, khẽ cười, đứng dậy đi tới cửa, đem tiểu nhị tìm đến, đưa một ít bạc cho hắn nói "Tiểu nhị ca, làm phiền ngươi giúp ta đi chuẩn bị chút giấy và bút mực đến. "


Tiểu nhị đi rồi, ta mới hơi thở dài một hơi trở lại trong nhã gian, nhìn thấy Yến Nhi chính nhìn chằm chằm ta xem, ngồi xuống đến nàng bên cạnh vị trí. Suy tư trong chốc lát sau, mới nói với Yến Nhi, "Yến Nhi, ngươi có lẽ còn nhớ rõ chúng ta lần đầu tiên gặp mặt tình cảnh sao? "


Ta nghĩ nàng tất nhiên là quên, ngay cả Trần Ngữ Yên cũng không từng nhớ rõ ta chính là ngày đó nàng cho một trăm lượng bạc tên ăn mày, Yến Nhi lại như thế nào sẽ nhớ rõ đâu?


Quả nhiên không ngoài dự đoán, Yến Nhi nhìn ta liếc mắt một cái sau mới có chút thật cẩn thận nói "Cô gia muốn nói là ở ngoài cửa Trần phủ lần nọ, cô gia tìm đến tiểu thư bị ta. . . "


Lần đó chuyện, ta tự nhiên là nhớ rõ, nàng còn tức giận ta không quy không củ đâu. Cho rằng ta khinh bạc nàng, còn đối với nhà nàng tiểu thư ý đồ gây rối. Căm giận đuổi ta, chạy vào trong Trần phủ.


Cũng chính là cái kia thời điểm ta mới biết Trần Ngữ Yên chính là ngày đó bố thí ngân lượng cho ta vị kia che mặt cô nương.


Ta trầm mặc sau mới lắc đầu nói "Ngươi thật không nhớ rõ ta sao? "


Yến Nhi ánh mắt càng mê man, ta nghĩ nàng tất nhiên là nhớ không nổi cái kia ta trong ngôi miếu đổ nát. Ngày đó nàng thái độ đối với ta thật là kém cỏi cực.


Ta chỉ là buồn cười quan sát nàng luống cuống, hồi lâu sau mới chậm rãi mở miệng nói "Ngươi có biết ngươi cô gia ta trước khi làm thương nhân thì là gì không? "


Ta nghĩ nàng tất nhiên là biết được. Ta còn nhớ rõ năm đó ngoại giới có rất nhiều mọi người nói ta một tên ăn mày như thế nào có thể xứng đôi Trần gia đại tiểu thư đâu, cho dù hiện tại phát đạt, nhưng là trong khung vẫn là một ăn mày, căn bản không xứng với Trần Ngữ Yên.


Lúc ấy ta nghe vậy cũng chỉ cười cho qua, ta không thể bắt bọn họ câm miệng, cũng chỉ có thể tùy bọn họ thôi. Bằng không, người tức giận chỉ có chính mình. Hơn nữa lúc ấy bọn họ bao nhiêu người là hướng về thân phận đệ nhất mỹ nữ Tùy triều của Trần Ngữ Yên, làm gì có người thực tâm đối đãi với nàng, nếu không phải nàng có như vậy khuynh quốc khuynh thành bộ dạng, Dương Hạo chưa cưới đã chết thì đủ để Trần Ngữ Yên một cái khắc phu ác danh, thế nào còn có nhiều như vậy người tới cửa cầu hôn đâu?


Ta cũng tự nhiên là định rằng bọn họ không thể cưới được Trần Ngữ Yên, tâm sinh ghen tỵ, mới như vậy ác ngôn nói về ta.


Yến Nhi nhìn về phía ta, chính là hơi gật đầu một cái, nhưng chưa mở miệng nói cái gì đó.


Ta nghĩ nàng cho rằng ta để ý về thân phận ăn mày này, mới không có mở miệng nói gì. Nhưng là nếu là ta thật sự như vậy để ý, cũng sẽ không mở miệng hỏi.


Ta chuyển dời ánh mắt khỏi Yến Nhi, nhìn về hướng cửa, mới miệng chậm rãi nói "Ngươi có lẽ còn nhớ rõ, vài năm trước, các ngươi lúc ấy vì mắc mưa đến một cái trong miếu đổ nát đi, mà nọ trong miếu còn có một tên ăn mày, ngươi lúc ấy còn cãi nhau với tên ăn mày đó, còn răn dạy nàng có chân có tay vì sao không đi làm việc nuôi sống chính mình, thầm oán tiểu thư nhà ngươi lại đi bố thí cho nàng ngân lượng. "


Nói xong sau, ta mới quay đầu nhìn Yến Nhi thẩn thờ. Nàng lúc này bộ dáng, thật sự là buồn cười cực, coi như bị cái gì vậy làm cho sợ hãi bình thường, hai mắt phóng đại nhìn chằm chằm ta.


Hồi lâu sau mới giật mình hồn chưa định hỏi "Chẳng lẽ ngươi chính là ngày đó tên ăn mày? "


Thấy dáng vẻ căng thẳng của nàng, ta là có chút không đành lòng, nàng tất nhiên là đã cho rằng ta muốn tìm nàng tính sổ, dù sao ngày đó nàng như vậy nhục nhã ta. Ngày đó ta còn thật là muốn tìm nàng chửi lại đây, nhưng là sự tình đều trôi qua như vậy thời gian dài. Ta còn không đến mức như thế bụng dạ hẹp hòi, đối như vậy một chút việc hận mãi không quên ở dưới đáy lòng.


Ta khẽ mỉm cười gật đầu một cái, thấy nàng vẻ mặt trở nên khẩn trương, chỉ đành mở miệng nói "Ngươi chớ để như vậy khẩn trương, ta nếu là muốn, còn đợi đến hôm nay à?"


Nàng nghe xong ta nói sau, thần sắc mới dịu đi nhiều, hồi lâu chậm rãi nói "Vì sao hôm nay cô gia lại nói chuyện này cho ta biết?"


Quả nhiên không hổ là Trần Ngữ Yên bên người nha hoàn, mới có thể trong chốc lát thời gian có thể trấn định xuống dưới, hỏi ra vấn đề.


Ta trầm mặc bỗng chốc, tiện đà đứng dậy nói "Ta chỉ là muốn nói, ta và ngươi giống nhau, đều là có Trần gia ân huệ. Ta tất nhiên sẽ không đứng nhìn Trần gia bị triều đình chỉnh đốn sụp đổ, mà Ngữ Yên nàng lại là của ta thê lại là của ta ân nhân, vì nàng đánh bạc tánh mạng ta cũng vậy cảm thấy đáng giá. Ta như vậy nói, ngươi có lẽ hiểu chưa? "


Yến Nhi nàng không có khả năng không biết lần này thượng kinh gây nên chuyện gì, thế nhưng đến đây kinh thành, cũng chính là chín chết một còn. Ta đem việc này báo cho nàng biết, chính là muốn nói cho nàng, Trần gia có ơn với ta, ta đối Trần gia cũng là trung thành và tận tâm. Mà Trần Ngữ Yên cũng là ta yêu người, lại là có ơn với ta, ta lại không có khả năng nhìn nàng táng thân cho kinh thành, cho dù đem hết thảy ta sở hữu lực lượng, cũng là muốn bảo trụ nàng.


Nói những lời này, cũng chỉ là muốn cho Yến Nhi càng thêm tín nhiệm ta. Ta hiểu được Yến Nhi hiện tại đối ta còn là ở bán tín bán nghi trạng thái, nàng là muốn trợ giúp Trần Ngữ Yên, nên mới tới tìm ta hỗ trợ. Nếu không tất nhiên là sẽ không mạo hiểm lớn như vậy.


Ta nói xong lời này sau, ánh mắt liền thẳng tắp nhìn chằm chằm Yến Nhi, thấy nàng trong mắt sương mù dần dần tiêu tán đi, trong mắt tản mát ra một cỗ khác thường thần thái, liền biết mục đích của chính mình đã muốn đạt tới.


Nàng ngẩng đầu lên, nhìn về phía ta nói "Cô gia, Yến Nhi hiểu được ý tứ của ngươi, cô gia có chuyện gì liền cứ việc phân phó đi. "


Ta hiểu được nàng là thật hiểu được, bỗng lúc này nghe được tiếng gõ cửa, ta thong thả đi tới, để cho mới vừa rồi tiểu nhị chuẩn bị giấy ngọn bút nghiên mực cho ta vào phòng.


Tiểu nhị đem này nọ gác lại ở trên bàn sau, mới cung thân mình chậm rãi lui ra, khép màu đỏ thắm cửa phòng.


Ta làm cho Yến Nhi cho ta mài nghiên mực, chính mình trầm tư một hồi, mới cầm bút viết lên giấy Tuyên Thành, này phần thư là ta viết cho Trần Ngữ Yên, hy vọng nàng có thể hiểu được của ta nỗi khổ tâm.


Viết xong sau, để khô nước mực, đem trang giấy thật cẩn thận gấp, để vào phong thư, sau mới giao cho Yến Nhi nói "Này phần thư tín, ngươi trở lại hiệu buôn sau, giao cho Ngữ Yên." suy nghĩ sau, lại là mở miệng nói "Đi thôi, chúng ta đi nha môn một chuyến. "


Yến Nhi nghi ngờ nhìn ta liếc mắt một cái sau, vẫn là theo ta đi trước nha môn.


Đến nha môn sau, tay phải cầm phần thư, ta viết cho Trần Ngữ Yên hưu thư, chính là đến nha môn làm cho quan phủ xem xét thôi, cũng là để cho Hạ Bác Văn biết được ta thật là ly hôn Trần Ngữ Yên.


Tay cầm có hơi run, Yến Nhi tựa hồ cũng nhìn ra của ta dị thường, đứng ở ta bên cạnh nhẹ giọng hỏi "Cô gia, ngươi không sao chứ? "


Ta hoàn thần, nhìn Yến Nhi một cái sau, mới mở miệng nói "Không có việc gì, đi thôi."


Yến Nhi chính là thật sâu nhìn ta liếc mắt một cái sau, rồi theo ta vào nha môn. Dùng lệnh bài mà danh hoạ đã giao cho ta, đưa cho nha dịch nhìn, ngăn đang muốn quỳ xuống nha dịch nói "Được rồi, không cần quỳ, mang ta đi thấy các ngươi Tri phủ đại nhân là được. "


Cổ đại hoàng gia tín vật chính là giống như này đại tác dụng, chỉ cần đưa ra là có thể tùy ý hành động.


Hưu thư phải nêu ra điều mà thê đã phạm vào. Trước đây hưu thê có bảy điều.


Kỳ thật chỉ cần ta tại đây trong đó tuỳ tiện tìm ra một cái là được. Dựa theo Trần Ngữ Yên tính cách, nàng tất nhiên sẽ không đến quan phủ phản bác. Mà ta phía sau còn có Hạ Bác Văn, toàn bộ đại Tuỳ triều này, cho dù Trần Ngữ Yên phản bác cũng là vô dụng, ly hôn chuyện cũng là khẳng định muốn chấp hành đi xuống.


Từ nha dịch lĩnh vào trong nha môn, đến nội đường đi tìm Tri phủ đại nhân.


Tri phủ hiển nhiên không biết ta là người phương nào, chính là nghi hoặc nhìn nha dịch, nha dịch chạy chậm đến tri phủ bên tai giao cho cái gì sau, tri phủ lại một lần nữa ngẩng đầu lên nhìn ta vài lần, đang muốn quỳ xuống đất hành lễ khi, liền bị ta mở miệng ngăn lại nói "Không cần đa lễ, hôm nay đến ta là có việc cần ngươi."


Nếu là ta nhớ không lầm, vị này tri phủ tên hẳn là tên Phương Khải Quốc.


Có thể ở kinh thành như vậy một chỗ làm ba năm tri phủ mà bình an vô sự, năng lực tự nhiên là người bình thường không thể so với.


Trước kia chợt nghe nói hắn làm người xử sự cực kỳ khéo đưa đẩy, hôm nay nhìn thấy vẫn muốn kiến thức một phen.


Hắn nhìn ta một cái sau, liền khom người thối lui đến một bên đi, đưa tay nói "Đại nhân, thỉnh bên này ngồi. "


Ta nghe được hắn đối với ta xưng hô ngây ngẩn một hồi, hắn tuổi đủ để làm phụ thân ta, xưng ta nghe đều không được tự nhiên, chỉ phải mở miệng nói "Phương Tri phủ không cần nhiều như vậy lễ, gọi ta Hạ Tử Hân là được rồi."


Hắn nghe xong chính là kinh sợ đối với nói "Thần không dám. "


Ta nhìn hắn một cái, cũng lười khuyên giải nữa. Hắn nếu không muốn, vậy để hắn gọi đi, chính là ta nghe không được tự nhiên một ít, cũng không có thời gian sẽ cùng hắn hao phí, đợi xử lý tốt việc này còn muốn đến Tam vương phủ một chuyến đâu.


Cùng hắn nói một hồi xã giao sau, mới đưa hưu thư từ trong lòng lấy ra, "Đây là ta cùng với Trần gia tiểu thư hưu thư, nếu là không có vấn đề, ngươi liền giúp ta, hưu thê lý do mặt trên đều đã nêu rõ. "


Yến Nhi nghe vậy liền bi phẫn đối với ta oán trách "Cô gia, ta thật không nghĩ tới ngươi là loại người này."


Ta không để ý đến nàng, chính là thúc giục Phương Khải Quốc nhanh đi làm.


Đợi cho Phương Khải Quốc đi rồi, ta mới nói với Yến Nhi "Yến Nhi, việc này đều không phải là ngươi nghĩ như vậy, nơi này nói chuyện không có phương tiện. Đợi ra nha môn, ta lại cho ngươi nói tỉ mỉ. "


Yến Nhi nửa tin nửa ngờ nhìn ta vài lần sau, hơi thở dài một hơi, cúi đầu không hề lên tiếng.


Phương Khải Quốc trở về sau, mới trả thư lại cho ta, rồi là mở miệng hỏi "Đại nhân, còn có cái gì cần phân phó? "


Ta lắc đầu nói "Hôm nay chuyện, ngươi chớ để ra ngoài, nếu không... Ngươi hẳn là biết được hậu quả. "


Hắn cuống quít quỳ xuống đất cúi đầu nói "Thần không dám, thần lấy tánh mạng đảm bảo, hôm nay việc thần tất nhiên sẽ không hướng ra ngoài lộ nửa câu. "


Ta nghe xong, gật gật đầu nói "Ngươi đứng dậy đi. "


Hắn thế này mới đứng dậy, cung thân mình đứng ở một bên. Cũng khó trách người này có thể ở kinh thành làm ba năm tri phủ đều tường an vô sự, liền nhìn hắn hôm nay như vậy biểu hiện, muốn gặp chuyện không may cũng khó a.


Ly khai nha môn sau, ta cùng Yến Nhi lên xe ngựa.


Xem Yến Nhi muốn