Vĩnh Sinh

Chương 1039: Lĩnh ngộ Thiên Địa Nhất Thể
Lần này thôn phệ thân thể Mộ Dung Sĩ, so với hắn thôn phệ luyện hóa tất cả cao thủ trước kia còn cao hơn nhiều lắm, cho dù là Ngạo Thế Tam Long, hay là Cửu Đầu Thần Quỷ Kim Tiên, tất cả đều kém một nửa thân thể Mộ Dung Sĩ này.

Thân thể Mộ Dung Sĩ, toàn bộ đều được Ngọc Phủ Chi Chủ quán đính, Kim Tiên Pháp Tắc ngưng đọng đến trình độ ngay cả Phương Hàn cũng vô pháp điều khiển, nếu cho hắn thêm một hai năm, hắn sẽ có thể vận chuyển tất cả pháp tắc linh thông như ý, đáng tiếc là, vẫn chưa thể vận chuyển đã bị Phương Hàn trực tiếp giết chết.

Tam Thập Tam Thiên Chí Bảo cần có Kim Tiên Pháp Tắc, mới có thể tấn thăng thành tiên khí thượng phẩm, bản thân tinh thể thần quốc, cần có thiên tài địa bảo bổ sung, mới có thể cường tráng hơn, hiện tại tất cả cơ hồ đã có sẵn.

Phương Hàn thôn phệ sạch sẽ Kim Tiên Pháp Tắc, cộng thêm nguyên khí tinh huyết của thân thể Mộ Dung Sĩ, bản thân bắt đầu bành trướng lên.

Thậm chí Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết kia cũng bị Phương Hàn trực tiếp hấp thu vào thân thể, tinh thể thần quốc hắn bắt đầu biến hóa, sinh ra một liên lạc vô cùng chặt chẽ, thân mật cùng thiên địa.

Trong sát na, thân thể hắn mãnh liệt chấn động, vô số tinh thể thần quốc, cùng pháp tắc thiên địa, tan thành một thể, tạo ra cảm giác khô khốc, bất hủ, nhận ra ý cảnh của thiên địa.

Mỗi một viên tinh thể thần quốc, đều phóng ra quang mang chói mắt, dựng thành thần linh, giống như mặt trời Thiên Giới, chân chính hiển hóa ra ngoài, bắt đầu khai sáng tinh thể thần quốc, có chút tương tự với thần linh sáng thế.

Ý niệm bản thân Phương Hàn khuếch trương ra vô hạn, hắn cảm giác được, mình là thiên, là trời cao sừng sững, mình là địa, rộng lớn mênh mông, sâu không lường được.

Vô số thiên cương chi khí, địa sát chi khí, dâng lên ở mỗi một tinh thể thần quốc.

Tinh thể thần quốc, trở thành thiên địa độc lập, vũ trụ độc lập.

Ở sâu trong tinh thể, thậm chí còn tràn ra khí tức hỗn độn, những khí tức hỗn độn kia, ngưng thành Hỗn Độn Cổ Thần, mà sinh Tiên Thiên, trông coi thiên địa tinh thể.

Thân thể Phương Hàn, ức vạn tinh thể thần quốc.

Mỗi một viên tinh thể thần quốc, đều tạo thành một thể óng ánh, tương tự như Long Giới, Phật Giới.

Giờ phút này, Phương Hàn không biết rốt cuộc bản thân đã hóa thành thiên địa, mà thậm chí đã diễn sinh ra thiên địa hoàn chỉnh. Đây là một ảo giác, nhưng vô cùng chân thật.

Đó là một cảnh giới.

Trong đầu Phương Hàn đột nhiên ứng lên bốn chữ Thiên Địa Nhất Thể.

Không sai, đây chính là cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể.

Nhân Hoàng Bút, ở rất nhiều năm trước, lúc toàn thịnh, dưới trướng Nhân Hoàng, là tiên khí cực kỳ bá đạo, không sai vương phẩm lắm, nhưng mà sau khi gặp phải đại kiếp, lực lượng đại tổn, ngay cả một phần vạn cũng không còn. Bất quá nó ở đại kiếp, lĩnh ngộ cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, có tiềm chất tấn thăng thành tạo hóa thần khí.

Mà Phương Hàn hiện tại, chính là đang lĩnh ngộ cảnh giới này, khiến cho tinh thể thần quốc bản thân, huyền diệu mà thần kỳ.

Thiên địa cộng hưởng, bản thân tinh thể thần quốc cũng cộng hưởng, song phương lâm vào một vận luật kỳ diệu. Phương Hàn nắm chặt thiên địa. Ức vạn tinh thể thần quốc, tùy ý tổ hợp, diễn hóa ra đủ loại đại trận.

Thân thể Phương Hàn không ngừng biến đổi ở không khí, có thời điểm, biến thành chuông thần khổng lồ, đại biểu thời gian, có thời điểm, biến thành bảo tháp mười tầng, đại biểu không gian, có thời điểm, biến thành pháp loa, trường phiên, đại đỉnh, cự phủ, kình thiên trụ….thiên biến vạn hóa.

Thậm chí, có thời điểm, hắn trở thành một tấm đạo đồ, không phải là người, mà là một bức họa, một thần đồ không biết đã trải qua bao nhiêu kỷ nguyên.

Thân thể Phương Hàn, khi thì nặng như núi, khi thì nhẹ như hạt bụi.

Toàn thây đều tràn ngập quang mang đặc thù chỉ có tạo hóa thần khí mới có. Đó là ý cảnh dung hợp cùng vận luật thiên địa, sinh ra thiên địa nhất thể.

Ở trước kia, hắn mơ hồ bắt được cảnh giới này, nhưng vẫn vô pháp biểu hiện ra, mà hiện tại, xem như đã chân chính bước chân vào cảnh giới này, biến thân thể thành tồn tại giống như tạo hóa thần khí.

Con đường sau này của hắn, vô cùng rộng lớn.

Thân thể dung nạp Kim Tiên Pháp Tắc sẽ nhiều hơn, tiềm lực càng thêm khổng lồ. Trình độ chắc chắn không nói cũng biết, bây giờ cho dù đạo khí thượng phẩm oanh kích trực tiếp lên thân thể hắn, cũng sẽ không có nửa điểm sự tình.

"Thiên Địa Nhất Thể. Thiên Địa Nhất Thể. Cảnh giới thật huyền diệu, lúc trước không biết Nhân Hoàng Bút làm sao lĩnh ngộ được". Phương Hàn cảm giác sự huyền ảo của Thiên Địa Nhất thể, từng tinh thể thần quốc đều sinh ra cộng hưởng cùng thiên địa, một mảnh kình khí truyền ra ngoài, vô số khô lâu đều bị vỡ nát.

Trong lúc giơ tay nhấc chân, Phương Hàn đều cảm thấy được các loại nguyên khí, quy tắc trong thiên địa đều vì mình mà tồn tại, vì mình mà đặt ra.

"Vì ta mở ra, vì ta tạo thành".

Hắn phụt ra một hơi thật sâu, trường hà bạch cốt khô lâu này nhất thời liền tạo thành một vòng xoáy khổng lồ.

Phanh phanh phanh…

Liên tiếp mấy tiếng nổ vang, Tam Thập Tam Thiên Chí Bảo, ước chùng năm kiện lần nữa tấn thăng thành tiên khí thượng phẩm.

Phương Hàn vào giờ phút này, giống như thánh nhân viễn cổ, ngôn xuất pháp tùy, kim khẩu ngọc ngôn, nghĩ cái gì chính là cái đó. Hắn đón nhận toàn bộ pháp lực, toàn bộ ký ức, toàn bộ đạo pháp kinh nghiệm tu hành của Mộ Dung Sĩ.

Kim Tiên Pháp Tắc bên trong hắn hiện tại, cũng phủ thêm một tầng xanh ngọc chắc chắn, chân chính là Kim Tiên Pháp Tắc trong kim ngọc, ước chừng gia tăng đến mười hai vạn đạo.

Mười hai vạn đạo này, ước chừng tương đương với một trăm vạn đạo của người khác.

Bất quá, mặc dù ở trong quá trình luyện hóa như vậy, hắn cư nhiên lĩnh ngộ ra cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, nhưng mà đối với con đường Tổ Tiên, vẫn có một chút không rõ ràng lắm. Kỳ thật thực lực hắn hiện tại, bất kỳ Kim Tiên nào cũng kém hơn, có thể nói là đệ nhất nhân của Kim Tiên, nhưng vẫn vô pháp lĩnh ngộ ra Tổ Tiên.

Kim Tiên tới Tổ Tiên, là một cảnh cửa khổng lồ khó có thể vượt qua.

"Tốt. Mộ Dung Sĩ này, toàn bộ đều bị ta luyện hóa rồi. Tất cả pháp bảo trên người hắn, vài kiện tiên khí thượng phẩm, tất cả đều dung nhập vào Tam Thập Tam Thiên Chí Bảo. Nếu như gặp lại người như vậy, giết chết cướp đoạt, lo gì đại sự không thành?" Phương Hàn đắc chí trong lòng.

Lĩnh ngộ cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, đã không còn như xưa.

Loại cảnh giới này, rất nhiều tiên khí vương phẩm cũng không lĩnh ngộ ra. Thậm chí là tiên khí thánh phẩm cũng như vậy.

Mà hắn lại lĩnh ngộ được.

Mặc dù lực lượng còn yếu, nhưng đã dung hợp cùng vận luật thiên địa, một ngày nào đó, thân thể sẽ mạnh mẽ đến trình độ có thể so với tạo hóa thần khí.

Cuối cùng, Mộ Dung Sĩ chỉ còn lại một thần quốc không gian, ở trong thần quốc không gian này, một tấm địa đồ khổng lồ phương viên ngàn dặm, chính là địa đồ mộ huyệt Quỷ Vũ thánh quân.

Trừ ra, trong thần quốc không gian này, còn phong ấn trận trận linh mạch.

Những linh mạch này, có khoảng mười luồng, đều là nhất giai. Mỗi một luồng, đều khổng lồ cường đại, nguyên thủy chi khí nồng đậm. Hiển nhiên là Ngọc Phủ thái tử từ nơi nào đó có được, cư nhiên lại có tài phú to lớn như thế.

Mặc dù Phương Hàn đã thu "Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn", nhưng cũng không ngại có nhiều linh mạch, toàn bộ đều thu vào.

Hiện tại, thân thể Phương Hàn, trừ Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn ra, ước chừng có hai mươi linh mạch nhất giai. Nói cách khác, hắn có thể khai sáng ra hai mươi môn phái giống như Thiên Tuyền Môn.

Bất quá linh mạch nhị giai, hắn một cái cũng không có.

Bởi vì ở trường hà bạch cốt khô lâu này, hắn phá nát khô lâu, thôn phệ nguyên khí, luyện hóa hài cốt đại quân thiên đình thần tộc viễn cổ thành tinh khí, tiêu hao nguyên thủy chi khí rất lớn.

Bất quá hiện tại, nguyên thủy chi khí coi như đã đủ rồi.

"Sao nào? Các người đã luyện hóa toàn bộ chưa?" Mi tâm Phương Hàn khẽ chuyển, thần niệm quét qua Hư Mộ Vân, Bích Ngư Nhi, nhìn thấy hai người các nàng đều đứng dậy, vẻ mặt mọi người đều sung sướng, liền hỏi.

"Không sai, ta đã dùng Hư Vô Chân Hỏa, rèn luyện Tô Phi Dương hơn chín ngàn lần, sau đó hảo hảo luyện hóa, nhận lấy vô số thần thông, với Kim Tiên Pháp Tắc. Bớt đi mấy chục vạn năm khổ tu ở Thiên Giới." Hư Mộ Vân cười nói: "Luyện hóa Kim Tiên, thật ra là lựa chọn tốt nhất để tăng thực lực, đáng tiếc loại chuyện này, rất dễ rơi vào ma đạo, lần này bởi vì bọn hắn muốn đối phó ta, cho nên mới ăn miếng trả miếng. Vô duyên vô cớ đánh chết người rồi luyện hóa, loại chuyện này, vẫn là không thể làm".

"Ta cũng nhận được chỗ tốt vô cùng". Bích Ngư Nhi nói: "Phong Duyên, lần này có mang họa không, Ngọc Phủ Chi Chủ kia không bao lâu, sẽ phát hiện nhi tử mình tử vong. Đến lúc đó, khó tránh khỏi một trận tai họa, bất quá chuyện này, chúng ta đã đứng chung một thuyền, đồng tâm hiệp lực. Ta sẽ vận dụng tất cả năng lực, che dấu chuyện này đi. Hừ. Thần Hầu Phủ ta, còn có Bích gia ta, cũng không dễ chọc vào. Dưới tình huống không có bất kỳ chứng cớ, đừng mơ làm gì được chúng ta".

"Ừm". Phương Hàn gật đầu, rất là hài lòng.

Sở dĩ hắn để cho Bích Ngư Nhi luyện hóa Phạm Thần, kỳ thực cũng chính là một "Tấm lá chắn". Hiện tại song phương ba người, đều là một hội, có phước cùng hưởng, có họa cùng chia.

"Ngươi luyện hóa Mộ Dung Sĩ, có tìm được tám địa đồ mộ huyệt Quỷ Vũ thánh quân không? Nếu như chúng ta có thể tiến vào huyện, thu lấy bảo tàng viễn cổ, thậm chí là một góc tàn khuyết Quỷ Vũ Thánh Đồ, lĩnh ngộ Tổ Tiên chi đạo, liền không sợ bất cứ phiền phức gì. Thiên đình đối với Tổ Tiên, cũng không như Kim Tiên, mỗi một Tổ Tiên, đều nhận được sự coi trọng của Thiên Đình. Ngọc Phủ chi chủ kia, cũng chính là cảnh giới Tổ Tiên. Đến lúc đó muốn tìm chúng ta gây sự, liền trực tiếp đánh lùi". Hư Mộ Vân nói.

"Vào tay rồi". Phương Hàn một trảo, địa đồ ngàn dặm kia liền biến thành cỡ bàn tay, rơi vào lòng bàn tay, phía trên hiện ra đủ loại mộ cốt.

Mộ cốt kia không ngừng biến ảo, người bình thường căn bản không nhìn ra đầu mối.

Bất quá Phương Hàn là người thế nào?

Nhìn cảnh tượng này trong nháy mắt, đánh Chu Thiên Nghi vào, thôi diễn lên. Ước chừng sau hơn mười cái hô hấp, đột nhiên trong đầu hắn, hiện ra một con đường rõ ràng.

"Đi theo ta".

Thân thể Phương Hàn xuyên qua, bay về chỗ sâu trong trường hà bạch cốt. Vô số khô lâu màu trắng, thi hài cường đại, đều bị phá nát thành tinh khí, bổ ích cho bản thân.

Ngay sau khi đám người Phương Hàn biến mất, tòa cốt tháp này liền khẽ chấn động, một cỗ ý niệm thâm trầm truyền ra: "Quyền pháp thật là lợi hại, chiến lức mấy chục bội….đây không phải là lời đồn….Ký ức viễn cổ, bộ quyền pháp này đến từ…."

Tòa cốt tháp này đột nhiên ngừng lại, rồi biến mất