Vĩnh Sinh

Chương 1080: Ý niệm của Hỗn Loạn Thiên Quân
"Hừ? Các ngươi còn muốn giao thủ với ta?"

Trong bàn tay Phương Hàn bạo xạ ra một đoàn tinh mang, "Thương Tâm Cung" "Tuyệt Tình Tiến" lại tách ra ánh sáng chói lọi. Thoáng cái bay lên, đại cung cùng tên dài yêu dị nhằm ngay tứ đại Tổ Tiên của Nam Cung thế gia.

"A!"

"Không tốt, mau lui!"

Tứ đại Tổ Tiên của Nam Cung thế gia đều lui về phía sau. Bọn họ biết rất rõ uy lực của Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến, mắt thấy kiện tuyệt phẩm tiên khí khủng bố này chống lại chính mình, đám người đều từ điên cuồng biến thành sợ hãi.

Hào khí tại tràng diện nghiêng về một phía.

"Ha ha! Tốt! Phong Duyên sư đệ, làm tốt lắm. Xem ra ngươi chẳng những nhận được toàn bộ lực lượng của Cốt Thánh, hơn nữa còn chiếm được ý chí của hắn, đây chính là một bước lên trời đó." Đạo Húc thánh tử thấy một màn như vậy cũng hồi phục lại tinh thần: "Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến, tuyệt phẩm tiên khí, uy lực tuyệt luân, tốt, rất tốt, cũng đủ có thể đền bù tổn thất lần này."

"Tốt!" Thần Nhất Mi cũng trầm trồ khen ngợi, mặt mày hớn hở: "Một bộ tuyệt phẩm tiên khí này coi như đồ bồi thường đi, hiện tại các ngươi có thể lăn. Ân oán giữa Vũ Hóa Môn chúng ta cùng Nam Cung thế gia đều xóa bỏ."

"Ngươi... Phong Duyên! Mau giao Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến ra đây, nếu không ngươi tuyệt đối chết không có chỗ chôn đâu, sau khi lão tổ Nam Cung Thương Tâm chúng ta đi ra, ngươi sẽ hoàn toàn diệt vong đó! Chẳng lẽ ngươi muốn dẫn xuất Thánh nhân ra?" Nam Cung Sát giận dữ hét lên.

"Hừ! Có bản lĩnh cứ tới Vũ Hóa Môn ta mà đòi lại!"

Phương Hàn vừa chuyển tay, cung tiễn rục rịch chuẩn bị bắn đi, tứ đại Tổ Tiên sợ tới mức lại liên tiếp lui về phía sau.

"Thánh nhân tuy lợi hại, thế nhưng Vũ Hóa Môn ta cũng có! Nam Cung Thương Tâm tới, chúng ta tuyệt không sợ hãi! Triển khai giết chóc cùng Vũ Hóa Môn Cùng chúng ta, cũng không ai sợ đâu!" Đạo Húc thánh tử vô cùng cứng rắn nói: "Các ngươi còn không mau cút đi?"

"Tốt, tốt tốt! Bây giờ chúng ta đi, nhưng các ngươi cứ chờ đó!"

Nam Cung Sát, tứ đại Tổ Tiên hoảng hốt rời đi. Đối mặt với Phương Hàn, bọn họ đã hoàn toàn mất đi dũng khí chiến đấu.

"Chúc mừng, chúc mừng sư đệ đã lấy được một kiện tuyệt phẩm tiên khí." Đạo Húc thánh tử vỗ tay tán thưởng: "Tổ Tiên bình thường cũng khó có được kiện bảo bối này, nhưng mà hiện tại bị hạn chế bởi cảnh giới, sư đệ còn không có khả năng phát huy ra toàn bộ uy lực của kiện bảo bối này. Phải mau chóng tấn chức, tấn thăng đến cảnh giới Tổ Tiên mới phát huy ra một nửa uy lực, lúc đó cũng đã rất lợi hại a."

"Đúng vậy, Phong Duyên, cảnh giới Kim Tiên ngay cả thượng phẩm tiên khí cũng không thúc dục được, chớ nói chi là tuyệt phẩm tiên khí. Còn nữa, Nam Cung thế gia tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ, sau này ngươi phải cẩn thận một chút, mau mau tấn thăng tới cảnh giới Tổ Tiên. Địa vị của Tổ Tiên hoàn toàn bất đồng so với Kim Tiên, hơn nữa lực lượng sai biệt như trời với đất, có thể dễ dàng bảo vệ kiện bảo bối này." Thần Nhất Mi cũng cảnh báo.

"Ừm, ta sẽ mau chóng tấn chức." Phương Hàn biết hảo ý của hai người, nhưng mà hắn cũng không hề lo người của Nam Cung thế gia tới gây phiền toái cho mình, chủ nhân của Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến, nguyên linh lạc ấn của Nam Cung Thương Tâm bị đánh tan, bản thân Nam Cung Thương Tâm tự nhiên sẽ biết là cấp bậc gì gây nên.

Nam Cung Thương Tâm mặc dù là Thánh nhân, Thánh Tiên. Thế nhưng không biết kém hơn mấy ngàn vạn dặm so với loại cấp bậc như Hỗn Loạn Thiên Quân, Hỗn Loạn Thiên Quân xuất thủ, hắn biết lợi hại, tuyệt đối sẽ không có ý nghĩ gì quá đáng đối với mình, cũng không dám đi Thiên Đình bẩm báo gì đó.

Bởi vì hắn không dám nhúng tay vào tranh đấu giữa Thiên Quân.

Thiên Quân tùy tiện động thủ cũng có thể bóp chết hắn.

"Nam Cung thế gia nếu như thức thời thì nên phong tỏa chuyện này là tốt nhất." Trong lòng vô thượng rất rõ, sau lưng mình có Hỗn Loạn Thiên Quân sừng sững, thậm chí còn Chung Kết Thánh Vương đứng ở sau lưng, nếu quả thật có thế lực lớn nào đó muốn đối phó với chính mình, chị sợ hai vị cao thủ này sẽ âm thầm bảo hộ.

Tuy Chung Kết Thánh Vương bị phong ấn, thế nhưng nhân vật bậc này, không sai biệt lắm đã siêu việt hơn Thiên Quân, khẳng định có các loại pháp môn tới bảo hộ mình.

Phương Hàn mặc dù biết bản thân cũng là quân cờ của đám đại nhân vật, thế nhưng hắn cảm thấy thiện ý của đám đại nhân vật. Tựa hồ cũng không phải muốn lợi dụng chính mình.

Hắn tu thành kỷ nguyên chi đạo, có vô thượng thôi toán, còn có năng lực thấy rõ tâm linh.

"Thật ra vừa rồi đối mặt với nguyên linh của vị Tình thánh lão tổ Nam Cung Thương Tâm này, bàn thân mình cũng có đủ lực lượng đánh tan nguyên linh trong đó, gạt bỏ lạc ấn, thu lấy để mình sử dụng. Thế nhưng Hỗn Loạn Thiên Quân lại buông ý chí xuống, đó là vì cái gì? Chẳng lẽ là cảnh cáo Nam Cung thế gia? Hoặc là nói cho ta biết hắn đã đi tới Thiên giới, muốn che chở cho ta?"

Phương Hàn âm thầm tự hỏi.

"Nếu như là vậy, ta chẳng phải có thể quét ngang Thiên giới rồi sao? Hỗn Loạn Thiên Quân là nhân vật mà ngay cả Lôi Đế Thiên Quân cũng không thể làm gì được. Không riêng gì như thế, Vĩnh Hằng, Tai Nạn, Hỗn Độn Thiên Quân đều không thể làm gì được hắn."

Hiện tại Tiên Vương ở Thiên giới, Tạo Hóa, Khởi Nguyên, Chân Lý Tiên vương dường như đã đều biến mất. Không biết tung tích. Lợi hại nhất Thiên giới chính là Thiên Quân, một vị Thiên Quân tương đương với đại sát khí, có thể khiến bất luận kẻ nào đều vô cùng kiêng kỵ.

"Nhưng mà tuy Hỗn Loạn Thiên Quân cố ý che chở ta phát triển, thế nhưng cũng không thể ỷ lại vào người khác, tu vi của ta nhất định phải lần nữa tăng lên mới có thể chinh thức hoành hành trong thiên địa, hơn nữa hiện tại chuẩ bị đến đại tái đệ tử hạt giống hạch tâm Thiên Đình, xuất hiện rất nhiều thiên tài khiêu chiến, còn có nghĩa nữ của Vĩnh Hằng Thiên Quân đến quan sát, ta cũng phải đi xem một chút, nếu quả thật chính là Yên Thủy Thiên...vậy phải nghĩ biện pháp để gặp nàng."

Hiện tại chuyện tình tất yếu mà Phương Hàn phải làm là đến xem rốt cuộc nghĩa nữ của Vĩnh Hằng Thiên Quân có phải là Yên Thủy Thiên hay không.

"Sư đệ? Sư đệ?"

Đạo Húc thánh tử trông thấy Phương Hàn vẫn không nhúc nhích, cho rằng hắn xảy ra chuyện gì, vội vàng kêu gọi.

"A? Đạo Húc sư huynh, ta không có vấn đề gì." Phương Hàn phất phất tay: "Chuyện tới bây giờ trên cơ bản đã giải quyết xong, bất quá ta muốn tấn thăng tới vô thượng Tổ Tiên nhất định phải chuẩn bị một chút, mua sắm đại lượng Phật chi của Phật Đà Kim Tiên, Tổ Tiên, Nguyên Tiên, Thánh Tiên thì càng tốt. Ta có được truyền thừa của Cốt Thánh. Tích súc thập phần to lớn. Đột phá cảnh giới sẽ càng khó hơn người thường nhiều."

"Đúng vậy, Cốt Thánh chính là một trong những thượng cổ ma đạo thất thánh, uy danh hiển hách, tuy bị Thiên Đình đánh bại, thế nhưng hung danh rung động thái cổ. Nhất định là thời điểm hắn dầu hết đèn tắt đã truyền thụ công lực cho ngươi a, nếu tại thời điểm toàn thịnh, thân thể ngươi căn bản không thể dung nạp được lực lượng của hắn." Đạo Húc thánh tử nhìn Phương Hàn, nói.

"Ừm, thời điểm Cốt Thánh truyền thụ công lực cho ta, nói hiện tại lực lượng của hắn không bằng một phần vạn lúc toàn thịnh." Phương Hàn vừa vặn đem lai lịch lực lượng của mình 'giải thích' một lần, từ giờ trở đi sẽ không để bất luận kẻ nào hoài nghi: "Nhưng mà lực lượng này ta vẫn không thể dung nạp, đến bây giờ còn chưa luyện hóa hết."

"Cốt Thánh chính là người rất sớm đã tu thành Thánh Tiên, còn trên nghìn lần tu vi của chúng ta. Phong Duyên sư đệ ngươi không bị nổ mạnh đã coi như kỳ tích rồi. Có thể để ta nhìn xem lực lượng trong cơ thể ngươi hùng hồn cỡ nào hay không?" Thần Nhất Mi nói. Hắn mặc dù là thái thượng trưởng lão trong môn phái, thế nhưng cũng quen kêu Phương Hàn là sư đệ, như vậy càng thêm thân thiết một chút.

Phương Hàn vội vàng đưa tay ra, để Thần Nhất Mi nắm lấy.

Một cỗ lực lượng của Thần Nhất Mi trực tiếp dung nhập vào trong thân thể Phương Hàn, toàn thân hắn lập tức chấn động, liền nhìn thấy tại trong Thần quốc của Phương Hàn, một tòa cốt tháp vô cùng cự đại, uy nghiêm, mênh mông, có thể trấn áp vạn phương.

Tòa cốt tháp này như cảm thấy có người đang thăm dò, đột nhiên chấn động, một đạo Bạch Cốt Trường Hà hiện ra trong hư không, hung hăng tập kích về phía Thần Nhất Mi.

Bịch bịch bịch!

Thân thể Thần Nhất Mi liên tiếp lui về phía sau, trên thân thể xuất hiện một tầng bạch cốt lao lung, muốn hoàn toàn phong ấn hắn.

Hắn vội vàng vận khởi pháp lực, toàn thân chấn động, vô số bạch cốt đều bị đánh văng tung tóe, trên mặt hắn lại hiện ra thần sắc vui mừng: "Tốt, Phong Duyên sư đệ. Quả nhiên là Cốt Thánh truyền thừa, không hề tầm thường, nhưng mà ngươi còn chưa đủ để vận dụng lực lượng, muốn luyện hóa cần phải thời gian dài nữa."

"Nguy hiểm thật!" Phương Hàn âm thầm kinh hãi, bởi vì tại khi Thần Nhất Mi trợ giúp, hắn cũng đã thôi toán ra, pháp lực của người này cực kỳ thâm hậu, tối thiểu phải gấp đôi Âu Dương Xương, hơn nữa thâm sâu khó lường, tu vi đạt tới tình trạng nhìn trộm Chu Thiên vạn vật, dưỡng dục ra vạn phương cảnh giới, thiếu chút nữa đã bị đối phương nhìn ra manh mối.

May mắn là lực lượng của hắn vô cùng cường hoành, trực tiếp ngưng kết thành cốt tháp, chấn bay Thần Nhất Mi ra ngoài. Nếu không thật đúng là đã bị đối phương bắt được manh mối.

Nhưng mà hiện tại đã không còn vấn đề gì nữa. Đã vượt qua khảo nghiệm.

"Phong Duyên sư đệ, ngươi cần bao nhiêu Phật chi cấp bậc Kim Tiên? Muốn tới phòng đấu giá à? Trên người ngươi có đủ linh mạch chưa?" Đạo Húc thánh tử nói: "Nếu không đủ mà nói, ta có thể cho ngươi mượn một chút. Đến lúc ngươi tấn thăng làm Tổ Tiên, thực lực siêu cường, sẽ có nhiều cơ hội kiếm lấy linh mạch, trả lại cho ta."

"Không cần, trên người của ta có rất nhiều tài phú." Phương Hàn trông thấy Đạo Húc thánh tử thập phần hào sảng, cũng không che dấu, bàn tay khẽ động, một đoàn quang huy nhu hòa hiện ra, cư nhiên là một đoàn nguyên khí Vương cấp linh mạch thập phần nồng đậm, tương đương với hơn mười đạo nguyên khí của linh mạch cấp một.

"Vương cấp linh mạch!"

Sắc mặt Đạo Húc thánh tử ngẩn ra: "Chẳng lẽ sư đệ ngươi ở trong huyệt mộ của Quỷ Vũ Thánh Quân chiếm được chỗ tốt gì?"

"Đúng, ta đã thu được một đạo Vương cấp linh mạch, hiện tại phong ấn trong cốt tháp, đương nhiên là do Cốt Thánh lão nhân gia hắn thu." Phương Hàn lại thổi da trâu, cái gì cũng đều đổ lên trên người Cốt Thánh: "Cốt Thánh lão nhân gia hắn nói ta muốn tấn thăng tới vô thượng Tổ Tiên cần có vô tận linh khí, nhất định phải có một đao Vương cấp linh mạch mới đủ."

"Vương cấp linh mạch a..." Vô luận là Thần Nhất Mi, Đạo Húc thánh tử, còn có Mễ Hòa lão tổ, Hoa Thần phu nhân, Huyền Ky tú sĩ đều lộ ra ánh mắt hâm mộ.

Cho dù tài phú của vô thượng Tổ Tiên cũng không có một đạo Vương cấp linh mạch.

Vương cấp linh mạch là căn cơ của một đại phái, tương đương với hơn mười vạn, thậm chí trên trăm vạn đạo linh mạch cấp một tụ lại. Số lượng tài phú này không biết có thể đổi lấy vật gì a.

Phương Hàn có thể có được một đạo Vương cấp linh mạch, trong hàng đệ tử của Vũ Hóa Môn, thậm chí cả Thánh tử có thể nói là tài phú đệ nhất. Đương nhiên loại ra một số Thánh tử thâm tàng bất lộ. Chiếm được chỗ tốt không xuất hiện.

"Nguyên lai sư đệ có Vương cấp linh mạch trong người, chúng ta đây lo lắng thừa rồi. Tùy tiện muốn mua gì thì mua nha."

Đạo Húc thánh tử thở dài nói.

Trong lúc mấy người nói chuyện, đột nhiên ghế lô phía dưới trong phòng đấu giá vang lên thanh âm: "Đấu giá bắt đầu!"