Tôi là Nữ Quan Tài

Chương 460: Tôi là Trương Dương
Tôi quay đầu lại nhìn bức tường giấy bị lửa đốt đến vàng ố phủ đầy bóng người, sư phụ và Vương Uyển Nhu đều không nhìn thấy đâu nữa.

Tuyết Nữ chỉ nhẹ nhàng đạp một cái đã đến bên ngoài, quả nhiên là nhà Giám đốc Đinh ở Lão Trạch Tử của núi Trung Pha, nơi tôi đặt chân chính là nơi tôi lần trước dùng phù nổ ra cổ mộ.

“Cái này cho cô!” Trường Sinh đột nhiên vươn tay ném một thứ cho tôi, cười nhẹ nói: “Tôi nghĩ Ngụy Yến có thể sẽ có biện pháp!”

Tôi giơ tay đón lấy, là hai tờ giấy mỏng đã vàng, phía trên bất ngờ in hai hình người, một hình hai mắt đen nhánh, một hình trên đầu cắm một cây trâm.

Không phải sư phụ với Vương Uyển Nhu thì là ai nữa!

“Đếm xem người đến đủ chưa!” Cục trưởng lùn vừa đi ra, liền phát huy đặc tính làm lãnh đạo của ông ta, kiểm kê nhân số.

Kết quả ngoài Đại Hồng và Đầu bếp Ngụy chưa biết rõ tình hình đã bị kéo ra, những người khác đều đến rồi.

Bà Đinh vừa đi ra liền ôm tôi không chịu buông tay, trong miệng không ngừng  lẩm bẩm tôi chịu khổ rồi.

Cúi đầu nhìn đuôi rắn kia, tôi không biết phải nói cái gì cho tốt.

“Trở về trước đã!” Giám đốc Đinh cũng liếc mắt một cái, cực kỳ uể oải nói: “Cái đuôi rắn này đến lúc đó xem có nghĩ ra biện pháp giải quyết hay không, tên Nguyên Phó này vẫn là nuôi không ít nhân tài, Trương Dương cô không cần phải lo lắng!”

“Cái này cần phải đi đâu, đợi lát nữa lại mọc ra!” Sư công chỉ cúi đầu nhìn thoáng qua, nhìn chằm chằm tôi nói: “Con đây là bị ý niệm khống chế, sau khi nhìn thấy quái vật đầu người thân rắn, luôn nghĩ mình là đầu người thân rắn, cộng thêm Sư Tụy biến thành Yểm kia cũng luôn nghĩ cô ta là đầu người thân rắn, cho nên mới trở thành như vậy. Bây giờ đã ra khỏi Địa phủ, Sư Tụy cũng trở về Linh Giới rồi, các con lúc này sờ thử vào vảy của nó là biết.”

Tôi vội vàng vươn tay sờ một cái, lập tức mặt mày hớn hở, đau đến cổ cũng co rút lại.

Vảy trên chân toàn bộ đều mềm nhũn, hơn nữa vảy trên đầu của đuôi đã bắt đầu biến mất.

Vậy là chuyện dị hình của tôi đã được giải quyết, tôi đưa hai tờ giấy trong tay cho Ngụy Yến, để cô ấy nghĩ biện pháp.

Kết quả cô gái này trực tiếp cầm lấy rồi dùng lửa đốt đi sau đó nói: “Đây là da người, nó dựa vào chính oán niệm để khóa linh hồn của những người bị lột da, chỉ cần đốt đi là được. Đốt nó trong Địa phủ, những linh hồn kia đều sẽ ở Địa phủ không ra được, đốt ở bên ngoài thì sẽ ở bên ngoài.”

Quả nhiên ngọn lửa vừa bùng lên, sư phụ và Vương Uyển Nhu từ trong khói đi ra, nhưng sư công vừa mở miệng, sư phụ nhìn không thấy vừa ra lập tức kéo tôi đi.

Giám đốc Đinh và sư thúc vội vàng giữ chặt sư phụ, nói là để tôi nghỉ ngơi trước đã.

Một đoàn người may mắn trực tiếp đến nhà Giám đốc Đinh, cũng đỡ phải mất công chuyển xe, sau khi rửa sạch, nhân lúc ăn cơm thì bắt đầu nói chuyện.

Đương nhiên tôi tắm rửa tương đối phiền phức, có điều có sự giúp đỡ của bà Đinh cũng làm cho tôi tiết kiệm được không ít việc.

Lúc tắm rửa bà Đinh mới đem chuyện cổ mộ nói với tôi: Tương Sở vốn là vùng đất cổ, có rất nhiều truyền thuyết, tòa cổ mộ này cũng giống như vậy, nghe nói nó được người ta phát hiện ở thời Thương Chu, chỉ là vẫn không tìm ra được vai trò của cổ mộ, nhưng trong suốt các triều đại đều có người canh giữ.

Nhà họ Đinh chính là người canh giữ cổ mộ này, Giám đốc Đinh cũng không biết cổ mộ này dùng để làm gì, chỉ là phía trên nói phải canh giữ thì canh giữ.

Vốn là ban đầu bọn họ không có nhiệm vụ khác, nhưng các khía cạnh của sự việc này đều có liên quan đến chuyện nuôi dưỡng cổ thần của Tương Tây năm đó, là có Cục trưởng lùn bọn họ kéo dài, có quan hệ chặt chẽ với chúng tôi, Giám đốc Đinh mới đồng ý đi cùng.

Thực ra bà Đinh nói những lời này, chỉ là muốn nói với tôi, bọn họ lúc trước làm tôi choáng váng mang xuống dưới sông Âm, cũng là xuất phát từ việc bất đắc dĩ, tôi vỗ nhẹ vào tay bà ấy thể hiện là mình không sao.

Đổi lại là tôi, dùng mạng của một người đổi lại mạng của nhiều người, thêm mười lần tôi cũng sẽ đều lựa chọn như vậy.

Sau khi tắm rửa xong, những chiếc vảy trên chân thật sự mất đi hơn một nửa, ngay cả đầu của đuôi cũng bắt đầu chậm rãi tách ra, tôi thực sự thở ra một hơi lớn, xem ra quả nhiên sư công nói đúng, tôi là bị ý niệm ở Địa phủ ảnh hưởng.

Đến phòng khách, sư phụ vẫn chưa thèm để ý đến sư công, chỉ trầm mặc trị thương cho mọi người.

Có điều sư công dường như cũng cảm thấy hổ thẹn với ông ấy, lớn tiếng kể lại những việc trải qua sau khi bọn họ tách ra với chúng tôi.

Thì ra mấy người sư công sau khi tách khỏi chúng tôi, vẫn luôn đi sai hướng, cứ vòng quanh mãi bên trong Địa phủ.

Đúng lúc Vương Uyển Nhu mang theo Ngụy Yến trở về miếu, đụng phải Nguyên Thần Tịch và Tiểu Bạch từ Thôn Thần trở về, hai bên trong lúc vô ý đối đầu.

Lúc đó bọn họ biết muốn cứu chúng tôi chỉ dựa vào mấy người bọn họ là không thể, thế là ngồi máy bay đến Thanh Hải, chạy đến miếu đá nhỏ mà lần trước Sơn Thần mang chúng tôi đến núi Côn Lôn.

Dâng hương, mắng chửi, đập miếu, tè bậy với tượng Thần, dùng hết biện pháp cuối cùng vẫn đem tảng đá già của Sơn Thần lấy ra ngoài.

Có Sơn Thần tìm người cũng dễ hơn, nhưng linh phòng ông ấy như thế nào cũng không vào được.

Cuối cùng vẫn là sư công không còn cách nào khác, đem sự việc tòa cổ mộ phía sau nhà giám đốc Đinh nói cho Sơn Thần, sau đó đưa Kiến Mộc cho ông ấy, để ông ấy trước tiên mở một con đường nhỏ mang mọi người vào xem tình hình của chúng tôi, sau đó bọn họ nghĩ cách mở cổ mộ.

Sự việc phía sau tôi đều biết hết rồi, mọi người đều rất mệt mỏi, nói sơ qua là xong, có thể hiểu mọi việc là được rồi.

Sư công nói rất to, nhưng sư phụ vẫn giống như không nghe thấy.

Tôi nghĩ sư thúc năm đó mới gặp sư công cũng như thế không để ý đến ông ấy, cũng không để ý nhiều, chỉ là lo lắng cho Đại Hồng và đầu bếp Ngụy một chút.

Nhưng Vương Uyển Nhu nói không cần lo lắng việc này, thân xác của Đại Hồng là Sư Tụy, Sư Tụy chắc chắn sẽ không làm gì cô ấy, chỉ là đầu bếp Ngụy thì không chắc.

Có điều nghĩ lại cũng đúng, Sư Tụy tuy nói có lúc rất ác độc, nhưng tình cảm đối với Sư Ích cũng không phải là không thể nhìn thấy.

Nếu như sự việc đều giải quyết rồi, tôi cũng thấy yên tâm.

Mọi người đều mệt đến mức không chịu nổi, tôi không có khẩu vị, ăn xong bát mì, liền đi ngủ.

Lúc tỉnh lại, Sơn Thần và Tuyết Nữ đã mang hai vị cục trưởng Cao Lùn trở về núi Côn Lôn, nghe nói thôn biến mất kia và những người đi vào sông Âm lại xuất hiện, tất cả mọi người ngay cả gà vịt trong thôn đều có không ít.

Mà sư công cũng cùng với lão Miêu đã trở về Điền gia trại, trước khi đi còn dặn dò để Cô nàng mập không cần về, đoán chừng là cũng sợ Cô nàng mập biết chuyện Điền gia trại thay đổi.

Sư phụ lại không đi, chỉ là cảm thấy rất nặng nề.

Rốt cuộc ông ấy đã là một linh hồn không phải là một người sống, sư thúc suốt ngày trêu chọc thì ông ấy cũng không cười, thêm Ngụy Yến cũng tham gia, mỗi lần đều bị sư phụ đuổi ra ngoài.

Chu Lượng không có việc gì để cho Chu Tiêu đón về, tên Chu mập này cứ không ngừng nói cảm ơn với tôi, tôi không dám nhận lời cảm ơn của anh ta.

Sau khi sư phụ ở nhà Giám đốc Đinh ở mấy hôm, liền muốn trở về nhà của mình Vịnh Du Thụ.

Chúng tôi trở về nhìn qua, tuy nói lúc đó náo loạn rồi phá bỏ, nhưng đều là phá bên ngoài nhà, nhà cũ của chúng tôi đều ở bên trong ngõ nhỏ, cũng tránh được một kiếp.

Đem đồ đạc ở trong nhà đối phó linh hồn đi rồi, tôi với Trường Sinh mang sư phụ và Tiểu Bạch ở lại.

Nhìn con ngõ nhỏ quen thuộc kia, ăn cơm bà Trần làm, tôi luôn có một cảm giác trở về mười mấy năm trước, giống như những chuyện vội vội vàng vàng trong mấy năm này đều là ở trong một giấc mơ.

Chỉ có chuyện Trường Sinh bị tôi dùng mấy viên kẹo đường lừa gạt là thật.

Tuy nói có thể nhiều việc tôi vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng cũng không muốn đi tìm căn nguyên nguồn gốc, có thể sống cũng đã là không tệ rồi, các việc khác kết thúc rồi nói sau.

Tuy nói Địa phủ lại bắt đầu hoạt động bình thường, Vương Uyển Nhu vẫn mang theo Ngụy Yến không có việc gì làm, ngày ngày đến chỗ chúng tôi ăn chực.

Ngụy Yến này cùng sư thúc đánh nhau rất hăng say, bà Đinh tuy nói lúc đầu không đồng ý sư thúc tìm một quỷ Sai, hơn nữa còn là một quỷ sai được loại quái vật như La bà bà nuôi dưỡng mà thành, nhưng bị chúng tôi nói mãi cũng dần dần đồng ý.

Chỉ có Ngụy Yến rất vui vẻ, chúng tôi cũng không đem sự việc của bản thân cô ấy nói cho cô ấy biết.

Điều này làm cho cô nàng mập ầm ĩ muốn trở về Điền gia trại rất khó chịu, cuối cùng chúng tôi không giấu được cô ấy, chỉ đành phải mang cô ấy trở về Điền gia trại một lần, nhìn nhà hàng Nông gia Lạc đầy trại kia, cô nàng mập ăn từng nhà, cuối cùng ôm tôi ở bên trong rừng cổ không có Cổ Trùng khóc nguyên một đêm.

Ngày hôm sau lại giống như không có việc gì đến nhà hàng Nông gia Lạc ăn, ăn no rồi ầm ĩ như lúc muốn đến đòi về.

Lần thứ hai trở về vịnh Du Thụ, sư thúc và Chu Tiêu đến đưa tiền mấy lần, tên Tiểu Bạch mập này được tôi nuôi lại mập càng thêm yên tâm thoải mái, làm cho Trường Sinh và sư phụ đều cảm thấy xấu hổ.

Sau nhiều lần thảo luận, tôi quyết định mở một quầy bói toán tại nhà dưới danh nghĩa của sư phụ.

Tôi không biết bói, với sự hỗ trợ của sư phụ ở phía sau, dù khó bói đến đâu, tôi vẫn có thể nhờ Vương Uyển Nhu giúp đỡ.

Tôi là Trương Dương, coi bói xem phong thủy, có thể bố trí tứ trụ xem tử vi, chỉ cần tôi nguyện ý, bạn có thể ra giá, tôi đều nhận.

Nếu như muốn xem, mời đến Hoài Hóa vịnh Du Thụ tìm tôi!