Trạm Lam Huy Chương

Quyển 3 - Chương 159: Gặp lại Aini- Đám ma quỷ của Giáo đình kia sẽ còn trở về không?

Conan lòng còn sợ hãi hỏi.

- Nếu không có gì bất ngờ, mùa xuân sang năm sẽ có lượng binh sĩ nhỏ thẩm thấu vào, nhiều nhất hai năm sẽ có chiến hạm của Giáo đình xuất hiện ở hải vực phương bắc.

Conan cúi đầu cẩn thận phân tích lời nói của Sarin. Hắn không quá hiểu ý tứ Sarin nói nhưng là hắn biết người dã man nhiều nhất còn có thời gian hai năm sẽ tiếp tục đối mặt với đám ma quỷ kia.

Người dã man không sợ chiến đấu nhưng đám ma quỷ kia được Tà thần che chở, mà thần linh của người dã man đã sớm ngã xuống.

Sarin không thèm nhắc lại, lẳng lặng chờ đợi Conan trả lời. Qua một hồi lâu, Conan mới chinh đốn xong ý nghĩ, một lần nữa miêu tả chuyện của Giáo đình ở phương bắc cho Sarin.

Căn cứ Conan biết Giáo đình ở phương bắc ít nhất hoạt động thời gian khoảng năm năm. Lúc mới đầu Giáo đình tới phương bắc truyền đạo, muốn phát triển tín đồ trong người dã man. Sau hai năm bận rộn không có kết quả, người của Giáo đình ở phương bắc liền bị thay thế bởi chiến sĩ giáp đen của Trọng Tài sở với quy mô lớn.

Sau đó chính là bắt đầu giết chóc. Phạm vi hoạt động của người dã man rất lớn, bộ lạc cũng không tập trung. Người của Giáo đình lúc đầu không tính là nhiều, nhưng là trải qua từng bước tằm ăn rỗi, chỉ qua thời gian hai năm đã có mấy vạn người dã man hoàn toàn biến mất trên vùng hoang dã của phương bắc.

Thủ đoạn của Giáo đình là rất tàn nhẫn. Bọn họ không cần trẻ nhỏ cũng không cần người già mà chỉ cần người dã man có thể chiến đấu. Thường thường một bộ lạc người dã man sau khi bị càn quét, người dã man sống sót đều là số hàng đơn vị. Đại đa số người dã man tránh được một kiếp cũng đều vì ra ngoài săn bắn không ở trong bộ lạc mới may mắn thoát khỏi.

Khu vực hoạt động của bộ lạc Conan khá lớn, biết vị trí của hơn trăm bộ lạc trong phạm vi ngàn dặm. Sau thời gian ba năm trôi qua, hơn một trăm bộ lạc này không có một được bảo tồn đầy đủ.

Sarin phân tích đơn giản một chút. Hoang nguyên phương bắc là một góc thổ địa trồi ra trên Myers đại lục, diện tích rộng lớn. Dựa theo mật độ phân bố như vậy, trên hoang nguyên phương bắc ít nhất có mười mấy vạn người dã man. Một bộ lạc đại khái khống chế phạm vi một trăm dặm, nhân số cũng không nhiều, đại khái khoảng hơn trăm người. Mật độ như vậy, đã còn thấp hơn cả người Caucasus. Không trách nhiều năm qua như vậy, cũng không nghe nói phương bắc xuất hiện thế lực lớn gì.

Người dã man vẫn còn sinh sống với phương thức nguyên thủy, lại không giống người Caucasus nguyện ý chạy khắp nơi làm lính đánh thuê. Đây là một chủng tộc gần như bị người quên lãng. Bọn họ lần đầu tiên bị người nhớ đến lại mang đến kết cục bi kịch.

Nội bộ Giáo đình chia làm ba thế lực. Trọng Tài sở xem như một phương, Thần sứ là một phương khác, chủ thể nhằm vào thế tục lại là Xu Cơ Viện. Bắt giữ người dã man luyện chế Huyết kỵ sĩ, chuyện này Xu Cơ Viện sẽ không đi làm. Năm xưa cùng ba đế quốc lớn ký kết khế ước chính là Xu Cơ Viện ra mặt.

Người truyền đạo ban đầu hẳn là thế lực phe Thần sứ.

Bảy Thần sứ của Giáo đình có được tín đồ đặc thù, làm việc khá quỷ dị bí ẩn, đối với chuyện luyện chế Huyết kỵ sĩ có thể nhắm mắt làm ngơ. Thế lực Thần sứ hẳn là thấy không có hy vọng truyền đạo mới thả cho người của Trọng Tài sở vào.

Căn cứ người dã man Conan miêu tả, Trọng Tài sở bắt giữ người dã man đại khái phải giết chết hai người mới bắt được một người. Tổn thất của Trọng Tài sở lúc đầu cũng rất lớn, nhưng sau khi trải qua chiến đấu một năm tình thế liền hoàn toàn đảo ngược. Trọng Tài sở phái tới rất nhiều Thần thuật sư, tỷ lệ tử vong của chiến sĩ giáp đen đột nhiên giảm mạnh. Mà người dã man không có tế ti, người bị thương không được cứu trợ gì.

Nếu số lượng người dã man vào khoảng 15 vạn, vậy Trọng Tài sở tổng cộng có thể bắt về năm vạn người. Năm vạn người này luyện chế thành Huyết kỵ sĩ chính là năm kỵ sĩ đoàn.

Năm kỵ sĩ đoàn cấp bậc Kiếm sư thật là một loại lực lượng đáng sợ. Nếu những

Kiếm sĩ doanh của quận Grievances của Lex đã xem như tinh nhuệ ít có, trải qua mười năm bồi dưỡng tỉ lệ giữa Kiếm sư và kiếm sĩ cũng chỉ là 1: 4. Nói cách khác, trong mười chiến sĩ sẽ có hai người là Kiếm sư.

Nhưng là Lex kinh doanh mười năm, tinh nhuệ như vậy chẳng qua là một doanh, cũng chính là một vạn người, trong đó có hai ngàn chiến sĩ cấp bậc Kiếm sư. Giáo đình ở phương bắc lùng bắt người dã man, dùng thời gian bãmn có thể làm ra lực lượng gấp 20 lần quận Grievances. Nếu hai bên dã chiến, kiếm sĩ doanh của Lex sẽ bị giết xương cốt cũng không còn.

Đương nhiên trong tay Lex còn có rất nhiều pháp sư cấp thấp nhưng Trọng Tài sở cũng có đại lượng Thần thuật sư, khổ tu sĩ. Những người này có lực lượng giống như Ma pháp sư, đó là thần thuật do thần linh ban cho. Có lẽ tính cả Ma pháp sư kiếm sĩ doanh của Lex có thể lấy một địch hai, nhưng là lực lượng của địch nhân vượt qua 20 lần trở lên, đây là chuyện Ma pháp sư không thể giải quyết.

Từ thời gian mà xem, Trọng Tài sở bắt giữ người dã man vừa khéo là thời gian Hắc ma pháp sư xuất hiện. Sarin hoài nghi chuyện Hắc ma pháp sư là Trọng Tài sở làm ra dùng để hấp dẫn lực chú ý của người khác, dễ xem nhẹ chuyện đã xảy ra trên hoang dã phương bắc. vấn đề là, Trọng Tài sở làm thế nào đem hơn năm vạn người dã man này về đế quốc Tanggulas?

Đại công Phoenix chẳng lẽ tham dự vào chuyện này? Nếu đây là thật, vậy trong phạm vi công quốc Phoenix chỉ sợ đã có đại lượng lực lượng ẩn núp của Giáo đình.

Một khi chiến sự ở phía tây trở nên khẩn trương, cỗ lực lượng ẩn giấu này sẽ từ phương bắc tiến công. Tệ nhất chính là đã có bộ thự của Huyết kỵ sĩ ở công quốc Phoenix.

Đại công Phoenix mới bây giờ còn ở thành San Rock, nói thế nào cũng không chịu về nước. Trong phạm vi toàn công quốc đều là dựa vào quý tộc địa phương duy trì.

Sarin hoài nghi không phải không có đạo lý. Hắc ma pháp sư xuất hiện dường như là phù dung sớm nở tối tàn, sau lại bị quý tộc địa phương của Phoenix trấn áp xuống. Với lực lượng của Phoenix, nếu thật là Hắc ma pháp sư tro tàn lại cháy, chuẩn bị đầy đủ thì không có trợ giúp của Tần Nhân những quý tộc Phoenix kia căn bản không có khả năng tiêu diệt số lượng Hắc ma pháp sư khổng lồ.

Nếu công quốc Phoenix có loại chuyện này, thành thị mới xây dựng của Sarin sẽ cực kỳ nguy hiểm. Khoảng cách thẳng tắp từ Phoenix tới đây còn không tới hai ngàn dặm, nếu là Huyết kỵ sĩ đoàn nhiều nhất thời gian hai ngày có thể đánh tới.

Nếu như thành thị của Sarin đã kiến thiết xong đương nhiên sẽ không sợ kỵ sĩ đoàn. Nhưng hiện tại hắn ngay cả tường thành đều chưa tu kiến càng miễn bàn đến ma pháp tháp hỗ trợ thành thị phòng ngự. Nếu Huyết kỵ sĩ tới tập kích trước khi thành thị xây xong, Sarin căn bản không giữ được căn cứ thành thị này, cho dù có pháo ma pháp cũng không được.

Không xong nhất chính là nếu Lex mang theo đại đội nhân mã trở về, phải xuyên qua công quốc Phoenix. Lex không biết hung hiểm trong đó, vạn nhất thật sự giống như phán đoán của Sarin, nhân mã của Lex gần như có khả năng toàn quân bị diệt.

- Sarin đại nhân, ta đi gọi trưởng lão liên hệ bộ lạc may mắn sống sót khác.

Conan rõt cục hạ quyết tâm. Ở trong căn cứ thành thị của Sarin, cuộc sống của người dã man rất không tệ, không còn đói cóng, còn lại chính là săn bắt, chiến đấu, huấn luyện không gì quen thuộc hơn của người dã man.

- Ngươi... đi đi.

Tâm tình Sarin có chút trầm trọng.

Sau khi Conan rời đi, Nerys nói:

- Chủ nhân, có cần phái người đi quận Grievances không?

- Không kịp. Lex hiện tại khả năng ở khu Caucasus, hơn nữa quận Grievances cũng không có truyền tống trận, nếu muốn tìm được Lex gần như là chuyện không có khả năng.

- Vậy đi biên cảnh Phoenix chờ, dù sao tiến vào Phoenix cũng chỉ hai ba con đường.

- Ta không có người để phái.

Sarin lần đầu tiên lộ vẻ u sầu. Trước kia hắn gần như hai bàn tay trắng, không có cơ sở, gặp được phiền toái cùng lắm thì chạy trốn. Hiện tại hắn đeo trên lưng một tòa thành - Đây là thành thị mà sư phụ kêu hắn thành lập, hắn không có khả năng lại trốn.

Trên ba chiến hạm Jason đưa cho Sarin. nhân thủ vốn là giảm một nửa. Lex mang theo một phần ba, Pasateluo cùng Keilnuke lại mang đi một phần ba. Một phần ba còn lại nếu lại phái ra ngoài thành thị này sẽ hoàn toàn đình công. Đám hải tặc kia đương nhiên không thể phái đi Phoenix. Sarin còn không yên tâm về bọn họ.

Hơn nữa người nơi này nếu đều điều đi, ba Quân vương cùng đám vong linh kia làm sao bây giờ? Một khi Sarin có chuyện ngoài ý muốn, vậy nơi này sẽ hoàn toàn thuộc về ba Quân vương. Kế hoạch sư phụ vất vả đặt ra liền biến thành công dã tràng.

- Daniel thì sao?

Nerys nhắc tới Vong linh pháp sư này, Sarin chỉ có thể lắc đầu.

- Daniel hiện tại chịu thành thực đi theo ta nhưng cấp bậc hắn quá thấp. Hơn nữa đi Phoenix ít nhất phải ba người mới có thể thủ được mọi con đường.

Nerys cũng không có biện pháp. Dực khô lâu phải khống chế thuyền luyện kim bàn quy, không thể rời đi. Nàng phải bảo vệ Sarin cũng không thể rời đi. Ngoài ra, bên cạnh Sarin chỉ còn lại bốn pháp sư cấp ba, thực lực cũng xấp xỉ Daniel. Một khi phái bọn họ đi, nơi này chỉ còn lại vị tư lệnh không có thủ hạ Sarin này.

- Không trách bên cạnh những Ma pháp sư truyền kỳ kia đều có phần đông người truy tùy. Haizzz...

Sarin liên tục thở dài. Hiện tại hắn không thiếu tiền, không thiếu tài liệu chỉ là thiếu nhân thủ.

- Chủ nhân. Kỳ thật Giáo đình vị tất sẽ lập tức nghĩ đến làm thế nào đối phó người. Không bằng chúng ta cũng dời tầm mắt của Giáo đình...

- Làm thế nào dời đi?

- Scotzia có rất nhiều lính đánh thuê danh dự tốt đẹp, chúng ta có thể thuê một đám đi Phoenix. Nếu Giáo đình thật sự có lực lượng ẩn giấu ở đó, rất dễ dàng có thể gây ra động tĩnh không thể che giấu. Lex tự nhiên sẽ càng thêm cần thận.

- Số lượng lính đánh thuê vượt qua trình độ nhất định sẽ không thể tự do tiến vào quốc gia khác. Phoenix tuy chỉ là công quốc nhưng phụ thuộc vào Tần Nhân, sẽ không cho đại lượng lính đánh thuê nhập cảnh. Nếu lính đánh thuê số lượng nhỏ căn bản không tạo được tác dụng gì. Lex cũng là quận vương của Tần Nhân, mang binh quá cảnh, đại công Phoenix vắng mặt cũng không ai dám cản nàng, lính đánh thuê lại không được.

Chính vào lúc Sarin đang rầu rĩ, bên ngoài có người gõ cửa.

- Vào đi.

Sarin kêu một tiếng, một ma pháp học đồ tiến vào điện phủ Sarin tu luyện nói:

- Sarin đại nhân, đám người Pasateluo đã trở lại.

- Trở về rồi?

Sarin mừng rỡ. Chính đang lo trong tay không có nhân thủ thì Pasateluo và Keilnuke liền trở về. Thật sự là đang buồn ngủ có người đưa gối đầu.

- Dần ta đi gặp.

- Sarin. ngươi gấp như vậy là muốn gặp ta sao?

Một thanh âm vừa quen thuộc vừa xa lạ từ ngoài cửa truyền vào.

- Aini?

- Là ta. Ta không nghĩ tới ngươi lại nhớ ta như vậy, không ngại xa vạn dặm phái người đi tìm ta. Không uổng công ta kết giao bằng hữu với ngươi.

Aini nói xong, đã đẩy cửa ra, từ bên ngoài đi vào.

- Ha, ha ha...

Sarin không kìm nổi nở nụ cười. Aini chịu đến, áp lực của mình liền giảm nhẹ đi nhiều. Trong thư mình viết cho Aini đã nhắc tới loại khế ước ma pháp đặc thù của Aini, nếu Aini không chịu đem bí mật của ma pháp đó nói cho mình sẽ không đích thân tới.

Còn có một điểm, chính là sự phiền toái của Giáo đình. Aini suýt nữa bị Giáo đình lấy mạng, đối với Giáo đình cũng hận thấu xương. Thái độ của gia tộc Clyde đối với Giáo đình hiển nhiên cũng không tốt đến đâu, dưới tình huống sư phụ cùng Lex chưa phái viện quân tới, gia tộc Clyde cũng là lực lượng không tồi.

Một thanh niên mặc ma pháp bào màu xám từ ngoài cửa đi vào, so với Sarin còn hơi cao hơn một chút - Chính là Aini từ biệt mấy năm. Trên mặt Aini còn hơi mang vẻ bệnh hoạn, nguyền rủa của Giáo đình cũng chưa hoàn toàn tiêu trừ. Trừ khi ma pháp vong linh của hắn tới giai đoạn Ma đạo sĩ, nếu không trạng huống thân thể vẫn sẽ không chuyển biến tốt đẹp.

Tướng mạo Aini không thay đổi bao nhiêu, mái tóc trong đen có lam, ngũ quan góc cạnh rõ ràng, một đôi mắt màu lam. Thay đổi duy nhất chính là khí chất của hắn. Năm đó lúc Sarin biết Aini, Aini có một loại cô tịch nói không nên lời. Đó là khí chất chỉ sói đơn độc bị vứt bỏ mới có. Mà Aini hiện tại trên mặt cười hi ha, dường như không có chuyện gì có thể làm hắn ưu sầu.

Sarin đứng lên, đi hướng Aini, hai người dùng sức ôm một cái.

- Khụ... Sức ngươi thật lớn!

Aini không kìm nổi ho khan một tiếng.

- Thân thể còn chưa tốt?

Sarin lo lắng hỏi một câu.

- Sẽ tốt thôi, chẳng qua là nguyền rủa. cấp bậc người kia có thể là cấp sáu hoặc cấp bảy, chỉ cần ta thành Ma đạo sĩ hết thảy sẽ tốt.

Aini nói hời hợt nhẹ nhàng giống như trở thành Ma đạo sĩ là chuyện nằm trong tầm tay.

Sarin đánh giá Aini từ trên xuống dưới:

- Ngươi hiện tại là cấp năm hay là cấp sáu?

- Cấp năm, còn ngươi?

- Ta cũng là cấp năm.

- Thật là lợi hại!

Aini tán thưởng từ đáy lòng, hắn không toát ra vẻ ghen tị gì. Dựa theo tình hình chung mà nói, hắn thăng cấp phải nhanh hơn Sarin rất nhiều. Dù sao hắn nguyên lai là pháp sư nguyên tố, tinh thần lực cùng năng lực khống chế ma pháp đã có cơ sở rất dày. Mà Sarin bắt đầu từ đầu, phải sờ soạng từng chút một.

Tuy nhiên Aini là nhân vật từ đại gia tộc mà ra, không giống với loại pháp sư bình dân như là Walnut. Hắn biết rõ học tập ma pháp ngoài kỳ ngộ ra thì cố gắng của bản thân ắt không thể thiếu. Sarin có thể có thành tựu hiện tại, thứ phải trả giá sẽ nhiều hơn hắn rất nhiều.

- Ngươi tính toán ở nơi này bao lâu?

Sarin hỏi hắn một vấn đề hết sức quan tâm.

- Tạm thời không đi nữa, dù sao ở đâu cũng đều là tu luyện.

- Tốt lắm, vậy ngươi liền ở lại chỗ ta đi. Ta cũng không an bài nơi khác cho ngươi nữa.

Aini nhìn căn phòng to lớn mà trống trải, trong phòng gần như không bày biện gì, trừ ma pháp trận đơn giản trên mặt đất ra thì là giá sách và một cái bàn.

- Nơi này không tệ, không có những thứ linh tinh, thích hợp tu luyện.

Aini rất vừa lòng đối với môi trường như vậy.

- Nếu ngươi thật sự không đi, ta tu kiến cho ngươi một tòa ma pháp tháp. Thế nào?

Sarin thử thăm dò hỏi.

- Ta cũng không muốn nợ ngươi quá nhiều thứ.

Aini cười ha hả. Nhân tình của một tòa ma pháp tháp quá lớn. Giao tình giữa hắn và Sarin tuy không tệ cũng không thể vô duyên cớ thu lễ nặng như vậy của Sarin.

Sarin thở dài trong lòng. Aini rõt cục không chịu khuất mình dưới người khác. Nếu Aini đồng ý, như vậy tương đương đáp ứng Sarin từ nay về sau trợ giúp hắn, ở bên cạnh hắn làm việc. Tuy nhiên cũng tốt, người như Aini làm bằng hữu càng làm cho người ta yên tâm một chút. Nếu để hắn làm thủ hạ, Sarin cũng không biết sẽ có chuyện gì xảy ra. Dù sao Aini là người của gia tộc Clyde. Lực ngưng tụ của một gia tộc là người thường không thể lý giải.

- Có muốn tỷ thí một chút không?

Aini giảo hoạt cười. Hắn trở thành Vong linh pháp sư cấp năm, địa vị ở trong gia tộc đã sắp đến gần cha mẹ. Cha mẹ hắn cũng bởi vì hắn thăng cấp mà thu được tự do. Cộng thêm chú cùng cậu hắn, thế lực chi hắn lại một lần nữa nắm giữ quyền to trong gia tộc Clyde. Hiện tại lòng tin của Aini bành trướng mới chủ động khiêu chiến Sarin.

Ngày trước khi ở công quốc Phoenix, tỷ thí giữa hắn cùng Sarin, là Sarin thắng. Hiện tại hắn muốn gỡ lại một ván.

- Được, ngươi nói xem, tỷ thí cái gì?

- Ngươi là pháp sư nguyên tố, ta không khi dễ ngươi. Chúng ta so thuật luyện kim, thế nào?

Bình thường mà nói, thuật luyện kim của vong linh pháp sư xa không bằng pháp sư nguyên tố. Sarin nhìn biểu tình chân thành của Aini, cười hắc hắc nói:

- Không vội. Ngươi đường xa tới, trước bố trí người bên cạnh ở lại. Ngươi còn chưa ăn hả?

- Người bên cạnh ta Pasateluo đều thu xếp xong xuôi.

Aini hiển nhiên đối với Pasateluo có ấn tượng không tồi. Sarin cũng cho hắn mặt mũi, hai Ma pháp sư cấp năm đi gia tộc mời hắn tới. Gia tộc Clyde rất trọng thị chuyện này, cho Aini mang đến rất nhiều thủ hạ.

Gia tộc lớn như của Aini bất kể tiền tài hay là nhân lực đều cực kỳ giàu có. Đại đa số thời điểm những tài chính và lực lượng dư thừa này đều đang tìm kiếm cơ hội kiếm tiền. Cho nên vừa nghe nói có thành thị mới nổi, chủ nhân thành thị còn là bằng hữu của Aini, gia tộc Clyde quyết định thật nhanh, lập tức đem tài vật có thể lấy ra cho Aini mang đi.

Thời gian và tiền tài đều không chờ người. Loại gia tộc thương nghiệp phán đoán nhạy cảm đối với cơ hội là gia tộc khác không có. Đều nói người Scotzia là thương nhân trời sinh, trên thực tế người Tần Nhân cũng không kém.

- Vậy tỷ thí một chút đi.

Sarin làm ra vẻ không sao cả. Thuật luyện kim vong linh tốt xấu hoàn toàn xem cấp bậc của ngọn lửa tử linh. Aini thoạt nhìn có tin tưởng thắng một pháp sư nguyên tố cùng cấp bậc như mình, vậy chính là nói ngọn lửa tử linh hắn có được có cấp bậc rất cao. Tuy nhiên Sarin từng kiến thức năng lực luyện kim của Jodycocó biết thuật luyện kim vong linh cho dù mạnh cỡ nào chăng nữa chung quy không bằng thuật luyện kim nguyên tố.

Mà thuật luyện kim thủy diễm Sarin mới học là loại cao cấp nhất trong thuật luyện kim nguyên tố. cấp bậc hai người ngang nhau, Sarin không tin mình còn có thể bại bởi một Vong linh pháp sư.

- Chúng ta tỷ thí luyện chế đầu mũi tên, thế nào?

Aini vừa nói vừa từ trong vòng tay chuyển tài liệu ra ngoài. Lần đầu tiên hắn và Sarin tỷ thí chính là so chế tạo mũi tên luyện kim. Lúc ấy hắn lợi dụng ma pháp trận có hóa luyện chế mũi tên khiến cho thành phẩm không trọn vẹn. Hiện tại hắn có ngọn lửa tử linh, sẽ không còn xảy ra loại chuyện này nữa.

- Được, vậy so luyện chế mũi tên. Lần này có hạn chế thời gian.

Sarin cảm động vì sự chu đáo của Aini. Thành thị của mình mới kiến tạo, phòng ngự chủ yếu vẫn dựa vào cung nỏ mới có thể tận lực tránh thiệt hại. Đối với quân đội mà nói, chi phí cao nhất chính là cho mũi tên luyện kim. Nhìn tài liệu Aini lấy từ trong vòng tay ra càng chất càng nhiều, phỏng chừng trước khi tới hắn đã làm tốt tính toán.

Thành thị của Sarin nếu gặp công kích sẽ cần đại lượng tên luyện kim. Mũi tên luyện kim cấp thấp và trung cấp là có kỳ hạn cất giữ. Mũi tên cấp thấp cất giữ một năm là không tệ rồi, mũi tên cấp trung có thể khoảng ba năm. về phần mũi tên cấp cao, nếu không dùng tới có thể cất giữ hơn trăm năm.

Sarin không có khả năng đem tiền tài dụng hết để mua mũi tên. Có số tiền đó còn không bằng tự mình động thủ luyện chế.

- Mỗi người luyện chế năm vạn mũi tên luyện kim trung cấp. Ai dùng thời gian ngắn thì người đó thắng. Không được dùng ma pháp trận, không cho thêm dược phẩm ma pháp.

Aini lấy trong vòng tay ra là những hộp đầu tên kim loại, trừ việc còn chưa trải qua ma pháp luyện chế, những bước khác đều bớt đi.

Lần này tỷ thí liền khiến cho Sarin có mười vạn mũi tên luyện kim. Aini thứ nhất là muốn lấy lại thể diện lúc trước, thứ hai là vì Sarin chuẩn bị vũ khí phòng ngự thành thị.

Tuy nhiên chỉ dùng ma pháp luyện chế đầu tên, chất lượng là tăng lên, yêu cầu đối với năng lực khống chế nguyên tố của Ma pháp sư cũng cực cao. Đồng dạng, ngọn lửa tử linh của Aini cũng không thể một lần luyện chế nhiều đầu tên như vậy, đây là so sức bền của ai mạnh hơn.

Ma pháp sư của đảo Sigure nghe nói Sarin và Aini tỷ thí thuật luyện kim, toàn bộ tụ tập ở thần điện, vây xem quanh gian phòng to lớn của Sarin. Aini cũng không luống cuống, hắn đem tài liệu chia cho Sarin một nửa nói:

- Đây vừa khéo là năm vạn đầu tên, nếu ngươi luyện chế hỏng một cái là thua.

- Ngươi cũng phải cẩn thận!

Sarin nói xong, trong tay đã bốc lên ngọn lửa màu lam, đồng thời có hơn trăm đầu tên bị cuốn vào trong thủy diễm.

Aini thấy thủ pháp của Sarin kỳ lạ, đều không giống thuật luyện kim mà hắn biết, cũng không dám chậm trễ thời gian. Trong miệng hắn phun ra một đoàn ngọn lửa tử linh màu xanh biếc, đồng thời bao quát hai trăm đầu tên vào trong.

Các Ma pháp sư của đảo Sigure đồng thời ngạc nhiên thán phục. Ngọn lửa tử linh của Aini từ trong miệng phun ra đã làm cho bọn họ cảm thấy khó tin. Đồng thời ngọn lửa tử linh này luyện chế vũ khí lại cũng giống như thuật luyện kim nguyên tố, có thể đồng thời nhằm vào hơn trăm mục tiêu. Mà thủ pháp của Sarin, Ma pháp sư của đảo Sigure lại càng quen thuộc. Đó chính là kỹ năng chỉ đảo Sigure mới có - Thuật luyện kim thủy diễm.

Xem ra Sarin đã được chân truyền của pháp sư Jason, tương lai có khả năng làm chủ đảo Sigure!

Dưới cái nhìn của người không hiểu ma pháp, trận tỷ thí này hết sức buồn tẻ khô khan. Hai đoàn vật chất màu sắc khác nhau bao bọc lấy đầu tên, thiêu đốt hừng hực giống như ngọn lửa. Trên thực tế thủy diễm của Sarin căn bản là một loại hình thức đặc thù của thủy nguyên tố, mà ngọn lửa tử linh bản thân tuy rằng cũng đốt cháy vật chất lại không phải là lửa mà là tinh hoa của vong linh.

Thuật luyện kim như vậy cùng bình thường trên bàn thí nghiệm dùng ma pháp trận luyện kim hoàn toàn không giống nhau. Khảo nghiệm chính là năng lực khống chế của Ma pháp sư đối với Ma huyền hoặc ngọn lửa tử linh. Lợi dụng ma pháp trận luyện kim, yêu cầu cao nhất đối với Ma pháp sư chínhià tinh thần lực, đại bộ phận tiêu hao cũng là lực lượng của ma hạch.

Loại phương thức luyện kim thủ công thuần túy này không có khả năng mưu lợi.

Thuật luyện kim thủy diễm của Sarin còn chưa tu luyện hoàn thành, lúc này cũng hết sức khẩn trương, sợ một chút sai lầm sẽ phá hỏng đầu tên. Đầu tên bình thường đều là sắt, chất lượng tốt hơn một chút sẽ cho thêm một chút thép ở bộ vị mấu chốt. Mà chế tạo đầu tên luyện kim cần chính là tinh cương và đồng tinh, ngoài ra sẽ cho thêm vài loại kim loại có thể chứa đựng lực nguyên tố.

Hàm lượng những kim loại này ít ỏi đáng thương, lại là mấu chốt luyện kim. Nếu nhiệt độ quá cao, những kim loại này sẽ bị bốc hơi hết, tinh cương và đồng tinh đều không thể chứa đựng lực nguyên tố, phía trên điêu khắc hoa văn ma pháp nhiều tới đâu cũng uổng công.

Tuy nhiên thủy diễm của Sarin lại không có phiền toái này. Bản thân thủy diễm là sử dụng nhiệt độ thấp để tổ hợp lại kết cấu kim loại, thêm vào ma văn và ma pháp trận mini đề cao lực phá hoại của đầu tên.

Sarin cùng Aini chế tạo là đầu tên luyện kim thực dụng nhất, chỉ có hai loại thuộc tính - Phá giáp, viêm bạo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.