Thông tin truyện

Ván Cờ Người

Ván Cờ Người

Thể loại:

Đô Thị

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 1.0/10 từ 2 lượt
Thể loại: Truyện dài, tiểu thuyết

Một mạch truyện kéo dài của Vương Thụ Hưng  nổi lên cuộc sống của ba nhân vật là Hồ Bằng, Trình Văn Hòa và Dương Oánh Oánh.

Hồ Bằng là cao thủ chơi bài nhưng anh ta lại chưa từng chơi lớn.

Trình Văn Hòa là một nhân viên ngân hàng nhưng vì ham mê mạt chược nên anh ta luôn để vợ mình là Dương Oánh Oánh ở nhà buồn chán.

Chính vì thế mà cô đã mời Hồ Bằng chơi mạt chược cùng. Cũng từ đây, cuộc sống của 3 nhân vật đều có những biến đổi lớn.
Tác giả đã xây dựng nên một cốt truyện khôi hài, dí dỏm, khắc họa nhân vật rõ nét. Con đường công danh thăng trầm, tình cảm của con người trên bàn mạt chược được phóng đại. Tác phẩm đã vẽ nên một xã hội thu nhỏ với nhiều loại người trở thành một bộ “đánh bạc” đặc sắc.

Chốn quan trường đầy sóng gió; sự lừa gạt, dối trá ở chốn thương trường; sự bằng mặt nhưng không bằng lòng trong chốn tình trường đã được Ván cờ người đề cập đến một cách rõ ràng. Qua đó, chúng ta hiểu được thâm ý sâu xa về mối liên hệ giữa con người với việc chơi bài cũng như quan hệ nhân sinh giữa người với người.

Vương Thụ Hưng quê ở tỉnh Giang Tô, là nhà văn, hội viên Hiệp hội Nhà văn Trung Quốc. Ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng, trong đó có thể loại truyện dài và tiểu thuyết. Cốt truyện trong các tác phẩm của ông rất phong phú, cách kể chuyện khôi hài, dí dỏm, khắc họa nhân vật rõ nét. Hiện tại, ông đang sống ở Bắc Kinh và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Xuất bản xã.

Bình luận truyện