Vĩnh Sinh

Chương 1399: Thánh Đường xuất hiện
Mạnh Thiểu Bạch, Ưng Tiên Thiên, Tổ Tú Y.

Trong thế tục, ba người này chính là thiên tài vô thượng, rốt cục tụ tập cùng một chỗ, thương lượng tìm cách đối phó Phương Hàn. Lúc này, ba người đều có thân phận rất hiển hách, khổ tu nhiều năm, được Thiên Quân vô thượng toàn lực tài bồi, mỗi người đều lợi hại hơn kiếp trước cả chục lần!

Mục tiêu chung của bọn họ chính là tấn chức Thiên Quân, đối phó Phương Hàn.

Tổ Tú Y và Mạnh Thiếu Bạch không cần phải nói, chính là thiên địch của Phương Hàn. Ưng Tiên Thiên trong thế tục cũng là địch nhân đối với Phương Hàn, tuy cừu hận không lớn nhưng lại có cừu hận cực lớn với Phong Bạch Vũ. Hiện tại, Phong Bạch Vũ lại là cường giả trong Kỷ Nguyên Môn của Phương Hàn. Ưng Tiên Thiên cũng có tâm tư tiêu diệt Kỷ Nguyên Môn, đạp lên Phong Bạch Vũ.

Ánh mắt ba đại cao thủ giao nhau, hiện lên vẻ mỉm cười hiểu ý, đều thấy rõ quyết tâm diệt sát Phương Hàn của đối phương.

- Đúng rồi! Chúng ta lần này hành động nếu có một người duy trì thì sẽ hoàn mỹ hơn. Ngươi này cũng phải là kẻ thù của Phương Hàn!

Trên Tội Ác Hạm, ba người đang bàn kế hoạch, đột nhiên trên mặt Mạnh Thiểu Bạch hiện lên một vẻ tươi cười đắc thắng.

- Người này là Hoa Thiên Đô đi!

Tổ Tú Y lập tức hổ lên:

- Người này là Hoa Thiên Quân chuyển thế, hiện tại thức tinh nguyên linh, triệt để tu thành Thiên Quân. Trên người hắn có Thiên Táng Quan do Tạo Hóa Tiên Vương lưu lại, có Cửu tự đạo bí. Đáng tiếc trong đại chiến cũng mất hết về tay Phương Hàn... Tên này thật đen đủi, cũng khiến người ta giận điên lên. Có thể nói hắn chính là người giúp Phương Hàn đạt được thành tựu như hôm nay!

- Người này cũng có đại vận khí, biết được vô số bí mật của Tạo Hóa Tiên Vương. Đáng tiếc hắn lại bị Phương Hàn khắc chế!

Ưng Tiên Thiên chậc chậc nói.

- Ngươi cũng không phải bị Phương Hàn khắc chế sao?! Chúng ta đều bị hắn khắc chế cho nên phải giết hắn!

Mạnh Thiếu Bạch hung hăng nói:

- Ưng Tiên Thiên, ngươi nghĩ coi, ngươi là Chúa tể Thánh Đường chuyển thế, nên mới muốn đạt được truyền thừa của Thánh Đường viễn cổ. Phương Hàn cũng muốn đạt được một phần lợi ích, mang Chúa tể Trọng Tài tới. Từ đó có thể tưởng tượng, với thái độ của hắn, khẳng định một chút cơm thừa canh cặn cũng sẽ không lưu lại cho ngươi đâu!

- Vậy thì hãy xem thủ đoạn song phương. Rất nhiều Ma Chủ của Nguyên Thủy Ma Tông ta cũng không phải dễ chọc đâu...

Ưng Tiên Thiên lạnh lùng nói:

- Huống chỉ người sau lưng Mạnh Thiếu Bạch ngươi là Chúa tể Pháp giới cũng ra tay, muốn giết Phương Hàn. Ta không tin lần này hắn có thể thoát chết được!

- Sư phụ Chúa tể Pháp giới của ta khẳng định sẽ ra tay, Phương Hàn dù thần thông mạnh mẽ hơn nữa, có hàng ngàn vạn tính mạng cũng sẽ phải chôn thân trong Vô Để Thâm Uyên này, chết oan chết uổng!

Mạnh Thiếu Bạch rất tin tưởng, trong khi nói chuyện phóng xuất ra từng đợt lực lượng mạnh mẽ.

- Được rồi, Chúa tể Minh cổ, Chúa tể Huyết Hà, các ngươi thao túng Tội Ác Hạm, chống lại vực sâu lực. Ta sẽ liên lạc với mấy vị Ma CHÙ khác của Nguyên Thủy Ma Tông chúng ta. Đáng tiếc Ma Chủ lợi hại nhất Nguyên Thủy Ma Tông là Xích Uyên Ma Chủ năm đó vì đi tìm Thế Gian Tự Tại Vương Phật mà ngã xuống, nếu không ở trong vực sâu này sẽ vô cùng lợi hại, thoải mái đối phó Phương Hàn!

Chúa tể Nghịch Ma cảm khái nói.

- Chúa tể Xích Uyên không sợ vực sâu lực, tuy nhiên một phân thân chuyển thể của hắn là Xích Uyên Ma Tôn, dường như rất thân cận với Phương Hàn, không biết đã tu thành Thiên Quân chưa nữa!? Thần lực tự thân của hắn vô cùng tương tự như vực sâu lực. Nếu muôn tu thành thần thể vô biên, Thiên Quân tuyệt thế thì khẳng định sẽ tu luyện bên trong vực sâu này. Lần này nếu có thể tìm được hắn thì tốt rồi!

Chúa tể Huyết Hà lắc đầu.

- Chúa tể Xích Uyên có quyết định của chính mình, chúng ta cũng vậy đấy thôi!

Chúa tể Minh cổ nói:

- Rất nhiều Ma Chủ Nguyên Thủy Ma Tông tụ tập cùng một chỗ, lần này nhất định phải làm ra sự tình kinh thiên động địa, khiến một số kẻ Thiên Quân cũng phải tử vong...

Ô ô ô...

Tội Ác Hạm xuyên đi trong vực sâu, Chúa tể Nghịch Ma đánh ra từng đạo ma văn, biến thành từng chương Nguyên Thủy Ma Kinh giữa không trung, dường như là đang triệu hoán, truyền đi âm phù. Thật lâu sau, vô số ma niệm cường đại, vượt qua sự ngăn cách của vực sâu, buông xuống Tội Ác Hạm.

Tội Ác Hạm này là thần vật của Nguyên Thủy Ma Tông, năm đó rơi vào tay Chúa tể Huyết Hà. Bằng vào thần vật này, Chúa tể Huyết Hà trở thành người nổi bật trong rất nhiều Ma Chủ, cho nên hắn mới to gan lớn mật dám đi tranh đoạt Thánh Đường viễn cổ, mang theo ư mà không sợ bị người khác cướp đi.

- Sư phụ, ta cảm giác tác động của Thánh Đường viễn cổ đối với ta càng ngày càng gần, dường như ngay tại một thần bí vị diện gần đây!

Đột nhiên Ưng Tiên Thiên nói với Huyết Hà Thiên Quân.

- Cái gì? Ngươi cảm giác được sự triệu hoán của Thánh Đường viễn cổ sao?

Chúa tể Huyết Hà vừa nghe vậy vội vàng nói:

- Nói cảm giác của ngươi ta nghe chút coi.

Ưng Tiên Thiên nhắm mắt lại, toàn lực cảm ứng, chậm rãi nói:

- Đó là một thế giới màu đỏ, vị diện màu đỏ thẫm, bên trong bầu trời có hồng nguyệt chiếu rọi. Toàn bộ đại địa, sông núi, ao hổ đều một mảnh đỏ thẫm vĩnh viễn không thay đổi. Màu đỏ ghê người kia đang chậm rãi ăn mòn Thánh Đường viễn cổ, ta cảm giác được nếu tiến vào trong thế giới này, nháy mắt sẽ bị hỏa tan, hóa thành hư vô.

- Cái gì? Vị diện hồng nguyệt chiếu rọi?! Thâm Hồng Vị Diện? Bên trong vực sâu, là một trong những vị diện nguy hiểm nhất trong truyền thuyết, cũng ở nơi gần trung tâm sâu nhất của Vô Để Thâm Uyên. Hồng nguyệt trong Thâm Hồng VỊ Diện này chính là do lực lượng vực sâu biến thành. Thiên Quân tiến vào trong đó đều bị ăn mòn. Tâm của vực sâu chính là do thứ tà ác nhất, âm u nhất, dơ bẩn nhất của toàn bộ Vô Để Thâm Uyên biến thành, chính là do Vĩnh Sinh Chi Môn phun ra, dùng để ô nhiễm thế giới. Bất cứ thứ gì lây dính thì đề mục nát, suy bại. Nghe đồn, tâm của vực sâu có mối liên hệ gì đó với thiên nhân ngũ suy khi thiên địa hủy diệt. Ta từng tận mắt nhìn thấy một Thiên Quân tới gần tâm của vực sâu, không biết hít vào một ít khí tức lập tức bắt đầu già cả, thân thể bốc lên mùi hôi, hiện ra khí tức thiên nhân ngũ suy...

Chúa tể Huyết Hà hít một hơi khí lạnh!

Thâm Hồng Vị Diện... Thánh Đường viễn cổ không ngờ ngã xuống, tiến nhập vào Thâm Hồng Vị Diện, tới gần tâm của vực sâu. Khó trách ức vạn năm qua, không ai đạt được! Thiên Quân chưa từng vượt qua vài lần thiên địa đại hủy diệt, không có thần vật hộ thể thì căn bản không thể tới gần Thâm Hồng Vị Diện.

Chúa tể Minh cổ cũng động dung.

- Chúa tể Huyết Hà, may mắn lần nay ngươi tế ra Tội Ác Hạm, rất nhiều nhân vật chúng ta đều tự rèn luyện thần vật bảo hộ chính mình nếu không cũng rất khó có thể tiến vào trong Thâm Hồng Vị Diện.

- Thâm Hồng Vị Diện, ta chỉ mới nghe đồn, cũng chưa từng nhìn thấy, lần này phải mở mang kiến thức một phen!

Chúa tể Nghịch Ma thản nhiên nói...

- Phương Hàn...

Ở trong vực sâu có Dung Nham Vị Diện, Vũ Hoàng cũng mở hai mắt ra:

- Ta cảm giác được Thánh Đường viễn cổ ở trong một vị diện dày đặc ánh trăng màu máu...

- Thâm Hồng Vị Diện?

Phương Hàn điều động trí nhớ khổng lồ của mình, suy tính mãnh liệt lập tức toát ra bốn chữ này! Đủ loại vị diện trong Vô Để Thâm Uyên cũng có một chút tin tức lưu lại trong trí nhớ khổng lồ của hắn.

- Không ngờ là Thâm Hồng Vị Diện...

- Cái này...

- Nghe đồn, có một ít Thiên Quân tiến vào trong đó liền xuất hiện bệnh trạng ngũ suy... Đây là vị diện khủng bố ở rất gần tâm của vực sâu trong truyền thuyết, tiến vào trong đó...

Nghe thấy cái tên Thâm Hồng Vị Diện, Chúa tể hỏa giới, Chúa tể Cảnh giới, Chúa tể Chấn giới và Chúa tể Thang giới đều thấp thòm lo âu, ánh mắt nhìn về phía Phương Hàn.

- Không sao! Ta có chư thiên thần vật: Thiên Táng Quan, Phong Thiện Tể Đàn, tùy tiện tế ra cũng đủ ngăn cách lực lượng của tâm của vực sâu.

Ánh mắt Phương Hàn đảo qua.

- Hơn nữa, các ngươi khẳng định cũng có thủ đoạn bảo mệnh! Thánh Đường viễn cổ sa đọa tiến vào Thâm Hồng Vị Diện mà không mục nát, Thánh Đường lực khẳng định đủ quét ngang lực lượng Thâm Hồng Vị Diện, ngăn cách ra một khu vực an toàn. Điều duy nhất phải lo lắng chính là Nguyên Thủy Ma Tông!

- Minh chủ yên tâm. Chúng ta cũng có một chút thủ đoạn, chống lại lực lượng ăn mòn của tâm của vực sâu! Hơn nữa chúng ta cũng muốn ganh đua với một ít Ma Chủ của Nguyên Thủy Ma Tông, chiến đấu đều bằng thủ đoạn của chính mình,

ai sợ ai chứ?!

Ánh mắt Chúa tể hỏa giới vừa chuyển, cung kính nói.

- Được, ta muốn chính là những lời này!

Ánh mắt Phương Hàn lóe lên.

Hắn thúc dục toàn bộ Dung Nham VỊ Diện, bắt đầu kịch liệt di chuyển, tiến sâu vào trong Vô Để Thâm Uyên. Mọi người nhìn xuyên qua tinh bích của Dung Nham Vị Diện, nhìn thấy một loạt vị diện nguy hiểm, thiếu chút nữa đều va chạm vào. Điều đáng tiếc chính là Phương Hàn có thể hiểm hiểm lướt qua. Ở trong Vô Để Thâm Uyên này mà có thủ đoạn lưu loát như vậy thì không có mấy Thiên Quân có thể sánh được!

Đột nhiên, một cỗ lực lượng tà ác không ngờ xuyên thấu qua vị diện, bắn tới đây. Mỗi người nơi này đều không kìm nổi phải khẽ rùng mình.

Mọi người liền thấy được trong Vô Để Thâm Uyên dường như có một loại lực lượng thật lớn, không ngừng mấp máy, như trái tim đang nảy lên. Đây chính là lực lượng của tâm của vực sâu.

Vô Để Thâm Uyên vô cùng vô tận, càng vào sâu sẽ hiện ra đủ loại kiểu dáng của tâm của vực sâu, chính là lực lượng ô nhiễm thiên địa, thật giống như một khối u của thiên địa. Mỗi khi thiên địa tan biến, những khối u này sẽ bùng nổ trước, do đó khiến cho chư thiên vạn giới đều sinh ra cảnh tượng thiên nhân ngũ suy!

Tuy nhiên, nguyên nhân là vì như vậy, một ít Thiên Quân lợi hại sẽ đi vào sâu trong Vô Để Thâm Uyên để rèn luyện bản thân và pháp bảo, dùng lực lượng của tâm của vực sâu để tu luyện thần thông.

Ánh mắt Phương Hàn đột nhiên nhìn thấy một vị diện màu đỏ thẫm, lơ lửng ở sâu trong Vô Để Thâm Uyên, lực lượng ô nhiễm mục nát căn bản không để một tu sĩ nào có thể tới gần!

Dung Nham Vị Diện khi xuất hiện đột nhiên không ngờ cũng hoàn toàn bị ô nhiễm. Rất nhiều núi sông bên trong vị diện bắt đầu phát ra khí tức mùi hôi, thậm chí ngay cả Vũ Hoàng cũng phải hét lớn một tiếng, không ngờ lâm vào điên loạn, toàn thân hư thối, hai mắt vô thần, xuất hiện tình trạng thiên nhân ngũ suy.

Phương Hàn lập tức vung tay chụp một cái, rút đi một đoàn khí dơ bẩn trên người Vũ Hoàng.Vũ Hoàng lúc này mới khôi phục lại bộ dáng, toàn thân trở nên sạch sẽ trở lại.

Ầm ầm!

Toàn bộ Dung Nham Vị Diện hoàn toàn giải thể, Phương Hàn đột nhiên vung tay lên. Một kiện vương bảo thật lớn trống rỗng bay ra, bao phủ mọi người vào trong, không chịu sự ăn mòn của lực lượng tâm của vị diện, trực tiếp lao về phía Thâm Hồng VỊ Diện.

Cùng lúc đó, một con thuyền với những bộ xương khô xung quanh cũng từ một nơi khác nhảy vào trong Thâm Hồng Vị Diện.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ