Trọng Sinh Đô Thị Cuồng Long

Chương 377: Tin chấn động<!-- --> Hoắc gia đã chờ ngày này hơn hai mươi năm rồi, một ngày náo nhiệt, được hai người già mời, Tiêu Thu Phong đã đi, trừ Thiết Trụ và Lý Cường Binh ở lại bảo vệ nhà, những người khác đều đến Hoắc gia.

Sau khi Hoắc Phi Trữ từ chức, tu thân dưỡng tính, cũng rất ít ra ngoài, trong nhà trừ người hầu và một số binh lính do chính quỷ đưa tới, thì toàn bộ Hoắc gia rất im lặng, sự im lặng của bầy cừu.

Cho đến bây giờ, mọi người vẫn chưa hồi phục tinh thần, Hoắc lão đỉnh đỉnh đại danh, lại là ông ngoại của Tiêu Thu Phong, đây quả là điều không thể tin được, Tư Mã Lạc đương nhiên biết, nữ chủ nhân của Tiêu gia, nhà mẹ đẻ ngay tại Đông Nam, nhưng chưa từng nghe nói qua là có quan hệ với Hoắc gia.

Tiêu Thu Phong hiểu được, một khi đã tiếp nhận mối quan hệ này, có lẽ sẽ có rất nhiều người hoài nghi thân phận của hắn, nhưng hai ông bà đã không còn chổ nương tựa, Tiêu Thu Phong không thể cự tuyệt, thầm nghĩ, khi họ còn sống, phải làm cho họ cảm nhận được sự ấm áp của tình thân.

Từ khi vợ chồng Long Thần gặp chuyện không may, Hoắc lão đã không còn tâm tình để ý đến bất cứ chuyện gì, cho nên mới mạnh mẽ thối lui, ở lỳ trong nhà, trở thành người thanh nhàn nhất trong kinh, nhưng ông làm vậy, cũng vì có nguyên nhân.

"Ông ngoại, bà ngoại, thật xin lỗi, vừa rồi Hồng Hồng thất lễ, bây giờ con xin nhận lỗi với hai người, hai người sẽ không trách con chứ!"Vẻ mặt đáng yêu, một bộ dáng đầy sợ hãi, hai người già còn có thể nói gì?

Bà già lập tức nắm lấy tay của Liễu Yên Hồng, cười thân thiết nói: "Không sao cả, không sao cả, có thể tìm được Thu Phong, là tổ tiên Hoắc gia có đức, có cháu ngoại, chúng ta cao hứng còn không kịp, sao có thể tức giận"

"Bà ngoại, vậy thật sự là quá tốt, bằng không anh rễ sẽ mắng con, hắn là một người xấu, luôn khi dễ con"Nghe nha đầu này nói xong, Tiêu Thu Phong tức muốn hộc máu.

Hắn nghĩ mãi không ra, đã khi dễ nàng khi nào chứ, hơn nữa đây là ông ngoại bà ngoại của hắn, một cô em vợ như nàng thì xem náo nhiệt cái gì.

"Lão thái bà, bà đón mọi người ở đại sảnh đi, ta và tiểu Phong có chút việc muốn nói, mọi người không cần ngại, hôm nay ở đây dùng cơm đi!"Hoắc Phi Trữ dặn dò, mấy cô hầu đã đưa nước trà và điểm tâm lên, tuy rằng chỉ là cơm với rau, nhưng hiển nhiên cũng đạt tiêu chuẩn nhà giàu.

Trong phòng yên lặng, hai người ngồi vào chổ của mình, Hoắc Phi Trữ nhìn Tiêu Thu Phong, suốt ba phút không nói lời nào, thậm chí còn chút nghi ngờ nói:"Tiểu Phong, nhìn con, ta thật không nhìn ra bộ dáng của cha con, nếu không phải bác của con còn khỏe, cho dù là con có ngọc bội, ta cũng không thể tin, ai, con còn sống, đối với Hoắc gia, đối với Tiêu gia, đều là hy vọng"

"Người chết mà sống lại, coi như đại nạn không chết, tất có hạnh phúc cuối đời, đứa nhỏ này, con đã chịu khổ nhiều rồi, ông bà thật sự thẹn với con, đã nhiều năm như vậy mà chưa quan tâm đến con, cũng không có cơ hội chiếu cố cho con"

"Ông ngoại, ông đừng như vậy, thật ra con cũng không biết thân phận của mình, năm đó cha mẹ chết thảm, con vẫn chỉ còn là một đứa trẻ, toàn bộ đều do bác âm thầm chiếu cố, có mọi người, kỳ thật con đã rất may mắn!"Từ một cô nhi, có bác, có Tiêu gia, bây giờ có ông ngoại và bà ngoại, đối với Tiêu Thu Phong, đã rất thỏa mãn.

Lão già gật đầu, cũng vô cùng thương cảm, những giọt nước mắt lặng lẽ lăn, đối với ông, đây chính là một món lễ vật tốt nhất, Hoắc gia cuối cùng vẫn có người nối dỗi, vẫn có thể kéo dài tiếp tục.

"Tiểu Phong, đại sự của con, bác cũng đã nói với ta, ông ngoại cũng cao hứng thay cho con, không hổ là huyết mạch của hai nhà Tiêu Hoắc, vận mệnh ly kỳ, cơ hồ không người nào dám tin tưởng, mà con còn sống, đây là do ông trời thiên vị cho chúng ta, thật ra, có chuyện con nên biết, Tiểu Phong, mẹ của con, còn sống..."

Tiêu Thu Phong lập tức cả kinh, không có khả năng, bởi vì... bởi vì bác đã nói, hơn hai mươi năm chết, mẹ đã mất do sinh khó.

Lão già lập tức khoát tay, ý bảo hắn đừng kích động, nói: "Năm đó, mẹ của con sinh con không khó, chỉ là do bị tập kích, sinh mệnh bị đe dọa, nên chúng ta đành phải công bố tin tức này ra ngoài, vốn muốn chờ cha của con trở về rồi sẽ tính tiếp, nhưng thật không ngờ, cha của con cũng ra đi ngoài ý muốn, truyền đến đều là tin dữ"

"Vậy... vậy, mẹ của con... đang ở đâu... con muốn gặp... mẹ"Tin này, quả thật rất bất ngờ, sau khi vén màn lên, phát hiện ra mẹ vẫn còn sống, nhưng tại sao đã qua nhiều năm như vậy mà chưa từng nghe nói qua tin này?

Lặng lẽ thở dài, trên mặt lão già đầy bi thương: "Mẹ của con trúng một loại kịch độc, hơn nữa lúc sinh con thân thể cực độ suy yếu, có thể kiếm một mạng quay trở về đã không dễ dàng, huống chi lúc nghe được tin cha của con ra đi, tâm như đã chết, không có một tia hy vọng sống, ông ngoại tuyên bố về hưu, cũng để tiện chăm sóc cho nàng, đúng vậy, nàng còn sống, nhưng bây giờ chỉ là một người thực vật"

"Mẹ của con không ở đây, vì muốn cứu lấy hơi thở cuối cùng, nàng phải ở một nơi cực lạnh, mỗi ba tháng, ta phải đi thăm một lần, vì tránh cho bất kỳ kẻ nào quấy rầy, ta vẫn không cho nàng lộ diện, khi Long Thần chết, nàng ta đã không còn dũng khí để sống"

"Về thể trạng của mẹ con, chờ ta dẫn con đi gặp, sẽ có người nói cho con biết. Tiểu Phong, con yên tâm, ta có một lão hữu tri kỷ, mỗi ngày đều chăm sóc cho nàng, sẽ không để nàng xảy ra chuyện"

Tiêu Thu Phong khẩn trương vội vàng, nghĩ muốn đi trước: "Vậy khi nào, con có thể gặp mẹ..."

"Thứ tư tuần sau, là kỳ hẹn ba tháng, Tiểu Phong, đến lúc đó con cùng đi với chúng ta"

Tuy rằng trong lòng đầy kích động, nhưng Tiêu Thu Phong vẫn ở Hoắc gia ăn cơm, rồi mới rời đi, ông ngoại đã gặp bác, đương nhiên biết hắn có nhiều chuyện phải làm, nhưng bà ngoại thì hai mắt đẫm lệ, thương tâm không chịu được, rất muốn cho Tiêu Thu Phong lưu lại, cuối cùng do ông ngoại khuyên bảo hết lời, mới để cho Tiêu Thu Phong có cơ hội thoát thân.

Tiêu Thu Phong cũng muốn ở lại Hoắc gia vài ngày, nhưng lần vào kinh này, địch nhân cần đối mặt quả thật rất cường đại, hắn tạm thời không muốn ngọn lửa đó lan đến Hoắc gia, hai ông bà đã nhiều tuổi, thật sự chịu không nổi chuyện lần này.

Tất cả mọi chuyện, để đến thứ Tư, gặp được mẹ rồi nói tiếp, nghĩ đến mẹ đã thành người thực vật, nằm ở trên giường hàn băng hơn hai mươi năm, Tiêu Thu Phong đau đớn từ trong xương tủy, với người đã làm cho cha mẹ chịu khổ sở, hắn tuyệt đối sẽ không buông tha.

"Tiểu Phong, tuy rằng ông ngoại đã già, nhưng mặc kệ là con muốn làm cái gì, ta vẫn sẽ ủng hộ con, con là cháu của hai nhà Tiêu Hoắc, chúng ta đều tin tưởng con"

Trước khi đi, Hoắc Phi Trữ vẫn đặc biệt dặn dò.

Rốt cục đã gặp được ông và bà, Tiêu Thu Phong đã thu được thêm một bí mật ngoài ý muốn, ngay cả bác cũng không biết, mẹ còn sống. Cái này đối với hắn, là một lời chúc của ông trời, cả ngày hôm nay, hai cái cảm xúc kinh hỉ và phẫn nộ hia tạp với nhau.

Nhìn thấy bộ dáng trầm trọng của Tiêu Thu Phong, ngay cả cô em vợ nghịch ngợm Liễu Yên Hồng cũng không dám phóng túng, nhìn thấy hắn như vậy, đều phải thật cẩn thận.

"Tiêu đại ca, Mỹ Đình cũng sẽ mặc kệ là anh làm chuyện gì, em đều sẽ ở bên cạnh anh"Không thể không nói, loại an ủi như vậy, quả thật là điều mà Tiêu Thu Phong đang cần, mà Đinh Mỹ Đình thay đổi, lại làm cho Tiêu Thu Phong cảm thấy, đây không còn là một cô bé thích gây chuyện nữa, nàng đã thật sự trở thành một người con gái chân chính.

Trong thời điểm con người vô vọng nhất, thì sẽ rất cần loại nhu tình này.

Đêm đã xuống, Tiêu Thu Phong không muốn tiếp ai, cho dù là người nhiều chuyện như Tư Mã Lạc cũng không có cơ hội tiến vào, hắn cần phải ổn định cảm xúc, tuy rằng mẹ đã có tin tức rất tốt, nhưng nhiều năm đau khổ đó, như đã dung nhập vào cơ thể hắn, hắn cần phải phát tiết.

"Tiêu thiếu gia..."Bên ngoài vang lên âm thanh của Thiết Trụ, xem ra có tình huống khẩn cấp. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - http://truyenfull.vn

Tiêu Thu Phong ổn định tinh thần lại, lạnh lùng nói: "Vào!"

Thiết Trụ đẩy cửa tiến vào, khom người thi lễ, nói: "Tiêu thiếu gia, Long Vệ quân đang gây phiền phức cho chúng ta, bị hai đội viên ngăn cản"

Long Vệ quân? Vẻ mặt Tiêu Thu Phong đã tái mét, cái này không phải là bằng hữu, vì trong bản kế hoạch trọng sinh, đây là phần tử phải bị tiêu diệt, mặc dù cái kế hoặc này được viết cho hai mươi lăm năm trước, nhưng có thể nói rằng, những người này không phải bằng hữu.

Vẫn phải nhẫn nhịn, Tiêu Thu Phong còn chưa dám đối mặt với nghĩa phụ, nhưng tin tức của mẹ, đã làm cho hắn trở nên do dự và phiền não, chậm rãi đứng dậy từ trên ghế, hỏi: "Bọn chúng đang ở đâu?"

"Ngoại viên hồ trong kinh!"

Tiêu Thu Phong khẽ gật đầu nói: "Đi thôi, chúng ta đi xem thử, Long Vệ quân này, vài năm không gặp, chắc chắn đã huấn luyện ra không ít cao thủ!"

Nhìn thấy hai người rời đi, Tư Mã Lạc lập tức chạy đi tìm triệu nhược minh.

"Tư Mã Lạc, thu phong có tâm sự, chúng ta không nên phiền hắn, chờ hắn nghĩ thông suốt, sẽ tự mình nói cho chúng ta biết, mày không cần làm phiền hắn"

Tư Mã Lạc cười xấu hổ, nói: "Biết mà, Nhược Minh, tao đâu phải thằng ngốc, nghe nói người của Long Vệ quân chọc chúng ta, giống như là muốn gây chuyện, tao không phải tò mò đâu, đi thôi, chúng ta cùng đi xem Long Vệ quân, xem thế nào"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.