Trùng Sinh Chi Hệ Thống Tự Cứu Của Nhân Vật Phản Diện

Chương 32: Trùng phùng
Thẩm Thanh Thu bật lên ngồi thẳng.

Xác chết trôi a đệch đệch đệch!

Vừa mới nói xong một câu “Nước trong thật a” ngươi liền đẩy đến cho ta một xác chết trôi, tát vào mặt pa pa cũng không cần nặng như vậy được không!

Liễu Thanh Ca dùng sào thuyền móc vào xác chết trôi kia, lật gã trở lại, cư nhiên lại là một bộ xương trắng.

Bởi vì toàn thân bao gồm cả đầu đều dùng vải đen cuốn lấy, mặt lại úp xuống, vừa rồi mới không phát giác ra.

Thẩm Thanh Thu hỏi: “Mộc sư đệ, ngươi có biết trên đời này, có loại ôn dịch nào, có thể khiến toàn thân người ta nháy mắt hóa thành bộ xương trắng không?”

Mộc Thanh Phương chầm chậm lắc đầu nói: “Chưa từng nghe qua.”

Đi ngược dòng nước, không tiến tất lùi, đứng yên một hồi, thuyền nhỏ đã lui về phía sau một khoảng cách, Liễu Thanh Ca lại khởi động sào, sau một lát nói: “Phía trước còn có.”

Quả nhiên, từ tiền phương lục đục trôi tới năm sáu xác chết trôi, đều là xương trắng bọc vải đen, cùng cỗ thứ nhất không khác biệt.

Thẩm Thanh Thu đang ngưng thần suy nghĩ, bỗng nhiên, Liễu Thanh Ca cắm mái chèo dài xuống thạch bích bên cạnh. Sào trúc vừa mảnh vừa giòn, vậy mà trực tiếp sáp nhập vào hòn đá cứng rắn không khe hở. Thân thuyền được cố định, đứng tại chỗ bất động. Thẩm Thanh Thu cũng thấy khác thường, bỗng nhiên đứng dậy: “Ai?”

Sâu trong hắc ám phía trước, truyền đến một hồi hô hấp dồn dập, ngọn đèn dầu đầu thuyền ẩn ẩn chiếu ra hình dáng của một người. Chỉ nghe âm thanh một thiếu niên nói: “Các người là ai? Lén lút từ sông ngầm vào thành muốn làm gì?”

Thẩm Thanh Thu nói: “Lời này ta cũng muốn hỏi ngươi.”

Mặc dù là hắn đứng ở trên một con thuyền rách nát, nhưng phong mạo hơn người, áo xanh tóc đen, lưng đeo trường kiếm, khi nhấc tay động chân cũng thần khí nhàn nhã, xem ra cũng tiên phong đạo cốt. Hơn nữa hiện tại Thẩm Thanh Thu giả ngầu đã có kinh nghiệm, phong cách, hình tượng mà mình giả bộ này, vẫn rất có thể hù người.

Thiếu niên kia sửng sốt một chút, có lẽ cũng bị bộ dạng xàm của hắn dọa chấn động, một lúc lâu sau, mới quát: “Các người đi đi! Hiện tại không được vào thành!”

Liễu Thanh Ca hừ nói: “Chỉ bằng ngươi? Ngăn được ai?”

Thiếu niên kia nói: “Trong thành có ôn dịch, không muốn chết thì cút!”

Mộc Thanh Phương từ tốn nói: “Tiểu huynh đệ, bọn ta đúng là vì thế mà đến…”

Thiếu niên kia thấy nói không xong, cả giận nói: “Nghe không hiểu tiếng người phải không? Các người mau cút cút cút! Bằng không ta không khách khí!” Lời còn chưa dứt, một cây thương mâu đâm tới, uy vũ sinh phong cũng khá dọa người. Liễu Thanh Ca cười lạnh một tiếng.

Năm giây sau, thiếu niên bị thua, thân mình chìm ở trong nước lạch bạch.

Liễu Thanh Ca nhấc một ngón tay đã đủ xách y lên ném vào trong nước. Thẩm Thanh Thu nghe thiếu niên kia còn ở trong nước chửi ầm lên, hỏi: “Vớt hay không vớt?”

Liễu Thanh Ca: “Khí sức còn dồi dào lắm, vớt gì mà vớt. Vào thành.” Rút ra sào trúc, tiếp tục chèo thuyền.

Ba người từ sông ngầm đi ra, không đem con thuyền phi pháp này lên bờ, nó liền tự xuôi dòng trôi về trong bóng đêm. Nơi vừa ra này ở một nơi chật hẹp hoang vu nhất trong thành, không thấy một ai, ba người đi hướng trung tâm thành được một lát, bỗng nhiên phía sau có người bạch bạch bạch đuổi theo.

Thiếu niên ướt sũng kia xông lên, hổn hển nói: “Kêu các ngươi chớ vào thành! Tiến vào có ích lợi gì? Trước đó nói đến cứu ôn dịch đầy ra đó, cái gì đại hòa thượng lỗ mũi trâu, cái gì cái gì hoa cung, còn không phải một người cũng không ra được! Tự mình tìm đến cái chết, hầy!”

Thì ra thiếu niên này phục kích trong bóng tối, thật ra là nghĩ cho bọn họ. Thẩm Thanh Thu nhịn cười nói: “Bọn ta đều đã vào rồi, ngươi nói nên làm cái gì bây giờ?”

Thiếu niên nói: “Còn có thể làm sao? Đi theo ta đừng có chạy lung tung! Ta đưa các ngươi đi tìm đám đại hòa thượng.”

Thẩm Thanh Thu thấy hai người còn lại cũng không dị nghị, họ đều không quen Kim Lan Thành, thêm người chỉ dẫn không đi đường vòng đương nhiên tốt nhất, liền gật gật đầy một cái, hỏi: “Tiểu huynh đệ, ngươi tên là gì?”

Thiếu niên kia ưỡn ngực nói: “Ta tên Dương Nhất Huyền, là con trai của tiệm binh khí chữ vàng trong thành.”

Không phải chính là thương nhân tiệm binh khí liều chết đi Chiêu Hoa Tự báo tin cầu viện đấy chứ?

Liễu Thanh Ca thấy Thẩm Thanh Thu vẫn đánh giá thiếu niên kia, hỏi: “Ngươi nhìn cái gì?”

Thẩm Thanh Thu thấp giọng nói: “Ta thấy, đứa nhỏ này có thể đỡ mấy chiêu dưới tay ngươi, hơn nữa tâm tính không tệ, hai điều này đều hiếm, thật ra tài năng đáng được bồi dưỡng.”

Đi vào thành chính, người đi đường cũng dần dần nhiều hơn.

Nhưng cái “nhiều” này, chỉ là so với không một bóng người vừa rồi mà thôi, một con đường nhiều lắm ba bốn bóng người, hơn nữa từ đầu đến chân đều chôn ở trong vải đen, cảnh tượng vội vàng, giống như chim sợ cành cong, cá lọt lưới. Dương Nhất Huyền đưa ba người bọn họ đến nhà y. Tiệm binh khí này quy mô không nhỏ, trên con đường trụ cột rộng nhất chiếm hết bốn cửa hàng mặt tiền, liên thông nhau làm thành nhà ở, còn có cả nội viện, nội sảnh, hầm.

Vô Trần đại sư ở ngay trong hầm. Ông nằm ở trên giường, chăn đắp dưới thân, vừa thấy viện quân của Thương Khung Sơn phái liền “A di đà phật”.

Thẩm Thanh Thu nói: “Đại sư, tình thế nguy cấp, những cái khác không nói nhiều nữa. Hoành hành trong Kim Lan Thành này đến tột cùng là ôn dịch gì? Đại sư lại vì sao vào thành không ra, tin tức hoàn toàn không có? Còn có tại sao ai ai cũng phải bọc vải đen?”

Vô Trần cười khổ nói: “Thẩm tiên sư hỏi, kỳ thật đều là một vấn đề.”

Nói xong, ông xốc lên chăn dưới thân. Thẩm Thanh Thu cứng đờ.

Phía dưới chăn, chỉ có một cặp đùi, dưới đầu gối, rỗng tuếch. Nơi vốn nên có cẳng chân, tất cả đều biến mất.

Liễu Thanh Ca âm thanh lạnh lùng nói: “Ai làm?”

Vô Trần lắc đầu: “Không phải ai làm.”

Thẩm Thanh Thu liền ngớ ra: “Không phải ai làm, chẳng lẽ tự nó biến mất?”

Ai ngờ Vô Trần gật đầu nói: “Đúng là hai chân này tự mình biến mất.”

Trên đầu gối của ông còn quấn vải đen, Vô Trần vươn tay, cố sức muốn cởi bỏ, Mộc Thanh Phương vội vàng tương trợ. Vô Trần nói: “Thứ này có thể sẽ làm chư vị đạo hữu cảm thấy chút không khoẻ.”

Vải đen cởi bỏ từng lớp từng lớp, thấy rõ đồ vật bên trong cái bọc xong, hô hấp Thẩm Thanh Thu ngừng lại một chút.

Đại sư ngài kêu cái này gọi là “cảm thấy chút không khoẻ”?!?!

Nơi vốn là chân của ông, đều đã thối rữa hết, làn da hoại tử, thịt thối lan tràn. Vải đen buông ra, mùi tanh từng trận.

Thẩm Thanh Thu: “… Đây là ôn dịch của Kim Lan Thành?”

Vô Trần nói: “Không sai. Bệnh này mới phát, đầu tiên là xuất hiện hồng ban diện tích nhỏ, ngắn thì ba năm ngày, lâu là nửa tháng, hồng ban sẽ mở rộng và hư thối. Một tháng tiếp nữa, thối rữa lộ cả xương. Phải dùng vải đen quấn thân, ít gặp gió gặp sáng, sẽ chậm phát tác.”

Thảo nào, mọi người trong thành đều biến mình thành xác ướp đen sì.

Thẩm Thanh Thu nói: “Kỳ hạn phát tác là một tháng, nhưng tại sao Dương tiên sinh khi đó đến Chiêu Hoa Tự báo tin, nháy mắt đã hóa thành xương trắng?”

Vô Trần mặt hiện vẻ bi thống nói: “Hổ thẹn, lão nạp cũng là sau đó mới biết, người nhiễm bệnh này, nếu ở trong Kim Lan Thành, có thể duy trì một tháng. Nhưng nếu sau khi nhiễm bệnh, cách Kim Lan Thành quá xa, sẽ tăng tốc độ phát tác. Hai vị sư đệ của ta, chính là tùy tiện ra khỏi thành trở về chùa, phát tác tại chỗ.”

Thảo nào không thể vào, cũng không thể ra!

Liễu Thanh Ca nói: “Nguyên nhân phát bệnh là gì? Làm sao nhiễm phải?”

Vô Trần chỉ thở dài: “Lão nạp hổ thẹn. Lần này vào thành, do dự nhiều ngày, cũng hết đường xoay sở với nền tảng ôn dịch này, vừa không biết nguyên nhân ở đâu, cũng không biết lây bệnh như thế nào. Thậm chí không biết nó rốt cuộc có thể lây bệnh hay không.”

Mộc Thanh Phương bối rối nói: “Lời này ý gì?”

Thẩm Thanh Thu lại có chút hiểu ra: “Mọi người coi con của cửa hiệu binh khí, y kề cận chiếu cố Vô Trần đại sư lâu như vậy, quanh thân không quấn vải đen, có thể thấy làn da hoàn hảo, khoẻ mạnh lắm. Nếu như nói đây thật là ôn dịch, Vô Trần đại sư lại không lây bệnh cho y, đích xác kỳ quái.”

Vô Trần nói: “Đúng là ý này. Xuất sư không thắng, lại còn làm phiền chư vị, trong lòng thật sự băn khoăn.”

Thẩm Thanh Thu nói: “Ý muốn ban đầu của đại sư là cứu người hơn cứu hỏa, ngàn vạn lần đừng nói như vậy.” Hắn thấy Mộc Thanh Phương ngưng thần nghiên cứu phần thối rữa trên đùi của Vô Trần, giống như một tẹo mùi hôi cũng không ngửi thấy, hỏi: “Mộc sư đệ có phát hiện gì? Có phối được phương thuốc trị liệu không?”

Mộc Thanh Phương lắc đầu: “Đây tựa hồ… không giống ôn dịch.” Y nhìn nhìn mấy người: “Tại hạ cần coi nhiều người bệnh hơn, mới dám kết luận.”

Thẩm Thanh Thu ra hầm, thấy con của cửa hiệu binh khí lại nổi giận đùng đùng khiêng một thanh trường đao trở về, cười hỏi: “Ông chủ nhỏ, sao vậy?”

Dương Nhất Huyền tức giận nói: “Lại có người vào thành… Đều là vội vàng chịu chết!”

Phỏng chừng là phái khác lại đưa viện thủ đến đây. Thẩm Thanh Thu thấy mặt y trương ra như cái bánh bao, có tâm đùa: “Tiểu huynh đệ, ta thấy công phu của ngươi không tệ, có người dạy sao?”

Dương Nhất Huyền không để ý tới hắn. Thẩm Thanh Thu lại nói: “Ta cho ngươi biết, ngươi đi tìm ca ca hôm nay đánh ngươi rớt xuống nước. Hắn lợi hại lắm, ngươi đánh với hắn thêm vài lần, có tác dụng hơn học bất cứ ai.”

Vừa nghe lời này, trong mắt Dương Nhất Huyền đúng là có tia sáng nóng lòng muốn thử, bỏ lại Thẩm Thanh Thu chạy đi. Thẩm Thanh Thu tìm được cho Liễu Thanh Ca một phiền toái bám riết, trong lòng mừng rỡ, đi vài bước chuyển qua góc đường, nhìn thấy quang cảnh phía trước, ngừng cước bộ.

Trong thành không khí trầm lặng, đại môn từng nhà đóng chặt, cũng có không ít người ban đầu đã không nhà để về, không tìm được nơi đi, tụ tập ở đầu đường. Đường cái dĩ vãng ngựa xe như nước, người đến người đi, không dám xuất đầu lộ diện, nhưng hôm nay trống rỗng, họ cũng không kiêng nể gì, treo một cái nồi sắt lớn, dưới chất củi, hôi hổi nấu nước, có mấy người không biết chỗ nào trộm được con gà đang vặt lông. Ai ai cũng bọc kín trong vải đen không kẽ hở, nhìn thấy Thẩm Thanh Thu có phong cách không giống họ, một chút cũng không kinh ngạc, ánh mắt nhìn hắn tựa như nhìn người chết. Dù sao mấy ngày này, bao nhiêu tu sĩ uy phong lẫm liệt vào thành nói muốn giải cứu họ đều đã gặp qua. Chết còn nhanh hơn họ!

Thìa cả gõ gõ vào nồi sắt: “Canh được rồi! Đến múc đi đến múc đi!” Nhất thời, không ít kẻ lưu lạc đang nằm cạnh đó bắt rận lẩm nhẩm bò lên, bưng bát đi tới. Hình ảnh giống như cứu tế dân đói.

Trận ôn dịch này làm loạn tiết tấu cuộc sống của cả tòa thành thị, tổ chức phát cơm tập thể tự phát thế này kỳ thật có thể cứu mạng.

Nhất định phải mau chóng tìm ra căn nguyên dịch bệnh, để Kim Lan Thành sớm khôi phục cảnh tượng ngày xưa. Thẩm Thanh Thu âm thầm hạ quyết tâm, xoay người muốn đi, nghênh diện một người đi tới, chống gậy, thân hình lom khom, tay run rẩy đến mức bát cũng sắp rớt, dường như là một bà già.

Hắn thấy thế vội nhường đường cho bà, kết quả không biết bà tuổi già sức yếu hay là đói bụng đến sắp ngất, lòng bàn chân nghiêng một cái, đụng vào người Thẩm Thanh Thu.

Thẩm Thanh Thu giúp đỡ bà, bà già kia thái âm thanh mơ hồ nói: “Xin lỗi… Xin lỗi… Người già hồ đồ rồi…” Nói xong vội lướt qua phía trước hắn, phỏng chừng là sợ canh bị giành mất.

Thẩm Thanh Thu đi hai bước, đột nhiên dừng lại, cảm giác là lạ ở chỗ nào.

Không đúng.

Bà già kia nhìn qua dáng vẻ giống như ánh nến bị gió thổi tắt, vừa rồi ngã vào người tại sao lại cảm giác nặng như vậy?!

Hắn quay đầu lại thật mạnh, trong đám người tranh nhau canh nóng, căn bản không thấy được bóng dáng “bà già” vừa rồi.

Bên trái có một lối vào con hẻm, Thẩm Thanh Thu đuổi theo, vừa vặn nhìn thấy một bóng dáng khom lưng chợt lóe cuối hẻm.

Đù má tốc độ này so với chạy vượt rào một trăm mét cũng không kém đi?! Còn “bà già”! Vừa nãy mắt mù rồi!

Thẩm Thanh Thu liền chạy đuổi theo. Tuy nói hiện tại ngẫm lại hình tượng bà già này đúng là khả nghi, không phát hiện dị thường sớm một chút thì có thể trách hắn sao, hiện tại cả tòa Kim Lan Thành, tất cả mọi người toàn thân vải đen đều là hình tượng khả nghi!

Trên đường đuổi theo, hắn bỗng nhiên cảm thấy mu bàn tay có chút ngứa, giơ lên nhìn một cái.

… Bàn tay này thật đúng là nhiều tai nạn. Lúc trước bị Thiên Chùy trưởng lão đâm đầy lỗ thủng chính là nó, hiện tại bắt đầu nổi hồng ban cũng là nó!

Lại nói tiếp lúc trước cái tay mở ra bản kỳ thư 《 Cuồng ngạo tiên ma đồ 》 cũng là nó. A a a rất muốn chặt cái tay này a a!!!

Đang thất thần, dưới chân Thẩm Thanh Thu chậm một bước, lại bỗng nhiên cảm thấy đỉnh đầu có người dùng kiếm khí đánh tới, chiết phiến mở ra, bất cứ lúc nào cũng chuẩn bị chém cái phong đao ra ngoài, quát: “Ai?!”

Người đó phút chốc từ một bên mái hiên hạ xuống đất. Hai người đối mặt, Thẩm Thanh Thu thốt ra: “Công Nghi Tiêu?”

Thanh niên kia lập tức cất kiếm, vừa mừng vừa sợ: “Thẩm tiền bối?”

Thẩm Thanh Thu nói: “Là ta. Sao ngươi cũng tới?” Chợt nhớ tới vừa rồi Dương Nhất Huyền nói lại có người từ sông ngầm vào thành, chắc hẳn chính là nhóm người Công Nghi Tiêu, hỏi: “Huyễn Hoa Cung phái ngươi dẫn người vào thành điều tra?”

Công Nghi Tiêu nói: “Vãn bối đích thực là vâng mệnh vào thành điều tra, nhưng… dẫn đầu không phải ta.”

Thẩm Thanh Thu thấy kỳ lạ. Công Nghi Tiêu chính là tiểu đệ tử được sủng ái nhất của lão cung chủ Huyễn Hoa Cung, trước khi Lạc Băng Hà xuất hiện, cơ bản mặc nhận y chính là lãnh đạo đời kế tiếp, ái nữ duy nhất của lão cung chủ cũng ái mộ y, phàm là bậc đệ tử có chuyện gì, đều là y dẫn đội, ngoại trừ Lạc Băng Hà có thể sử dụng hào quang nam chính để đánh bại y, còn ai có thể giành vị trí của y?

Có điều trước mắt không kịp ngẫm nghĩ nữa, các loại ý niệm trong đầu một cái chớp mắt liền qua, Thẩm Thanh Thu nói: “Cùng nhau đuổi!”

Công Nghi Tiêu sang sảng đáp ứng, hai người nhất tề nhảy ra.

Thân ảnh lom khom kia lao vào một ban công năm tầng. Kiến trúc này đứng ở bên ngoài cũng có thể cảm giác hương phấn xông vào mũi, trên đài trang điểm lộng lẫy, xem ra dĩ vãng là nơi ăn chơi. Chỉ là hiện giờ sớm mất đi hoan thanh tiếu ngữ, oanh ca yến hót, chỉ có đại môn rộng mở, đại sảnh lầu một trống trải lành lạnh.

Hai người nín thở ngưng thần, rảo bước tiến lên cánh cửa.

Cái bàn ở đại sảnh lật ngược, một mảnh hỗn độn. Thẩm Thanh Thu nhìn Công Nghi Tiêu một cái, thấp giọng nói: “Phân công tìm kiếm. Ngươi xem nhã các bên trái, ta phụ trách bên phải.”

Hắn dùng chiết phiến đẩy ra cánh cửa gần nhất. Trên giường lờ mờ có thể thấy một người đang nằm, đầu tiên là hắn đề phòng, sau đó rất nhanh buông lỏng.

Đây chẳng qua là một bộ xương trắng, mặc áo lụa màu sắc và hoa văn cầu kỳ, đầu đầy châu ngọc, tư thế nằm rất an tường. Đại khái là nữ tử trong lâu, trong lòng biết ngày chết đã đến, trang điểm ăn vận, mặc vào quần áo tốt nhất, ngủ yên chịu chết. Ngay cả tử vong cũng muốn dùng tư thái đẹp nhất, đại khái thiên tính của nữ tử. Thẩm Thanh Thu thổn thức một giây, rời khỏi phòng, đóng kỹ cửa lại như cũ.

Liên tiếp vài gian, đều có thi cốt nữ tử chỉnh trang. Xem ra chốn ăn chơi nay gần như là bị diệt toàn quân. Thẩm Thanh Thu đang muốn đẩy ra gian thứ sáu, từ lầu hai truyền đến động tĩnh cùng tiếng người.

Hai người phi thân lên lầu. Thẩm Thanh Thu giành phía trước, người còn ở trên bậc thang. Bỗng nhiên, có một âm thanh ôn nhuận của thanh niên truyền đến: “Không sao. Chư vị không cần lo lắng cho ta.”

Vừa nghe đến giọng nói này, Thẩm Thanh Thu như bị sét đánh, chiết phiến trong tay bị hắn nắm đến mức phát ra tiếng răng rắc.

Trong phút chốc, ngay cả hô hấp cũng giống như đình chỉ.

Hắn cứng ngắc đứng ở trên cầu thang, nhưng có thể nhìn thấy nhã cuối hành lang lầu hai. Một đám đệ tử phục sức Huyễn Hoa Cung đang vây quanh một người ở giữa.

Đó là một thanh niên tuấn mỹ mặc áo đen. Dây cột tóc phiêu động theo làn tóc đen, lưng đeo một trường kiếm cổ xưa. Mặt như quan ngọc, hai tròng mắt sáng như sao mai, đang lơ đãng nhìn qua bên này.

Tuy rằng trưởng thành không ít, khí chất cũng khác rất lớn so với dĩ vãng, nhưng khuôn mặt ở góc độ nào cũng có thể chọn làm bìa của tiểu thuyết ngôn tình kia, Thẩm Thanh Thu đánh chết cũng sẽ không nhận sai!

Đồng thời, một âm thanh quen thuộc như cũ vang lên, ngữ điệu cứng nhắc như Google Translate, một chuỗi dài tin tức thông báo ở trong đầu hắn hết cái này đến cái kia nổ tung như pháo:

【 Xin chào. Hệ thống đã kích hoạt thành công. 】

【 mã kích hoạt thông dụng: Lạc Băng Hà. 】

【 tự thân kiểm tra đo lường: nguồn sinh lực vận hành bình thường, trạng thái tốt. 】

【 hình thức hôn mê đình chỉ. Hình thức tiêu chuẩn khởi động. 】

【 gói update đã được cài đặt xong 】

Chờ một chút đậu xanh rau má ngươi thật đúng là update?!

【 cảm tạ ngài lại lần nữa sử dụng. 】

Có thể trả hàng không?