Trượng Phu Không Ngồi Yên Trong Phòng

Chương 10: End
Uyển Ước nghe được cô cô lúc rời đi nhẹ giọng chửi bới, đoán được Xuân Phong lâu khả năng phiền toái không nhỏ……

Qua hồi lâu, bên ngoài tiếng huyên náo chỉ tăng không giảm, khắc khẩu không ngừng, ngẫu nhiên còn có tiếng vỡ đồ vang lên, làm người ta kinh hoảng bất an.

Uyển Ước phiền loạn nghĩ đến, mình không phải là lại tới sai nơi rồi?

Thình lình , cửa bị mở ra.

“Ai?” Uyển Ước sợ hết hồn.

Một vị thiếu niên xinh đẹp xông vào trong phòng, nhìn thấy nàng cũng lấy làm kinh hãi.

“Đừng, đừng lộ ra.” Đối phương ý bảo Uyển Ước yên tĩnh.

Tiếp theo, chỉ thấy thiếu niên xinh đẹp thật nhanh trốn đến dưới giường, trốn đi.

Uyển Ước giật mình, không lâu sau từng đợt tiếng bước chân vội vàng từ ngoài phòng truyền đến ──

“Công tử, Tử Sa không có ở nơi này, các vị không cần phải tìm tòi khắp nơi, ảnh hưởng người khác nghỉ ngơi, mời trở về đi!” Cô cô thanh âm bao hàm lo lắng.

Uyển Ước nghe, có chỗ cảnh giác đi đến cửa phòng, tiếng bước chân cách gian phòng của nàng càng ngày càng gần.

Lúc này, có người đáp:“Nhưng chúng ta sẽ tìm được hắn!”

“Van các vị công tử, đừng làm loạn nữa chúng ta còn buôn bán thế nào được?”

“Nếu đã muốn làm ăn, chúng ta thân là khách nhân đến vào xem, ngươi cần phải cảm kích hoan nghênh mới đúng! Nói lại, ngươi cũng thật là có bản lĩnh, vốn là Tử Sa sẽ phải bị nhốt trong lao nửa năm, ngươi rõ ràng không đến nửa tháng đem hắn đưa ra đến đây, như thế nào, tại quan phủ có người quen sao?”

“Các vị công tử, các vị đối với Tử Sa trừng trị cũng đủ rồi, hắn vốn là bán nghệ không bán thân , hắn động thủ làm bị thương các ngươi cũng là bất đắc dĩ……”

“Vậy hãy để cho hắn động thủ lần nữa cùng chúng ta đánh một hồi đi!”

Từ một tiếng ngạo mạn kêu gào, cửa phòng ngủ Uyển Ước bị người ta dã man đá văng!

“Đi ra ngoài!” Uyển Ước tỉnh táo đứng ở trong phòng, không vui nhìn vài vị người khách nhân là công tử trẻ tuổi.

Người đứng mũi chịu sào nhìn thấy Uyển Ước, mặt lộ vẻ kinh ngạc, quay đầu lại hỏi nói:“Các ngươi nơi này cũng có nữ nhân tiếp khách sao?”

Cô cô của Uyển Ước vội vàng từ đằng sau lao ra, ngăn cản trước người Uyển Ước, căm tức nhìn đám khách không mời mà đến kia,“Chớ nói hươu nói vượn! Xin các vị rời khỏi căn phòng này! Xuân Phong lâu tối nay không mở cửa!”

Những người kia trao đổi ánh mắt, lên tiếng cười nhạo.

“Chuyện này cũng không phải là tú bà ngươi quyết định được, mau đem Tử Sa giao ra đây, thật tốt hướng chúng ta bồi tội, bằng không Xuân Phong lâu không chỉ tối nay, về sau mỗi một đêm cũng đừng nghĩ làm ăn!”

Đèn rực rỡ mới lên.

Đường Cẩn Tư mang theo một đội nhân mã lần nữa đi vào hoa phố thanh lâu san sát. Hắn dung nhan ôn hòa bình tĩnh không gợn sóng, làm cho người ta phân biệt không ra hắn đã khôi phục lí trí hay chưa?

Đương khi đại đội nhân mã dừng lại tại trước đại môn Xuân Phong lâu, Đường Cẩn Tư mệnh lệnh bọn người hầu đặt lên cái rương vàng đã chuẩn bị đầy đủ, theo hắn cùng nhau tiến vào thanh lâu nam kỹ nữ quán.

Hắn sẽ không tiếp tục làm ra chuyện gì tổn hại đến người Uyển Ước coi trọng, Đường Cẩn Tư ánh mắt thâm trầm, tiết lộ ra hắn thực ra chưa khôi phục lý tính. Mặc dù đã quyết định không phá hủy Xuân Phong lâu, nhưng hắn trong đầu tràn ngập những ý nghĩ cuồng loạn.

Hắn rốt cuộc quyết định cùng Uyển Ước dây dưa, đem từng cái nơi nàng đặt chân đều mua lại, bỏ vào trong túi, làm cho nàng không cách nào thoát ly khỏi bàn tay hắn!

Mặc dù hắn rõ ràng không nên xúc động như thế, không nên cùng nàng tùy hứng, nhưng hắn đầy trong đầu đều là vẻ giận dữ của nàng, đốt cháy lý trí của hắn, trước khi nhìn thấy nụ cười của nàng, hắn không cách nào bình tĩnh!

“Các ngươi không nên đụng vào nàng!”

Một đạo tiếng kinh hô từ lầu hai truyền ra, là cô cô của Uyển Ước.

Đường Cẩn Tư nghe tiếng, ngẩng đầu nhìn lên, lại thấy Uyển Ước bị người đẩy tới lan can lầu hai.

Một đám nam tử trẻ tuổi đang vây quanh lấy nàng, như đang vội vã ép nàng làm cái gì, mà cô cô nàng muốn giúp nàng lại thủy chung không đến gần nàng được.

Đường Cẩn Tư kinh ngạc nhìn lên phía trên, đám nam tử xa lạ kia không có hảo ý đến gần Uyển Ước, đối với nàng động thủ động cước, làm Đường Cẩn Tư vạn phần không thể không nhanh.

“Dừng tay, các ngươi đừng đụng vào nàng!” Hắn vội vàng đạp lên trên cầu thang lâu.

Hắn đến lầu hai trong nháy mắt, một đạo thân ảnh quen thuộc phút chốc từ hắn trong tầm mắt thoáng hiện lên.

Đường Cẩn Tư chấn kinh, đảo mắt nhìn lại.

Chỉ thấy Uyển Ước thân thể mảnh mai từ lan can lầu hai rơi xuống, té rớt trên mặt đất phủ đầy gạch đá dưới lầu.

Thoáng chốc, tiếng va chạm của xương cốt cùng gạch khiến người rợn cả tóc gáy.

“Uyển Ước?” Đường Cẩn Tư sững sờ tại chỗ, không thể nào tin nổi chuyện hắn vừa nhìn qua.

Vang lên bên tai tiếng cô cô thét chói tai, cùng đám nam tử trẻ tuổi kia vui cười. Hắn nắm chặt quyền cứng ngắc, nhảy xuống lâu, đi đến bên cạnh Uyển Ước.

Nàng hai mắt nhắm nghiền, vô luận hắn kêu gọi như thế nào cũng không mở ra.

Hắn muốn ôm nâng nàng rời đi, nhưng lúc ánh mắt thoáng nhìn nàng cái trán không ngừng chảy ra máu tươi, thân thể của hắn như đông kết lại, khó có thể nhúc nhích.

“Uyển Ước……” Một cỗ đau nhức bén nhọn kịch liệt ở trong cơ thể hắn nảy sinh. Đường Cẩn Tư ngây dại, loại đau này thật quá xa lạ, lại mãnh liệt làm cho hắn không cách nào thừa nhận.

Hết cách, hắn hồi tưởng lại lời của Uyển Ước từng trách cứ hắn. Nếu như hắn quan tâm nàng, làm sao sẽ cam lòng cho làm cho nàng mắt thấy hắn bị thương?

Đột nhiên, hắn có thể hiểu cảm thụ của nàng .

“Nhanh đi tìm người đến chữa trị cho nữ nhân này đi!”

Đám nam tử trẻ tuổi kia cất bước mà đến, đi đến bên Uyển Ước cùng Đường Cẩn Tư, thờ ơ bỏ lại mấy tờ ngân phiếu, không hề hối hận đặt xuống một câu.

“Nếu như ngã chết thì không nên tiếc, chúng ta còn không thích chơi đùa loại nữ nhân tính tình cứng rắn như thế.”

Đường Cẩn Tư bỗng nhiên ngẩng đầu, dò xét trước mặt mỗi người, ôn nhu hỏi:“Vì cái gì đẩy nàng xuống lầu?”

“Vô tình a! Ai bảo nàng động thủ đả thương người, chúng ta đương nhiên phải phản kích, cũng không thể để cho chúng ta tự nhiên lần lượt bị nàng đánh đi?”

Đường Cẩn Tư khẽ mỉm cười, từ từ đứng dậy.“Nàng là thê tử của ta.”

Tiếp theo trong nháy mắt, trong tay áo hắn một ánh sáng lạnh thoáng hiện, chủy thủ sắc nhọn hiện ra ở lòng bàn tay hắn.

Ở trong đau đớn vô cùng, Uyển Ước từ từ thanh tỉnh, bàn tay đầy mồ hôi nóng, không biết bị vật gì đó bao vây.

Nàng thuận thế vừa nhìn, ngoài ý phát hiện, tay của mình đang bị người cầm.

“…… Cẩn Tư?” Uyển Ước nhìn chăm chú tường tận xem xét. Đường Cẩn Tư ngồi ở bên giường cầm lấy tay của nàng, một bộ dáng buồn ngủ.

“Nàng đã tỉnh?” Nghe được nàng gọi, hắn bừng tỉnh mở ra con ngươi, nhìn nàng chòng chọc nghiêm túc xem kỹ một phen mới đứng dậy,“Ta đi gọi đại phu.”

“Đợi đã!” Uyển Ước tầm mắt vẫn dừng lại ở trên mặt hắn, nàng nhịn xuống đau xót, kinh ngạc hỏi:“Mặt của chàng làm sao vậy?”

Đường Cẩn Tư không được tự nhiên vuốt ve miệng vết thương trên mặt, qua loa nói: “Đụng phải vài việc phiền toái.” Nói xong, hắn đi ra ngoài cửa gọi người tới chiếu cố Uyển Ước.

Uyển Ước hoang mang nhíu mày. Nàng nhớ rõ…… Nàng bị vài cái nam tử trẻ tuổi khinh bạc, nàng ra tay phản kháng, rồi sau đó bị đẩy xuống lầu.

Uyển Ước điều hòa hơi thở, những người kia đi chưa?

Nàng nghĩ kiểm tra thân thể của mình, lại cảm giác có một tay không nhúc nhích được, không hiểu được chính mình bị thương gì, Uyển Ước có chút uể oải…… Trong lòng lại len lén nghĩ may mắn có Đường Cẩn Tư ở bên cạnh.

Hắn tới lâu chưa? Nàng nhìn cửa, thật là muốn nhiều hơn nữa nhìn hắn vài lần. Hôm nay mới biết được trên đời này có nhiều nam nhân còn ác hơn hắn vài lần, mà nàng ngoại trừ Đường Cẩn Tư, không có biện pháp chịu được nam tử khác!

Những người kia đụng vào, đến gần, đều làm nàng chán ghét…… Uyển Ước thất bại cau chặt mi, rất xác định chính mình không thể nào có thể đi thích nam nhân khác ngoại trừ Đường Cẩn Tư.

“Uyển Ước, cháu đã tỉnh! Thật sự là quá tốt.” Cô cô vội vội vàng vàng chạy vào phòng, đứng ở bên cạnh nàng, dè dặt quan sát nàng.

“Cháu còn ở đây? Tướng công cháu như thế nào cũng ở đây?” Uyển Ước mơ mơ màng màng hỏi, người lại bị cô cô khẩn trương kéo trở về trên giường.

“Cháu đừng đứng lên, bả vai cháu rơi xuống đất, bị trật khớp, không nên lộn xộn.”

“Khó trách cháu cảm thấy cánh tay đau.”

“Trước chờ đại phu đến vì cháu kiểm tra. Cháu đã mê man hai ngày .”

“Những người kia đã đi rồi sao?” Uyển Ước lòng vẫn còn sợ hãi hỏi.

“Những tên đáng chết kia hết thảy đều bị bắt vào trong lao, đừng sợ, cháu an tâm ở ở nơi này, mọi chuyện, trượng phu cháu đều xử lý tốt!”

“Cẩn Tư? Hắn làm sao vậy? Hắn hình như là bị thương?” Lần này hẳn không phải là giả đi?

“Tướng công của cháu đem những người khi dễ cháu kia đả thương, bọn họ đều là con em thế gia trong kinh thành, luôn luôn ngang ngược càn rỡ, bất quá gặp được tướng công cháu đúng là gặp phải khắc tinh.”

Uyển Ước tâm thần bất an.“Là tướng công cháu đã cứu cháu?”

“Hắn cũng giúp ta.” Cô cô đem chuyện tình sau khi nàng hôn mê nói cho nàng biết.“Hắn giải quyết đám người kia xong, gọi quan phủ đến đem bọn họ bắt tiến vào trong lao, để cho gia tộc bọn họ muốn bảo vệ bọn họ cũng không được.”

“Những người kia sẽ không lại tới tìm cô làm phiền chứ?”

“Đúng vậy, Uyển Ước, cái này thực sự cảm tạ tướng công nhà cháu.”

“Lúc trước hắn không phải là uy hiếp cô muốn tới phá hủy Xuân Phong lâu?” Uyển Ước lắc đầu cười khổ.

“Ít nói nhảm một chút đi? Cháu không biết hắn lo lắng đến cỡ nào đâu, thấy cháu bị thương, ta xem cả người hắn đều phát điên rồi, những người kia cũng bị hắn đánh cho thê thảm đấy!”

Uyển Ước cúi đầu, cắn miệng, không biết nên nói cái gì, xoay chuyển ánh mắt, vừa nhìn về phía cửa, thân ảnh Đường Cẩn Tư không có ở gần đây.

Hắn còn quan tâm nàng? Còn đối với nàng không buông tay được sao? Cho dù nàng bất chấp hắn sẽ bị mất mặt đi vào thanh lâu, cùng hắn đoạn tuyệt, hắn cũng không so đo? Uyển Ước thập phần u mê, Đường Cẩn Tư thực sự quan tâm nàng như vậy?

Nàng có thể cho thêm Đường Cẩn Tư thêm cơ hội nữa sao?

“Đường phu nhân……” Một đạo thanh âm khiếp sợ từ cửa truyền đến.

Uyển Ước nhìn lại, một vị thiếu niên xinh đẹp từ từ đi tới, nàng nhận ra đối phương,“Ngươi là người kia…… Hài tử núp ở dưới giường.”

Thiếu niên gật đầu, đúng là bởi vì hắn tránh né khắp nơi, cuối cùng chạy đến trong phòng Uyển Ước ẩn thân, liên lụy Uyển Ước thay thế hắn đối mặt đám nam tử trẻ tuổi cố ý gây chuyện kia.

“Thực xin lỗi, đều là bởi vì ta, làm liên lụy tới ngươi.” Thiếu niên áy náy xin lỗi.

“…… Tính, những người kia thực sự ác liệt đến cực điểm, nếu như ngươi bị bọn họ tìm được, chỉ sợ sẽ bị bọn họ hành hạ .” Uyển Ước mặt hướng thiếu niên, khẽ mỉm cười.

Lúc này, đại phu tại dưới sự hướng dẫn của Đường Cẩn Tư đi vào cửa, Đường Cẩn Tư tầm mắt đảo qua, liền nhìn thấy nàng yên lặng mà khoan dung lúm đồng tiền khẽ cười.

Hắn thân thể chấn định, cười bao dung như vậy, hắn đã bao lâu không thấy rồi?

Hắn nhìn chòng chọc nàng hồi lâu mới lấy lại tinh thần, đáy mắt hiện ra hiểu được sâu sắc. Có lẽ bởi vì hắn đối với Uyển Diễn cảm thấy động tâm, thế nhưng với tính tình như vậy của Uyển Ước mới dẫn đến tranh chấp, những thứ này hắn đều không để ý .

Cả đời này, hắn chưa từng quan tâm qua một người như giờ phút này. Nụ cười của Uyển Ước đem hắn hồn phách đều cướp đi, hắn chỉ biết rõ, hắn sẽ dùng tất cả thời gian trong tương lai đi bảo vệ khuôn mặt tươi cười của nàng.

Nàng, là người hắn nguyện ý dốc hết thảy tâm sức để quý trọng.

“Cẩn Tư, thương thế của chàng không cần gấp gáp kiểm tra sao?” Uyển Ước đặt câu hỏi.

“Ta không sao.” Đường Cẩn Tư lắc đầu, khẽ vuốt nàng lông mày.“Ngược lại ngươi, bị thương rất nặng.”

Uyển Ước dụng tâm lưu ý thần sắc của hắn, rõ ràng phát hiện hắn đối nàng nhớ thương cùng để ý.

Sau khi đại phu đã kiểm tra xong, xác nhận Uyển Ước tạm thời không việc gì, Đường Cẩn Tư rốt cục lộ ra vẻ mặt an tâm.

Hắn thật sự quan tâm nàng, loại thần thái này không làm giả được.

Uyển Ước không khỏi lần nữa ảo tưởng, nàng có thể hay không tiếp tục mong đợi…… Mong đợi hắn cuối cùng có một ngày sẽ toàn tâm toàn ý yêu nàng.

Nàng có thể chứ?

Uyển Ước thanh tỉnh trong buổi trưa ngày hôm ấy, Đường Cẩn Tư liền dẫn nàng trở lại Đường gia đại trạch.

Lần này rời nhà nhà trốn đi lại tuyên bố thất bại, Uyển Ước lúc bị Đường Cẩn Tư ôm vào cửa nhà, bất đắc dĩ cười khổ, xem ra nàng cũng không am hiểu về việc rời nhà trốn đi.

“Cười cái gì?” Liên luôn ôm Uyển Ước Đường Cẩn Tư phát giác thần sắc của nàng có điểm cổ quái.

“Lần trước về nhà là chàng bị thương, lần này đổi thành thiếp, nương không biết sẽ nghĩ như thế nào?” Một đường trở lại phòng ngủ cũng không nhìn thấy bà bà, trong lòng nàng có điểm thấp thỏm.

“Lần trước là giả …… Ta thật sự rất hi vọng lần này cũng là giả.” Vào đến phòng, Đường Cẩn Tư sai khiến người làm, đem Uyển Ước thả tới trên giường.

Nàng có điểm không thích ứng hắn yêu thương cùng coi trọng, giống như được hắn coi trở thành trân bảo mà che chở, nàng có chút thẹn thùng.

Đường Cẩn Tư không có chú ý tới trên mặt nàng gò má tái nhợt hơi dính chút đỏ ửng nhàn nhạt, vẫn vì nàng cởi giầy.

“Chàng lại xin nghỉ, công việc không gấp sao?” Thừa nhận tầm mắt hắn nóng rực, Uyển Ước không được tự nhiên hỏi.

“Cho đến trước khi nàng khang phục, ta đều là người rảnh rỗi.” Đường Cẩn Tư giơ tay lên, ôn nhu lau đi giọt mồ hồi trên thái dương nàng, đầu ngón tay lưu luyến đi tới cái trán nàng trên đó miệng vết thương dán lên băng gạc,“Thái dương nàng bị vỡ thành vết thương, đau không?”

Uyển Ước lắc lắc đầu,“Tay…… Càng đau.”

“Bởi vì nàng tay không chỉ có té trật khớp, còn vết cắt, chảy rất nhiều máu.”

Nàng nghe được hắn ngữ điệu trầm thấp hàm chứa hận ý nồng đượm, không khỏi hoảng hốt,“Cẩn Tư?”

Hắn đột nhiên ôm lấy nàng, hai tay nhẹ nhàng vờn quanh ở eo của nàng, đầu dựa vào bả vai không bị thương của nàng, hơi thở không yên nói:“Uyển Ước, ta thật sự thật xin lỗi, nếu như ta biết rõ trông thấy người yêu bị thương sẽ thống khổ như vậy, lúc trước ta nhất định sẽ không lừa gạt nàng.”

Nàng tức cười, một hồi mũi mỏi nhừ, nghĩ ôm trả hắn, nhưng mà tay lại không thể động. Nàng mất thật khí lực lớn tìm lại thanh âm, mở miệng hỏi:“Chàng hiểu?”

“Ta hiểu, đã hiểu .” Hắn cúi đầu đưa mắt nhìn nàng.“Thực xin lỗi, có thể hay không tha thứ ta một lần nữa? Ta bảo đảm sau này sẽ không lại đối với nàng làm ra loại chuyện đó.”

Uyển Ước mê mang nhắm mắt.

“Thiếp không biết.” Nàng thật không dám tin tưởng hắn .

“Uyển Ước……” Đường Cẩn Tư sâu kín thán, bởi vì nàng thản nhiên lộ ra vẻ yếu ớt mờ mịt mà lòng chua xót.

Nếu có cơ hội làm lại, hắn hi vọng từ ngày thành thân đó, một lần nữa bắt đầu: Chuyên tâm một lòng bảo vệ nàng, làm cho hai bên không hề có khúc mắc, nhớ tới đối phương đã cảm thấy vui vẻ. Mà không phải giống như bây giờ, không biết tiếp tục như thế nào như thế nào, nghĩ đến đối phương chỉ cảm thấy lòng chua xót.

Hắn thật sự hối hận lúc trước không chân thành với nàng một chút.

“Thiếp thật sự có thể lại ở bên cạnh chàng?”

Tiếng hỏi mềm mại bên tai khiến Đường Cẩn Tư kinh hãi rồi, hắn nhìn chòng chọc Uyển Ước đặt câu hỏi, không chút nghĩ ngợi gật đầu.

Nàng hình như có gánh nặng, ánh mắt hơi hốt hoảng, trong yên lặng, hắn nghe thấy tiếng tim của nàng đập từ từ nhanh hơn.

“Chàng……” Uyển Ước muốn nói lại thôi, dũng khí không đủ.

“Nói đi, Uyển Ước.”

Hai người bốn mắt nhìn nhau, nhìn thấy chính mình trong mắt đối phương, phảng phất cũng thấy đối phương thật lòng.

Uyển Ước ức chế cảm giác xấu hổ, cố lấy dũng khí hỏi:“Chàng có thể…… Chỉ thích một mình thiếp sao?”

“Đương nhiên.”

“Thật sự?” Hốc mắt nàng từ từ ướt át, tràn trề hơi nước.

“Đương nhiên, đương nhiên!”

Nàng không thể phân biệt lời của hắn có thể tin hay không, nhưng nàng bị động tâm, muốn vì hắn mạo hiểm.

“Thiếp đã từng thật là muốn…… Biến thành Uyển Diễn.” Uyển Ước nhịn không được khóc, những lời lúc trước không nói, bây giờ không khỏi hướng hắn thổ lộ.

Nàng đã từng sợ hãi yếu thế, mà bây giờ, nàng muốn cho hắn biết rõ nàng yêu thích hắn đến cỡ nào, yêu thích đến mức thà rằng trở nên giống như muội muội.

“Nếu như thiếp biến thành Uyển Diễn như vậy, chàng có hay không sẽ càng ưa thích thiếp?”

“Không, nàng không cần giống muội ấy.” Hắn ôn nhu hôn nước mắt rơi của nàng, không ngừng xin lỗi, lo lắng mất đi thần thái chững chạc tỉnh táo lúc trước.“Thực xin lỗi, Uyển Ước.”

Luống cuống tay chân trấn an thê tử, Đường Cẩn Tư hoảng loạn trước nay chưa từng có, cảm giác đau lòng cho đến khi nàng không hề khóc thút thít mới tiêu giảm một chút.

“Xin lỗi vì cái gì?” Uyển Ước thút tha thút thít.

“Bởi vì ta là trượng phu của nàng……”

“Xin lỗi vì cái gì?” Nàng lại hỏi.

“Ta cần phải khiến cho nàng cười , Thế mà lại…… Luôn để cho nàng khóc.” Hắn tự trách khẽ hôn khóe mắt nàng, nếm đến hương vị mặn chát.

Uyển Ước hất cằm lên, nhìn mặt của hắn, không phải là lịch sự nho nhã, cũng không phải là âm hiểm xảo trá, hắn lúc này như đắm chìm trong dưới ánh mặt trời, cả người phát ra ánh sáng ấm áp hiền hòa ấm lòng người. Đó là thần thái lúc trước nàng chưa từng thấy qua……

“Ta bảo đảm sẽ không lại để cho nàng khóc thút thít .” Hắn nhẹ giọng hứa hẹn, nhu tình như nước.

Khắp nơi đều nóng bỏng lên, hai người lý trí đều mờ đi.

“Chàng thật giống như trở nên…… Càng đẹp mắt rồi?” Uyển Ước đã bị mê hoặc, nhắm mắt lại.

Đường Cẩn Tư giống như mời gọi, hôn lên môi của nàng.“Trên mặt ta có vết thương.”

“Đúng là…… Cả người chàng…… Thoạt nhìn…… Cùng trước kia không giống lắm.” Uyển Ước miệng bị hắn chận lại, lời nói lộn xộn vừa ra khỏi miệng liền bị nghiền nát.

“Hi vọng nàng không ghét.”

Uyển Ước say mê đón ý nói hùa hắn, làm sao sẽ chán ghét? Nàng nghĩ nói cho hắn biết, nàng thích bộ dáng hắn bây giờ, nhu tình tràn đầy, từng cái vẻ mặt đều mang theo ấm áp mê người, phảng phất…… Hắn đang yêu nàng.

“Các con cuối cùng đã trở lại!” Đột nhiên xuất hiện tiếng la từ cửa truyền vào.

Đường Cẩn Tư bị buộc thả Uyển Ước ra.

Uyển Ước theo hắn nhìn về phía cửa, thấy Đường lão phu nhân đứng ở cạnh cửa, Uyển Ước thẹn thùng lên tiếng,“Nương, con…… Về nhà.”

“Hôm nay không rời nhà đi?” Đường lão phu nhân xem kỹ bọn họ ngón tay giao triền, tư thái dựa sát vào nhau.

Uyển Ước mặt đỏ cúi đầu xuống.

Đường Cẩn Tư nghiêm trang nói:“Uyển Ước bị thương, cũng sẽ không đi.”

“Cái gì?” Đường lão phu nhân kinh hoảng tiến lên, quan sát tình huống Uyển Ước, tiếp theo trừng nhìn về con trai,“Cẩn Tư, có phải con hạ độc thủ hay không?”

“Nương, nương cho con là ai!” Đường Cẩn Tư kêu to.

Uyển Ước nín cười, mặt dán lên ngực trượng phu, ở trước vạt áo hắn vuốt phẳng lau đi nước mắt chưa khô, cố ý không vì trượng phu làm sáng tỏ.

“Uyển Ước, nàng cũng nói một chút đi.” Đường Cẩn Tư vỗ nhẹ nàng.

Uyển Ước ngáp một cái,“Ừ, ngủ.”

“Uyển Ước!”

Nàng ỷ lại trong ngực hắn bất động. Ngực của hắn sao lại ấm áp như vậy, nàng không muốn rời đi.

Có lẽ nàng lại tin tưởng hắn lần nữa. Tâm rách nát rồi, tựa hồ đang từng giọt từng giọt một lần nữa được khâu lại.

“Tướng công.” Nàng đột nhiên lên tiếng.

“Làm sao vậy?” Đường Cẩn Tư cùng mẫu thân đều đã im lặng.

“Thiếp quyết định…… Tạm thời không ngừng yêu chàng.”

Đường Cẩn Tư cùng mẫu thân hai mặt nhìn nhau, một hồi lâu, không tiếng động cười một tiếng.

Đông gió thổi qua, lá rụng vô số.

Uyển Diễn mang theo lễ phẩm đến trước Đường gia, sau khi vào cửa, Gặp Đường Cẩn Tư đang muốn ra khỏi cửa, vội vã nói chuyện với nhau vài câu, Uyển Diễn liền phát hiện tỷ phu thay đổi. Ánh mắt nhìn nàng trở nên bình thản, thái độ đối với nàng như một trưởng bối. Nhưng mà, thần thái hắn so với trước kia càng thêm ôn nhu ấm áp.

Uyển Diễn không khỏi đoán rằng, có phải hay không tỷ tỷ làm chuyện gì cải biến tỷ phu?

“Uyển Diễn, một mình muội đến sao?” Ngồi ở trên giường êm đọc sách Uyển Ước thấy muội muội tới chơi, bất an nhìn ra cửa.

Uyển Diễn hiểu ý, cười nói:“Cha mẹ không có tới, vẫn còn giận tỷ, nghe nói tỷ đi tìm cô cô, bọn họ thiếu chút nữa chạy tới tửu lâu của cô cô đại náo.”

“Mấy ngày nữa ta sẽ về nhà mẹ đẻ hướng cha mẹ nhận lỗi!” Uyển Ước khổ thán.“Cùng cô cô không quan hệ, muội nếu trở về, khuyên bọn họ ngàn vạn lần đừng tìm cô cô làm phiền.”

“Bọn họ biết rõ tỷ bị thương, cũng rất lo lắng. Bất quá, chỉ sợ vừa thấy mặt nhịn không được trách mắng tỷ, cho nên mới không có tới thăm tỷ. Tỷ tỷ, tỷ phu sẽ trấn an tốt cha mẹ , tỷ liền an tâm dưỡng thương đi!”

“Cẩn Tư……” Cùng muội muội nói đến trượng phu, Uyển Ước vẫn có chút không được tự nhiên.

Uyển Diễn hiểu cảm thụ của nàng, sáng sủa nói:“Tỷ, có nhà một người hướng muội xin cưới, mặc dù gia thế không tính quá tốt, nhưng là…… Nghe nói nhân phẩm không tệ, bộ dáng cũng xinh đẹp, muội dự định để cho cha mẹ an bài muội cùng đối phương gặp mặt một lần.”

Uyển Ước có chút do dự, Uyển Diễn chuẩn bị xuất giá, buông tha cho trượng phu của nàng rồi?

“Tỷ phu đã sớm cùng muội thương lượng qua, muội cùng với hắn…… Hôn sự lúc trước không tính toán gì hết. Hắn không nói cho tỷ biết sao?”

Uyển Ước lắc đầu.“Các ngươi…… Thương lượng lúc nào?”

Uyển Diễn nói rõ ý định không muốn lấy Cẩn Tư của mình, Uyển Ước mê hoặc sắc mặt đột nhiên trở nên thâm trầm.

“Khi đó hắn liền quyết định hủy bỏ hôn sự?”

“Đúng vậy.” Uyển Diễn suy nghĩ một chút, nhịn không được bán đứng Đường Cẩn Tư, nói cho Uyển Ước,“Tỷ phu có đặc biệt dặn dò muội, đừng quá sớm đem tin tức nói cho tỷ biết.”

“……” Uyển Ước vẻ bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười.

Uyển Diễn trong lòng sợ hãi, suy nghĩ một lát nói:“Tỷ, muội thấy tỷ phu tựa hồ không giống lịch sự nho nhã như ngoài mặt đâu, hoàn mỹ vô khuyết.”

Uyển Ước không tiếng động đồng ý. Đường Cẩn Tư thật ra là cái khẩu Phật tâm xà, âm hiểm xảo trá tiểu nhân.

Đúng vậy, cái trượng phu không ôn nhã không hoàn mỹ này, đối nàng yêu thương cùng quý trọng ngày càng sâu hơn. Uyển Ước kháng cự không được tâm trầm luân trong hắn.

“Chỉ có thể chịu đựng thôi, ai bảo lúc trước người gả là ta đây!” Uyển Ước cười trả lời muội muội, ánh mắt lướt qua bên cạnh cửa sổ, nhìn xuống một cái ao nhỏ đã đóng băng trong viện.“Uyển Diễn, muội xem ao nước kia, mùa hè thì nóng như ôn tuyền, mùa đông liền kết băng đông cứng. Nhưng mà, cuối cùng vẫn là nước.”

Uyển Diễn hoang mang chớp mắt mấy cái.

Uyển Ước cầm sách trên tay đứng lên,“Mặc kệ tỷ phu muội biến hóa như thế nào, đều là trượng phu của ta, ta sẽ thích ứng, cũng sẽ không đem hắn tặng cho bất luận kẻ nào.”

Bởi vì nàng có thể xác định, trong lòng trượng phu của nàng, có nàng. Phần nhận thứ này cho nàng thêm sức mạnh.

Uyển Ước khẽ mỉm cười, giống như là tán thành Uyển Diễn rút lui sớm.

“Tỷ, tỷ cũng thay đổi.” Trở nên so với trước kia kiên cường hơn, Uyển Diễn có chút hâm mộ lại có chút ít cảm khái.

“Tương lai chúng ta còn có thể thay đổi, vì người mình coi trọng, có chút ý niệm trong đầu trước kia không muốn sửa đổi cũng có thể dễ dàng từ bỏ. Muội muội, ta thật hy vọng muội cũng gặp phải một người có thể vì muội mà thay đổi.”

Uyển Diễn mở ra hai tay, dường như làm nũng ôm lấy Uyển Ước, cảm nhận được tỷ tỷ quan tâm.

Tỷ muội hai người khúc mắc rốt cục giải khai.

“Tỷ tỷ, muội cũng vậy hi vọng tỷ cùng tỷ phu có thể tâm đầu ý hợp, cả đời gần nhau.”

“Sẽ …… Ta sẽ không để cho hắn đi hại những người phụ nữ đàng hoàng khác.”

“A?” Cái gì nha?

“Ha ha! Không có gì, ta hiểu rõ là được rồi.” Người nam nhân kia tốt, người nam nhân kia xấu, một mình nàng biết rõ là đủ rồi, chết cũng không cùng những nữ nhân khác chia xẻ.

“Tiểu thư, tiểu thư!” Lúc này, Bảo Nhi rất là ngạc nhiên chạy vào.

“Như thế nào vội vàng hấp tấp như vậy?” Uyển Ước ôn nhu hỏi.

“Cô gia hướng em nói xin lỗi!” Bảo Nhi một hơi nói xong mới phát giác trong phòng có người, lời nói và việc làm không khỏi đoan chính, quy củ hướng Uyển Diễn hành lễ,“Nhị tiểu thư, ngài đã tới.”

“Nói cái gì mà xin lỗi a?” Uyển Diễn tò mò hỏi Bảo Nhi.

Bảo Nhi thẹn thùng nhìn Uyển Ước.

Uyển Ước nhíu mày, trong mắt hiện lên một tia kinh ngạc, lập tức cười ra tiếng, vui vẻ giống như được cái bảo bối gì.

“Đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? Tỷ phu tại sao phải hướng Bảo Nhi xin lỗi?” Uyển Diễn không cam lòng bị bỏ mặc, tóm lấy ống tay áo Uyển Ước truy vấn.

Uyển Ước cùng Bảo Nhi nhìn nhau cười một tiếng, nói:“Để cho Bảo Nhi nói cho muội biết đi!”

Nói xong, nàng nhắm lại đôi thủy mâu yêu kiều, trong đầu hiện lên dung nhan Đường Cẩn Tư. Thoáng chốc, thân thể của nàng giống như là hòa tan, mềm nhũn.

Trượng phu của nàng học được cách coi trọng nàng coi trọng người khác, thay nàng suy nghĩ, vì nàng thỏa hiệp…… Nàng cao hứng đến mức mũi có chút mỏi nhừ, vừa muốn khóc, song lần này không phải là thương tâm, mà là vui mừng.

Lòng của nàng đã không hề hoang vu, cảm nhận được thỏa mãn chưa bao giờ có.

Giờ khắc này, Uyển Ước rốt cục hiểu mình muốn chính là cái gì, nàng muốn chỉ là một người đem nàng để ở trong lòng, sau đó, dắt tay cả đời, không bao giờ rời xa.