Trọng Sinh Truy Mỹ Ký

Chương 346: Đêm trước buổi hôn lễNgày 20 tháng 5 năm 1999, hệ thống phân biệt chữ Hán OCR của tập đoàn Thế Kỷ Mới được xuất bản. Đồng thời với nó là hệ thống các ngôn ngữ khác như Ý, Nga, Anh…cũng được tung ra thị trường. Ý văn và Anh văn đều đã tìm được đại lý cung ứng, chỉ là hệ thống Nga văn có chút phiền phức, ở nước Nga cũng có một công ty A kinh doanh sản phẩm như thế này, nên tiến quân vào thị trường này có chút khó khăn.
Đối với chuyện lần này, tôi tận lực chỉ đạo không được cùng công ty này giao phong, có thể lựa chọn ưu thế về giá để lấy thị trường tiêu thụ.
Sở Cao lần đầu tiên cảm thấy trên hai vai của mình có trách nhiệm trọng đại, lập tức triệu tập các lãnh đạo tối cao vào họp. Sở Cao đối với ý kiến của tôi cũng vô cùng đồng ý, dù sao tập đoàn Thế Kỷ Mới cũng chỉ mới thành lập, tuy rằng tài chính thì đầy đủ, nhưng về phương diện danh tiếng còn mỏng, nên chọn phương án đi đường vòng ra quốc lộ.
Nhưng mà ngoài dự đoán của tôi là công ty A này đang công kích sản phẩm mới có tập đoàn chúng tôi, hơn nữa còn khẩu xuất cuồng ngôn, nói rằng cho dù 10 năm nữa, Tập đoàn Thế Kỷ Mới cũng không thể nào chiếm lĩnh thị trường Nga văn! Hơn nữa còn liên hiệp nhiều đại lý thương nhân, từ chối tiêu thụ sản phẩm của Tập đoàn Thế Kỷ Mới.
Chuyện lần này, tôi xuất hiện với tư cách cố vấn, triệu tập hội nghị cao tầng của tập đoàn.
Bởi vì thời gian thành lập Tập đoàn Thế Kỷ Mới không lâu, mới chỉ giới hạn trong phạm vi nước Trung Hoa. Ở Mỹ và Ý thì có công ty ký hợp đồng làm đại lý tiêu thụ, không cần phải trực tiếp kinh doanh. Hơn nữa ở Nga lại không giống nhau, phải tự mình vận động.
Các thành viên trong hội đồng cấp cao thảo luận, nhưng cũng không có cách nào được tìm ra, bởi vì công ty A này đang chiếm địa lợi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
"Lưu cố vấn, ngài cảm thấy chúng tôi phải làm gì?"
Do trong hội nghị, nên Sở Cao gọi tôi là Lưu cố vấn.
"Tôi cảm thấy, vấn đề của chúng ta bây giờ là không cách nào chiếm lĩnh được thị trường! Thị trường tiêu thụ ở Nga bây giờ do toàn bộ là công ty A này chi phối, đối với người sử dụng lại không quan trọng lắm, họ chỉ cần dùng tốt là được. Bây giờ việc trọng yếu nhất theo tôi là phải tận dụng được lợi ích của công ty A, bởi vấn đề nhân lực của họ là tuyệt vời, cho nên bây giờ, chỉ cần tìm được công ty tiêu thụ là có thể giải quyết được vấn đề."
Tôi nói.
"Đúng, trước tiên chúng ta có thể không cần lợi nhuận, nhưng phải chiếm được thị trường. Nhưng mà mấu chốt của vấn đề là, chúng ta thông qua con đường nào để đi vào thị trường này."
Sở Cao gật đầu nói.
"Còn nhớ quan điểm của tôi lúc ban đầu không, đó là nắm chặt tiêu thụ!"
Tôi kiên định nói.
Nắm chặt đây là tuyệt chiêu kinh doanh kiếp trước của tôi, cho dù là sản phẩm mới là gì đi chăng nữa, chỉ cần khống chế tốt khâu hệ thống sản phẩm, thì sẽ buộc người dùng phải tiếp nhận.
"Nắm chặt tiêu thụ?"
Sở Cao nghi ngờ nói.
Chiêu này hắn đã dùng, nhưng đại lý không chấp nhận.
"Đúng! Nắm chặt tiêu thụ. Tôi muốn tất cả các máy vi tính trên đất nước nga đều có sản phẩm OCR của chúng ta."
Tôi gật đầu nói.
"Tất cả? Điều này sao có thể!"
Sở Cao cả kinh kêu lên.
"Đương nhiên là có có thể. Chúng ta chỉ cần đem sản phậm của ta tích hợp vào trong Windown Ánh Rạng Đông là được."
Tôi tà ác nói.
"Trời ạ! Thật âm hiểm."
Sở Cao cũng cười nói.
Liên tục hai ngày có hai người nói tôi âm hiểm? Tôi thật sự là rất âm hiểm sao?
Chuyện tiếp xúc với Tập đoàn Ánh Rạng Đông tôi giao cho Sở Cao, bởi vì có chuyện trước kia lên quan hệ của hai bên tương đối tốt, lại có Triệu Quân Sinh duy trì, nên chuyện này hắn có thể đàm phán được.
Vốn tôi cũng không muốn sử dụng phương pháp cực đoan tà ác này, nhưng do công ty A này tuyên truyền quá đáng, nên buộc tôi phải sử dụng chiêu độc làm họ im miệng.
Sản phẩm được xuất bản, Đổng giáo sư vô cùng địa vui vẻ, hơn nữa vô cùng có lòng tin vào đội nghiên cứu do đích thân mình chọn lựa, nên chuẩn bị mở rộng thêm tiểu tổ nghiên cứu, để nghiên cứu những kỹ thuật cao hơn.
Mà những người này trở thành thành viên trung tâm của Tập đoàn Thế Kỷ Mới.
Tiền, làm gì có ai chê nhiều? Huống chi, tôi kiếm tiền là vì một làm hậu thuẫn cho một kế hoạch lớn.
Trong thời gian gần đây, Tôn Tứ Khổng đang chế tạo mô hình phi thuyền, nên cần một số lượng lớn kim khí, tôi đã phải dùng rất nhiều tiền mua kim khí từ khắp các nơi trên thế giới về cho hắn sử dụng.
Mặc dù trong phòng thí nghiệm, Tôn Tứ Khổng đã nắm giữa kế cấu vật chất của nguyên tử, nhưng muốn loại thí nghiệm này thành công, thì không thể trong một thời gian ngắn được.
... ... ... ...
Trong nháy mắt đã tới 6 tháng, cách thời hôn lễ của Hạ Nhu còn có 5 ngày.
Tư liệu mà tôi bảo Đỗ Tiểu Uy điều tra đã có.
Hạ Nhu học ở đại học Stanford thuộc Mỹ. Cha làm ở Bộ công an, mẹ làm chủ tịch một tập đoàn nổi danh cả nước. Bối cảnh này quả thực là vô cùng hiển hách, so với tôi trước đây, thì quả là khác xa một trời một vực.
Không trách được lúc ấy Hạ Nhu bảo tôi phải liều mạng đề cao địa vị xã hội, nếu như tôi chỉ là người bình thường, cho dò có muốn, nhưng làm gì có cha mẹ nào để cho con gái lấy một người tầm thường.
Chỉ là cái tên Lôi Tiểu Long này có chút phiền toái, nếu như Lôi gia chỉ là nhà bình thường, thì lại dễ làm. Mấu chốt là Hạ gia cùng Lôi gia đều là gia tộc có thanh thế hiển hách, Hạ gia nếu như thoái hôn, mặt mũi của Lôi gia sẽ mất hết, chẳng nhẽ bảo Hạ gia trở mặt với Lôi gia như vậy sao?
Tôi lắc đầu, trước tiên không cần quan tâm tới những thứ này. Quan trọng nhất vẫn là ý của Hạ Nhu, nếu như nàng quyết định gả cho lên Lôi Tiểu Long kia, thì tâm ý của tôi đúng là bỏ xuống sông hết rồi.
Tôi đi cướp dâu, nếu như Hạ Nhu yêu tôi, thì hành động này còn có ý nghĩa. Nếu như Hạ Nhu không thích tôi, thì hành động của tôi lại coi như một cách làm ngu ngốc.
Nhưng mà, tôi cũng không ngần ngại làm người ngu một lần.
"Đã liên lạc với công ty chi nhánh ở bên Mỹ chưa?"
Công ty lính đánh thuê do Đỗ Tiểu Uy thành lập, có quan hệ vô cùng tốt đẹp với một công ty buôn bán vũ khí ở bên Mỹ.
"Đã chuẩn bị xong, nếu như lúc đó chúng ta có hành động gì, thì bên ngoài sẽ không có người can thiếp."
Đỗ Tiểu Uy cười nói:
"Hơn nữa cũng sẽ không có người của đài truyền hình ở nơi đó."
Tôi gật đầu. Tôi biết, ở quốc gia này, súng ống thường được cung cấp cho những người có địa vị xã hội cao, nên cũng chính là nguyên nhân tôi bảo Đỗ Tiểu Uy lo việc này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.