VAN's Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 22: Tử tước Welt
Điểm đến tiếp theo của chiếc xe xuyên địa hình vẫn là biệt thự của Welt – một tử tước. Mặc dù Wyndur đã mất không ít thời gian ở làng Veilr nhưng thời gian cho đến cuộc hẹn buổi chiều nay vẫn còn khá sớm. Hơn cả, cậu cần đảm bảo buổi chiều nay mọi thứ đều suôn sẻ, mà cậu thì lại có thời gian.

Biệt thự của Welt không quá lớn và trông có phần bình dị hơn là hào nhoáng thường thấy. Đó chỉ là một tòa nhà ba tầng với hai mươi phòng các loại. Xung quanh tòa nhà cũng chỉ trồng vài bồn hoa cùng hai hàng cây Qilim phía trước. Wyndur đã từng đề nghị Welt xây thêm một đài phun nước để khung cảnh trông mát mẻ hơn nhưng ông ta cứ ẫm ờ cho qua. “Có khi ông ta thiếu tiền thật.” Wyndur chợt nghĩ. Cậu nhớ rằng có lần Welt phải vay nóng cậu mấy vạn xen để làm việc gì đó mà cậu gặng hỏi mãi mà ông ta không chịu nói.

Đứng đón xe của Wyndur là hai cô hầu gái cùng quản gia của biệt thự. Wyndur thấy lạ. Trước đây mỗi lần cậu đến đều là Welt trực tiếp ra đón. Dù là hôm nay chuyện cậu đến đây có chút đột xuất nhưng cũng đã báo trước cả tiếng và ông ta cũng đã đáp là sẽ có mặt tại nhà, vậy mà giờ lại chẳng thấy đâu.

– Hôm nay ngài tử tước không rảnh rỗi lắm nhỉ?

Wyndur cất tiếng hỏi khi người quản gia tiến đến gần. Ông ta thoáng chau mày lại vì nghe thấy câu hỏi không được tử tế, nhưng nhận biết tính tình của Wyndur, nhanh chóng đáp:

– Ngài ấy thật sự có chút việc bận không thể đón ngài được. Tôi mạn phép thay mặt ngài ấy xin lỗi ngài.

– Không cần.

Wyndur phẩy nhẹ tay, từ chối thẳng thừng lời xin lỗi lịch sự của người quản gia. Cậu không quan tâm ý tứ ông ta chút nào. Nếu Welt cần xin lỗi, ông ta nên tự mà xin lỗi.

– Giờ ngài tử tước đang ở đâu? – Wyndur hỏi.

– Ngài ấy đang ở phòng làm việc của mình. – người quản gia đáp – Ngài ấy có bảo rằng ngài có thể trực tiếp đi đến đó.

– Tốt.

Nói rồi Wyndur bước đi luôn. Cậu đã quá quen với nơi này, không cần ai chỉ dẫn gì nữa. Mọi việc còn lại cứ để Cartien xử lý là được.

Phòng làm việc của Welt nằm ở tầng hai và ở cuối dãy hành lang phía đông của tòa nhà. Đây là căn phòng ông ta thường dùng để vùi đầu vào nghiên cứu cùng vẽ vời mỗi khi không có công việc, hay chính ra ông ta xem đó mới thật sự là công việc của mình.

“Cộc cộc”. Wyndur gõ nhẹ cửa.

– Mời vào.

Tiếng phản hồi vang lên ngay lập tức như đã đợi sẵn. Wyndur nghe vậy thì cũng không phí thời gian, mở cửa bước vào trong.

Căn phòng đầy bụi bặm và ngập tràn mùi cũ kĩ của gỗ mục và đất khô. Wyndur suýt chút nữa thì đã quay ngược ra ra ngoài nếu như không thấy Welt đang bước đến chỗ cậu.

– Cái quái gì thế này? – Wyndur thốt, tay nắm lấy một tấm khăn tay lên che mặt.

Nhận thấy hành động của Wyndur, Welt bây giờ mới biết là tình trạng của căn phòng không phù hợp cho cuộc gặp, liền vội vàng giơ hai tay lên trước mặt rồi rất dứt khoát đập hai bàn tay vào nhau. Một tiếng vỗ tay vang lên giòn tan và ngay sau đó là một đoàn những đốm sáng màu bạc tuôn ra từ giữa hai bàn tay. Đoàn những đốm sáng nhanh chóng lan tỏa khắp căn phòng và chẳng mấy chốc, tất cả bụi bặm được dọn dẹp sạch, cùng với một mùi hương thanh mát như trên đồng cỏ xanh được thổi đầy căn phòng.

– Thật xin lỗi. – Welt cất tiếng – Ta cứ mải thử nghiệm mà quên mất.

Wyndur khẽ hít vào một hơi. Cảm nhận được bầu không khí tươi tắn lúc này, Wyndur mới đóng cửa phòng lại, đồng thời dán lên đó một tấm bùa màu vàng được vẽ lên vài nét mực đỏ. Sau khi truyền vào một ít nguyên khí và đảm bảo rằng nó hoạt động tốt, cậu mới quay người lại, bảo:

– Tôi có khoảng một giờ. Nên tôi quyết định sẽ nghe chuyện của ông trước.

Welt nghe thế thì nở một nụ cười vui vẻ, vội mời Wyndur ngồi. Rồi ông ta lấy từ trong túi áo của mình ra một vật màu nâu đất, có hình dạng như chiếc đĩa to gần bằng một bàn tay xòe, mặt đĩa có nhiều đường vân được vẽ lên bằng một loại mực đen nhánh. Wyndur hít một hơi sâu, cố nén cảm xúc trong lòng mình. Cậu không rõ đây là vật gì, nhưng loại cảm giác cũ kĩ bao trùm lấy nó cùng với dao động nguyên khí trên đó mà cậu đang cảm nhận được cho biết rằng cấp của nó không dưới 20, và phẩm chất đã vượt qua ‘Anh hùng’.

– Đ-đây là gì? – Wyndur mở miệng hỏi.

Welt không đáp vội mà đặt chiếc đĩa lên bàn, sau đó ngồi đối diện Wyndur, bảo:

– Ta cũng không biết. Đó cũng là lý do ta cho cậu xem nó.

Wyndur thoáng thất vọng. Một vật phẩm có phẩm chất vượt qua ‘Anh hùng’, cũng chính là đạt đến phẩm chất ‘Huyền thoại’. ‘Huyền thoại’ là chất biến, mang theo những khả năng siêu việt nhưng kiến thức thông thường. Wyndur cũng chỉ mới đạt được Thần cấp 20 thôi, nếu sở hữu một thứ như vậy, cậu có thể làm được những thứ mà thậm chí một Thần cấp 30 cũng chưa chắc có thể làm được.

– Sao ông lại có nó?

Thay vì trả lời, Welt lại lấy ra từ túi trữ vật của mình một cuộn giấy da rồi trải dài nó trên bàn. Wyndur nhận ra ngay đó là một tấm bản đồ, và đó là bản đồ khu vực rừng Troil. Chỉ tay vào một điểm trên đó, Welt bảo:

– Là ở đây.

Wyndur nhìn vào điểm được chỉ hồi lâu, nhưng nơi đó chỉ là một khoảng rừng cây chưa được đánh dấu hay ghi chú gì. Nhìn thấy biểu hiện của Wyndur, Welt nói tiếp:

– Cậu còn nhớ lần ta nói về những bức tượng đá ở phía nam rừng Troil không?

Wyndur gật nhẹ đầu. Chuyện đã cách đây hơn ba tháng. Những bức tượng đá đó có hình dáng thân người với đầu là của các loài chim, và chúng không thể bị phá hủy dù cho có dùng tới thuốc nổ.

Rồi Welt lấy ra một chiếc bút, đánh dấu lên một điểm được chỉ. Sau đó ông ta tiếp tục đánh dấu lên một điểm cách đó không xa. Cứ như thế mười một lần, mười một điểm được đánh dấu xung quanh điểm ban đầu.

– Mười một bức tượng đá, tất cả đều hướng về điểm trung tâm này.

Lời giải thích của Welt không gây nhiều ấn tượng đối với Wyndur. Những hành động vừa nãy đã nói thay cho ông ta hết rồi.

– Ở đó là gì? – Wyndur hỏi.

Vẻ mặt của Welt thoáng thất vọng khi thấy phản ứng hời hợt của Wyndur, đáp:

– Là một phó bản. Phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’.

Nghe được lời này của Welt thì Wyndur mặt lập tức biến sắc. Nếu như Welt bảo rằng ông ta đào được kho báu hay giải được mật mã nhận thường thì Wyndur sẽ không quá ngạc nhiên, cùng lắm thì chúc mừng ông ta may mắn. Thế nhưng một phó bản hoàn toàn là câu chuyện khác. Phó bản là có thể tái lập. Mặc dù cách tái lập phó bản có rất nhiều loại, và có một số loại không hề dễ dàng, nhưng vẫn là có thể tái lập. Mà nếu có thể tái lập, tức là rất nhiều phần thưởng trong phó bản đó sẽ được tạo lại. Thậm chí chỉ cần một quân đoàn đủ siêng năng liên tục càn quét phó bản, lượng tài vật đến từ đó sẽ là vô kể. Nói một cách đơn giản, phó bản là một loại tài nguyên mang tính chiến lược, và với phẩm chất là ‘Anh hùng’, các quốc gia sẽ không tiếc vận dụng quân đội của mình để chiếm được nó.

– Có ai khác biết việc này chưa? – Wyndur giọng hơi run, hỏi.

– Ba người. Ta cùng bọn họ đã lập đội và tiến hành càn quét phó bản này.

Welt đáp, hất cằm về chiếc đĩa trên bàn. Chiếc đĩa không nghi ngờ gì chính là một trong những phần thưởng đạt được từ phó bản. Càn quét một phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’ và nhận được một phần thưởng phẩm chất ‘Huyền thoại’, vận may của đội Welt rõ ràng là rất tốt. Mặt khác, ông ta chỉ dùng một đội bốn người mà vẫn có thể hoàn thành phó bản, đủ để thấy ông ta và đồng đội mạnh mẽ đến mức nào, dù rằng ông ta cũng chỉ mới đạt đến Thần cấp 25 mà thôi.

– Bọn họ có thể tin tưởng được. – Welt nói tiếp.

Wyndur hơi nhướng mày lên trước sự tin tưởng của Welt. Thế nhưng những người kia cũng là đã biết, có giết đi thì họ vẫn sẽ tái sinh. Wyndur dù nghi ngờ, cũng là không có cách thay đổi.

– Thế, chuyện là gì?

Wyndur cất tiếng hỏi. Welt đến giờ vẫn chưa cho biết lý do ông ta cho cậu thấy chiếc đĩa, cùng với vị trí của phó bản ‘Anh hùng’. Nếu ông ta chỉ muốn cậu giúp tìm hiểu về chiếc đĩa thì cũng không cần phải tiết lộ về phó bản.

Trầm ngâm một lúc, Welt đáp:

– Ta vừa mới nhận được thư triệu kiến từ nữ hoàng. Chúng ta sắp có chiến tranh.

Ngược lại so với phó bản, Wyndur không bất ngờ đối với việc sắp có chiến tranh. Chiến tranh từ xưa đến nay vẫn thường xuyên xảy ra, và lý do chủ yếu không gì ngoài việc mâu thuẫn trong việc tôn thờ các Chính thần. Dù sao thì, tồn tại của một quốc gia trong mắt các Chính thần không hề hơn một con cờ, hay tệ hơn chỉ là một con tốt thí. Không ai biết các Chính thần đang nghĩ gì, nhưng tất cả đều sẽ hành động vì Chính thần của họ. Mặt khác, đối với các quốc gia tham gia chiến tranh, họ lại thường xem đây là một cơ hội để nâng cao Thần cấp của bản thân, tiến nhanh trên cuộc tranh đua không khoan nhượng này. Chiến đấu, chết, tái sinh, rồi lại chiến đấu. Chỉ cần giành thắng lợi, phần thưởng sẽ không bao giờ phụ lòng các họ.

– Mục tiêu lần này là trên dãy núi Taurus. – Welt nói tiếp – Người ta đã thăm dò thấy một đầu mạch nguyên khí tiên thiên. Nghe nói phẩm chất đạt đến ‘Anh hùng’. Mặc dù chưa biết mạch nguyên khí này dài bao nhiêu nhưng Danlion bên kia đã bắt đầu di chuyển quy mô chiến lược. Enria chúng ta cũng đã nhận được thần chỉ rồi.

Wyndur nghe và đã có thể đoán được lý do mà Welt nói cho cậu về phó bản. Ông ta hẳn là muốn cậu lập một đội tiến hành càn quét liên tục phó bản kia nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội. Việc này không thể làm công khai được vì sẽ gây chú ý của Danlion và cả các quốc gia khác. Song, Wyndur vẫn còn một thắc mắc.

– Có trùng hợp quá không? Vậy là tôi hẹn gặp ông đúng lúc ông cũng đang định tìm tôi ư? Phó bản ‘Anh hùng’ hơi quá để tôi có thể nuốt được đấy.

Welt không khó nhận ra ẩn ý của Wyndur, đáp:

– Cậu hiểu nhầm. Tôi không hề có ý nhờ cậu càn quét phó bản cho Enria.

Wyndur có chút ngạc nhiên. Cậu vậy mà lại đoán sai.

– Thế ý ông là…?

– Cậu sẽ càn quét phó bản, cho tôi và chính cậu.

Vẻ ngạc nhiên trên mặt Wyndur càng lộ rõ hơn. Nhưng trước khi cậu có thể thốt lên lời nào, Welt nói tiếp:

– Những chuyện nhạy cảm thế này tôi rõ ràng không tiện mời cậu đến. Nhưng nếu cậu đã có lý do đến đây thì không còn gì tuyệt vời hơn. Thật tốt là tôi có thể nói chuyện này với cậu sớm.

Wyndur gật nhẹ đầu, hoàn toàn đồng tình với Welt. Chuyện độc chiếm tài nguyên mang tính chiến lược quốc gia trong khi đang phải chiến tranh với quốc gia khác có thể coi là tội phản quốc. Thế nhưng trong cuộc tranh đua Thần cấp này, chỉ có kẻ có sức mạnh mới là kẻ có quyền lực tuyệt đối. Nếu như Wyndur có thể sử dụng phó bản ‘Anh hùng’ này đủ tốt, cậu hoàn toàn có khả năng đối đầu với một quốc gia. Đến lúc đó, tội phản quốc dù có cấu thành cũng không có biện pháp nào quản chế cậu mà thậm chí, còn phải nhờ vả lực lượng của cậu để đối đầu với các quốc gia khác. Các Chính thần mặc dù luôn dùng thần chỉ để điều khiển các quốc gia, nhưng chuyện thành bại của một quốc gia chưa bao giờ vào mắt Chính thần.

– Cái giá là gì? – Wyndur hỏi. Cậu không hề nghĩ rằng Welt sẽ cho cậu món lợi lớn đến thế một cách hời hợt.

– Cái đĩa này. – Welt đáp, đặt tay lên chiếc đĩa trên bàn – Tôi muốn tất cả phần còn lại của nó.

Wyndur nghe vậy liền vội cầm chiếc đĩa lên. Cậu đưa mắt nhìn Welt một chút và ngay khi thấy ông ta gật nhẹ đầu, cậu liền rút từ trong túi của mình ra một lá bùa màu xanh lục, kẹp nó giữa hai ngón tay, thổi vào nó một luồng nguyên khí rồi chỉ chờ khi từng nét vẽ màu đen trên lá bùa sáng lên thì đập mạnh vào chiếc đĩa. Ngọn lửa màu đen bùng cháy từng các nét vẽ và nhanh chóng thiêu trụi lá bùa và từ đó, một đoàn các đốm sáng màu lam nhạt tỏa ra. Các đốm sáng di chuyển di chuyển ra càng ngày càng nhanh và chưa đầy mười giây đã kết hợp lại tạo thành một những con chữ có thể đọc được.

“Biểu tượng cổ đại của Yharon.

Lớp: Bùa chú.

Loại: Không gian.

Cấp: 20.

Phẩm chất: Huyền thoại.

Độ hiếm: Cực hiếm.

Độ bền: Còn lại 81%.

Mô tả: Biểu tượng cổ đại được khảm vào một loại đất nung đặc biệt. Biểu tượng thể hiện ý chí của Yharon về sự thay đổi của thời gian. Nhưng hắn ta đã thất bại.

Chi tiết:

+ Truyền nguyên khí và niệm lực để tạo một vùng không gian xung quanh. Vùng không gian gây trạng thái ‘Hao mòn’ lên tất cả các vật thể.

+ Trạng thái Hao mòn: lực lượng giảm đến 50%.

Bộ: (0/4)

+ Đạt 2: Tốc độ ‘Hao mòn’ tăng đến 100%.

+ Đạt 3: ‘Hao mòn’ lực lượng giảm đến 100%.

+ Đạt 4: ‘Hao mòn’ có khả năng gây ‘Hao mòn’ cho các vật thể ở gần. Hiệu quả giảm đến 50%.”

Một loại bùa chú không tiêu hao, tạo không gian khiến vật thể trong đó bị giảm dần sức mạnh và hư hại dần, thậm chí có thể khiến vật thể bị hủy hoại hoàn toàn khi đạt bộ thứ ba. Wyndur có thể hiểu vì sao Welt cần những vật phẩm còn lại trong bộ vật phẩm này đến thế. Nếu chỉ có chiếc đĩa này, ông ta chỉ có thể giảm sức mạnh của kẻ địch, nhưng nếu đạt đến bộ thứ ba, ông ta sẽ trực tiếp gây uy hiếp cho kẻ địch. Rõ ràng, ‘Hao mòn’ tác động lên cả con người, tức là có thể gây tử vong.

– Tốc độ ‘Hao mòn’ trên thực tế không nhanh. – Welt lên tiếng – Ta cần đạt được bộ thứ hai càng sớm càng tốt. Còn bộ thứ ba, chỉ có thể trông chờ vào may mắn thôi.

Wyndur thật sự muốn gắt lên với Welt rằng cho dù là bộ thứ hai cũng không hề dễ tìm. Cậu có thể may mắn tìm được một món phẩm chất ‘Huyền thoại’, nhưng không có gì đảm bảo đó là món trong bộ mà ông ta cần cả.

– Ông thậm chí còn không biết trong phó bản còn vật phẩm tốt nào khác không mà. – Wyndur cất tiếng hỏi.

– Ta tin cậu.

Welt nói với vẻ quả quyết và từ ánh mắt của ông ta, Wyndur có thể thấy rằng ông ta tràn ngập niềm tin đối với mình. “Nhưng cái sự tin tưởng của ông không giúp tôi kiếm được món đồ ngon nghẻ nào đâu ông già…”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.